fbpx

Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng thảo luận và tìm hiểu về các điều kiện để bật kiếm tiền Youtube. Để giúp cho những anh em mới có thể chỉnh chu hơn trên con đường làm Youtuber, mình sẽ hướng dẫn luôn cách bật kiếm tiền Youtube như thế nào. Chắc chắn là ai trong chúng ta khi lập kênh Youtube cũng muốn tạo ra thu nhập từ đó đúng không nào. Vậy thì mời các bạn cùng đọc bài viết nhé.

Đọc thêm: Cách Tối Ưu Video Chuẩn SEO Youtube Cho Nhà Sáng Tạo Nội Dung

Cách kiếm tiền phổ biến nhất từ Youtube

Hiện nay Youtube vẫn đang làm một nền tảng chia sẻ video hàng đầu trên thế giới với hơn 2 tỷ người dùng. Một con số không hề nhỏ và chắc chắn là đối thủ cạnh tranh của khá nhiều nền tảng lớn khác như là: Facebook, Tik Tok,…với số lượng Traffic lớn như vậy chắc chắn chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để kiếm tiền.

Trong phần sau mình sẽ đề cập đến một trong những cách bổ biến nhất mà các youtuber đang làm đó chính là nhận tiền qua lượt view. Thông qua việc sáng tạo nội dung trên nền tảng, chủ kênh có thể bật kiếm tiền. Lúc đó nền tảng sẽ ghi nhận lại lượt view, lượt click quảng cáo để tính tiền cho mọi người.

Những điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube

Đối với nền tảng nào cũng vậy, để được bật kiếm tiền mọi người cần phải hoàn thành một số điều kiện nhất định. Chúng ta sẽ cùng điểm qua một số tiêu chí như sau:

  • Số lượng người đăng ký kênh phải đạt từ 1000 lượt subcribers trở lên
  • Kênh của bạn phải có được 4000 giờ xem hợp lệ trong vòng 12 tháng qua, ý muốn nói là lượt xem này phải từ người dùng thật mà không phải là bạn tự cày view hay thông qua các tool.
  • Liên kết tài khoản Adsense của mình với kênh Youtube
  • Bạn đang hoạt động Youtube ở đất nước mà nền tảng này đang cung cấp dịch vụ
  • Kênh phải có nội dung sạch, tức là kênh của bạn đang không nhận những án phạt, lỗi vi phạm nguyên tắc cộng đồng,…
  • Ngoài ra còn một số các chính sách về bật kiếm tiền Youtube nữa mà mọi người phải tuân thủ đầy đủ.

Cách bật kiếm tiền Youtube đơn giản nhất

Tạo tài khoản Adsense trên Youtube

Như phần trên, chúng ta đã nói về điều kiện để bật kiếm tiền, một trong số đó mình có đề cập đến Adsense.

Đây chính là một loại tài khoản thuộc Google và như mọi người cũng biết Youtube cũng là một sản phẩm thuộc tập đoàn này. Nên tài khoản Adsense khi được đăng ký với Google cũng có thể dùng để nhận tiền Youtube được nhé.

Bước 1: Các bạn cần phải truy cập vào Youtube và đăng nhập vào kênh của mình.

Tại giao diện đã đăng nhập mọi người sẽ chọn Youtube Studio > Sau đó các bạn tìm kiếm mục “Kiếm tiền” ở menu phía bên trái.

Lúc này giao diện sẽ xuất hiện hàng loạt các câu hỏi, tại đây mọi người chọn dòng “tôi sẽ được thanh toán như thế nào”.

Tiếp theo sau đó các bạn chọn vào đường link anchor text “liên kết tài khoản Adsense” màu xanh.

tạo tài khoản adsense để kiếm tiền trên Youtube
tạo tài khoản adsense để kiếm tiền trên Youtube

Những bước mô tả mọi người có thể xem chi tiết thông qua hình trên.

Bước 2: Sau khi click vào đó, các bạn sẽ được chuyển sang một giao diện như sau.

bật kiếm tiền Youtube

Tại đây mọi người sẽ chọn vào phần ngôn ngữ nội dung với định dạng “Tiếng Việt – Tiếng Việt” > Chọn vào “chấp nhận liên kết”.

Bước 3: Xác nhận thông tin liên kết

Bật kiếm tiền youtube xác nhận thông tin liên kết

Tại đây các bạn sẽ cung cấp một số thông tin cơ bản cho nền tảng bao gồm:

Quốc gia và lãnh thổ: Việt Nam hoặc nơi mà mọi người muốn làm nội dung.

Múi giờ: +7 Hà Nội

Loại tài khoản: Phần này các bạn chọn vào cá nhân, tất nhiên nếu bạn đang muốn lập tài khoản cho agency, công ty của mình thì có thể chọn vào phần doanh nghiệp. Sự khác nhau giữa 2 lựa chọn này sẽ dẫn đến việc xác minh sau đó.

Với cá nhân thì chỉ những thông tin về giấy tờ tùy thân đơn giản, đối với doanh nghiệp sẽ cần đến những giấy phép, đăng ký kinh doanh để xác thực tài khoản nếu cần.

Ngoài ra còn có liên quan đến tỷ lệ thuế của 2 loại tài khoản này tùy thuộc vào nơi mà mọi người sẽ phát triển nội dung.

Tên người nhận thanh toán: Tại đây các bạn nhập tên của mình vào, lưu ý là mọi người sẽ nhập tên đúng với định dạng của loại hình thanh toán mà mình sẽ nhận. Ví dụ như định dạng tên trên thẻ ngân hàng là in hoa không dấu thì các bạn điền như vậy. Tương tự như các hình thức thanh toán quốc tế khác nếu là viết có dấu, viết hoa chữ cái đầu tiên thì hãy điền đúng như vậy. Vì khi điền tên này rồi bạn sẽ không thể thay đổi sau khi nộp đơn đăng ký.

Địa chỉ đường phố: Điền địa chỉ của bạn

Thành phố/ Thị trấn, Tỉnh: Các bạn điền như bình thường

Mã bưu điện: Số này mọi người có thể lên Google tra tỉnh của mình là mã ZIP bao nhiêu. Nếu làm ở thị trường nước ngoài các bạn có thể search theo keyword là Postcode + địa danh

Số điện thoại: Nhớ điền số thật, chính chủ và còn có hiệu lực xác minh

Tùy chọn email: Phần này các bạn chỉ làm kênh Youtube thì có thể chọn dòng 1, nếu bạn làm luôn Adsense trên website thì chọn dòng 2.

Bước 4: Cuối cùng các bạn nhấn “Gửi đơn đăng ký của tôi”

Sau khi gửi đơn đăng ký mọi người sẽ đợi nhận phản hồi và xét duyệt của nền tảng.

Tuy nhiên, các bạn cần phải phân biệt là trong phần trên chúng ta đang lập tài khoản Adsense, tức là loại tài khoản để nhận tiền từ Youtube. Trong phần sau mới là phần bật kiếm tiền.

Cách bật kiếm tiền Youtube

Khi các bạn đã được duyệt tài khoản Adsense rồi thì chúng ta có thể bật kiếm tiền trên Youtube. Mọi người sẽ thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Mọi người sẽ truy cập vào lại trang chủ của Youtube sau đó nhấn vào ảnh đại diện của mình trên kênh > Chọn qua mục Youtube Studio > Chọn vào phần “kiếm tiền” > Nhấn vào mục “đăng ký ngay”.

Bật kiếm tiền Youtube bước 1

Tại đây các bạn sẽ thấy những điều kiện của mình có đáp ứng được hết hay chưa. Nếu như có những dấu tích sáng lên tức là đã đủ yêu cầu.

Bước 2: Các bạn chọn vào mục “gửi email cho tôi về các thông tin cập nhật và mẹo dành riêng để phát triển kênh của mình”.

Tất nhiên ở đây nếu bạn nào kỹ tính thì có thể đọc điều khoản và quy định cụ thể hơn về Youtube. Thật ra nó cũng khá quan trọng cho việc phát triển sau này, để giúp cho mọi người tránh được một số lỗi khi làm nội dung trên Youtube.

Bật kiếm tiền Youtube bước 2

Sau khi đọc xong và chọn dòng 2 như trên các bạn chọn vào “CHẤP NHẬN ĐIỀU KHOẢN”.

Bước 3: Đến đây, vì chúng ta đã tạo tài khoản Adsense như phần trên nên bây giờ mọi người sẽ thấy khá đơn giản là chỉ chọn dòng “có, tôi đã có tài khoản” > Sau đó nhấn TIẾP TỤC.

Bật kiếm tiền Youtube bước 3

Bước 4: Tại phần này sẽ là lúc mà mọi người lựa chọn định dạng quảng cáo sẽ xuất hiện trên kênh mình như thế nào.

Trong mục “Đặt tùy chọn kiếm tiền” này các bạn cần phải cân nhắc kỹ để chèn quảng cáo như thế nào cho phù hợp với insight người dùng trên kênh của bạn. Chúng ta mặc dù đang kiếm tiền, tuy nhiên không nên để nó ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng quá nhiều. Nếu không điều đó sẽ khiến cho kênh của bạn bị “hủy đăng ký” và không được người dùng yêu thích nữa. Lý do chính là vì quảng cáo ảnh hướng quá lớn đến trải nghiệm của người dùng.

Bật kiếm tiền Youtube bước 4

Sau khi các bạn hoàn thành các lượt lựa chọn về định dạng quảng cáo trên kênh Youtube của mình thì có thể nhấn lưu lại.

Tìm hiểu về các loại định dạng quảng cáo

Trong phần thiết lập trên các bạn có thể thấy có 4 loại định dạng chỉnh, tuy nhiên trong các loại đó lại được chia ra thành nhiều hình thức quảng cáo nữa mà mọi người có thể thiết lập lại sau khi hiểu được tầm quan trọng của nó.

Các loại hiển thị quảng cáo bao gồm:

Quảng cáo In-feed video

Quảng cáo hiển thị hình ảnh, dành cho loại thiết bị máy tính để bàn, đây là loại quảng cáo bắt buộc bạn phải chọn nếu muốn bật kiếm tiền.

Bật kiếm tiền Youtube quảng cáo In-Feed Video

Vị trí hiển thị của loại quảng cáo này các bạn có thể xem hình bên trên. Với loại quảng cáo này sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm của người dùng.

Tuy nhiên loại quảng cáo này vẫn có thể xuất hiện khi người dùng truy cập vào điện thoại hoặc search từ khóa, mặc dù vậy chúng chưa nằm trong kênh sáng tạo của bạn nên ta có thể bỏ qua 2 trường hợp đó.

Quảng cáo lớp phủ

Quảng cáo lớp phủ: Đây là loại quảng cáo mà khi xem video, người dùng sẽ thấy có một banner nhỏ hình chữ nhật xuất hiện ở phía dưới.

Quảng cáo lớp phủ bật kiếm tiền Youtube

Loại quảng cáo này ảnh hưởng ít đến trải nghiệm người dùng và có thể nhấn X trên banner để bỏ qua. Loại quảng cáo này chỉ xuất hiện với người dùng đang trải nghiệm video trên máy tính.

Loại quảng cáo thẻ được tài trợ

Định dạng quảng cáo này thường không gây trải nghiệm đến người dùng quá nhiều vì chúng thường xuất hiện ở cuối video hoặc nằm trong phạm vi đề xuất của nền tảng.

Quảng cáo thẻ được tài trợ bật kiếm tiền Youtube

Nó có thể xuất hiện ở mọi thiết bị và nếu chúng xuất hiện ở trong giai đoạn của video thì mọi người nên cân nhắc do sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Loại quảng cáo có thể bỏ qua

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất mà chúng ta cần phải lưu ý. Vì đây là quảng cáo sẽ xuất hiện ngay trong luồng video mà người dùng đang xem.

Quảng cáo này có thể bỏ qua và cũng xuất hiện trên mọi thiết bị.

Bật kiếm tiền Youtube quảng cáo có thể bỏ qua

Quảng cáo này sẽ xuất hiện như một chiếc video ngắn và chiếm cả màn hình, thậm chí là ngắt quãng luôn trải nghiệm người dùng. Vì vậy đây cũng là loại quảng cáo phản cảm nhất đối với người xem. Đổi lại nó có thể nhấn bỏ qua để tránh mất cảm xúc người xem quá nhiều.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Loại quảng cáo này tương tự như phần trên, tuy nhiên nó sẽ tác động không nhỏ đến tâm lý người xem do không thể bỏ qua. Thông thường loại quảng cáo này sẽ kéo dài đến tối đa là 15 giây, chính vì thế gây mất trải nghiệm người dùng không nhỏ.

Bật kiếm tiền Youtube quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Do đó, các loại quảng cáo này càng có thời gian càng thấp thì càng hạn chế được việcgây mất trải nghiệm người dùng.

Mẹo sử dụng quảng cáo: Các bạn nên thiết lập loại quảng cáo này nằm ở đầu video, vì nó không thể bỏ qua, thay vì đang trải nghiệm các bạn nên cho người xem thấy quảng cáo trước, sau đó sẽ dành toàn bộ thời gian còn lại để họ tận hưởng video một cách trọn vẹn hơn.

Lưu ý về cách tính tiền của Youtube cho nhà sáng tạo

Trong phần trên chúng ta đã nói về khá nhiều cách kiếm tiền từ View. Tuy nhiên có một lưu ý mà các bạn nên biết đó là Youtube không chỉ tính tiền qua lượt view mà còn dựa vào quốc gia mà các bạn tham gia Youtube. Hiện nay Việt Nam xếp trong hàng được trả thấp nhất về giá của mỗi lượt view.

Bật kiếm tiền Youtube cách tính tiền cho nhà sáng tạo

Do đó có khá nhiều Youtuber hoặc dân MMO lựa chọn kiếm tiền với thị trường nước ngoài. Tuy nhiên để làm được điều đó chắc chắn sẽ phải tìm hiểu thêm một vài khía cạnh khác nữa. Khó khăn lớn nhất chính là ngôn ngữ, để phục vụ được viewer nước ngoài thì việc này là bắt buộc.

Vì vậy chi phí bỏ ra để thuê sub lại nội dung, hoặc bạn biết tiếng của nước đó cũng là một rào cản.

Bên cạnh đó, các bạn còn phải có những thủ thuật Fake IP để việc đăng tải nội dung phân phối đúng đối tượng nơi mà các bạn đăng đăng ký và đăng nhập tài khoản.

Vấn đề thanh toán và thuế thu nhập của nơi bạn muốn đăng ký cũng là điều cần được tìm hiểu kỹ. Những thông tin về người thụ hưởng trên một số phương thức nhận tiền từ Youtube cần phải có xác minh chính chủ. Đây sẽ là một điều khó khăn nữa dành cho bạn nào không thực sự là một người có quốc tịch tại nơi bạn muốn đăng ký làm Youtube.

Những cách kiếm tiền khác từ kênh Youtube

Nếu bạn chỉ biết nhận tiền thông qua kênh Adsense thì cũng chưa tối ưu đối với kênh Youtube. Ngoài cách kiếm tiền này các bạn có thể tìm hiểu thêm về những hình thức gia tăng thu nhập khác từ kênh Youtube của mình.

  • Affiliate Marketing: Đăng ký trở thành Publisher và gắn các đường link Aff vào mô tả của video, sau mỗi đơn hàng thành công từ người xem các bạn sẽ được trả hoa hồng.
  • Booking quảng cáo: Nếu nội dung của bạn phù hợp với một số nhãn hàng, họ có thể trả tiền cho bạn để lồng ghép sản phẩm của thương hiệu hoặc PR về dịch vụ của brand.
  • Bán kênh Youtube: Nghe có vẻ hơi sốc, tuy nhiên nếu bạn có khả năng build theo giàn tài nguyên về kênh Youtube thì có thể xây dựng kênh phát triển đến một mức nào đó và bán lại để kiếm lời.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, mọi người có thể biết được cách bật kiếm tiền Youtube như thế nào. Nếu các bạn đang có ý định gia tăng thu nhập bằng hình thức này hãy bắt đầu ngay hôm nay nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *