fbpx
loader image

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà internet phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Chính vì thế việc kiếm tiền online đã không còn là một điều quá xa lạ với mọi người. Khi các bạn đã tìm đến bài viết này, chắc chắn đang có một nhu cầu về tìm kiếm phương pháp có thêm thu nhập. Hôm nay Dinos Việt Nam sẽ chia sẻ tổng quan đến các bạn 5 cách kiếm tiền online tại nhà vào thời gian rảnh.

Lời khuyên cho newbie (người mới)

Đây là một lời khuyên cho những người đang mới tìm hiểu về cách kiếm tiền online tại nhà mà có lẽ mọi người nên đọc qua. Có một số điều hết sức quan trọng như sau:

 • Môi trường online là nơi đầy rẫy những cạm bẫy, đặc biệt là với người mới. Việc này khác rất nhiều so với thực tế nếu như bạn không có đủ thông tin để kiểm chứng những đối tác mà mình sẽ làm việc cùng.
 • Mua khóa học chỉ nên được bắt đầu khi bạn đã tự tìm hiểu ở một mức độ nhất định. Khi đó bạn có thể biết được mình cần cải thiện ở mặt nào lúc đó mới lựa chọn khóa học.
 • Kiếm tiền online cũng là một công việc, chắc chắn không đơn giản và cần phải kiên trì. Nói cách khác kiếm ít thì dễ hơn so với làm việc ngoài đời. Nhưng để xem nó như là một nguồn thu nhập chính thì có vẻ là khó hơn.
 • Cần phải học hỏi nhiều kỹ năng, vì nó không đơn thuần là một công việc như bạn đi làm vào giờ hành chính. Nói dễ hiểu hơn đó là bạn đang làm chủ công việc của mình, nên sẽ phải tự mày mò và làm mọi thứ ở giai đoạn bắt đầu mà có thể không mang lại kết quả gì.

Thành quả của việc kiếm tiền online tại nhà

Những rủi ro và mặt trái đã được mình chia sẻ sơ bộ ở phần trên. Các bạn lựa chọn một cách kiếm tiền online tại nhà chắc cũng hiểu được phần nào sự tiện lợi của nó. Tuy nhiên sau đây là một vài thành quả đáng mong đợi mà mọi người có thể hướng đến.

 • Cố gắng tạo công việc kiếm tiền online tại nhà mà bạn đã chọn thành một hệ thống thu nhập thụ động. Vì chúng ta đang làm việc trong thời gian rảnh, nếu muốn gia tăng thu nhập phải tư duy theo hướng này, sẽ không có nhiều thời gian để cày cuốc nếu cứ bỏ sức ra để đổi tiền.
 • Xây dựng đa nền tảng, đây là một kết quả khá mỹ mãn cho người làm kiếm tiền online tại nhà. Khi có được một hệ thống đa nền tảng lúc đó sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn nữa, khả năng cao là bạn có thể bỏ luôn công việc hành chính.
 • Có được nhiều nguồn thu nhập, đây là một mục đích tích cực nhất khi lựa chọn cách kiếm tiền này. Có thể nói không có một nguồn thu nhập nào là an toàn, dù đó là công việc hành chính. Điều khác biệt là với cách kiếm tiền online bạn có thể đa dạng hóa nó.

5 cách kiếm tiền online tại nhà

Sẽ còn nhiều điều mà chúng ta cần nói về mặt trái và phải của hình thức kiếm tiền online. Bây giờ sẽ là 5 cách kiếm tiền mà mọi người mong chờ nhất trong bài viết này.

Làm Tiếp Thị Liên Kết

Đây là một hình thức kiếm tiền mà bạn không cần phải bỏ vốn. Vai trò của bạn là quảng bá các sản phẩm của nhà cung cấp đến với người tiêu dùng. Khi hoành thành đơn hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng đã được quy định.

Kiếm tiền online tại nhà - Làm Tiếp thị liên kết
Kiếm tiền online tại nhà – Làm Tiếp thị liên kết

 • Ưu điểm: Không cần bỏ vốn, có thể lựa chọn nhiều ngành hàng, sản phẩm và hình thức quảng bá mình muốn,…
 • Nhược điểm: Cần phải tìm hiểu luật nền tảng và network, kiến thức marketing online và kỹ năng về viết, edit video, chỉnh sửa ảnh,…

XEM THÊM: 6 Bước Làm Tiếp Thị Liên Kết Cho Người Mới

Dropshipping

Kiếm tiền online tại nhà - Làm Dropshipping
Kiếm tiền online tại nhà – Làm Dropshipping

Tương tự như Affiliate Marketing, người làm Dropshipping cũng không cần bỏ vốn hoặc ít vốn. Trên thực tế có nhiều nền tảng yêu cầu bạn phải bỏ ra một chi phí nhỏ để duy trì cửa hàng. So với Affiliate thì Dropshipping bạn sẽ đảm nhiệm thêm khâu vận hành từ nhà cung cấp đến với khách hàng.

 • Ưu điểm: Tiền chênh lệch do bạn quyết định, có thể lựa chọn sản phẩm, ngành hàng và đối tác, nhà cung cấp tùy ý,…
 • Nhược điểm: Ngoài những kỹ năng của Affiliate, bạn cần có thêm kiến thức về vận hành.

XEM THÊM: Dropshipping Là Gì? Tìm Hiểu Mô Hình Kiếm Tiền Online Dropship

Cung cấp dịch vụ sản phẩm content (viết, thiết kế, chỉnh video)

Như những kỹ năng mà mình có nêu ra ở trên về Affiliate, bạn có thể thấy nếu mình thuần thục một trong số các skill đó thì hãy tìm kiếm khách hàng và nhận công việc để đổi lấy thù lao.

Kiếm tiền online tại nhà - Làm Freelancer
Kiếm tiền online tại nhà – Làm Freelancer

 • Ưu điểm: Tự mình quyết định giá cả, ít phụ thuộc và rủi ro vào các bên khác.
 • Nhược điểm: Cần có chuyên môn tối thiểu ở mức trung bình trở lên đối với kỹ năng mà mình chọn

Làm KOC – KOL 

KOC – KOL được hiểu đơn giản là cách xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên mạng xã hội. Với sự nhận diện đó bạn sẽ nhận được lời mời về làm Affiliate hoặc booking quảng cáo. Người làm KOC – KOL có thể lựa chọn một lĩnh vực cụ thể để thu hút người xem biết đến mình qua các hình thức như: Chuyên gia, kể chuyện, hướng dẫn, review,…

 • Ưu điểm: Có nhiều cơ hội kiếm tiền và khả năng triển cao.
 • Nhược điểm: Định hướng nội dung là điều mà các KOC thường mắc lỗi khiến cho việc tạo thương hiệu cá nhân gặp khó khăn.

Làm nhà quảng cáo

Nhà quảng cáo là một dạng cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo cho các shop, doanh nghiệp, cá nhân đang có nhu cầu marketing trên nền tảng online.

 • Ưu điểm: Thu nhập cao, có thể nhận được nhiều đối tác một lúc.
 • Nhược điểm: Tư duy về kỹ thuật nhiều, công việc khá nhàm chán nếu bạn là một người thích bay bổng.

Kết luận

Trong bài viết này, 5 cách kiếm tiền online tại nhà chỉ là những ý tưởng tổng quan. Từ đó các bạn có thể tiếp tục nghiên cứu, sẽ có còn nhiều cách làm cụ thể và đa dạng hơn. Trong các bài viết sắp tới mình sẽ nêu các phương pháp làm chi tiết hơn về một số hình thức kiếm tiền này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *