fbpx

Instagram là mạng xã hội chia sẻ ảnh được giới trẻ sử dụng rất nhiều, cũng giống như Facebook, hầu hết ai ai cũng sẽ có cho mình một tài khoản instagram. Vì vậy, việc xây dựng được một tài khoản instagram có nhiều lượt tương tác sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, ai dùng instagram mới biết nền tảng này rất khó để có được tương tác, có được followers. Với người dùng bình thường đã khó, với doanh nghiệp muốn mở rộng kênh truyền thông để có lượt tương tác trên nền tảng này thì lại càng khó hơn. Trong bài viết này, Dinos sẽ chỉ ra những cách tăng tương tác Instagram hiệu quả mà lại đơn giản, dù là tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp thì đều có thể áp dụng được.

Tăng tương tác Instagram mang lại những lợi ích gì?

Tiếp cận được nguồn khách hàng trẻ

Lượng người dùng instagram hiện tại đã vượt ngưỡng 2 tỷ người dùng và con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng lên. Không giống như Facebook, các lứa tuổi sử dụng đa dạng từ những người trẻ tới những người trung niên, Instagram được đông đảo giới trẻ sử dụng. Nếu bạn hỏi người trẻ tài khoản instagram, họ chắc chắn sẽ có. Nhưng ngược lại với những người lớn tuổi thì con số sẽ ít hơn. Điều này mở ra một cơ hội rất lớn cho doanh nghiệp có thể tiếp cận được những nguồn khách hàng tiềm năng. Sự hiện diện ngày càng nhiều trên các kênh truyền thông thì khả năng tiếp cận được nguồn khách hàng sẽ từ đó mà tăng lên. Chính vì vậy, ngày càng nhiều những nhà bán hàng tìm tới instagram, không ngừng tăng tương tác trên instagram và biến nền tảng này thành một nơi bán hàng tiềm năng dành cho những khách hàng trẻ.

Tăng trưởng doanh số bán hàng

cach tang tuong tac instagram

Với một nhà bán hàng, như một lẽ hiển nhiên, khi tài khoản instagram càng có nhiều lượt theo dõi thì bài viết trên tài khoản đó sẽ càng tiếp cận được nhiều người hơn. Một điều đáng để chú ý nữa là Instagram ít bị “bóp” tương tác hơn so với Facebook. Chỉ cần tài khoản Instagram có lượt theo dõi đông đảo, bài viết sau khi đăng tải sẽ được tự động tiếp cận đến followers của bạn mà không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để quảng cáo. Điều này mang lại lợi thế khi quảng bá các sản phẩm trên Instagram. Đây thực sự là mỏ vàng đang chờ những nhà bán hàng khai thác tiềm năng của nó.

Hỗ trợ tăng Traffic cho Website hiệu quả

Những đường link được gắn ở phần Bio trên mỗi tài khoản Instagram rất hay được người dùng truy cập vào. Khi người xem quan tâm tới tài khoản của bạn, họ sẽ tự động tìm những kênh khác để tìm kiếm thêm thông tin. Vì vậy, đây là nguồn traffic tự nhiên cực kỳ có giá trị, nhất là đối với những nhà bán hàng. Không chỉ website, một landing page ấn tượng cũng sẽ hướng người dùng truy cập rất nhiều. Chính vì vậy mà ai sử dụng Instagram như một nền tảng tiếp thị cũng đều hướng đến số lượng followers.

Những cách tăng tương tác Instagram hiệu quả

Lựa chọn chủ đề chủ đạo cho tài khoản Instagram

Lựa chọn chủ đề chủ đạo cho tài khoản instagram là một cách tăng tương tác instagram hiệu quả
Lựa chọn chủ đề chủ đạo cho tài khoản instagram là một cách tăng tương tác instagram hiệu quả

Việc lựa chọn chủ đề cũng như tông màu chủ đạo sẽ tạo ra sự đồng nhất cho các bài đăng trên instagram. Việc các bài đăng đi theo một tông màu nhất định sẽ tạo ra sức hấp dẫn cho tổng thể bố cục bài đăng trên instagram của bạn. Instagram được xây dựng là một mạng xã hội thiên về xây dựng hình ảnh, chính vì vậy tính thẩm mỹ là yếu tố rất được quan tâm. Một bức ảnh đẹp được đặt trong một layout có tính thẩm mỹ sẽ thu hút được rất nhiều người xem, từ đó sẽ dễ dàng khiến họ nhấm Theo dõi.

Tuy nhiên đây không phải là yếu tố mang tính chất bắt buộc, dù tài khoản của bạn không tuân theo một chủ đề hay tông màu chủ đạo nào thì vẫn có thể có những người theo dõi. Tuy nhiên nếu có được một chủ đề chủ đạo thì tài khoản instagram của bạn chắc chắn sẽ nổi bật hơn.

Thường xuyên đăng bài

Khi sở hữu một tài khoản instagram, việc đăng bài là bước quan trọng nhất để có thể tiếp cận được người dùng. Mỗi khi đăng bài, tài khoản của bạn sẽ tiếp cận được tới một lượng khách hàng nhất định, tuy nhiên bài đăng sẽ trôi qua rất nhanh khiến người dùng chưa kịp nhớ tới thương hiệu. Để có thể khiến người dùng ấn theo dõi tài khoản, bạn cần có một kế hoạch upload bài thường xuyên. Bài viết cần có những hình ảnh đẹp, video chỉn chu tạo được sự hấp dẫn. Từ đó tài khoản của bạn sẽ thu hút được lượng lớn những người theo dõi.

Thường xuyên cập nhật Story

Cập nhật story thường xuyên để tăng tương tác instagram
Cập nhật story thường xuyên để tăng tương tác instagram

Story đang trở thành một xu hướng mới trong định dạng nội dung ngày nay. Đang có ngày càng nhiều các nhà bán hàng tìm tới story như một công cụ marketing mới và rất hiệu quả. Story cũng giống như bài đăng vậy, tuy nhiên thời lượng nội dung cho mỗi một story tương đối ngắn, vì vậy những người bán hàng cần tạo một chuỗi story hấp dẫn thì mới tạo ra được sự kích thích đối với người dùng, từ đó giữ chân họ và tạo ra nhiều chuyển đổi sau này.

Sử dụng Hashtag trên mỗi bài đăng

Sử dụng Hashtag để tăng tương tác instagram
Sử dụng Hashtag để tăng tương tác instagram

Hashtag có thể ở các nền tảng khác không quá quan trọng nhưng trên instagram, hashtag gần như là một thứ cần phải có mỗi khi post bài viết. Theo một thống kê, bài đăng có chứa hashtag sẽ có khả năng được quan tâm nhiều hơn 12,6% so với các bài đăng thông thường khác. Một lợi ích khác của hashtag chính là việc xuất hiện trên mục hình ảnh nổi bật. Nếu hình ảnh của bạn được vinh dự xuất hiện một lần trong những hashtag phổ biến, chắc chắn tài khoản Instagram của bạn sẽ tăng lượng người theo dõi lên đáng kể. Hiện nay, có một số công cụ như Focal Mark, Display Purposes giúp người dùng theo dõi các hashtag phổ biến nhất. Hãy dựa các phân tích của nó, chọn lọc và copy những hashtag đó vào bài đăng của bạn.

Tận dụng tính năng Swipe-up: Độc quyền dành cho Influencer

Cách sử dụng tính năng Swipe_up trên instagram để tăng tương tác
Cách sử dụng tính năng Swipe_up trên instagram để tăng tương tác

Với tài khoản sở hữu từ 10.000 followers trở lên, tài khoản của bạn sẽ có được tính tăng Swipe-up trong story. Tính năng này cho phép người sở hữu tài khoản thêm 1 đường link trực tiếp dẫn thẳng đến website cố định, người xem stories có thể truy cập vào website này bằng cách vuốt lên khi màn hình điện thoại đang hiển thị Stories của tài khoản Instagram đó.

Đây là một tính năng cực kỳ tuyệt vời. Bởi người dùng có xu hướng xem và tương tác với story nhiều hơn là tương tác với các bài viết. Tuy nhiên không phải tài khoản nào cũng có thể sử dụng được tính năng này, bạn cần phát triển số lượng followers lên 10k người theo dõi thì mới có thể sử dụng được.

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Tạo cuộc thăm dò ý kiến là một cách tăng tương tác instagram story hiệu quả. Trong Instagram Stories đã có sẵn tính năng Poll, tạo câu hỏi thăm dò ý kiến từ những người theo dõi bạn sau đó vuốt màn hình lên, bạn sẽ thấy danh sách những người đã phản hồi cuộc thăm dò, với một biểu tượng ” máy bay giấy” bên cạnh mỗi tài khoản. Nhấn vào biểu tượng đó để gửi tin nhắn trực tiếp tới người dùng Instagram. Với cách này, bạn có thể trao đổi với họ thêm nhiều thông tin, bắt đầu cuộc trò chuyện mới hoặc gửi cho họ 1 đường link dẫn đến landing page liên quan.

Tạo quảng cáo trên instagram

Instagram Ads - Cách tăng tương tác nhanh chóng
Instagram Ads – Cách tăng tương tác nhanh chóng

Quảng cáo trên Instagram là cách tạo ra được tương tác một cách nhanh chóng nhất nhưng lại khá tốn kém. Tuy nhiên độ hiệu quả thì lại rất cao. Đó cũng chính là lý do có rất nhiều nhà bán hàng quảng cáo trên nền tảng này để có thể tiếp cận được tới người dùng một cách nhanh chóng thay vì xây dựng kênh trong một thời gian dài. Tuy nhiên trước khi quảng cáo, bạn nên chăm chút cho tài khoản instagram của mình trước tiên bởi nội dung mới là thứ tiên quyết giữ chân họ. Có như vậy thì ngân sách chạy quảng cáo mới không bị bỏ ra một cách phung phí.

Tận dụng Instagram Reels

Instagram Reels là một nền tảng video ngắn được tích hợp trực tiếp trên instagram. Đây là một tính năng mới, vì vậy nếu bạn khai thác phần này thì sẽ rất dễ dàng để có thể thu hút được một lượng lớn người theo dõi. Cũng giống những nội dung text, nội dung video cũng cần được đầu tư sáng tạo bởi người dùng trên instagram chủ yếu là giới trẻ, họ rất khó tính trong việc tiêu thụ nội dung. Nếu bạn có thể làm được thì đây sẽ là một công cụ tăng tương tác cực kỳ hiệu quả.

Kết luận

Tăng tương tác trên instagram đã và đang được rất nhiều quan tâm, hiện nay việc tăng tương tác, tăng followers trên instagram không còn đơn giản như trước nữa tuy nhiên hy vọng qua bài viết này, Dinos đã mang đến cho bạn những cách tăng tương tác trên instagram đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin marketing mới nhất nhé,

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Affiliate Marketing Trên Instagram Hiệu Quả 2024 Reels Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Reels Mới Nhất 2023 Cách Kiếm Tiền Trên Instagram Nhanh Và Hiệu Quả Hiện Nay Cách Tải Video Từ Instagram Về Điện Thoại, Máy Tính Cách Lấy, Sao Chép Link Instagram Của Mình, Bạn Bè Đơn Giản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *