fbpx

Hiện nay Instagram là ứng dụng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chụp ảnh bới nó có nhiều tính năng, cùng với hiệu ứng nổi bật. Trong đó, Instagram cũng là nền tảng hàng đầu để kiếm tiền. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiếm tiền trên instagram . Hãy cùng Dinos tìm hiểu về cách kiếm tiền trên instagram  ngay trong bài viết này nhé!

Instagram là gì?

Instagram là một trang mạng xã hội nổi tiếng trên toàn thế giới. Cũng giống như facebook, Twitter,… Instagram cho phép người dùng chia sẻ những thông tin, hình ảnh, video miễn phí. Mọi người cũng có thể xem được bình luận là like, thả tim với những thứ mà họ thích trên tài khoản Instagram của họ.

Cách kiếm tiền trên instagram

Vào năm 2010, Instagram trở nên nổi tiếng, thu hút nhiều người dùng trên thế giới. Đến năm 2012, Instagram được facebook mua lại và sáp nhập giúp cho Instagram có thêm được nhiều người biết đến, vượt mặt cả Twitter và Pinterest. Sau hơn một năm sát nhập, số người dùng Instagram đã đạt tới con số 150 triệu 1 tháng.

Instagram có kiếm được tiền không?

Hiện tại Instagram chưa cho phép bật kiếm tiền trực tuyến trên nền tảng. Nhưng người dùng có thể kiếm tiền từ Instagram qua kênh trung gian với nhiều hình thức khác nhau.

Vì sao nên kiếm tiền bằng Instagram?

Kiếm tiền trên Instagram là lựa chọn của nhiều người vì:

  • Đây là một trong những mạng xã hội có nhiều người nổi tiếng, và các KOL, Influencer hoạt động nên có tương tác khá cao.
  • Instagram thu hút hàng triệu người trên thế giới tham gia và theo dõi tương tác.
  • Tiềm tăng tiếp cận đối tượng khách hàng cao.

Tài khoản có 1000 người theo dõi thì có kiếm tiền trên Instagram được không?

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền với hơn 1000 người theo dõi trên Instagram, miễn sao bạn là một nhân tố tiềm năng trong một thị trường ngách nào đó. hãy tập trung tạo ra những nội dung sáng tạo và hữu ích, thì dần dần bạn sẽ tăng được số lượng follower. Nếu như bạn không cố gắng bắt tay vào làm thì số lượng người theo dõi của bạn sẽ không tăng lên và các nhãn hàng sẽ không thể tìm đến bạn.

Cách bật kiếm tiền trên Instagram

Kiếm tiền từ Instagram không cần phải thực hiện thao tác cài đặt trên tài khoản. “Để bật kiếm tiền trên Instagram” bạn cần phải có đủ lượng follow đủ lớn, và bài viết có nhiều tương tác. Chỉ cần bạn có đủ lượng theo dõi và có nhiều người chú ý thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ Instagram.

Kỹ năng để kiếm tiền trên Instagram

Kỹ năng chụp ảnh

Instagram thu hút sự chú ý của người dùng vì nền tảng này có những bức ảnh đẹp, chất lượng. Do đó bạn cần có khả năng chụp ảnh, chụp hình chân dung hoặc cảnh vật,…Chụp ảnh rất đơn giản, nhưng chụp làm sao để cho ra những bức ảnh đẹp thì bạn còn phải học tập nhiều.

Bên cạnh việc học cách chụp ảnh chuyên nghiệp, bạn cũng có thể chụp ảnh bằng điện thoại và dùng những hiệu ứng để bức ảnh thêm phần sinh động và bắt mắt.

Xây dựng hồ sơ cá nhân ấn tượng 

Xây dựng hồ sơ cá nhân nghĩa là bạn không dùng trang Instagram để chụp ảnh,chia sẻ ảnh bài viết. Mà bạn xây dựng hồ sơ Instagram với những thông tin đầy đủ gồm: Email, giới thiệu, Profile các kênh mạng xã hội khác,…

Cách kiếm tiền trên instagram 1

Khi bạn cung cấp những thông như như vậy, tài khoản Instagram của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút người dùng hơn. Bên cạnh đó, nếu như khách hàng muốn hợp tác với bạn thì họ cũng có thể kết nối với bạn một cách dễ dàng.

Sử dụng những hashtag liên quan

Hashtag là linh hồn của việc tìm kiếm bài trên Instagram. Bài viết của bạn cần phải kèm theo những Hashtag liên quan để tăng độ nhận diện và kết nối

Tương tác tích cực trên Instagram

ngoài những kỹ năng cơ bản, thì hoạt động tương tác cũng sẽ giúp bạn kết nối với những bạn bè, người theo dõi khác. Hãy dành thời gian bình luận, bay tỏ cảm xúc sẽ tạo cho bạn một hình ảnh thân thiện, tích cực.

Như bạn là người mới sử dụng Instagram, bạn có thể tăng lượt Follow bằng khách follow trước những tài khoản khác. hãy bỏ qua sự ngại ngần để có thể kết nối với nhiều người hơn.

Cách kiếm tiền trên Instagram

Bán ảnh tự chụp

Cách kiếm tiền trên instagram 2

Nếu như bạn yêu thích chụp ảnh và có những kỹ năng chụp hình tốt thì việc bán được ảnh qua Instagram là rất cao. Chỉ cần hình ảnh có chất lượng cao, ý nghĩa và giá trị thì sẽ có nhiều khách hàng, tổ chức, doanh nghiệp sẵn sàng chi trả để sử dụng hình ảnh của bạn làm thương hiệu cho họ.

Bạn có thể tham khảo một số nền tảng cho phép bạn bán ảnh như: Foap.com, twenty20.com, 500px.com,…

Tiếp thị liên kết

Nếu như bạn đang sở hữu trang Instagram có thể lên đến hàng chục nghìn hoặc trăm nghìn  lượt follow, thì bạn có thể tiến hành làm tiếp thị liên kết. Hiện nay, chỉ có khoảng hơn 10000 follower, hoặc có tích xanh thì bạn mới có thể kiếm được tiền trên Instagram.

Việc bạn cần làm đó là chia sẻ link tiếp thị liên kết sản phẩm của các nhãn hàng mà bạn hợp tác trên trang, và khi khách mua hàng từ link Affiliate này thì bạn sẽ được hoa hồng từ sản phẩm một cách thụ động.

Cách kiếm tiền trên instagram 3

Điều bạn cần làm đó là lựa chọn một sản phẩm uy tín, đưa ra những đánh giá và trải nghiệm về sản phẩm và link dẫn. Với thao tác đơn giản, bạn có thể tiến hành kiếm tiền trên Instagram và không cần tốn nhiều công sức.

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện để đặt link, bạn có thể sử dụng hashtag hoặc tag thương hiệu vào tiểu sử để tăng độ tin cậy.

Có thể bạn quan tâm: Cách làm Affiliate Marketing trên Instagram hiệu quả nhất

Quảng cáo cho các thương hiệu

Quảng cáo cho các thương hiệu cũng là một cách để kiếm tiền trên Instagram mà bạn nên thử.

Bạn sẽ đăng những bài viết được tài trợ. Nếu như bạn là người nổi tiếng có sức ảnh hưởng trên Instagram với lượng người theo dõi khủng, thì bạn có thể dễ dàng quảng cáo trên Instagram. Việc của bạn cần làm đó chính là quảng bá sản phẩm của các thương hiệu đến với người dùng.

Cách kiếm tiền trên instagram 4

Để quảng cáo sản phẩm cho những thương hiệu nổi tiếng thì bạn cũng cần lựa chọn một ngách phù hợp với những định hướng nội dung và nhu cầu của các follower. Nếu như bạn là người có kiến thức về kỹ năng trong một lĩnh vực nào đó, hay bạn là người có lợi thế về ngoại hình thì bạn có thể tìm hiểu, khai thác một số lĩnh vực như:  về làm đẹp, giảm cân, ăn healthy, thời trang,… Những thương hiệu sẽ tìm đến bạn và booking bạn quảng cáo cho thương hiệu của họ.

Bán hàng trực tiếp trên Instagram

Thay vì quảng bá cho một bên thứ ba nào đó, với tên tuổi của mình bạn hoàn toàn có thể tự đăng các sản phẩm do bạn tự thiết kế hoặc nhập hàng về bán. 

Cách kiếm tiền trên instagram 5

Bạn chỉ cần để link đăng ký hoặc mua sản phẩm của bạn. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể tạo ra doanh thu cho bản thân mà không cần phải nhờ đến hỗ trợ từ bên thứ ba nào cả.

Ngoài ra, nếu như bạn có kỹ năng chuyên môn trong một số lĩnh vực, bạn hoàn toàn có thể mở một khóa học để cung cấp kiến thức cho khách hàng. Thông qua website, fanpage để tiếp cận với những khách hàng và kiếm được tiền từ Instagram.

Thiết kế và bán hiệu ứng Instagram Stories

Theo thống kê của Instagram, hơn 500 triệu người xem và sử dụng hiệu ứng story trên đây mỗi ngày. Story là dạng content ngắn chỉ tồn tại trong 24h nên được rất nhiều người lựa chọn để sử dụng.

Cách kiếm tiền trên instagram 6

Sử dụng Story với nhiều bộ lọc, hiệu ứng đẹp, độc đáo, sinh động. Do đó, nhiều người đã tận dụng cơ hội tiềm năng này để tạo ra những hiệu ứng bắt mắt và bán cho Instagram.

Khi càng có nhiều người sử dụng bạn càng có thể phát triển cách kiếm tiền độc đáo này.

Một số lưu ý khi kiếm tiền trên Instagram

Tạo nội dung thu hút, bắt “trend” theo xu hướng mới nhất

Chọn nội dung HOT Trend không còn xa lạ gì đối với người dùng kiếm tiền online trên mạng xã hội. Trend có tính ngắn hạn. Chính vì thế trend từ Instagram thích hợp với việc tọa story trong vòng 24h.

Tạo content Instagram thu hút sẽ giúp cho bạn kết nối với những người thật sự có nhu cầu. Đồng thời, content thu hút còn giúp bạn duy trì hoạt động tương tác giữa người dùng với nhau.

Lên kế hoạch nội dung nhằm tăng follow

Lượng người theo dõi ( Follow) là yếu tối quan trọng quyết định sự thu hút của tài khoản Instagram. Nếu một thương hiệu muốn hợp tác với một tài khoản nào đó thì thường họ sẽ căn cứ vào lượng follow của tài khoản để đánh giá.

Do đó bạn cần có một kế hoạch tăng lượng follow cho tài khoản của mình. So với việc tạo những follow ảo thì tăng follow thật sẽ chất lượng hơn nhưng sẽ có phần khó khăn nhất định. Tăng follow thật mới là cách giúp cho tài khoản của bạn có tương tác thật.

Hy vọng những gợi ý trên đã giúp bạn hiểu hơn về cách kiếm tiền trên Instagram. Từ đó, bạn có thể dễ dàng tạo dựng được thương hiệu cá nhân thành công trên mạng xã hội Instagram

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bạn có thể quan tâm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *