fbpx
loader image

Instagram được biết đến là một trong những mạng xã hội phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Vì thế Affiliate Marketing qua Instagram cũng được các Publisher coi đây là một “vùng đất màu mỡ”.

Vậy cách làm Affiliate Marketing trên Instagram  như thế nào? Cùng tìm hiểu cùng Dinos nhé!

Instagram là gì?

Instagram là một nền tảng chia sẻ hình ảnh miễn phí nổi tiếng hàng đầu thế giới. Ngoài tính năng chia sẻ hình ảnh, Instagram còn cung cấp tới người dùng các tính năng như chụp và thêm bộ lọc cho hình ảnh.

Instagram là gì?
Instagram là gì?

Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng clip ngắn, story lên trên trang mạng xã hội này.

Ra đời từ năm 2010 và cho đến năm 2017, Instagram đã có đến hơn 1 tỷ người dùng truy cập hàng tháng và 500 triệu người truy cập hàng ngày. Và theo dự đoán, con số này sẽ tiếp tục tăng trong tương lai.

XEM THÊM: Hướng Dẫn Đăng Ký Và Tạo Link Affiliate Shopee

Cách làm Affiliate Marketing trên instagram

Nhận thấy rằng, đây là một mạng xã hội đang trên đà phát triển mạnh mẽ, nhiều Publisher đã ứng dụng Instagram vào làm Affiliate Marketing.

Tuy nhiên, sẽ có một số khác biệt khi thực hiện tiếp thị liên kết trên Instagram so với 1 số kênh khác. Cần phải có một sự đầu tư rất lớn, trong đó có thể kể đến như:

  • Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng
  • Lựa chọn chiến dịch Affiliate Marketing phù hợp cho Instagram

Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng

Một tài khoản Instagram chất lượng là một tài khoản có độ phủ sóng đến nhiều cá nhân khác. Điều này đồng nghĩa với việc nó phải nhận được nhiều follow từ các tài khoản khác. Để làm được điều này, bạn phải đầu tư nhiều công sức để có được các hình ảnh và content hay phù hợp với thị hiếu người xem.

Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng
Xây dựng một tài khoản Instagram chất lượng

  • Những bức hình đẹp: Instagram là một trang mạng xã hội chuyên chia sẻ hình ảnh. Cho nên, điều mà sẽ giúp bạn thu được nhiều follow nhất sẽ là những tấm hình sắc nét với nội dung ấn tượng.
  • Bio/Mô tả tài khoản cá nhân chất, gây ấn tượng: Bạn nên mô tả bản thân và lĩnh vực cụ thể mà tài khoản instagram của bạn sẽ nhắm đến.
  • Tần suất đăng tải: Việc đăng tải thường xuyên giúp Instagram đánh giá cao tài khoản của bạn hơn. Và đảm bảo người dùng sẽ luôn nhận được content của bạn.
  • Tích cực tương tác với người dùng: Việc tạo thiện cảm với mọi người là luôn luôn cần thiết. Tương tác một cách tích cực sẽ tạo thiện cảm cho tài khoản của bạn ở nơi người dùng.
  • Gắn Hashtag vào bài đăng: Hashtag là một cầu nối giữa các người dùng có chung sở thích và bạn. Hãy đảm bảo mình luôn gắn các Hashtag cho bài đăng để mọi người dễ dàng tìm thấy content của bạn nhé.

Lựa chọn chiến dịch Affiliate Marketing phù hợp cho Instagram

Tại mỗi Affiliate Network có đến hàng trăm chiến dịch chạy liên tục. Do đó, bạn cần tìm kiếm chiến dịch phù hợp cho mình.

Ví dụ: Bạn nên tham gia các chiến dịch thời trang nếu như tài khoản của bạn hướng đến các nội dung về giày dép, túi xách, quần áo,… Lựa chọn chiến dịch phù hợp giúp bạn đưa thông điệp đến người dùng phù hợp. Ngoài ra còn đảm bảo việc chuyển đổi thành đơn hàng cho chiến dịch.

XEM THÊM: Tạo tài khoản Affiliate miễn phí với Dinos Việt Nam

Ứng dụng Instagram trong Affiliate Marketing như thế nào?

Sau khi tìm hiểu về Affiliate Marketing trên nền tảng Instagram, vậy thì làm sao để ứng dụng nó? Khá đáng tiếc rằng Instagram không cho phép người dùng đặt link Affiliate lên mỗi bài post. Vậy cách đặt link tiếp thị liên kết trên Instagram như thế nào?. Sau đây là những cách giúp bạn có thể tận dụng để thực hiện tiếp thi liên kết trên Instagram:

  • Gắn link Affiliate vào phần bio
  • Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story
  • Đưa Affiliate link vào hình ảnh

Gắn link Affiliate vào phần bio

Gắn link Affiliate vào phần bio
Gắn link Affiliate vào phần bio

Phần bio của Instagram cho phép bạn có thể gắn link Affiliate. Nhưng cách này chỉ phù hợp nếu bạn chỉ thực hiện quảng bá chiến dịch cho cùng một thương hiệu, sản phẩm tại một thời điểm. Sau khi đặt Affiliate link lên phần bio, bạn có thể đăng tải các bài viết chia sẻ và kêu gọi các follower click vào link Affiliate. Đây cũng là các đơn giản nhất để bạn có thể sử dụng Instagram để làm tiếp thị liên kết.

Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story

Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story
Chèn link (vuốt lên) vào Instagram Story

Chèn link vào phần Instagram Story chỉ được áp dụng cho các tài khoản có ít nhất 10000 follow trở lên. Tuy nhiên đây là cách rất hữu hiệu để kéo người dùng vào Affiliate link. Khi một người trên Instagram xem một trong những post story của bạn có chèn link, họ sẽ thấy lựa chọn “See More” ở cuối màn hình. Sau đó họ có thể “quẹt lên” để được dẫn vào đường link affiliate.

XEM THÊM: 5 Cách Tham Gia Affiliate Marketing Cho Người Mới Bắt Đầu

Đưa Affiliate link vào hình ảnh

Có nhiều bạn nghĩ rằng đây không phải một các hiệu quả để làm tiếp thị liên kết trên Instagram. Tuy nhiên, nếu đường link được rút gọn lại thì vẫn có thể tạo ra khả năng chuyển đổi. Khi đường link đủ đơn giản, người dùng có thể tự ghi nhớ và nhập đường link trên thanh tìm kiếm. Để có thể rút gọn đường link, bạn có thể sử dụng Bitly hoặc Tinyurl.

Tạm kết

Qua bài viết, Dinos đã gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích về cách làm Affiliate Marketing trên Instagram. Mời bạn tiếp tục theo dõi blog của Dinos để đón đọc những bài viết tiếp theo nhé.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *