fbpx
loader image

Affiliate marketing là một trong những con đường kiếm tiền online phổ biến hiện nay. Có rất nhiều cách thức để tham gia vào affiliate marketing. Nhưng 5 cách cơ bản dưới đây sẽ phù hợp với những bạn mới bắt đầu tìm hiểu tiếp thị liên kết. Cùng Dinos tìm hiểu qua các cách tham gia Affiliate Marketing trong bài viết này nhé!

Chuẩn bị

Trước khi bước vào con đường kiếm tiền online, bạn cần phải đăng ký trước cho mình một trang tiếp thị liên kết cụ thể. Tùy vào sản phẩm, dịch vụ mà bạn muốn quảng bá mà chọn cho mình nhà cung cấp chương trình tiếp thị liên kết phù hợp.

Chuẩn bị trước khi tham gia Affiliate Marketing
Chuẩn bị trước khi tham gia Affiliate Marketing

Ví dụ, bạn muốn quảng bá các khóa học thì tham gia đăng ký tài khoản của Unica. Nếu là các sản phẩm vật lý (sách, thiết bị điện tử, đồ dùng…) thì đăng ký bên Lazada, Accesstrade, Masoffer. Nếu bạn muốn tìm một bên có thể thanh toán hoa hồng nhanh cho bạn 24/7 thì hãy chọn Dinos.

THAM GIA LÀM AFFILIATE CÙNG DINOS

Khi đã chọn xong cho mình một trang tiếp thị liên kết, hãy bắt đầu bước vào con đường kiếm tiền với Affiliate marketing – tiếp thị liên kết.

XEM THÊM: Cách làm Affiliate Marketing cho người mới chi tiết nhất

5 cách tham gia Affiliate marketing – tiếp thị liên kết

Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến người thân bạn bè

Đây là cách đơn giản và khá hiệu quả để kiếm được những đồng tiền đầu tiên từ tiếp thị liên kết. Giới thiệu cho người thân, bạn bè các sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng bá rồi nhờ họ mua thông qua link tiếp thị của mình. Để làm được điều này, bạn cần cung cấp đúng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.

Ví dụ: người dì của bạn đang tìm mua khăn giấy ướt cho em bé. Bạn sẽ viết một bài chia sẻ kiến thức liên quan đến khăn giấy ướt rồi gợi ý nơi bán sản phẩm. Như vậy, bạn sẽ thuyết phục được dì bạn click vào mua hơn.

Tạo Website/ Blog để quảng bá

Đây là cách để bạn tiếp thị liên kết một cách hiệu quả, bền vững và lâu dài. Bạn thiết kế một website, trong đó cung cấp sản phẩm, dịch vụ để tiếp thị. Bạn có thể thoải mái đăng những bài viết chia sẻ trải nghiệm, hướng dẫn sử dụng, nhằm thu hút khách truy cập vào xem. Sau đó khéo léo dẫn dắt họ mua hàng thông qua link đính kèm trong bài viết. Đây chính là cách mà đa số những nhà tiếp thị liên kết hiện nay đều dùng để kiếm tiền.

Tạo Website/ Blog để quảng bá
Tạo Website/ Blog để quảng bá

Để tạo ra một website không khó. Có nhiều mức giá cho một trang web. Khoảng 1 triệu đồng cũng có mà 40 triệu cũng có. Nếu bạn muốn đi đường dài trong sự nghiệp kiếm tiền online. Thì Dinos khuyên bạn nên bỏ chi phí thiết kế một website thật chuyên nghiệp và chỉn chu. Nó không chỉ giúp bạn tăng sự uy tín trong mắt khách hàng. Mà còn tăng khả năng tiếp cận nhiều khách hàng, đảm bảo tính ổn định lâu dài.

XEM THÊM: Cách tạo blog Affiliate Marketing

Tạo fanpage để quảng bá

Ngoài website thì bạn còn một kênh khác để tiếp thị liên kết là tạo Fanpage trên Facebook. Cách này ít tốn kém nhưng để có thể kiếm ra tiền thì đòi hỏi phải có thời gian và chiến lược dài hơi, cụ thể.

Tạo fanpage để quảng bá
Tạo fanpage để quảng bá

Vì fanpage phải có trên 10.000 lượt thích tự nhiên, đúng đối tượng khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các bài đăng của bạn luôn duy trì số lượng tương tác tích cực từ người theo dõi. Như vậy, bạn mới thấy được hiệu quả của việc kiếm tiền online từ fanpage.

XEM THÊM: Cách SEO Fanpage hiệu quả để thu hút khách hàng trên Facebook

Tham gia diễn đàn để đăng sản phẩm của Affiliate marketing

Hiện nay, có nhiều diễn đàn được lập ra với một lượng thành viên đông đảo. Đây cũng là kênh giúp bạn tiếp thị liên kết hiệu quả. Vì mỗi diễn đàn tập trung vào một lĩnh vực riêng biệt. Ví dụ webtretho xoay quanh các vấn đề về mẹ và bé. Bạn có thể vào đây quảng bá sản phẩm sữa hoặc tã giấy trẻ em. Hay bạn muốn tiếp thị các phụ kiện điện thoại thì có thể vào diễn đàn Tinh tế.

Ưu điểm của kênh này là bạn không cần phải tìm đối tượng khách hàng mục tiêu. Vì các thành viên tham gia diễn đàn chính là đối tượng của bạn. Cách tiếp cận thì cần khéo léo. Không nên viết các bài rao vặt thông thường mà chọn hướng viết những bài hướng dẫn, đánh giá sản phẩm một cách chỉn chu, cẩn thận rồi khéo léo đặt link liên kết vào. Nếu bạn tự viết được thì có thể thuê freelancer.

Tham gia tiếp thị liên kết với Dinos

Dinos Việt Nam là nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích tại Việt Nam, là nơi kết nối hàng trăm doanh nghiệp có nhu cầu quảng bá sản phẩm/dịch vụ (Advertiser) và mạng lưới hàng nghìn đối tác (Publisher) sở hữu các kênh marketing online tiềm năng giúp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ. Từ đó, hỗ trợ tối ưu và đem lại nguồn doanh thu cho các bên hợp tác cùng Dinos Việt Nam

Hiện Dinos đang có hơn 10,000 publisher trên hệ thống cũng nhưng gần 400 offer từ các brand lớn nhỏ khác nhau cả trong và ngoài nước. Nguồn traffic của Dinos cũng đa dạng và có khả năng tăng trưởng ổn định theo thời gian.

Tham gia tiếp thị liên kết với Dinos
Tham gia tiếp thị liên kết với Dinos

Trên thị trường cũng có nhiều mạng lưới Affiliate khác nhau, mỗi mạng lưới lại có những ưu điểm nhược điểm riêng. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Dinos đang là đơn vị duy nhất cho phép các publisher rút tiền hoa hồng 24/7 (Trừ ngày lễ, tết).

Việc cho phép rút tiền 24/7 khi đủ hạn mức sẽ giúp ích rất nhiều cho publisher trong việc duy trì và quay vòng vốn. Từ đó có thể tăng quy mô, đẩy doanh số một cách thuận tiện dễ dàng

Cùng với những tính năng vượt trội của hệ thống, cùng sự support tận tình của đội ngũ AM, Dinos là một mạng lưới Affiliate mà nhất định các bạn nên thử.

XEM THÊM: Tạo tài khoản Affiliate miễn phí với Dinos Việt Nam

Tham gia đăng ký ngay!

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Tạm kết

Trên đây là 5 cách tham gia tiếp thị liên kết – Affiliate marketing hiệu quả mà Dinos muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có thể kết hợp 5 cách lại với nhau để đạt được hiệu quả tối ưu, miễn sao bạn có đủ thời gian và kinh phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *