fbpx
loader image

Đối với thị trường Việt Nam, Instagram đã và đang được nhiều người chú ý hơn trong nhiều năm qua. Vì thế anh em nào làm MMO, Ads, Affiliate Marketing hệ paid traffic cũng đừng bỏ qua nền tảng ads này nhé. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách chạy quảng cáo Instagram từ A – Z mới cập nhật 2023 như thế nào nhé.

Tổng quan về quảng cáo Instagram 

Instagram là nền tảng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, vì vậy mọi người sẽ thấy trên đây được mọi người chú ý với định dạng nội dung hình ảnh là chủ yếu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây với sự cạnh tranh cực kỳ mạnh mẽ của Tik Tok, Meta cũng đã nhanh chóng đưa các định dạng chia sẻ video, story để thu hút người dùng.

Instagram cũng là một sản phẩm được Meta mua lại vào năm 2013. Khi Meta đồng sở hữu 2 hệ thống mạng xã hội lớn toàn cầu này, chắc chắn đây cũng là một cơ hội để cho nhiều nhà quảng cáo có thể khai thác đối tượng khách hàng tiềm năng.

Dựa vào việc sở hữu Instagram, Meta cũng đồng bộ hình thức thiết lập quảng cáo trên giao diện trình quản lý chúng của mình. Do đó, sẽ khá tiện lợi và dễ dàng dành cho bạn nào đã biết chạy quảng cáo Facebook. Sự khác biệt trong cách thiết lập quảng cáo Instagram chỉ ở những bước cuối lựa chọn nền tảng mà thôi. Tất nhiên về mặt đối tượng và nội dung sẽ phải nghiên cứu và lựa chọn khác nhau sao cho phù hợp.

Các loại định dạng quảng cáo Instagram cập nhật 2023

Ứng dụng Instagram trên điện thoại hiện nay có 3 mục chính thu hút số lượng người tương tác nhiều nhất là bảng tin, story, tìm kiếm,…tương ứng với một số loại hình quảng cáo mà nền tảng phân phối nội dung cũng sẽ dựa trên các vị trí có thể xuất hiện với người dùng như vậy.

Quảng cáo hình ảnh

cách chạy quảng cáo Instagram quảng cáo hình ảnh
Cách chạy quảng cáo Instagram quảng cáo hình ảnh

Instagram được phát triển với mục đích như một bộ sưu tập hình ảnh, nhiều người còn cho rằng Instagram chính là triển lãm ảnh của người dùng. Vì vậy, lựa chọn quảng cáo hình ảnh vẫn được xem là ưu tiên hàng đầu trên nền tảng này.

Thiết lập quảng cáo hình ảnh nhanh chóng:

Tương tự như các bạn đang sở hữu một Fanpage trên Facebook, trên Instagram mọi người có thể tạo quảng cáo nhanh chóng khi được có gợi ý. Bằng cách chọn vào phần “Tìm hiểu thêm” ở đó mọi người có thể tạo quảng cáo để thu hút người khác click vào. Trong đó có các mục tiêu như là: Mua ngay, Tải về, đăng ký, booking now,…

Như vậy tùy thuộc vào mục đích quảng cáo của mọi người là gì việc sử dụng hình ảnh như thế nào và lựa chọn call to action cũng sẽ khác nhau.

Quảng cáo video

Video được xem là định dạng có mức độ viral khá nhanh chóng và được nhiều người quan tâm trên Instagram không kém gì so với Facebook. Có thể hành vi của người dùng trong thời gian qua được thay đổi. Điều này được giải thích bởi những loại nội dung trải nghiệm video ngắn đã lên ngôi mạnh mẽ.

Đây cũng chính là lợi thế để mọi người có thể tạo quảng cáo video ngắn trên Instagram. Với thời lượng vừa phải từ 15 giây đến 30 giây sẽ là khung thời lượng vàng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người xem.

cách chạy quảng cáo Instagram quảng cáo video
Cách chạy quảng cáo Instagram quảng cáo video

Quảng cáo băng chuyền Carousel 

Chạy quảng cáo Instagram Quảng cáo băng chuyền Carousel 
Quảng cáo băng chuyền Carousel

Như đã nói, Instagram như một triển lãm về hình ảnh. Như vậy, loại quảng cáo bộ sưu tập hình ảnh sẽ đáp ứng đúng hành vi, nhu cầu của người dùng trên nền tảng này. Chắc chắn việc sử dụng nhiều hình ảnh trong một bài quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả hơn nhiều so với chỉ 1 tấm hình.

Với hình thức này, các nhà quảng cáo có thể cung cấp cho người xem nhiều thông tin về sản phẩm hơn, tạo khả năng chuyển đổi tối ưu nhất có thể. Không những vậy, bạn còn có thể đính kèm thêm trang đích để dẫn người dùng đến các Page sales hoặc trang web của riêng mình.

Quảng cáo Marque

Có thể với nhiều anh em chạy ads cũng còn lạ với hình thức quảng cáo mới này của Instagram. Đây là định dạng quảng cáo thường dành cho các thương hiệu lớn, thông thường đó đều là những vị trí hiển thị cực kỳ đắt giá. Hầu như người xem nào khi truy cập ứng dụng cũng đều gặp quảng cáo này.

Khi đó, nội dung quảng cáo của thương hiệu sẽ được ưu tiên trên Newsfeed. Khi đó định dạng hiển thị cũng được thay đổi liên tục với nhiều hình thức khác nhau. Tần suất xuất hiện quảng cáo này cũng khá nhiều, Marque sẽ hỗ trợ nhà quảng cáo với những định dạng màn hình phù hợp với thiết bị người dùng. 

Vì vậy khả năng tiếp cận nội dung của loại quảng cáo này là vô cùng lớn, phù hợp với các thương hiệu có tầm cỡ để chạy chiến dịch truyền thông, khuyến mãi lớn. Chắc chắn chi phí phải bỏ ra cho loại quảng cáo này cũng không hề nhỏ.

Cần chuẩn bị gì để chạy quảng cáo Instagram

Để dành cho anh em nào mới tìm hiểu về Instagram Ads thì mọi người có thể xem phần sau đây để chuẩn bị những thứ cần thiết cho mình.

  • Đầu tiên chính là kết nối Fanpage với Instagram, để mọi người dễ hiểu thì khi chạy quảng cáo trang của bạn trên instagram cũng giống như một cửa hàng. Việc này giống như là tạo một gian hàng trên Instagram vậy. Vì Meta có chung Facebook và Instagram nên mọi người có thể kết nối chúng lại với nhau.
  • Tiếp theo là phải có tài khoản quảng cáo, tài khoản quảng cáo sẽ là công cụ để tạo chiến dịch và edit quảng cáo theo mục tiêu của mọi người. Chắc chắn cũng cần phải có add thẻ thanh toán và có số dư trong tài khoản đó. Đây là vấn đề về tài nguyên, mọi người có thể tìm hiểu kỹ hơn ở những bài viết tương tự.
  • Cuối cùng chính là nội dung, mọi người phải có được hình ảnh, video, văn bản để chuẩn bị tạo quảng cáo phù hợp với đối tượng mình nhắm đến. 
  • Sau khi có được các yếu tố trên, chúng ta sẽ cùng đi vào cụ thể các bước để tạo quảng cáo Instagram như thế nào.

Cách tạo quảng cáo Trên Instagram 

Bước 1: Mọi người truy cập vào trang Trình quản lý quảng cáo của Meta > Sau đó nhấn nút “Tạo” > Chọn mục tiêu chiến dịch.

Tạo chiến dịch quảng cáo trên Instagram
Tạo chiến dịch quảng cáo trên Instagram

Bước 2: Sau khi chọn mục tiêu chiến dịch, các bạn sẽ đặt tên cho chiến dịch. Ở giao diện này còn có các tùy chọn khác như là hạng mục, giới hạn chi tiêu chiến dịch, thử nghiệm A/B, tối ưu hóa ngân sách chiến dịch mình sẽ bỏ qua. Vì nếu bạn là người mới thì những yếu tố này chưa cần đến.

Thiết lập tên chiến dịch và các tùy chọn quảng cáo khác
Thiết lập tên chiến dịch và các tùy chọn quảng cáo khác

Bước 3: Sau khi hoàn thành các bước mọi người sẽ nhấn TIẾP ở cuối bên phải màn hình. Bây giờ anh em sẽ đến với giao diện của “Nhóm quảng cáo”.

Đây sẽ là phần cần thao tác nhiều.

Đầu tiên là đặt tên nhóm quảng cáo

Chọn vị trí tạo chuyển đổi, ở đây mình đang ví dụ là tin nhắn

Chạy quảng cáo Instagram
Chọn vị trí quảng cáo

Tiếp theo mọi người sẽ thấy có phần Trang Facebook > Phía dưới chính là Instagram, mọi người sau khi kết nối tài khoản sẽ có thể click vào đó để chọn. Như vậy trên cùng một giao diện trình quản lý quảng cáo bạn có thể chạy một lúc cho cả 3 ứng dụng là Facebook, Instagram và Whats App.

Bước 4: Tiếp theo chính là phần thiết lập ngân sách và lịch chạy.

Chạy quảng cáo Instagram : thiết lập ngân sách và thời gian
Thiết lập ngân sách và lịch chạy quảng cáo Instagram

Tại đây mọi người đặt số tiền mỗi ngày là bao nhiêu thì hệ thống sẽ chi với số tiền tương ứng. Có một chút sai số dao động xung quanh một tỷ lệ nhỏ. Vì vậy, các hạng mục thiết lập ngân sách khác anh em không cần quan tâm nữa. Trong đó có 2 loại là ngân sách theo ngày và ngân sách trọn đời.

Thời gian thì tùy mọi người có mục đích chạy bao lâu có thể tự đặt. Mọi người có thể đặt thời gian kết thúc để tính được chi phí cần phải bỏ ra là bao nhiêu.

Bước 5: Đối tượng mục tiêu

chạy quảng cáo instagram
Lựa chọn đối tượng mục tiêu của chạy quảng cáo Instagram

Phần này mọi người sẽ lựa chọn các tiêu chí như: Vị trí, tuổi, giới tính, sở thích, hành vi, nhân khẩu học, ngôn ngữ.

Ngoài ra còn có thêm phần vị trí quảng cáo > Chọn thủ công, mọi người có thể chọn vào mục Instagram.

cách chạy quảng cáo instagram
Tùy chỉnh vị trí quảng cáo instagram

Sau đó sẽ thấy các tùy chỉnh vị trí tương ứng

Bước 6: Sau khi hoàn tất ở nhóm quảng cáo mọi người nhấn tiếp để đến với “Quảng cáo”. Ở đây mọi người sẽ đặt tên quảng cáo và thiết lập bài đăng.

Tuy nhiên, để thuận tiện mọi người nên tạo bài viết trước, sau đó đến bước này chỉ việc chọn bài viết có sẵn sẽ dễ dàng hơn.

chạy quảng cáo instagram
Tạo quảng cáo hoặc sử dụng ngay các bài viết đã có sẵn để chạy quảng cáo

Ngoài ra sẽ còn có các tùy chỉnh kêu gọi hành động và mẫu tin nhắn tự động, về vấn đề này phụ thuộc vào kịch bản chăm sóc khách hàng và mục tiêu chiến dịch của quảng cáo mọi người như thế nào có thể điều chỉnh sao cho phù hợp.

cách chạy quảng cáo instagram
Theo dõi chiến dịch quảng cáo

Phần theo dõi chính là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong chạy quảng cáo Instagram. Mọi người có thể hiểu đại khái chính là kích hoạt các mã code Pixels hoặc API ứng dụng để theo dõi hành vi người dùng. Từ đó nhà quảng cáo có thể tạo ra được một tệp khách hàng như mình mong muốn thông qua công cụ tạo đối tượng tùy chỉnh, đối tượng tương tự để remarketing hiệu quả hơn.

Bước 7: Cuối cùng các bạn có thể chọn ĐĂNG và đời nền tảng xét duyệt.

Kết luận

Với những gì mình chia sẻ trong bài viết này, hi vọng có thể giúp cho mọi người có được kiến thức tổng quan nhất về Instagram trong năm 2023. Đồng thời cũng mình cũng hướng dẫn rất cụ thể cách chạy quảng cáo Instagram như thế nào, chúc các bạn thành công nhé.

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *