fbpx

Nếu bạn đã tìm đến bài viết này, có lẽ mọi người đang bắt đầu cho một kế hoạch xây dựng kênh Youtube để kiếm tiền online đúng không nào. Như mọi người cũng biết, có khá nhiều cách kiếm tiền với nền tảng Youtube. Dù các bạn lựa chọn phương pháp kiếm tiền nào đi chăng nữa, điều quan trọng nhất là nội dung bạn sản xuất ra phải có lượt xem. Đây chính là điểm khởi đầu và tiên quyết cho mọi thành công trong việc kiếm tiền từ Youtube. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm cách nào để chỉnh sửa video Youtube để thu hút người xem nhé.

Đề xuất trên Youtube là gì?

Chỉnh sửa video youtube - Đề xuất video trên Youtube
Chỉnh sửa video youtube – Đề xuất video trên Youtube

Video đề xuất sẽ có “Recommended for you” như trên hình

Có thể nói ở đa số các nền tảng, từ đề xuất giống như là một phần thưởng dành cho nhà sáng tạo. Đây được xem như là một dạng traffic miễn phí mà nền tảng tự động phân phối nội dung cho những người có cùng insight mà bạn đang hướng tới.

Đối với Youtube việc đề xuất này sẽ dựa vào một số tiêu chí bởi người dùng như: Từ khóa họ đang và đã tìm kiếm, những nội dung tương tự mà người xem thường trải nghiệm, những nội dung liên quan mật thiết với video họ đang xem, nội dung thịnh hành,…

Đối với một video được đề xuất, mọi người sẽ thấy chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí và công thức để marketing video của mình đến với người dùng. Như vậy những tiêu chí nào giúp cho một video được đề xuất bởi nền tảng chúng ta cùng xem trong phần sau nhé.

Chỉnh sửa video Youtube như thế nào?

Sau đây là một vài tiêu chí mà mọi người nên có khi làm bất kỳ nội dung nào trên Youtube để kiếm tiền.

Edit Call Action

Chỉnh sửa video youtube - Nút Call-to-action
Chỉnh sửa video youtube – Nút Call-to-action

Đây là một tiêu chí mà mọi người sẽ áp dụng đối với hầu hết các loại nội dung trên Youtube hiện nay. Bất kể là vlog, hướng dẫn, streamer,…

Call Action được hiểu là một dạng kêu gọi hành động từ người xem. Việc này sẽ nhằm nhắc nhở họ đăng ký, like, share hoặc comment trên video của bạn.

Với tương tác này, trong những video kế tiếp Youtube sẽ thông báo với họ rằng nội dung của bạn vừa được xuất bản. Đồng thời, một video có lượng tương tác cao từ những Call Action kia, Youtube ngầm hiểu rằng nội dung của bạn đang tạo giá trị cho người xem. Từ đó các bạn sẽ nhận được nhiều đề xuất hơn.

Cách đặt Call Action

Như ở trên chúng ta đã nói về tầm quan trọng của Call Action trong video. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa video Youtube với tiêu chí này như thế nào mọi người cũng phải chú ý. Có nhiều người sẽ có rằng việc đặt Call Action ở đầu video sẽ giúp cho toàn bộ người xem có thể thấy được điều này.

Tuy nhiên, điều này đối với marketing mà nói thì khá phản cảm. Người dùng chọn video của bạn để trải nghiệm, chắc chắn họ đang hy vọng nhận được một giá trị nào đó bạn mang lại. Hãy nghĩ xem, họ vẫn chưa nhận được gì thì bạn đã kêu gọi “lấy” một thứ gì đó từ họ.

Như vậy sẽ gây mất trải nghiệm người dùng. Từ đó chúng ta có thể rút kinh nghiệm, việc đặt Call Action nên edit ở giữa hoặc gần cuối video, nơi mà họ phần nào đó đã nhận được giá trị từ nội dung của bạn.

Các loại Call Action

Có một số loại Call Action mà mọi người có thể lựa chọn tùy vào nội dung kênh của bạn. Dạng video động: Đây là loại Call Action mà mọi người có thể edit theo kiểu mũi tên chèn lên video hướng dẫn họ chọn vào nút đăng ký, like, share,…

Dạng video kèm âm thanh: Tương tự như trên, các bạn có thể thêm âm thanh click và tiếng chuông khi edit Call Action. Kêu gọi bằng giọng nói: Nếu bạn là một người làm streamer, vlog, hướng dẫn,…việc kêu gọi này có thể thực hiện bằng chính giọng nói của bạn trong video. Có thể kết hợp thêm cả dạng video kèm âm thanh như ở trên cho sinh động.

Chỉnh sửa video Youtube với ảnh bìa hấp dẫn

Chỉnh sửa video youtube - Ảnh bìa thu hút
Chỉnh sửa video youtube – Ảnh bìa thu hút

Ảnh bìa video hay còn gọi là Thumbnails, với cách edit này mọi người có thể lựa chọn theo đề xuất khi đăng tải lên Youtube. Tuy nhiên, cách đó khá bị động và không hấp dẫn. Việc chỉnh sửa video Youtube với ảnh bìa hấp dẫn, mọi người nên thiết kế riêng cho mình một ảnh Cover từ các phần mềm đồ họa.

Có thể đơn giản nhất là Canva, Photoshop hoặc AI.

Một vài tiêu chí khi thiết kế ảnh bìa:

  • Ảnh bìa nên có hình minh họa cho nội dung của video.
  • Ảnh bìa nên có tiêu đề để mô tả được nội dung video sẽ thể hiện. Tuy nhiên, không đặt trùng tên với Title, như vậy giống như là spam, lặp từ. Vì người dùng vừa đọc tiêu đề vừa đọc chữ trong ảnh bìa.
  • Ảnh bìa nên lựa chọn đồng nhất: Điều này sẽ giúp cho video của bạn có một sự khác biệt đối với nhiều kênh tương tự. Có thể nói ảnh bìa có tính đồng bộ qua nhiều video của bạn sẽ giúp cho thương hiệu cá nhân trên nền tảng Youtube được người xem ghi nhớ rõ hơn.

Kết luận

Việc chỉnh sửa video Youtube như thế nào để thu hút người xem và ăn đề xuất chắc chắn không đơn giản và chỉ ít như thế này. Chúng ta sẽ cùng tiếp tục trong những bài tiếp theo nhé. Tuy nhiên, với 2 tiêu chí quan trọng hàng đầu mà mình đã kể ra trong bài viết hôm nay có lẽ sẽ giúp bạn thiện được lượt view đáng kể rồi đấy.

Ngoài ra, việc chỉnh sửa video Youtube giúp tăng lượt views cũng sẽ giúp bạn kiếm thêm được nguồn thu nhập online qua việc làm tiếp thị liên kết trên Youtube. Bạn có thể đọc thêm bài viết Nghề Youtuber Là Gì? Tìm Hiểu Tường Tận Về Youtuber để hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền online cùng tiếp thị liên kết trên Youtube nhé! Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *