fbpx

Kiếm tiền online đã không còn quá xa lạ với phần đông mọi người, nó đang trở thành xu hướng được rất nhiều người tìm hiểu và đã có người kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu với hình thức MMO này. 

Vậy thì có những ngách MMO nào và có những cộng đồng nào có thể giúp bạn kiếm tiền một cách thụ động? Trong bài viết này Dinos sẽ giải đáp và đưa bạn một cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề này nhé.

Kiếm tiền online là gì?

cộng đồng kiếm tiền online
các cộng đồng kiếm tiền online

Kiếm tiền online hiểu đơn giản là các công việc được thực hiện qua internet bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop có kết nối internet. 

Đây là một hình thức tốt giúp bạn có thêm được nguồn thu nhập thụ động. Tuy nhiên hiện nay nhiều người vẫn có suy nghĩ MMO là một hình thức lừa đảo. Bất cứ các công việc dù là online hay offline thì đều sẽ tiềm ẩn các rủi ro nếu bạn không có đầy đủ các kiến thức cần thiết.

Bước đầu tiên khi bắt tay vào kiếm tiền online là bạn cần phải chọn cho mình được một ngách MMO uy tín để có thể làm việc lâu dài và tạo được nguồn thu nhập thụ động từ đó. Các ngách MMO mà bạn có thể tham khảo: Affiliate, POD/Dropshipping, viết Content, Thiết kế, viết Blog. Mỗi một ngách sẽ đều có các nhóm riêng nhằm mục đích kết nối mọi người lại với nhau, chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm để cùng nhau có thể kiếm được tiền. Hãy cùng mình tìm hiểu xem có những cộng đồng kiếm tiền online nào trong từng ngách nhé.

Danh sách các công đồng kiếm tiền online theo từng ngách

Ngách Affiliate

Affiliate marketing hay còn gọi là tiếp thị liên kết là một hình thức marketing nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp, nhà sản xuất. Những người tham gia affiliate là các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được hoa hồng khi tác động người dùng khác ghé thăm trang mạng và trở thành khách hàng của nhà sản xuất.

Các cộng đồng kiếm tiền online về affiliate bạn có thể tham khảo

Kiếm tiền online cùng Dinos | Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm

nhóm kiếm tiền online cùng Dinos
Cộng đồng kiếm tiền online cùng Dinos

Dinos | Kiếm tiền online cùng Affiliate là một group được lập nên từ đội ngũ của Dinos – một nền tảng Affiliate Marketing với thế mạnh tập trung vào các sản phẩm COD. Group cung cấp cho bạn những case study chất lượng mang đúng ý nghĩa “thực chiến”. Ngoài ra còn có các tut trick về cách làm Affiliate dành cho người mới bắt đầu, các buổi livestream diễn ra hàng tuần cũng là một điểm mạnh của group. Tham gia cộng đồng kiếm tiền online của Dinos để có thêm nhiều kiến thức nhé.

Kiếm Tiền Online Cùng ACCESSTRADE – Affiliate Marketing✔️

Cộng đồng kiếm tiền online cùng Accesstrade
Cộng đồng kiếm tiền online cùng Accesstrade

Bất cứ ai tham gia tiếp thị liên kết thì sẽ đều nghe qua Accesstrade. Bởi lẽ đây là một network lớn mạnh nhất tại Việt Nam thời điểm hiện tại. ACCESSTRADE là nền tảng tiếp thị trực tuyến dựa trên hiệu quả. Publisher tham gia quảng bá sản phẩm, dịch vụ của Advertiser và nhận được hoa hồng chia sẻ từ ACCESSTRADE từ mỗi hành động thành công từ người dùng như mua hàng, đăng ký, điền form.

Là một thành viên của ACCESSTRADE, bạn sẽ có thể chọn đăng bất cứ thứ gì bạn muốn lên Blog hay Website cá nhân, từ tài liệu quảng cáo, banner đến liên kết mà các nhà cung cấp sản phẩm/ dịch vụ đã đăng ký với ACCESSTRADE. Bạn sẽ nhận được phần hoa hồng ngay khi người dùng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ thông qua các quảng cáo trên Blog hay Website của bạn và có xác nhận giao dịch thành công từ phía nhà cung cấp.

Tâm Sự Affiliate – MMO

Cộng đồng tâm sự kiếm tiền online của anh Nguyễn Anh Tín
Cộng đồng tâm sự kiếm tiền online của anh Nguyễn Anh Tín

Group chủ yếu chia sẻ kinh nghiệm làm Affiliate nói riêng và kiếm tiền MMO (Tiktok, Google Adsense, Blogging, POD, Dropship, Youtube…) nói chung.

Do Affiliate và MMO gần như sinh ra là để dành cho dân Digital Marketing nên trong Group sẽ có khá nhiều bài viết chia sẻ về FB MKT, SEO, SEM, Paid Ads, Content… và cả Email MKT.

Ngách Content Marketing/SEO/Blog

Viết Content, SEO,… đã trở thành những công việc đầu tiên mỗi khi người ta nghĩ đến kiếm tiền online bởi tính dễ làm, không cần nhiều các kỹ thuật đặc thù. Vậy thì có những nhóm kiếm tiền online mảng content nào đáng để theo dõi

Chợ Content – Thuê viết, Nhận viết content chuẩn SEO

cộng đồng kiếm tiền online mảng content marketing
Cộng đồng kiếm tiền online mảng content marketing

Đây là một group có rất nhiều các bài đăng tuyển nhận việc liên quan đến viết lách. Nếu còn là sinh viên hoặc đơn giản chỉ muốn nâng cao kinh nghiệm của mình trong con đường viết lách thì đây là một group dành cho bạn. 

Tâm Sự Con Sen

Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online tâm sự con sen
Cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online tâm sự con sen

Khác với các group trên. Đây là một nơi chia sẻ kinh nghiệm và những tâm sự của nghề Content & Copywriting. Group có thể nói là đi đầu trong lĩnh vực Content Marketing, ở đây sẽ có những chia sẻ đến từ những anh/chị có kinh nghiệm trong lĩnh vực. Group còn thường xuyên tổ chức các buổi offline hữu ích với số lượng người tham gia đông đảo. Đây là một group “gối đầu” mỗi khi bạn muốn bước chân vào con đường Content Marketing.

Gen Z tập viết Content

Cộng đồng kiếm tiền online tập trung vào Gen Z
Cộng đồng kiếm tiền online tập trung vào Gen Z

Cũng giống như Tâm sự Con Sen, Gen Z tập viết content là một group chia sẻ những kinh nghiệm trong mảng content marketing. Trong group có nhiều các bài viết chia sẻ những case study hữu ích giúp bạn nâng cao khả năng viết content mỗi ngày.

Ngách Thiết kế

Design là một nghề hot được nhiều người theo đuổi không chỉ bởi vì mức lương cao mà bởi tính chất nghề nghiệp khá tự do, không chịu quá nhiều áp lực thời gian, có thể làm tại nhà hoặc công ty chỉ cần giao sản phẩm đúng chất lượng, đúng deadline. Vì vậy các công việc thiết kế luôn được các bạn trẻ yêu thích. Cùng tìm hiểu xem có những cộng đồng kiếm tiền online nào mảng thiết kế nhé

Cộng Đồng Thiết Kế Dạo – Designer, Freelancer

Cộng đồng thiết kế dạo Designer, Freelancer
Cộng đồng thiết kế dạo Designer, Freelancer

Nơi phục vụ cho Designer nhận việc lẻ nhanh như thiết kế banner, logo, poster, video, chỉnh sửa ảnh… Nơi khách hàng có thể thoải mái đăng yêu cầu thiết kế để designer có thể nhận việc ngay.

Nơi tuyển dụng việc làm cho designer, các công ty thiết kế. Tìm kiếm việc làm part time-full time, freelance cho designer.

Ngoài ra nơi đây tặng bạn kiến thức làm nền tảng, thổi chút cảm hứng để say mê, đổi lại là một tâm hồn sáng tạo và tấm lòng yêu nghệ thuật. Đừng ngần ngại chia sẻ với cộng đồng nhé, chúng mình sẽ luôn ở đây để giải đáp, cũng như “lắng nghe” những sản phẩm của bạn.

Nghiện Design

Group Nghiện Design
Group Nghiện Design

Nghiện Design là một group chia sẻ những kinh nghiệm trong mảng thiết kế, không đơn thuần chỉ là thiết kế, group còn có những kiến thức marketing mà một marketer cần có nếu như muốn nâng cao tay nghề của mình. Group cũng là nơi các freelancer có thể nhận job hoặc đơn giản là đăng tải thiết kế của mình lên để nhận được những đóng góp của mọi người trong group.

CANVA – Thiết Kế Dễ Như Chơi

Nhóm Canva - Thiết kế dễ như chơi
Nhóm Canva – Thiết kế dễ như chơi

Bạn muốn học và tìm hiểu về Canva? Các bước và quy trình sử dụng hiệu quả cho thiết kế? Thì đây là một group anh em nên join. Nếu chúng ta không giỏi về các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp thì canva chính là một sự lựa chọn sáng giá. Không chỉ có học Canva mà chúng ta còn có thể kiếm tiền từ nó nữa. Hãy vào group và xem kiếm tiền từ Canva như thế nào nhé?

Kết luận

Trên đây là các cộng đồng kiếm tiền online theo từng ngách khác nhau để bạn có thể tham khảo. Kiếm tiền online là khó, tuy nhiên nếu có một hướng đi đúng đắn, chọn cho mình được một ngách phù hợp thì hoàn toàn bạn có thể kiếm được tiền từ đó. Nếu bạn là newbie, hãy thử dạo qua một vài các group để chọn cho mình một ngách phù hợp và bắt đầu kiếm tiền ngay hôm nay nhé. 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *