fbpx

Với những bạn làm affiliate mảng thương mại điện tử thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua những ngày sale lớn nhất của các sàn như Shopee, Tiki hay Lazada,… hay còn gọi là ngày D-Day. Tại sao đây lại là ngày không thể bỏ qua? Bởi đây là ngày có thể giúp bạn thu hút được một lượng lớn traffic từ đó chuyển đổi thành hoa hồng do nhu cầu mua sắm của người dùng tăng cao hơn so với bình thường. Việc tập trung xây dựng content vào những ngày này để thu hút click từ phía follower sẽ giúp Publisher có thể gia tăng doanh thu gấp hàng chục lần so với những ngày thường. Trong bài viết này, Dinos sẽ cùng bạn tìm hiểu D-Day là gì và các bí kíp bùng nổ hoa hồng ngày D-Day này nhé.

D-Day là gì?

D-Day là những ngày sale lớn nhất của các sàn thương mại điện tử, đây là những ngày được tung ra nhiều mã giảm giá cũng như những nhiều khuyến mãi, thu hút được lượng lớn người dùng mua sắm. Những ngày sale lớn ví dụ như 1/1, 2/2, 3/3, 4/4, 5/5,… hoặc sinh nhật sàn TMĐT, các ngày Black Friday, các dịp lễ lớn trong năm.

Đối với những Publishers trong những ngày D-Day này nên chuẩn bị một số lượng bài đủ nhiều, nội dung trau chuốt và có nhiều kênh tiếp thị để có thể quảng bá được tới càng nhiều người càng tốt. Vào những ngày này, nếu bạn có thể quảng bá tốt, doanh thu của bạn có thể cao gấp 3, 4 lần những ngày thường. Đây là một kênh kiếm tiền online rất tiềm năng.

D-Day la gi
D-Day Shopee ngày 12/12

Triển khai xây dựng Content như thế nào?

Để dễ dàng kiểm soát số lượng bài mà mình đăng tải, bạn có thể chia D-Day content vào thành 2 loại như sau:

  • D-Day Post: Những bài post chủ đạo, chứa toàn bộ nội dung, các đường link cho chương trình sale của các sàn TMĐT
  • D-Day Support Post: Đây là những bài post mang tính chất bổ trợ cho bài post chính. Các bài viết này có thể ở dạng story, những dòng trạng thái ngắn,…

D-Day Post

Đối với tuyến nội dung cho những bài đăng chính, bạn nên chuẩn bị khoản 4-5 bài trong ngày sale lớn. Bạn nên đăng bài trước ngày D-Day tầm 1-2 ngày và trước khung giờ diễn ra buổi sale 5-6 tiếng

D-Day la gi
Dạng bài D-Day Post chính

Một số tips dành cho những bài đăng của bạn trong những ngày này:

  • Bài viết nên được tiếp cận dưới góc độ review và có nhiều góc nhìn khác nhau (ở góc độ review sẽ giúp bạn gần với người dùng hơn, từ đó dễ dàng kích thích họ nhấp vào đường link để tìm kiếm hoặc xem sản phẩm)
  • Các bài viết có thể review đồng thời nhiều các sản phẩm khác nhau, tuy nhiên các sản phẩm nên có sự tương đồng nhất định hoặc trong cùng một ngách sản phẩm. Ví dụ bạn có thể viết các bài dạng bài như: Tổng hợp các sản phẩm skincare hot nhất 2023, Danh sách các món đồ khiến cơ thể luôn cuốn hút trong mùa đông,…
  • Nên sử dụng hashtag trong bài viết (hashtag giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bài post của bạn, có thể được “ăn đề xuất” từ facebook
  • Các bài Post chính là những bài viết rất lý tưởng nếu bạn sử dụng để chạy quảng cáo Facebook, các sản phẩm mỹ phẩm, thời trang thì nên chạy thêm Instagram

D-Day Support Post

Đối với các bài post dạng support cho bài chính thì bạn cần phải có số lượng bài nhiều hơn, nội dung không cần quá chăm chút như bài post chính. Thời gian để bạn triển khai các bài support post là sau khi đã đăng bài post chính (trước ngày D-Day 1-2 ngày)

D-Day la gi
Dạng bài D-Day Support Post dạng story

Tại sao nên sử dụng các bài Support Post:

Các bài Support Post sẽ luôn giữ bài của bạn hiển thị với những người dùng trong này D-Day. Việc này sẽ giúp bài viết không bị quên.

Các bài Support Post nên sử dụng dạng Story rồi dẫn link về bài chính hoặc sử dụng các bài Post ngắn dạng hài hước. Số lượng story càng nhiều, bạn càng có nhiều cơ hội để tiếp cận được tới người dùng. Tuy nhiên không nên nhiều quá bởi nhiều quá chẳng khác nào bạn đang spam tới người dùng. Nên có số lượng từ 1-2 support post hoặc không quá 10 stories trong một ngày.

Một số lưu ý khi triển khai dạng bài support post:

  • Các sản phẩm nên viết ngắn gọn + để giá cả rõ ràng
  • Sử dụng ảnh tự chụp sản phẩm, nếu làm affiliate thì có thể sử dụng ảnh chụp màn hình hoặc các hình ảnh trên mạng (tuy nhiên cần có sự chân thật)
  • Sử dụng video sẽ mang lại hiệu quả cao hơn
  • Nên sử dụng CTA dưới mỗi post hoặc story

Bí kíp bùng nổ hoa hồng trong ngày D-Day dành cho Publishers

D-Day trên các sàn thương mại điện tử là lúc có lượng người mua sắm dồi dào nhất. Vì vậy, đối với những bạn làm affiliate mảng này thì chắc chắn không thể bỏ lỡ qua cơ hội như này rồi. Dưới đây, mình sẽ đề cập đến một số bí kíp để chạy những ngày như này:

Chú ý vào khung giờ đẩy Sale

Thông thường các khung giờ đẩy Sale trên các sàn thương mại điện tử hoặc vào các ngày lễ lớn trong năm thường sẽ bắt đầu sale vào lúc 00h00p. Đây là thời điểm các sản phẩm flash sale rất mạnh với nhiều các mã giảm giá cao nên nếu bạn đẩy bài vào các thời điểm này thì tỷ lệ traffic đổ về sẽ rất lớn, từ đó sẽ gia tăng cơ hội nhân 2, nhân 3 hoa hồng.

Lựa chọn ngành hàng

Thường thì nếu bạn hướng tới đối tượng như thế nào thì sẽ lựa chọn ngành hàng sao cho phù hợp với tệp đối tượng đó. Các ngày D-Day thì hầu như ngành hàng nào cũng sẽ có flash sale, vì vậy dù bạn có xây dựng kênh truyền thông của mình kiểu nào đi chăng nữa thì cũng sẽ có những ngành hàng phù hợp.

Thông thường, trong ngày D-Day thì các ngành hàng mỹ phẩm, thời trang, đồ gia dụng thường là những ngành hàng có lượng người mua sắm đồ sộ nhất. Vì vậy, bạn cần lựa chọn những sản phẩm có hoa hồng cao, nhiều deal hot để quảng bá đến người dùng nhằm tối đa hoa hồng của bản thân.

D-Day la gi
Cần lựa chọn ngành hàng phù hợp cho ngày D-Day này

Tập trung vào những ngành hàng Brand

Thông thường các sàn đều sẽ chia thành 2 dạng hoa hồng khác nhau, một là dạng hoa hồng brand bonus và hai là dạng hoa hồng thường. Mỗi khi publishers đẩy số được các sản phẩm của brand bonus thì hoa hồng chắc chắn sẽ cao hơn. Bạn cũng có thể tận dụng điều này để xây dựng content cho các chiến dịch TMĐT của mình trong mùa D-Day này.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngày D-Day dành cho những bạn publishers đẩy số cho những ngày như này. Đây là những ngày có thể giúp bạn x2, x3 doanh thu, đừng bỏ lỡ cơ hội. Mong rằng bài viết đã giúp ích cho bạn những thông tin liên quan về D-Day là gì và những bí kíp đẩy số bùng nổ hoa hồng trong những ngày này. Và đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật thêm những thông tin hữu ích nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Các bài viết liên quan: Chia Sẻ Cách Rải Link Affiliate Shopee Hiệu Quả – Kiếm 10 Triệu/Tháng Xây Dựng Group Lên 100.000 Thành Viên Để Làm Affiliate Shopee Cách Kiếm Tiền Online Với Shopee – Sàn Thương Mại Điện Tử Lớn Nhất Việt Nam Hướng Dẫn Đăng Ký Và Tạo Link Affiliate Shopee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *