fbpx

Aliexpress là một thị trường bán lẻ trực tuyến lớn với hơn 100 triệu sản phẩm đa dạng kinh doanh. Dropshipping Aliexpress là một lựa chọn tối ưu bởi độ đa dạng của sản phẩm cùng với giá cả phải chăng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn về Dropshipping với Aliexpress. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

AliExpress là gì?

Aliexpress ra đời vào năm 2010 thuộc sở hữu của tập đoàn Alibaba, Trung Quốc. 

dropshipping-aliexpress

Hiện nay Aliexpress là một trong những thị trường thương mại điện tử trực tuyến xuyên biên giới hàng đầu với hàng triệu người mua tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên toàn thế giới.  Hơn 100 triệu sản phẩm, với 6000 chủng loại sản phẩm đến từ nhiều ngành hàng khác nhau của Trung Quốc. 

Aliexpress Dropshipping là một mô hình kinh doanh mà người bán không cần phải  giữ hàng tồn kho, mà thay vào đó, họ mua hàng từ nhà cung cấp trực tiếp từ Aliexpress và gửi hàng đến khách hàng của mình. Điều này giúp họ tránh được những rủi ro về tồn kho và chi phí lưu trữ hàng hóa, đồng thời rút ngắn thời gian giữ hàng ở kho.

XEM THÊM: Tạo thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết AliExpress hiệu quả

Dropshipping Aliexpress hoạt động như thế nào?

Mô hình Dropshipping Aliexpress hoạt động khá đơn giản với nó hoạt động với 3 bước tương tự như mô hình bán hàng Dropshipping thông thưởng  như:

Bước 1: Người bán tạo một trang web bán hàng liên kết với Aliexpress và đăng tải sản phẩm được bán.

Bước 2: Khách hàng đặt hàng và thanh toán trực tiếp trên trang web của người bán.

Bước 3: Sau khi khách hàng mua hàng  trên cửa hàng của bạn, bạn sẽ gửi đơn đặt hàng với nhà cung cấp trên AliExpress. Sau đó đơn hàng sẽ được tiến hành lấy hàng, đóng gói và vận chuyển đến địa chỉ khách hàng. Trong thời gian đó, mã vận đơn, theo dõi đơn hàng và trạng thái, sẽ được thông tin đến bạn và khách hàng.

Sau khi khách nhận được đơn hàng thành công. Thì phần chênh lệch giá  giữa khách hàng và nhà cung cấp sản phẩm trên Aliexpress chính là lợi nhuận của bạn.  

XEM THÊM: Dropshipping Amazon – Hướng Dẫn Từ A-Z cho người mới

Dropshipping Aliexpress có những ưu nhược điểm gì?

Ưu điểm

dropshipping-aliexpress-2

Chi phí thấp: Bạn không cần phải đầu tư vào kho hàng, không cần phải quản lý hàng tồn kho và không cần chi trả phí vận chuyển đến khách hàng.

Không giới hạn sản phẩm: Aliexpress có hàng triệu sản phẩm được bán trên toàn thế giới, cho phép bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Điều chỉnh giá cả: Bạn có thể điều chỉnh giá bán của sản phẩm để tăng lợi nhuận cho mình.

Không có rủi ro về hàng tồn kho: Bạn không phải lo lắng về các sản phẩm bị lỗi hoặc hết hạn sử dụng vì bạn không có hàng tồn kho.

Quản lý dễ dàng: Bạn có thể quản lý các sản phẩm và đơn hàng của mình thông qua các công cụ quản lý đơn giản trên Aliexpress.

Nhược điểm 

Thời gian giao hàng dài: Thời gian vận chuyển từ Trung Quốc tới các quốc gia khác là rất dài, khoảng từ 2-4 tuần hoặc lâu hơn nữa. Việc đợi lâu có thể làm khách hàng của bạn hủy đơn.

Lỗi sản phẩm: Sản phẩm có thể không đúng như mô tả trên trang web của Aliexpress, hoặc bị lỗi, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn không hài lòng và có thể gây mất uy tín của bạn trong tương lai.

Khó định giá sản phẩm: Do giá sản phẩm trên Aliexpress thường hay thay đổi nhanh chóng và liên tục, điều này sẽ gây khó khăn cho những người mới làm dropshipping trên Aliexpress.

Không thể gộp hàng: Nếu một khách hàng đặt 4 mặt hàng cùng một lúc với 3 nhà cung cấp khác nhau, các đơn hàng sẽ không thể gom lại và vận chuyển cho khách hàng cùng lúc. Điều này có thể gây đến bất tiện cho khách hàng.

XEM THÊM: Dropshipping Lazada – Hướng Dẫn kiếm tiền Từ A-Z cho người mới

Cách làm dropshipping trên AliExpress chi tiết 

Nghiên cứu thị trường và tìm kiếm sản phẩm

Khi kinh doanh Dropshipping, lựa chọn thị trường ngách vẩn phẩm là bước vô cùng quan trọng. Aliexpress có rất nhiều sản phẩm, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thích hợp cho bạn bán  Dropshipping, Chính vì thế bạn cần tìm được sản phẩm tốt và phù hợp để bắt đầu hành trình kinh doanh của mình.

Lời khuyên dành cho bạn ở đây chính là bạn nên tìm bán những sản phẩm mà mình am hiểu và yêu thích. Bên cạnh đó, nó nên là một thị trường ngách với đa dạng hàng hóa. Lý tưởng nhất là bạn nên chọn những sản phẩm không có sẵn ở những cửa hàng hoặc những shop thương mại điện tử chính thống vì chúng dễ bán hơn.

Tìm nhà cung cấp tiềm năng

Sau khi tìm được sản phẩm mình muốn bán, Bạn cần tìm nhà cung cấp uy tín đề hợp tác. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể căn cứ để chọn lựa nhà cung cấp như:

Giá thành sản phẩm: Bạn hãy so sánh giá thành sản phẩm của những nhà cung cấp  khác nhau để lựa chọn.

Xem đánh giá, review của khách hàng: Những bình luận này sẽ giúp cho bạn hình dung về chất lượng sản phẩm của nhà cung cấp. một nhà cung cấp tốt là khi có được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng.

TÌm kiếm nhà cung cấp có sử dụng dịch vụ ePacket: Thời gian vận chuyển sản phẩm cho Dropshipping đặc biệt quan trọng. ePacket – AliExpress Premium Shipping, là một sự cân bằng tốt nhất giữa giá rẻ và sự nhanh chóng.

dropshipping-aliexpress-4

Kiểm tra những chính sách và điều khoản của nhà cung cấp như chính sách vận chuyển, đổi trả hàng,… để chắc chắn về chất lượng dịch vụ của nhà cung cấp. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp bạn bảo về quyền lợi trong những sự có có thể phát sinh trong tương lai với nhà cung cấp.

Thiết lập cửa hàng Dropshipping để bán hàng

Khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm và nhà cung cấp cho mình thì đã đến lúc  bạn nên thiết lập cửa hàng Dropshipping của mình. Bạn có thể chọn nền tảng để  bắt đầu xây dựng cửa hàng của mình, các nền tảng thiết kế  bạn có thể tham khảo như: ShopBase, Shopify,… Cùng với sự phát triển và phổ biến của Dropshipping,  cũng với những nền tảng thiết kế thân thiện giúp bạn xây dựng được cửa hàng trực tuyến một cách dễ dàng nhất.

Marketing, quảng cáo 

Đã đến lúc bạn tiền hàng các chiến dịch Marketing. Để những khách hàng mục tiêu  của bạn biết đến cửa hàng của bạn, vì vậy hãy nhắm đến những chương trình khuyến mãi của bạn đến họ. Bạn có thể tạo ra một kế hoạch Marketing trên đa kênh, với những nền tảng truyền thông như: Facebook, Tiktok, Youtube, Twitter,… hoặc bạn có thể tạo chiến dịch quảng cáo trên Google, Facebook. Để quảng bá tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng và có những đơn hàng đầu tiên.

Một số lưu ý khi kiếm tiền Dropshipping Aliexpress hiệu quả

dropshipping-aliexpress-3

Dưới đây là một số lưu ý khi làm Dropshipping trên Aliexpress:

  • Lựa chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và có đánh giá tốt. Điều này giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm và thời gian giao hàng.
  • Kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm trước khi thêm vào cửa hàng của bạn. Chú ý đến mô tả, hình ảnh và đánh giá của sản phẩm.
  • Theo dõi đơn hàng và cập nhật thông tin giao hàng cho khách hàng. Điều này giúp tạo niềm tin và sự hài lòng cho khách hàng.
  • Gắn kết với khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và đáp ứng thời gian.

Kinh doanh với mô hình Dropshipping kết hợp với Aliexpress là một ý tưởng khởi nghiệp tuyệt với. Hy vọng qua bài viết này bạn đã trang bị được đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức để bắt đầu quản lý hoạt động kinh doanh Dropshipping Aliexpress của mình. Chúc bạn may mắn trên hành trình Dropshipping của bạn!

Tuy nhiên, nếu như bạn không có khả năng hay thời gian để làm Dropshipping nhưng vẫn muốn làm kiếm tiền online thì bạn cũng có thể tìm đến hình thức Affiliate. Đây cũng là một hình thức gia tăng thu nhập đang được coi là “mảnh đất màu mỡ” trong  thời gian gần đây.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *