fbpx

Lazada là một trong 4 sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam với nhiều tính năng ưu việt. Nhờ đó, đây cũng chính là nơi kiếm tiền online hiệu quả và uy tín cho bất cứ ai đang muốn kinh doanh online. Tại Lazada có nhiều hình thức kiếm tiền rất đa dạng như: bán hàng online, affiliate lazada, và với phát triển gần đây nhất là hình thức Dropshipping. Vậy Dropshipping Lazada là gì? Các bước triển khai như thế nào? Hãy cùng Dinos tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Dropshipping Lazada là gì?

Dropshipping là hình thức kinh doanh online nó cho phép bạn bán hàng mà không cần phải nhập hàng. và không phải lo lắng về kho chứa hàng, đóng gói hàng, hay lo lắng về tồn đọng hàng hóa. Mà thay vào đó bạn chỉ cần giới thiệu và tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Khi có đơn đặt hàng thì bạn sẽ chuyển đơn hàng đến cho nhà cung cấp để họ vận chuyển đến tay khách hàng.

Dropshipping-Lazada-1

Lợi nhuận thu được từ Dropshipping chính là phần chênh giữa giá bạn bán cho khách hàng với giá của nhà cung cấp báo giá cho bạn. 

Ví dụ như, nhà cung cấp báo giá cho bạn chiếc áo phông là 200.000đ, bạn bán cho khách hàng với giá 300.000đ, thì phần chênh lệch 100.000đ đó sẽ là lợi nhuận của bạn.

Khi kinh doanh với hình thức Dropshipping trên Lazada thì bạn sẽ cần phải lập một gian hàng ảo trên đó và đăng các sản phẩm lên gian hàng đó. Khi có đơn đặt  hàng bạn cần phải chuyển thông tin đơn hàng cho nhà cung cấp để họ tiến hành đóng gói và gửi hàng cho đơn vị vận chuyển của Lazada.

Ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping Lazada

Ưu điểm

Lượng người dùng lớn: Theo thống kê, Lazada là sản thương mại điện tử đứng thứ 3 trên thị trường Việt Nam, đứng sau 2 anh lớn là Tiki và Shopee. Vào những dịp lễ, tết hay hoặc hàng hàng Lazada cho ra rất nhiều mã khuyến mãi với nhiều ưu đãi. Chính vì thế, khi kinh doanh Dropshipping Lazada sẽ giúp bạn có được một lượng khách hàng ổn định.

Chính sách hỗ trợ người dùng tốt: Lazada có chính sách hỗ trợ người bán hàng rất tốt và chuyên nghiệp. Khi bạn tạo tài khoản hay đăng các sản phẩm trên đây, Hệ thống sẽ hỗ trợ bạn tối đa giúp bạn hoàn thành được quy trình bán hàng một cách tối giản nhất, Ngoài ra, Lazada có tung ra nhiều mã giảm giá nhằm tăng độ hấp dẫn của sản phẩm để thu hút khách hàng mua hàng.

chinh-sach-lazada

Các chương trình học viện đào tạo dành cho người mới: Hiểu được tâm lý của người mới bắt đầu kinh doanh online nhất định sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Chính vì thế Lazada cho ra đời học viện đào tạo cho người mới nhằm trang bị cho người bán hàng những kiến thức cơ bản nhất để bắt đầu công việc bán hàng của mình một cách suôn sẻ.

Nhược điểm

Giao diện khó sử dụng: So với các sàn thương mại khác thì giao diện của Lazada được người dùng đánh giá là khó sử dụng, một số người còn có nhận xét rằng giao diện của Lazada còn đơn sơ và thiếu uy tín.

Chính sách bảo vệ người bán chưa tốt: Lazada có chính sách bảo về người mua cực kì tốt chính vì điều này sẽ đem  lại một sự bất lợi đến cho người bán khiến họ trở lên thụ động hơn khi phải áp dụng những chính sách bán hàng đồng bộ toàn sàn khi người bán không có nhu cầu hay phải chịu những rủi ro dù không phải lỗi trong quá trình thực hiện đơn hàng. Vì những khó khăn này nên người bán sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức hơn ở con đường phát triển sự nghiệp gian hàng trên lazada. 

Thanh toán chậm: Thời gian Lazada thanh toán tiền bán hàng cho người bán vào ngày 5 và 25 hàng tháng sau khi đơn hàng được xử lý thành công. Đối với những đơn hàng hoàn thành vào nửa đầu tháng thì Lazada sẽ thanh toán vào ngày 20 hàng tháng. Còn đối với những đơn hàng hoàn thành vào cuối tháng thì sẽ được thanh toán vào ngày 5 tháng sau.

Chính vì điều này, người bán sẽ phải gặp khó khăn về quản lý dòng tiền, dẫn đến việc chưa thể nhập hàng mới và tiếp tục buôn bán.

Các bước triển khai kiếm tiền trên Lazada Dropshipping

Để làm  Dropshipping trên Lazada, bạn cần tạo gian hàng ảo trên đó và đăng các sản phẩm lên gian hàng của mình. Việc bán hàng trên Lazada bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí quảng cáo mà vẫn có thể bán được rất nhiều hàng bở vì bản chất của Lazada  là một sàn thương mại điện tử với lượng khách hàng truy cập khá cao. Về chi biết cách kiếm tiền trên Lazada  Dropshipping như thế nào? Hãy cùng Dinos tìm hiểu các bước triển khai bán hàng  Dropshipping Lazada nhé!

Dropshipping-Lazada

Bước 1: Chọn lựa nhà cung cấp, phân phối phù hợp uy tín

Sản phẩm của bạn có bán được hay không đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm và nhà phân phối. Bạn nên tìm những nhà cung cấp uy tín sau đó đàm phán giá cả và chính sách vận chuyển với nhà cung cấp một cách rõ ràng. Bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định  đến lợi nhuận mỗi sản phẩm của bạn nhận được.

Bước 2: Nghiên cứu đối thủ

Hãy nghiên cứu những đối thủ đang bán những mặt hàng giống bạn xem họ chạy những chương trình như thế nào, hãy đọc những feedback của khách hàng để lại để xem đối thủ của bạn đang  làm tốt những gì hay chưa tốt  cái gì để áp dụng cho gian hàng của mình.

Bước 3: Đăng tải sản phẩm lên gian hàng của bạn

 Khi đăng tải sản phẩm lên bạn cần lưu ý hình ảnh cần phải rõ nét.và được đầu tư về hình ảnh, tạo cảm giác chân thực để khách hàng cảm thấy tin tưởng với sản phẩm của bạn.Bạn có thể chụp ảnh hay quay video hình ảnh sản phẩm thật thì càng tốt. Vì khách hàng dễ dàng quyết định mua hàng hơn nếu họ nhìn thấy chi tiết sản phẩm rõ ràng, cũng như các thông tin như: kích thước, công dụng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Bước 4: Quảng cáo chạy các chương trình khuyến mãi

Dropshipping-Lazada-2

Việc chạy các chương trình khuyến mãi sẽ giúp cho bạn có nhiều khách hàng hơn. Nhưng bên cạnh đó bạn cũng cần cân đối lại lợi nhuận tránh bị lỗ nhé. 

Bước 5: Theo dõi gian hàng và tương tác với khách hàng

Theo dõi gian hàng và tương tác với khách hàng  bằng việc trả lời những câu hỏi của khách hàng. Đừng quên gửi những chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn cho khách hàng của bạn nhé.

Mẹo giúp kiếm tiền Lazada Dropshipping hiệu quả nhất

Để có thể kiếm tiền với  Dropshipping trên Lazada thì mấu chốt  vẫn là ở gian hàng. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy có nhiều hơn một gian hàng trên sàn TMĐT này. Bởi có thể đôi khi bạn sẽ bị vi phạm chính sách bất cứ khi nào, dẫn đến việc gian hàng của bạn bị khóa lại. Thì bạn vẫn có những gian hàng khác để vận hành.  

Ngoài ra tâm lý khách hàng mua sắm online rất nhạy cảm về giá, đôi khi giá của bạn chỉ cần thấp hơn của đối thủ một chút thôi thì khả năng cao khách hàng sẽ mua hàng của bạn. Việc có nhiều hơn một gian hàng sẽ khiến khách hàng có sự so sánh về giá. Vì thế bạn hãy tận dụng tâm lý này của khách hàng nhé.

Đây chính là một mẹo nhỏ giúp bạn bắt đầu kiếm tiền Dropshipping một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên để bán hàng bền vững trên Lazada thì bạn cần cập nhật những chính sách bán hàng dành cho người bán nhé!

Tận dụng Free Traffic

Free Traffic là gì
Free Traffic là gì

Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng rất cao bạn hãy tận dụng Free traffic từ các trang mạng xã hội để đăng tải sản phẩm của mình bằng việc review trên mạng xã hội rồi sau đó đặt link sản phẩm để khách hàng nhấn vào mua  thay vì chỉ đẩy quảng cáo. Bạn có thể đăng tải quảng bá sản phẩm trên chính trang mạng xã hội của mình để giới thiệu cho bạn bè và người thân. Ngoài ra, bạn có thể đăng vào những hội nhóm b liên quan đến chủ đề sản phẩm để thảo luận… Chắc chắn bạn sẽ có thêm những khách hàng từ nguồn traffic miễn phí này đấy.

Đa dạng nguồn hàng, và nhà cung cấp

Bạn hãy tìm kiếm thêm những nhà cung cấp tiềm năng khác đừng chỉ trông chờ vào một nhà cung cấp duy nhất để mở rộng gian hàng của mình với nhiều sản phẩm đa dạng hơn. Việc có nhiều nhà cung cấp sẽ giúp bạn chủ động hơn trong nguồn hàng, và đôi khi có nhiều mức lợi nhuận hấp dẫn hơn nữa bởi chính những chủ cung cấp cũng cạnh tranh với nhau. Chính vì thế đa dạng nguồn hàng, nhà cung cấp sẽ giúp bạn tìm được mức lợi nhuận tốt và phù hợp hơn.

Một số lưu ý  khi làm Lazada Dropshipping 

Khi mở gian hàng trên Lazada đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tuân thủ những quy định của sàn những như cho phí dịch vụ cho gian hàng trên sàn nữa. Chính vì thế để đảm bảo cho lợi nhuận của mình thì bạn nên cân đối giữa những khoản chi phí để đạt được mức lợi nhuận tốt nhất.

Lazada có 2 hình thức giao hàng đó là nhân viên sẽ đến kho hàng của bạn lấy hàng trực tiếp hoặc bạn có thể tự mình mang đến hàng đến kho gửi. Nếu bạn có quá ít đơn hàng thì bạn sẽ phải tự vận chuyển đến kho hàng của lazada.

Những sản phẩm hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng, hình ảnh vi phạm thuần phong mỹ tục sẽ bị nghiêm cấm hoàn toàn trên lazada. Nếu như vi phạm nhiều lần sẽ bị xử phạt bằng việc giảm hiển thị sản phẩm hoặc đánh giá thấp, thậm chí là cầm vĩnh viễn kinh doanh trên lazada.

Trên đây DInos đã hướng dẫn bạn cách kiếm tiền Dropshipping Lazada. Hãy cùng áp dụng những cách trên để kiếm tiền trên Lazada ngay nhé! Chúc bạn thành công.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *