fbpx

Ngày nay cùng với sự phát triển của các lĩnh vực, kéo theo các mô hình kinh doanh, thương mại điện tử cũng xuất hiện nhiều các hoạt động tạo nhiều cơ hội việc làm cho nhiều người. Trong đó có hoạt động Dropshipping Amazon – Sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Vậy Dropshipping Amazon là gì? Hãy cùng Dinos tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Dropshipping Amazon là gì?

Dropshipping-Amazon-la-gi

Dropshipping Amazon là một mô hình kinh doanh trực tuyến, trong đó người bán không cần phải quan tâm đến kho hàng hoặc quản lý hàng hóa mà họ bán. Thay vào đó, bạn cần phải đặt hàng từ nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất và yêu cầu giao hàng trực tiếp đến khách hàng của mình. Amazon là một trong những nơi phổ biến để thực hiện Dropshipping, vì nó là một nền tảng bán hàng trực tuyến lớn và đáng tin cậy.

Ưu nhược điểm của Amazon

Dropshipping 

Ưu điểm của Dropshipping Amazon

 • Không cần đầu tư vốn ban đầu: Với hình thức kinh doanh này, bạn không cần phải đầu tư vốn đề nhập hàng. Việc của bạn cần làm đó là đăng ký tài khoản bán hàng và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp để bán.
 • Không cần quản lý kho hàng: Vì bạn không phải quản lý kho hàng, hay hàng hóa. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí.
 • Không cần vận chuyển: Khi có đơn hàng, bạn chỉ cần gửi đơn hàng cho nhà cung cấp và yêu cầu giao đến khách hàng. Nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến địa chỉ của khách hàng.
 • Không cần lo lắng về việc bán hàng: Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, với hàng triệu khách hàng truy cập hàng ngày trên toàn thế giới. Chính vì thế, bạn không cần phải lo lắng về việc tìm kiếm khách hàng mà chỉ cần tập trung vào việc tìm kiếm sản phẩm phù hợp để bán.
 • Tiết kiệm chi phí: Bạn không cần phải đầu tư vào kho hàng và các chi phí liên quan đến quản lý kho. Bạn chỉ cần trả tiền cho sản phẩm khi có khách hàng đặt mua.
 • Tăng doanh số: Bạn sẽ dễ dàng tăng doanh số bán hàng lợi nhuận của mình với số lượng khách hàng lớn.
 • Dễ dàng mở rộng: Bạn có thể dễ dàng mở rộng kinh doanh của mình bằng cách bán hàng trên Amazon. Bạn có thể bán hàng trên nhiều quốc gia khác nhau và tiếp cận với một lượng khách hàng lớn hơn.

Nhược điểm của Dropshipping Amazon

 • Cạnh tranh cao: Vì Amazon là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới, nên cạnh tranh trong trên sàn khá cao. Bạn cần phải tìm kiếm những sản phẩm độc đáo và có giá cả cạnh tranh để có thể bán được.
 • Không kiểm soát được chất lượng sản phẩm: Vì bạn không phải là người sản xuất hay phân phối sản phẩm, nên bạn không thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm. Nếu sản phẩm không đạt chất lượng, khách hàng sẽ phản ánh và đòi hoàn tiền, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trên Amazon.
 • Không kiểm soát được thời gian giao hàng: Vì bạn không phải là người vận chuyển hàng hóa, nên bạn không thể kiểm soát được thời gian giao hàng. Nếu nhà cung cấp giao hàng chậm hoặc không đúng địa chỉ, điều này sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bạn trên Amazon.
XEM THÊM: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Amazon từ A – Z 

Các bước kiếm tiền online Dropshipping trên Amazon

Như các mô hình Dropshipping với các sàn thương mại điện từ tại Việt Nam như Shopee, Lazada, TikTok. Bản chất Amazon cũng như vậy. Để bắt đầu kiếm tiền online cũng Amazon theo hình thức Dropshipping, cơ bản sẽ có 5 điều bạn cần chuẩn bị và lưu ý như:

Bước 1: Nghiên cứu và tìm ngách sản phẩm

Bạn có thể tham khảo những ý tưởng kinh doanh từ chính những sản phẩm thuộc dạng Best Seller tại Amazon. Việc tận dụng chính sản này để tìm ý tưởng cho kinh doanh sản phẩm là hoàn toàn miễn phí những bên cạnh đó cách này khá là thủ công và tốn nhiều thời gian.

tim-kiem-ngach-san-pham-dropshipping-amazon 

Hiện nay có khá nhiều công cụ giúp bạn phân tích từ khóa, lưu lượng bán hàng của từng sản phẩm trên Amazon,… Bạn có thể tìm hiểu các công cụ này và kiếm cho mình những sản phẩm phù hợp nhất. Các công cụ hỗ trợ hầu hết đều tính phí chính vì vậy bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng nhé!

Bước 2: Tìm nguồn hàng và nhà cung cấp

Đa phần những nguồn hàng Dropshipping trên Amazon đều đến từ Trung Quốc. Ưu điểm của nguồn hàng này là sự đa dạng và giá thành rẻ. Chúng có đủ mẫu mã, chủng loại và màu sắc cho bạn lựa chọn. 

Khi đã chọn lựa được sản phẩm rồi thì bạn cần đa phải đa dạng nguồn hàng lên. Bởi lẽ Amazon quy định rất nghiêm về việc vận chuyển. Nếu bạn quản lý không tốt, thường xuyên bị thiếu hàng hay giao hàng chậm thì rất có thể bạn sẽ bị cấm bán hàng trên đây đấy. Do đó. việc đa dạng hóa nguồn hàng sẽ giúp cho bạn chủ động ứng phó trong những trường hợp như thế này.

Tại amazon có công cụ cho phép bạn chat với những chủ xưởng bên Trung Quốc. Hãy thường xuyên nói chuyện với họ để đặt những vấn đề hợp tác, hay thành lập một danh sách các đối tác mà bạn cho là uy tín để hợp tác những khi cần.

Bước 3: Tạo tài khoản người bán trên Amazon 

Việc tạo tài khoản và được chấp thuận trên Amazon sẽ không hề đơn giản. Bạn có thể tiến hàng đăng ký tài khoản người bán nhưng cần phải đợi một khoảng thời gian để Amazon xác nhận địa chỉ hiện tại của bạn ở Việt Nam.

đang-ki-tai-khoan-nguoi-ban-Dropshipping-Amazon

Khi muốn tạo tài khoản người bán bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như: 

 • Chứng minh nhân dân/CCCD
 • Tài khoản ngân hàng
 • Tài khoản thanh toán trung gian, thường sẽ là Payoneer

Lưu ý:

 • Những giấy tờ trên sẽ yêu cầu tiếng Anh. Chính vì thế bạn cần công chứng và dịch thuật chúng.
 • Tất cả thông tin, trên giấy tờ và tên quản lý gian hàng của bạn đều phải giống nhau.
 • Trong một số trường hợp, Amazon sẽ yêu cầu bạn chứng minh địa chỉ khai báo là địa chỉ mà nơi bạn sinh sống. CHính vì thế bạn có thể quay video trực tiếp nhà của bạn hoặc cung cấp đầy đủ những giấy tờ liên quan để chứng minh địa chỉ ấy nhé.

Bước 4: Đưa sản phẩm lên gian hàng

Amazon có lượng truy cập lớn trên toàn thế giới. Do đó bạn hãy cố gắng tận dụng nguồn Traffic khổng lồ này. Nếu như bạn tối ưu sản phẩm tốt, thì bạn sẽ đưa được sản phẩm vào phần gợi ý này mà không mất bất kỳ chi phí nào cả. Tuy nhiên, để làm được điều này, ngoài việc tối ưu sản phẩm nó còn dựa vào nhiều yếu tố khác nữa, bao gồm cả những đánh giá sản phẩm của khách hàng.

Bước 5:  Quản lý đơn hàng

Tại mô hình Dropshipping Amazon, bản thân bạn sẽ không phải là người chuyển hàng. Mà qua đó bạn sẽ hợp tác với các nhà cung cấp bất kỳ và đăng bán sản phẩm của họ. Khi có khách mua hàng, nhà cung cấp sẽ vận chuyển hàng giúp bạn. Do đó,  Quản lý đơn hàng và hoàn tiền là một phần quan trọng. Bạn sẽ không thể biết được nhà cung cấp có chuyển hàng cho bạn hay không. Trong khi đó, Amazon lại ra ra mức phạt rất nặng đối với vấn đề chuyển chậm hoặc không chuyển hàng.

dua-san-phan-len-gian-hang-Dropshipping-Amazon

Để giải quyết vẫn đề này, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp gửi mã vận chuyển cho bạn. Đồng thời bạn nên tính toán khoảng thời gian vận chuyển hàng đến với khách hàng, tránh để khách hàng đợi chờ lâu. Như vậy bạn sẽ hạn chế được rủi ro khách hàng hủy đơn của bạn.

Lưu ý khi làm Dropshipping Amazon

 • Chọn sản phẩm phù hợp: Bạn cần tìm kiếm các sản phẩm có nhu cầu cao và không quá cạnh tranh trên Amazon. Bạn cũng nên tìm kiếm các sản phẩm có giá cả hợp lý để có thể bán được chúng với giá cao hơn trên trang của bạn.
 • Kiểm tra tính khả thi của sản phẩm: Trước khi bán sản phẩm, bạn cần kiểm tra tính khả thi của sản phẩm đó. Bạn cần kiểm tra xem sản phẩm có sẵn trong kho của nhà cung cấp hay không, giá cả có phù hợp hay không và thời gian giao hàng có đảm bảo hay không.
 • Tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy: Bạn cần tìm kiếm nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo rằng đơn hàng sẽ được giao đúng thời gian và chất lượng sản phẩm tốt.
 • Quản lý đơn hàng: Bạn cần quản lý đơn hàng một cách chặt chẽ để đảm bảo rằng sản phẩm được giao đúng thời gian và đúng địa chỉ.
 • Xây dựng thương hiệu: Bạn cần xây dựng thương hiệu của mình để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.
 • Tìm kiếm các công cụ hỗ trợ: Bạn cần tìm kiếm các công cụ hỗ trợ để quản lý đơn hàng, tìm kiếm sản phẩm và quảng cáo sản phẩm của mình.

Câu hỏi thường gặp về Dropshipping Amazon

Dropshipping Amazon có phải là hình thức kinh doanh lợi nhuận cao?

Lợi nhuận của Dropshipping Amazon phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sản phẩm được bán, giá thành, chi phí vận chuyển và quảng cáo. Nếu bạn có thể tìm được sản phẩm hot, giá thành thấp và có thể bán với giá cao hơn trên Amazon, và đồng thời giảm thiểu chi phí vận chuyển và quảng cáo, thì dropshipping Amazon có thể mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng cạnh tranh trên Amazon rất khốc liệt và có nhiều người bán cùng lĩnh vực, do đó, thành công trong dropshipping Amazon cũng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận khách hàng và xây dựng thương hiệu của bạn.

Làm thế nào để tìm kiếm sản phẩm hot trên Amazon?

Để tìm kiếm sản phẩm hot trên Amazon, bạn có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Amazon và chọn mục “Best Sellers” (sản phẩm bán chạy nhất) hoặc “Hot New Releases” (sản phẩm mới hot). Bước 2: Sử dụng công cụ tìm kiếm của Amazon và nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm bạn quan tâm. Bước 3: Sử dụng các công cụ và trang web bên ngoài để tìm kiếm sản phẩm hot trên Amazon, chẳng hạn như Jungle Scout, AMZScout, Keepa, CamelCamelCamel, và Helium 10. Bước 4: Theo dõi các trang mạng xã hội và các diễn đàn để biết thông tin về sản phẩm hot trên Amazon. Bước 5: Tìm kiếm các sản phẩm được đánh giá cao và có nhiều đánh giá tích cực từ khách hàng trên Amazon.

Hi vọng qua bài viết này, Dinos đã đem lại cho bạn một số thông tin hữu ích về dropshipping Amazon và có thêm thật nhiều ý tưởng cho bản thân mình nhé. Chúc bạn thành công! 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *