fbpx

Bài viết này do một bạn Anh Nguyen Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Bài viết cũng không có gì nhiều, chỉ là 1 chút chia sẻ về định hướng/ case study làm affiliate của mình. Mình chỉ mới làm Affiliate không lâu, mong anh em không chê bài chia sẻ kinh nghiệm của mình 

Hiện tại mình đang chạy chiến dịch khóa học Gitiho của Dinos. Đây là nền tảng đào tạo trực tuyến dành cho người đi làm, Cung cấp chương trình phát triển kỹ năng và kiến thức với lộ trình đào tạo tinh gọn, học ngay làm luôn, tập trung vào giải quyết bài toán thực tế cho người đi làm  dành cho cá nhân, doanh nghiệp trong các lĩnh vực như: Tin học văn phòng, phân tích dữ liệu, thiết kế, công nghệ thông tin, kinh doanh, Marketing, quản lý dự án,… Dưới đây mình chia sẻ cho anh em cách chạy nếu muốn thử chiến dịch chạy khoa học Gitiho giống mình. Anh em cùng tham khảo nhé!

Mình xuất thân cũng có kiến thức chuyên ngành về digital marketing. Và bản thân mình nghiêng về làm branding nhiều hơn. Nên khi làm content affiliate mình luôn ưu tiên:

  • 1 là phải tạo ra giá trị cho người xem/ khách hàng
  • 2 là để tạo thiện cảm và giữ chân được người xem/ khách hàng trở thành follower. Để nếu họ chưa mua hàng của mình trong content này thì có thể mình sẽ convert được họ ở 1 content khác.

Job chính của mình trên công ty là nhân viên media trên kênh Tiktok. Nhưng mình đã thử thì không thấy hiệu quả lắm. Nên mình chuyển qua chạy chuyển đổi trên Facebook kết hợp làm Fanpage reels.

Mình làm Fanpage Reels chủ đề nào?

Mình chọn chủ đề tut/tips cho các bạn học sinh sinh viên là chính. (Kênh của mình xin phép mình không lộ mặt nhé anh em).

Kinh nghiệm của mình khi chạy khóa học Gitiho 

Xây dựng chủ đề kênh để làm nội dung cho các khoá học có cùng nhóm khách hàng

Anh em có thể làm các kênh chủ đề khác nhau để bán các khoá học có cùng chủ đề và cùng nhóm khách hàng đối tượng.

VD: Lập page tin học văn phòng nhắm đến nhóm khách hàng là nhân viên, kế toán,… thì anh em nên làm nội dung liên quan đến share mẹo cho dân văn phòng. Thỉnh thoảng đá 1 vài content fun fun cho dân văn phòng cũng được.

khoa-hoc-gotiho

Như mình lập Fanpage chủ đề tut tips cho học sinh, sinh viên thì mình sẽ làm nội dung liên quan đến các khóa học về digital marketing, khóa học tiếng anh,… Trong ảnh là doanh số cho khóa học về Chat GPT khá hot nên 1 ngày chốt đc mấy đơn lận

Còn anh em nào muốn tỉ lệ convert cao thì có thể làm chủ đề kênh chuyên sâu hơn nhé. VD kênh chuyên về tiếng anh => chỉ dẫn link các khoá học tiếng anh; kênh chuyên về excel tin học => chỉ dẫn link các khóa học về excel, word,… Nói chung là ngách càng nhỏ thì tỉ lệ convert sẽ dễ hơn ngách rộng.

Về quảng cáo chuyển đổi

Mình làm tay trái thôi nên cũng ko dám tất tay chạy ngày vài triệu. Anh em cứ lấy công thức ngân sách chạy Ads = 30-35% số lãi của sản phẩm. 

VD: Mình chạy khoá Chat GPT được 190k tiền hoa hồng thì ngân sách max cho 1 chuyển đổi là khoảng 57-60k.

khoa-hoc-gotiho

VD: Ngày 15 mình về đc 7 đơn, đc duyệt 4 đơn, 3 đơn fail thì phí chạy ads của mình chính xác là 260k. Tất nhiên trước đó mình đã lỗ và cũng đã tối ưu content rồi.

Ngoài ra thì chiến dịch này anh em chạy mess cũng đc nhé. Trong buổi live hôm trc về chiến dịch Gitiho thì Dinos có bảo thu đc 5 mess mà chốt đc 1 đơn là lãi r :)) nhưng mình chưa thử vì lười ko có thời gian chăm inbox với khách.

Content mình chạy Ads cũng là content do bên Gitiho cung cấp sẵn. Mình đã thử chạy video do mình tự làm trên reel nhưng ko convert được mấy.

Ngoài các bài chạy ads (hiện tại mình chạy song song 3 bài) thì page mình duy trì đăng 1 post/ ngày + 1 reel/ ngày. Có thể là reup lại content của Gitiho cung cấp sẵn, có thể là content fun hoặc content mình tự làm.

Còn quá trình xây dựng page từ con số 0, tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads ra sao, anh em nào chưa biết  thì có thể tham khảo thêm bài viết. Trong phạm vi bài viết này mình chỉ share hướng làm affiliate cho Gitiho thôi ạ.

Tham gia Dinos để có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền online nhé! Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *