fbpx
loader image

Chúng ta đang sống trong một thời đại mà internet xuất hiện khắp mọi nơi, ngoài ra thiết bị thông minh như ipad, smartphone đã không còn quá khó để sở hữu. Từ đó, nhu cầu làm việc online, kiếm tiền từ các nền tảng trực tuyến cũng trở thành xu hướng của nhiều người. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách kiếm tiền online miễn phí như thế nào. Chắc chắn qua bài viết này mọi người sẽ có được cách nhìn đúng nhất về MMO là như thế nào?

Kiếm tiền online miễn phí là gì?

kiếm tiền online miễn phí là gì
Kiếm tiền online miễn phí là gì

Hai từ miễn phí có lẽ khiến cho nhiều anh em mơ hồ, nhưng mình sẽ nói đại loại là chúng ta đều phải đầu tư không công sức thì cũng tiền bạc. Tuy vào cách tiếp cận công việc như thế nào mới gọi là miễn phí. Hoàn toàn không có việc nhẹ lương cao đâu nhé.

Đôi khi việc kiếm tiền online có thể dùng cho những người làm Work from Home (làm tại nhà), cộng tác viên online. Vì MMO thường gắn liền với khái niệm Freelancer nên mọi người cần chú ý. Vì vậy đây cũng được xem là việc kiếm tiền online miễn phí.

Đa số, khi các bạn sử dụng từ kiếm tiền online – MMO mọi người đều nghĩ đến bạn đang làm một công việc tự do. Tức là không theo một biên chế nhân viên của công ty nào cả.

Do đó, trong bài viết này chúng ta sẽ tạm chấp nhận MMO là kiếm tiền online như một người làm việc tự do.

Chính vì vậy MMO là một khái niệm lớn, nên mọi người sẽ được khai mở chi tiết hơn trong bài viết này ở phần sau nhé.

XEM THÊM: Top app kiếm tiền online không cần vốn uy tín 2023

Phân loại kiếm tiền online

Phân loại kiếm tiền online miễn phí
Phân loại kiếm tiền online miễn phí

Đây sẽ là phần quan trọng để mọi người có được định hướng lựa chọn cách làm MMO sao cho phù hợp với khả năng của bản thân. Như khái niệm ở trên chúng ta có nói đến việc kiếm tiền trên mạng sẽ là kiếm tiền online. 

Những MMO quá rộng làm sao bạn biết mình nên chọn hướng đi nào, thì đây sẽ là 2 hướng.

Mô hình MMO – Dịch vụ, MMO – Tự doanh.

Đây chính là khái niệm do mình tự đặt ra để mọi người dễ phân biệt. Cách để phân biệt hai nhóm này như sau.

MMO – Dịch vụ: Tức là mình sẽ cung cấp cho các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào đó một sản phẩm bất kỳ. Việc làm này phụ thuộc vào kỹ năng của bản thân về một lĩnh vực nào đó. Ví dụ như edit, viết content, thiết kế,…chúng ta sẽ kiếm tiền dựa trên thù lao của người thuê mình.

MMO – Tự doanh: Đây là hình thức kiếm tiền dựa trên hiệu suất làm việc của mình đối với bất kỳ một lĩnh vực nào đó. Ví dụ cũng là viết content nhưng thay vì bạn được trả tiền từ người thuê thì bây giờ bạn sẽ dùng content đó để xây dựng cộng đồng và bán sản phẩm. 

Như vậy việc bạn kiếm được tiền hay không là dựa vào kết quả bán hàng của mình. Tương tự như vậy với cá lĩnh vực khác như là Affiliate, kinh doanh online, Dropship, POD,…Các công việc này chủ yếu sẽ kiếm tiền thông qua việc bán hàng nên mới gọi là tự doanh.

Có thể thấy với hình thức tự doanh hai chữ miễn phí có lẽ xa vời, nhưng trên thực tế tùy thuộc vào bạn muốn tiến độ và cách làm như thế nào. Các hình thức MMO – Tự doanh vẫn có thể xem là kiếm tiền online miễn phí.

Đánh giá về hình thức kiếm tiền online

Cũng dựa trên sự phân loại mà chúng ta đã nói đến là MMO – Dịch vụ và MMO – Tự thân. Đối với 2 hình thức này chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm. Hãy cùng xem bạn sẽ phù hợp với cách hoạt động nào nhé.

MMO – Dịch vụ

Đây có thể nói là hình thức kiếm tiền online miễn phí gần với cách hiểu của mọi người nhất.

Ưu điểm: Nhu cầu lớn, công việc thoải mái, tự mình sắp xếp thời gian và lựa chọn khách hàng.

Để làm được việc này mọi người cần phải trang bị cho mình một kỹ năng chuyên môn nhất định. Như đã nói chúng cũng khá đa dạng anh em thoải mái lựa chọn, tuy nhiên đó lại không phải là vấn đề mà quan trọng chính là kỹ năng tìm việc làm.

Nhược điểm: Cạnh tranh rất nhiều, do nhu cầu làm freelancer rất đông, thậm chí những người vốn dĩ đã có công việc chính thức, họ vẫn tham gia làm công việc MMO – Dịch vụ này như một hình thức Part time.

Định giá cũng chính là yếu tố khó khăn tiếp theo, đa phần những người mới rất khó biết được liệu sản phẩm mình làm ra đáng giá bao nhiêu? Khi deal giá với khách hàng có bị “lỗ” hay không?

Vấn đề quan trọng nữa chính là scam (lừa đảo). Trong môi trường internet việc lừa đảo xảy ra rất thường xuyên, bạn sẽ phải trang bị những kiến thức cần có để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Giải pháp: Đầu tiên đó chính là phải biết marketing bản thân, hoặc xây dựng thương hiệu.

Tiếp theo là tham khảo thị trường, định giá được sản phẩm của mình so với những người cùng làm công việc tương tự đang nhận thù lao bao nhiêu.

Cuối cùng, bạn có thể đưa ra một offer cho khách hàng với một khoản đặt cọc nhỏ từ 20 – 40% cho tổng giá trị dự án. Câu chuyện này với người mới thật không dễ, như vậy bạn có thể chọn các job nhỏ để có bị lừa cũng không quá đau đớn. Hoặc bạn có thể yêu cầu thanh toán theo tiến độ của công việc.

MMO – Tự doanh

kiếm tiền online miễn phí bằng hình thức tự doanh
Kiếm tiền online miễn phí bằng hình thức tự doanh

Ưu điểm: Thu nhập lớn, có thể nói là không giới hạn theo đúng nghĩa đen. Không xảy ra hoặc rất ít tình trạng lừa đảo. Vì đa số bạn sẽ nhận tiền thông qua khách hàng đã trả cho nền tảng.

Nhược điểm: Không chỉ là một kỹ năng mà thậm chí bạn cần phải học khá nhiều kiến thức liên quan đến kinh doanh. Khi đó bạn sẽ thấy được mình như đang mở một business online với vai trò là ông chủ.

Lúc đó những vấn đề cần phải xử lý bao gồm: Nghiên cứu thị trường, lựa chọn sản phẩm, nhà cung cấp, sản xuất nội dung, digital marketing, xử lý thuế, vận chuyển hàng hóa, tài chính,…

Giải pháp: Rõ ràng là anh em sẽ phải học thêm rất nhiều rồi. Không có một giải pháp cụ thể nào cho mô hình MMO này. Chúng ta chỉ có thể bắt đầu và tối ưu dần, nếu có thể đề xuất mình muốn mọi người khi bắt đầu cách kiếm tiền này nên tự làm ở giai đoạn đầu.

Đến một lúc nào đó, thu nhập có thể chi ra một khoản tiền nhỏ thì đi học những khóa học chất lượng để gia tăng.

Kiếm tiền online ở đâu?

MMO – Dịch vụ : Với bạn nào tham gia cách kiếm tiền này thì có thể kiếm các job ở những group facebook về dịch vụ freelancer. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn tạo một fanpage và chạy quảng cáo dịch vụ của mình.

Một hình thức có tính bền vững trong thời gian dài chính là xây dựng cho mình thương hiệu cá nhân. Lúc đó việc tìm kiếm công việc không còn là vấn đề, không những vậy giá thù lao của bạn cho các sản phẩm sẽ cao hơn thông thường.
Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc trên các trang web freelancer của nước ngoài và Việt Nam như: Freelancer, Vlance, Upwork, Fiverr,…

MMO – Tự Doanh: Các nền tảng kiếm tiền với hình thức này phải nói là rất nhiều tùy thuộc vào mô hình bạn tham gia như Affiliate Marketing thì có Dinos, Accesstrade, Ecomobi. Làm Dropship thì có Dropbii, Shopify, Shopee, Ali Express, Amazon,…

Đối với các nền tảng quốc tế mọi người cần phải trang bị thêm một vài kiến thức ngoài kinh doanh. Trong đó việc đăng ký tài khoản và xử lý thanh toán là vấn đề khá phức tạp. Tuy nhiên vẫn có nhiều người đã vượt qua và kiếm thu nhập ngoại tệ rất ổn định.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin để mọi người có thể tìm hiểu về kiếm tiền online miễn phí là gì, cùng với đó là những góc nhìn về MMO trong thị trường hiện nay. Bây giờ bạn có thể nghiên cứu sâu hơn để thấy được khả năng của mình phù hợp với hướng đi nào.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *