fbpx

Có thể nói dropship là một trong những lựa chọn kiếm tiền online không còn quá mới đối với dân MMO. Nhiều người còn tìm đến mô hình kinh doanh này với kỳ vọng khởi nghiệp 0 đồng. Liệu điều này có thực sự đúng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này, với những kinh nghiệm kiếm tiền dropship của mình nhé.

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – Cách lựa chọn sản phẩm

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship - Cách lựa chọn sản phẩm
Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – Cách lựa chọn sản phẩm

Trong mô hình kiếm tiền này thì việc lựa chọn sản phẩm sẽ quyết định khá nhiều khả năng thành công trong một chiến dịch. Đối với kinh nghiệm kiếm tiền dropship của mình mọi người có thể áp dụng một vài tiêu chí sau:

 • Sản phẩm có xu hướng: Đây là những sản phẩm đang có nhu cầu cao trên thị trường, những loại sản phẩm trends chủ yếu có vòng đời ngắn, nhu cầu cao, khách hàng mua vì cảm xúc. Các bạn có thể tìm kiếm dựa vào những công cụ Google Trends, Semrush, ahref, keyword planner,…
 • Sản phẩm lâu dài: Là những sản phẩm có nhu cầu quanh năm hoặc theo quý, tháng,…

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – chọn nhà cung cấp

Nhà cung cấp là những đơn vị Fulfilment từ khâu sản xuất đóng gói và chuyển hàng của bạn đến với khách hàng. Vì thế đây chính là điểm khó khăn của người làm Dropship.

Một vài tiêu chí mà mọi người cần phải quan tâm khi lựa chọn nhà cung cấp như sau:

 • Chất lượng sản phẩm được đảm bảo từ khi đóng gói đến tay người dùng, có chế độ đổi trả hoặc bảo hành càng tốt.
 • Nhà cung cấp thường có những đơn vị vận chuyển của chính địa phương nơi sản xuất. Vì thế bạn cũng nên tìm hiểu về đơn vị vận chuyển mà họ đang sử dụng. Tốc độ giao hàng có đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng hay không.
 • Nếu các bạn lựa chọn nhà cung cấp trên các nền tảng quốc tế như Aliexpress hoặc Amazon, mọi người có thể xem đánh giá như thế nào để quyết định.
XEM THÊM: Affiliate Marketing Là Gì? Cách Kiếm Tiền Online Từ Tiếp Thị Liên Kết

Cách test sản phẩm với chạy Facebook Ads

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship - Test sản phẩm với Facebook Ads
Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – Test sản phẩm với Facebook Ads

Khi mọi người lựa chọn được sản phẩm rồi, chắc chắn vấn đề tiếp theo đó là kế hoạch marketing. Nếu bạn muốn xây dựng một kênh bán hàng paid traffic thì Facebook sẽ là một lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Với việc chạy quảng cáo Facebook có lẽ mọi người cũng đã đọc hoặc có thể tìm hiểu thêm ở một bài viết khác của mình. Một vài kinh nghiệm kiếm tiền dropship khi chạy quảng cáo Facebook mọi người cần lưu ý như sau:

 • Đầu tiên chúng ta có thể chọn chiến dịch tương tác để đánh giá được nội dung và nhu cầu sản phẩm mà mình phân phối đến tệp đối tượng có tốt không. Với loại chiến dịch này các bạn có thể test thành nhiều nội dung quảng cáo hoặc theo nhóm quảng cáo.
 • Mỗi nội dung quảng cáo tối đa 5 đô trong giai đoạn test. Sau 2 đến 3 ngày mọi người có thể dựa vào CTR để có thể đánh giá mức độ phản hồi của người dùng. Nếu tốt, chúng ta có thể chuyển sang bước chạy chuyển đổi hoặc tin nhắn.
 • Trong chiến dịch chạy chuyển đổi hoặc tin nhắn, mọi người cũng sử dụng nội dung đã được test trước đó. Ngân sách tối đa cho mỗi nội dung quảng cáo cũng 5 đô/ ngày. Trong 3 ngày đến 1 tuần sẽ là thời gian mọi người đánh giá mức độ hiệu quả.
 • Bây giờ bài quảng cáo nào có lượt chuyển đổi cao mọi người sẽ giữ lại để tăng ngân sách. Cách tăng ngân sách đơn giản là mọi người có thể nhân nhóm quảng cáo lên hoặc gia tăng trực tiếp ngân sách với tối đa 30% tổng ngân sách đang chạy ở nhóm quảng cáo đó.
 • Quy trình test sản phẩm với quảng cáo Facebook, đơn giản chỉ có vậy. Tất nhiên, vẫn còn có nhiều tiêu chí khác về tệp đối tượng và kịch bản tin nhắn, landing page,… nữa mà trong bài viết này mình không thể nào nói chi tiết hơn được.

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – Gian hàng online

Kinh nghiệm kiếm tiền dropship - Lựa chọn gian hàng online
Kinh nghiệm kiếm tiền dropship – Lựa chọn gian hàng online

Cửa hàng của bạn chính là nơi thuyết phục người dùng có đưa ra quyết định mua hàng hay không. Đây cũng có thể được coi là trang đích, đối với nền tảng kinh doanh dropship quốc tế các bạn có thể xây dựng cho mình một gian hàng trên website được đặt trên nền tảng dropship đó. Ví dụ như xây gian hàng trên Shop Base, Shopify,

XEM THÊM: Dropship Shopee Là Gì? Cách Làm Dropshipping Shopee Kiếm Tiền Online

Nếu mọi người không tự tạo gian hàng trên các nền tảng trung gian, mọi người sẽ lấy thông tin người mua hàng trên chính Fanpage hoặc Landing Page, website của mình.

Một vài tiêu chí mà mọi người cần phải lưu ý đối với gian hàng của mình:

 • Sản phẩm trong gian hàng phải đồng bộ với những gì mà mọi người đã thể hiện trong nội dung quảng cáo.
 • Không sử dụng các pop up để gây hiệu ứng thúc đẩy, tạo sự khan hiếm. Ví dụ: Đồng hồ đếm ngược.
 • Không được tạo các mã giảm giá giả, khuyến mãi ảo so với thực tế.
 • Cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, chính sách mua hàng, thanh toán và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng khi truy cập.
 • Thiết kế bắt mắt, thu hút, nếu có video sẽ cung cấp được nhiều nội dung sinh động và trực quan hơn.
 • Kêu gọi hành động mua hàng hoặc để lại thông tin từ người dùng, tuy nhiên không nên lạm dụng điều này.

Kết luận

Trên đây là một số kinh nghiệm kiếm tiền dropship của mình từ cách lựa chọn sản phẩm đến khi có được một gian hàng chuẩn chỉ. Hy vọng đã giúp được mọi người phần nào trong kế hoạch kiếm tiền online với mô hình này nhé.

Ngoài ra thì tiếp thị liên kết cũng là 1 hình thức kiếm tiền online “một chín một mười” với dropship. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Các bạn có thể tham khảo bài viết 5 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Uy Tín Và Hiệu Quả để tham khảo thêm nhiều hình thức kiếm tiền online tại nhà nhé! Chúc các bạn may mắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *