fbpx

Bán hàng Livestream đã không còn quá xa lạ nữa và đây tỏ ra là phương thức bán hàng đem lại hiệu quả cao trên nhiều nền tảng mạng xã hội và các sàn thương mại điện tử, bao gồm cả sàn thương mại điện tử Shopee. Trong bài viết này, cùng Dinos tìm hiểu Shopee Live là gì, hướng dẫn cách livestream và một số mẹo livestream hữu ích bạn nhé.

Shopee Live là gì?

Shopee Live là gì

Shopee Live là tính năng hỗ trợ người bán thực hiện Livestream để bán những sản phẩm hiện đang có trong cửa hàng trên Shopee. Người bán có thể sử dụng Shopee Live vào tất cả các khung giờ trong ngày và bất cứ địa điểm Livestream nào thích hợp.

Livestream sẽ hiển thị trực tiếp trong ứng dụng Shopee và kết nối với trang sản phẩm để người xem có thể đặt hàng trong lúc đang xem Livestream. Livestream cho phép bạn trò chuyện với những người mua hàng, từ đó bạn có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của họ và nâng cao trải nghiệm mua hàng.

Những lợi ích khi sử dụng Shopee Live

Shopee đã chứng tỏ mình là sàn thương mại điện tử lớn mạnh nhất tại Việt Nam, vì vậy khi livestream trên nền tảng này sẽ mang lại những lợi ích to lớn:

Livestream không giới hạn thời gian, địa điểm: Tính năng Shopee Live cho phép người bán được thoải mái livestream ở mọi thời gian và mọi địa điểm tùy theo lịch trình thích hợp. Tuy nhiên khi thực hiện Livestream, chủ phòng cũng nên cân nhắc lựa chọn khung thời gian phù hợp để có thể tiếp cận được tối đa khách hàng mục tiêu

Tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng nhanh nhất: Khi thực hiện livestream trên Shopee, người bán có cơ hội được tương tác trực tiếp với người mua, từ đó tạo ra sự thấu hiểu tâm lý và sở thích của họ. Bên cạnh đó, theo thống kê từ Shopee có trung bình 50 triệu lượt truy cập/tháng. Vì vậy khi thực hiện Livestream, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với nguồn khách hàng đông đảo này, ngoài ra Shopee Live là một tính năng mới, vì vậy khi bạn sử dụng chắc chắn sẽ nhận được sự ưu tiên từ Shopee.

Shopee Live mang lại rất nhiều lợi ích
Shopee Live mang lại rất nhiều lợi ích

Đơn giản hóa quy trình mua hàng: Với Shopee Live, người dùng có thể mua trực tiếp sản phẩm thông qua phiên livestream đó, rất dễ dàng và nhanh chóng. So sánh với một số các ứng dụng khác, người mua thường không thể đặt mua trực tiếp trên phiên live, mà phải để lại thông tin ở phần bình luận để người bán có thể liên hệ và chốt đơn. Điều này là kém hiệu quả hơn so với Shopee Live

Tăng tỷ lệ bán hàng: Phiên Livestream sẽ có lợi với người dùng bởi những sản phẩm được “show” trong phiên sẽ đều là các sản phẩm thật. So sánh với các sản phẩm được đăng bằng hình ảnh thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

Hướng dẫn sử dụng Shopee Live

Với chức năng Shopee Live, mọi người dùng đều có thể thực hiện chức năng Shopee Live mà không cần tiến hành đăng ký trước. Tuy nhiên bạn buộc phải có tài khoản bán hàng Shopee, tức là bạn tạo shop rồi và đã có sản phẩm đăng bán trên đó. Các bước thực hiện, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập tính năng Livestream

Sau khi đăng nhập vào app Shopee bằng tài khoản bán hàng, bạn chọn Tôi > Shopee Live > Phát Video trực tiếp

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết

Tên Livestream: Được in hoa và có độ dài dưới 60 ký tự

Ảnh bìa: Bạn chọn ảnh bìa phù hợp với sản phẩm của buổi Livestream ngày hôm đó, nên gắn logo thương hiệu cửa hàng, hình ảnh rõ nét, đơn giản.

Mô tả sản phẩm: Livestream của bạn nên có một đoạn mô tả ngắn giới thiệu cho buổi phát trực tiếp. Các thông tin được người dùng quan tâm nhiều bạn có thể đề cập đến là các chương trình khuyến mãi, giảm giá hoặc các thông tin về sản phẩm trên Live

Thêm các sản phẩm có liên quan khác: Bạn có thể thêm các sản phẩm thuộc mặt hàng khác để bán.

Thực hiện các bước tiến hành Shopee Live
Thực hiện các bước tiến hành Shopee Live

Bước 3: Chọn các sản phẩm bán trên Livestream

Bạn chọn các sản phẩm muốn Livestream để bán. Bạn có thể thêm sản phẩm bằng cách chọn mục “thêm vào sản phẩm liên quan”

Mục “Thêm sản phẩm liên quan” sẽ bao gồm 3 mục cho bạn lựa chọn: Đã thích, Shop của tôi và Gần đây. Bạn có thể chọn tối đa 500 sản phẩm 

Bước 4: Sắp xếp thứ tự hiển thị sản phẩm

Bạn có thể thay đổi thứ tự hiển thị ưu tiên của sản phẩm hoặc cũng có thể xóa đi những sản phẩm không mong muốn 

Bước 5: Kiểm tra camera

Góc quay camera cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng, một hình ảnh đẹp sẽ thu hút mọi người xem livestream nhiều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi thông báo cho người theo dõi trước khi buổi livestream được bắt đầu.

Bước 6: Thực hiện phát livestream

Một số lưu ý khi sử dụng Shopee Live

Cần lưu ý những gì khi sử dụng Shopee Live
Cần lưu ý những gì khi sử dụng Shopee Live

Khi Livestream trên Shopee Live, bạn cần tuân thủ một số những quy tắc để tránh bị vi phạm dẫn đến cảnh cáo hoặc nặng hơn nữa có thể bị xóa livestream ngay lập tức, xóa tính năng livestream trên tài khoản của bạn. Một số lưu ý như sau:

  • Thực hiện Livestream đúng giờ. Đảm bảo chất lượng hình ảnh cho Livestream bao gồm: âm thanh, hình ảnh, màn hình không bị đen, không xảy ra gián đoạn,..
  • Không sử dụng các thông tin có chứa nội dung vi phạm chính sách, không chứa các nội dung khiêu dâm, công kích các cá nhân và tổ chức khác. Người thực hiện livestream không được ăn mặc hở hang, sử dụng những từ ngữ không phù hợp.
  • Không được yêu cầu khách hàng để lại số điện thoại dưới livestream
  • Không được sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ trong buổi livestream.
  • Không hướng khách hàng đến các giao dịch mua bán bên ngoài, các kênh bán hàng khác.
  • Nội dung buổi Livestream cần liên quan đến hoạt động bán hàng. Khi livestream cần có sự tương tác với người xem, các sản phẩm nói trong livestream phải đúng với các sản phẩm trong danh sách live.

Kết luận

Bài viết trên đây Dinos đã đề cập tất cả những thông tin về tính năng Shopee Live. Đây là một tính năng hữu ích, có thể giúp bạn bùng nổ đơn hàng trong khoảng thời gian ngắn. Bên cạnh đó, Shopee cũng là một kênh triển khai Affiliate Marketing hiệu quả, đặc biệt là với người mới. Dinos Việt Nam là một nền tảng Affiliate Marketing sở hữu hàng chục nghìn publishers với hơn 300+ chiến dịch sẽ giúp bạn rất nhiều trong con đường làm MMO. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy đăng ký tại đây nhé

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *