fbpx

Nếu các bạn là một người thường xuyên ghé thăm các trang mạng xã hội có lẽ cũng đã biết được sự bùng nổ của TikTok. Đây chính là nền tảng được đánh giá là phổ biến nhất thế giới với hơn 2 tỷ người dùng. Không những thế với một người làm nội dung trên TikTok hoàn toàn có thể kiếm tiền online. Bài viết hôm nay mình sẽ gợi ý cho mọi người ý tưởng làm content TikTok để kiếm tiền online như thế nào nhé.

Đọc thêm: Nên làm tiếp thị liên kết Tik Tok như thế nào?

Một số điều cần biết trước khi làm content Tik Tok

Mặc dù bài viết này sẽ giúp cho mọi người có ý tưởng về làm content trên Tiktok, tuy nhiên số lượng người theo mình cũng có kha khá các bạn mới vì thế một vài điều sau đây sẽ giúp các bạn đi đúng hướng trên con đường này hơn.

Nội dung Reup

Cân nhắc việc sử dụng nội dung reup, đây chính là một trong những điểm khó gỡ của các bạn kiếm tiền online. Việc sử dụng nội dung reup có thể mang lại cho bạn lợi nhuận nhanh chóng, tiết kiệm thời gian khá nhiều.

Tuy nhiên, về mặt hạn chế của nó là cũng cực kỳ nhiều. Trong đó các bạn cần phải trở thành một người sử dụng công cụ thành thạo các tool reup. Còn nếu bạn muốn reup bằng tay thì thôi không nên nghĩ đến.

Ngoài ra reup sẽ sớm bị bài trừ bởi nền tảng, vì nội dung vi phạm bản quyền chắc chắn sẽ không được Tik Tok ủng hộ. Và nếu chúng ta đã xác định con đường kiếm tiền online với Tik Tok hãy lựa chọn con đường bền vững bằng chính sự sáng tạo của mình.

Tuân thủ quy định cộng đồng

Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok
Tiêu chuẩn cộng đồng của Tiktok

Đây là một luật chung ở bất cứ đâu, các bạn sẽ đóng vai trò là người sáng tạo nội dung. Vì thế những gì viewer thấy phải có giá trị, không mang tính công kích cá nhân, không gây hại. Đặc biệt là nên xác định nội dung từ trước và có kế hoạch dài hạn.

Có rất nhiều loại content có thể viral trên Tik Tok tuy nhiên không phải loại nội dung nào cũng sẽ kiếm được tiền online. Trong phần sau mình sẽ nêu ra một vài ý tưởng làm content trên Tik Tok để kiếm tiền online tốt nhất.

Với góc độ là người sản xuất nội dung, bạn cần phải làm hài lòng cả người xem và nền tảng. Đây chính là điểm mấu chốt để mọi người bám vào và tuân thủ theo những sáng tạo của mình sau đó.

Tổng hợp một vài ý tưởng làm content Tik Tok để kiếm tiền online

Review sản phẩm

Đây có thể nói là loại content Tiktok hàng đầu được nhiều KOC hiện nay trên Tik Tok lựa chọn để kiếm tiền online. Điểm mạnh lớn nhất của loại nội dung này đó chính là tỷ lệ chuyển đổi cao, người dùng có xu hướng ra quyết định mua hàng tốt hơn những loại nội dung khác.

Review: Dạng content Tiktok được nhiều người lựa chọn
Review: Dạng content Tiktok được nhiều người lựa chọn

Nhược điểm đó chính là hiện nay, loại nội dung này đang có tính bão hòa. Vì thế nếu chọn loại nội dung này các bạn nên tạo ra sự khác biệt bằng cách tạo ra mối quan hệ tốt với những nhãn hàng để có thêm nhiều quyền lợi cho viewer, ví dụ: Mã giảm giá, chính sách bảo hành,…

Một lưu ý nhỏ là các bạn không nên chăm chăm vào việc thúc đẩy bán hàng, loại content này khá cũ. Vì thế sự khác biệt của bạn nên được thể hiện ở sự chân thành, không phóng đại hay nói sai sự thật về sản phẩm đang review. Người dùng trên Tik Tok “đã trưởng thành” vì thế hãy tạo những nội dung review một cách rõ ràng nhất nhé.

Làm video Hướng dẫn 

Với loại nội dung này các bạn cũng sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao không kém gì so với review sản phẩm. Có thể nói là còn cao hơn vì lượng người theo dõi nội dung này không được nhiều như review content.

Lý do bởi vì nội dung này mang tính học thuật cao, thay vào đó sự tin tưởng của người xem đối với người hướng dẫn sẽ được đẩy lên cao hơn. Nếu bạn làm nội dung này sẽ được ví như là lấy chất lượng bù số lượng.

Rào cản lớn nhất của loại nội dung này đó chính là traffic, người xem thường không mấy mặn mà với loại nội dung học hành với một nền tảng giải trí như Tik Tok hiện nay. Có điều đáng mừng là tệp người dùng trên Tik Tok đang có xu hướng thay đổi theo hướng tích cực. Vì thế đã có rất nhiều người làm nội dung này mang tỷ lệ chuyển đổi cao như bán khóa học edit video, kinh doanh online, bán sách, nấu ăn, vật dụng, chăm sóc sức khỏe,…

Nội dung chia sẻ – Kể chuyện

Hiện nay có khá nhiều nội dung được người dùng hưởng ứng rất tốt trên Tik Tok đó là dạng content chia sẻ, kể chuyện. Con người luôn có tính tò mò vì vậy nếu bạn là một người có sức hút qua lời nói hãy tận dụng nó.

Một dạng content Tiktok nữa là chia sẻ kể chuyện
Một dạng content Tiktok nữa là chia sẻ kể chuyện

Ví dụ: Bạn có thể kể về một chuyến đi của bạn tại một nơi nào đó, kể về một lần trải nghiệm du lịch, kể về chất lượng dịch vụ của nhà hàng, món ăn, hay một quyển sách, một vật dùng gì mà bạn đã sử dụng qua,…

Những loại nội dung này sẽ mang đến cho bạn một lượng traffic lớn từ nền tảng. Tik Tok hiện nay cũng đã cho phép nhà sáng tạo nội dung với video dài đến 5 phút. Đủ để mọi người chia sẻ nội dung của mình.

Đặc biệt là loại nội dung này sẽ được các nhãn hàng chú ý đến, có thể bạn sẽ nhận được những bản hợp đồng booking và nhận tiền thật ngoài đời luôn chứ không riêng gì link affiliate đâu nhé.

Kết luận

Nếu các bạn đang tìm kiếm những nội dung hay ho thì bài viết này đã phần nào gợi ý cho mọi người ý tưởng làm content trên Tik Tok để kiếm tiền online. Chúc mọi người thực hiện thành công nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *