fbpx

Nếu các bạn đang có một ý định kiếm tiền online và có khả năng sáng tạo thì Youtube có thể là một lựa chọn khá hay. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó Youtube cũng có rất nhiều cách để kiếm tiền. Trong bài viết này mình sẽ nói về Youtube Partner là gì và cách để mọi người kiếm tiền từ hình thức này ra sao. Sau khi đọc xong bài viết mọi người sẽ có thể đưa ra những quyết định phù hợp với khả năng của mình để gia tăng thu nhập đáng kể đấy nhé.

Đọc thêm: Cách Bật Kiếm Tiền Youtube Cho Người Mới Lập Kênh

Youtube là gì?

Youtube Partner là gì
Youtube Partner là gì

Youtube là một hình thức mà bạn đăng ký để trở thành thành viên của nền tảng. Đây chính là một chương trình mà Youtube tìm kiếm những đối tác trên toàn thế giới với mục đích cùng nhau chia sẻ doanh thu bằng cách hiển thị và phân phối nội dung quảng cáo từ các nhà kinh doanh khác.

Tuy nhiên, không giống như những hình thức khác, khi bạn trở thành Youtube bạn không chỉ nhận được tiền từ quảng cáo hiển thị mà còn có nhiều quyền lợi khác nữa như những tính năng được update nâng cao hơn của trình duyệt.

Điều kiện để trở thành Youtube Partner

Về điều kiện để trở thành Youtube Partner chúng ta có thể xem xét các yếu tố sau đây.

 • Kênh Youtube của bạn có được hơn 4000 giờ xem công khai và hợp lệ trong vòng 12 tháng qua. Hợp lệ có nghĩa là lượt xem này xuất phát từ người dùng thật, không phải cày view hay sử dụng công cụ hỗ trợ để đạt được.
 • Có được tối thiểu 1000 lượt đăng ký trên kênh
 • Đang sống tại các khu vực hoặc quốc gia mà Youtube đang phát hành và cung cấp. Vì không phải ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng có thể sử dụng Youtube, ví dụ như Trung Quốc Đại Lục sẽ không có Youtube.
 • Tuân thủ các chính sách của Youtube về kiếm tiền và tiêu chuẩn cộng đồng. Vấn đề này là chắc chắn rồi, bạn không thể tạo ra những nội dung gây ảnh hưởng đến cộng đồng mà được Youtube chấp nhận được.
 • Đã hoặc tham gia đăng ký liên kết tài khoản Adsense. Đây là yếu tố bắt buộc để mọi người nhận thu nhập mà mình có thể tạo ra trên Youtube.
 • Tài khoản của bạn cần phải bật kiếm tiền trên kênh, sau đó khi đạt được các yêu cầu trên, quá trình nộp đơn của bạn sẽ được xét duyệt từ 15 đến 30 ngày.

Hướng dẫn cách để trở thành Youtube Partner

Chương trình này đã được phổ cập đến các nhà sáng tạo từ năm 2007 đến nay đã được hơn 15 năm. Bây giờ nếu các bạn có nhu cầu trở thành Youtube Partner của Youtube thì có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách đó là tự đăng ký trực tiếp với nền tảng hoặc thông qua Network trung gian.

Hướng dẫn tự đăng ký Youtube Partner

Thông qua hình thức này, các bạn sẽ tự mình thực hiện các quy trình khai báo và đăng ký với Youtube. Khi được nền tảng chấp nhận các bạn sẽ nhận tiền thông qua tài khoản Adsense. Như vậy quyết toán số tiền mà bạn nhận được bao nhiêu thì tiền về sẽ là bấy nhiêu, không mất phí trung gian.

Bước 1: Đầu tiên các bạn vẫn truy cập vào trang chủ của Youtube như bình thường, từ giao diện này các bạn sẽ chọn vào mục “Kênh của tôi” > Chọn vào phần “trình quản lý video”.

Youtube Partner hướng dẫn bước 1

Bước 2: Sau khi đến với giao diện tiếp theo các bạn sẽ thao tác như sau.

Youtube Partner hướng dẫn bước 2

Chọn vào mục trạng thái và tính năng tại menu phía trên trái của giao diện > Tại danh mục “Kiếm tiền” các bạn chọn nút “Bật”.

Tiếp theo thì các bạn sẽ được cung cấp nội dung về điều khoản và chính sách, sau khi nhấn chấp nhận thì đồng nghĩa với việc tính năng quảng cáo trên kênh của bạn đã được kích hoạt.

Bước 3: Đến đây các bạn sẽ nhấn vào dòng “tôi sẽ nhận được thanh toán thế nào” > Chọn vào phần liên kết màu xanh “liên kết tài khoản adsense”.

Youtube Partner hướng dẫn bước 3

Các bạn cần phải lưu ý tài khoản Adsense là tài khoản nhận tiền từ hệ thống, đó không phải là tài khoản Google. Vì vậy mọi người có thể tạo tài khoản Adsense trước đó để liên kết trong bước sau nhanh chóng hơn.

Lưu ý:

Đối với loại tài khoản Adsense này, các bạn sẽ nhận được tiền doanh thu từ Google khi đạt đủ số tiền ít nhất là 100 đô la. Khi đó hệ thống sẽ gửi mã thanh toán để mọi người nhận tiền từ việc sáng tạo nội dung của mình trên Youtube. Tuy nhiên, trong các tháng đầu tiên mọi người không đủ số tiền tối thiểu này thì nền tảng vẫn sẽ cộng dồn nó vào các tháng sau để thanh toán tiếp.

Đăng ký Partner Youtube thông qua Network trung gian

Hình thức đăng ký này chắc chắn các bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đối tác trung gian. Tuy nhiên mọi người cũng phải chia sẻ số tiền mà mình kiếm được với tỷ lệ % được thỏa thuận giữa 2 bên. Đối với các kênh không quá lớn, thông thường mức % này giao động từ 30% đến 40%.

Nếu kênh của bạn có lượt view cao, đột biến lớn thì tỷ lệ này có thể thỏa thuận lại trong tầm từ 5% đến 10%.

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà có nhiều người lựa chọn hình thức đăng ký thông qua Network trung gian này. Một ưu điểm khá lớn của việc này đó là quy trình thanh toán cũng như là hạn mức thanh toán thấp dưới 100 đô la vẫn có thể thực hiện nhanh chóng.

Ngoài ra các Network vẫn sẽ là bên đứng ra quản lý kênh và nội dung của bạn, tất nhiên là bao gồm cả việc thanh toán. Tuy nhiên, với mỗi Network họ sẽ có những quy định riêng, nên mọi người muốn tham gia hình thức này cần phải liên hệ và trao đổi cụ thể quy trình và cách thức như thế nào.

Nếu các bạn muốn lựa chọn hình thức đăng ký trở thành Youtube Partner này có thể vào trang socialblade để tìm kiếm các thông tin và thống kê về các đơn vị Network có uy tín.

Tiềm năng phát triển thu nhập online trên Youtube

Nếu bạn đang băn khoăn về một số lý do mình có nên lựa chọn Youtube là nền tảng để kiếm tiền online hay không thì sau đây sẽ là một vài khía cạnh mà các bạn có thể xem xét.

 • Youtube hiện nay đang là trang mạng xã hội về chia sẻ video hàng đầu trên thế giới. Xét về độ truy vấn thông tin thì chỉ xếp sau Google, tuy nhiên Youtube vẫn nằm trong hệ sinh thái của Google. Bằng chứng cho thấy là các kết quả SEO Google vẫn xuất hiện khá nhiều video Youtube.
 • Số lượng người dùng trên khắp thế giới lên hơn 2 tỷ người dùng, trong đó mỗi ngày lượt xem lên đến 4 tỷ view. Một con số đáng ngạc nhiên và cũng là tiềm năng cho nhiều bạn đang muốn trở thành Youtuber đó chính là Việt Nam nằm trong số 10 quốc gia có số lượt xem nhiều nhất thế giới.
 • Youtube có cơ chế phân phối nội dung tự động và khác với Tik Tok nhất ở điểm này. Youtube không phụ thuộc nhiều vào hình thức phân phối theo xu hướng quá nhiều, tính đến thời điểm hiện tại. Đó là một cơ chế mà các video của bạn có thể không lên view đột biến như Tik Tok, tuy nhiên thì khả năng tăng view ổn định đối với những video cũ là rất cao.
 • Chính vì điểm phân phối này mà người làm sáng tạo nội dung trên Youtube có thể xem đây là một kênh tạo ra thu nhập thụ động.
 • Youtube cũng là một nơi để bạn phát triển thương hiệu cá nhân và các dịch vụ liên quan khác. Adsense chỉ là một trong số các nguồn kiếm tiền từ Youtube, trong đó các bạn vẫn có thể tận dụng thêm nhiều hình thức tạo ra thu nhập khác nữa như là: Affiliate Marketing, nhận Booking quảng cáo,…

Những yếu tố quyết định đến thu nhập từ Youtube

Youtube Partner những yếu tố quyết định

Có thể nhiều anh em ở đây biết rõ nhất chúng ta kiếm tiền từ Youtube chủ yếu là từ lượt View. Điều này hoàn toàn chính xác, vì lý giải một cách đơn giản là có nhiều lượt view thì quảng cáo sẽ được hiển thị với nhiều người từ đó bạn sẽ gia tăng thu nhập.

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó hiệu quả kiếm tiền trên kênh Youtube còn đến từ nhiều yếu tố khác nữa như là:

 • Lượt click từ người xem trên nội dung của bạn, thông thường tỷ lệ click quảng cáo này sẽ rơi vào 2 định dạng là quảng cáo lớp phủ và quảng cáo trong luồng. Chính vì vậy bạn thấy có một số Youtuber thường chèn thêm một số tình huống kêu gọi viewer click vào quảng cáo để ủng hộ họ. Tuy nhiên, việc này cần phải cân nhắc với đối tượng bạn hướng tới xem có phù hợp hay không nhé, còn không thì cứ để mọi thứ diễn ra bình thường.
 • Ngoài ra còn có sự tham gia của người dùng theo lượt tương tác. Tương tác của người dùng trên Youtube được tính khá nhiều khía cạnh như là lượng thời gian xem, like, share và comment. Đồng thời lượng Subscribe cũng tác động đến cách tính tiền của Youtube với kênh của bạn.
 • Tỷ lệ chuyển đổi được hiểu là số người mua hàng chiếm bao nhiêu % trên tổng số người click vào quảng cáo trên kênh của bạn. Yếu tố này ảnh hưởng đến sự hiệu quả mà Youtube phân phối quảng cáo vào nội dung của bạn. Từ đó cũng sẽ tác động đến khả năng thu nhập trên kênh.

Những loại nội dung có thể kiếm tiền trên youtube

Có thể nhiều anh em ở đây đang tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online trên Youtube nên chưa có được những định hướng cụ thể. Sau đây mình sẽ chia sẻ một số cách mà mọi người có thể triển khai nội dung trên Youtube để có thể tạo ra thu nhập từ nền tảng.

Re-up content

Youtube Partner reup content

Đây là loại nội dung mà các bạn sẽ sử dụng lại những nội dung từ các nguồn video khác từ khắp các nền tảng để chỉnh sửa một chút. Có khá nhiều nguồn video như là phim ảnh, các video hài từ các nền tảng khác như Douyin, Facebook, kênh truyền hình,…

Ưu điểm: Đa dạng và không tốn nhiều công sức cho việc lên ý tưởng, idea.

Nhược điểm: Có thể nói Reup – Content nhược điểm nhiều hơn so với ưu điểm. Tuy nhiên, nhiều anh em không có khả năng sáng tạo lại hay lựa chọn cách làm này. Một số hạn chế của Reup đó là dễ bị đánh bản quyền từ chính nền tảng hoặc tác giả. Khi bị đánh gậy từ Youtube, các bạn sẽ có nguy cơ mất kênh và coi như là những công sức của bạn sẽ đổ sông đổ bể.

Giải pháp: Vì thế với cách làm này để có được hiệu quả anh em làm MMO có thể nghiên cứu thêm về các tool để tạo tài nguyên với số lượng lớn. Kèm theo một chút kỹ thuật edit thì mới có thể thành công.

Tuy nhiên, nền tảng luôn phát triển và sẽ ngày càng thông minh hơn. Do đó, người làm Reup nên xem đây là bước khởi đầu để lấy ngắn nuôi dài. Tức là bạn có thể kiếm tiền từ Reup và sau đó tạo kênh “nội dung sáng tạo” để có nguồn thu nhập lâu dài.

Sáng tạo nội dungYoutube Partner sáng tạo nội dung

Đây là loại nội dung mà mình có đề cập ở trên. Khái niệm đơn giản cho cách hiểunày đó là các bạn sẽ tạo nội dung từ chính khả năng của mình. Tất nhiên có nhiều loại hình và chủ đề để mọi người có thể lựa chọn để làm nội dung. Ví dụ như vlog, hướng dẫn, chia sẻ, podcast,…các lĩnh vực như học thuật, giáo dục, giải trí, ca nhạc, ăn uống, review, du lịch,…

Ưu điểm: Có tính bền vững và phát triển lâu dài. Có thể nhận được thêm nhiều hình thức kiếm tiền khác như booking quảng cáo, Affiliate Marketing,…có lượng fan hâm mộ, người Follow để phát triển thương hiệu cá nhân, phát triển cộng đồng trên những nền tảng khác. Ví dụ như mọi người được viewer của mình yêu quý, có thể tạo ra Group, cộng đồng trên các nền tảng khác để kêu gọi mọi người tham gia.

Hạn chế: Đầu tư cho việc sáng tạo nội dung trong một lộ trình chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Việc đầu tư cho kiến thức, kỹ năng quay dựng cũng rất cần thiết.

Giải pháp: Chắc chắn là mọi người cần phải có kế hoạch cụ thể và học khá nhiều kỹ năng về quay dựng và sáng tạo nội dung. Bạn có thể thuê nếu kinh tế cho phép, tuy nhiên thuê ở hạng mục nào đó từ outsource thì bạn cũng cần có khả năng quản lý chất lượng.

Edit

Youtube Partner edit

Đây là cách gọi của mình về hình thức này mà thôi, tuy nhiên các bạn có thể hình dung là loại nội dung này có mang thiên hướng của cả 2 loại trên. Với việc tạo nội dung edit này thì thường Youtuber sẽ sử dụng những tài nguyên sẵn có trên internet dạng thô và kết hợp với ý tưởng của mình để tạo ra nội dung chất lượng hoàn toàn mới.

Ví dụ, các bạn có thể xem những kênh như “Kiến thức thú vị, Vfacts,…”

Ưu điểm: Vẫn có thể tạo nên những điểm mạnh như của sáng tạo nội dung, ngoài ra bạn không cần phải học các kỹ năng quay dựng mà chủ yếu là khả năng edit.

Hạn chế: Các bạn có thể phải chi một số tiền để mua các thành phần, nội dung thô để về sáng tạo thêm.

Giải pháp: Chắc chắn rồi, edit sẽ là phần quan trọng nhất và kèm theo 50% công lực từ sáng tạo nội dung. Về góc độ nào đó thì Edit cũng là sáng tạo nên mọi người cần phải chú ý để trau dồi kỹ năng.

Kết luận

Với những chia sẻ của mình trong bài viết này hi vọng đã giúp mọi người biết cách trở thành Youtube Partner và định hướng nội dung cho kênh của mình, chúc các bạn thành công nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *