fbpx

Bài viết này do một bạn Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Chào mọi người mình là Hoàng. Nhân ngày đẹp trời mình, lên bài chia sẻ với anh em về con đường kiếm 25 triệu một tháng của mình từ khi còn là một cậu sinh viên. Trộm vía con  đường làm Affiliate của mình không quá gian nan như nhiều anh em làm MMO khác mà mình từng biết. Số mình may mắn hơn. không dính vào lừa đảo nên nếu để chia sẻ cho mấy anh em về vụ này thì mình không có kinh nghiệm. Câu chuyện của mình chia sẻ dưới đây hy vọng có thể giúp cho anh em có đam mê với MMO giống như mình lúc nào cũng có thể giữ được lửa trong lĩnh vực này và biết cách kiếm được thu nhập từ chúng.

Hồi còn là sinh viên đại học, bản thân mình cũng như rất nhiều bạn sinh viên khác có mong ước sau này ra trường sẽ kiếm được một công việc ổn định. 

Ngày sinh viên ấy, mình không có gì ngoài thời gian, hàng ngày sáng đi học, chiều về lướt Facebook và xem phim, dần lâu ngày cũng chán. Rồi mình có lên mạng tìm “cách kiếm tiền online”, vừa để giết thời gian, vừa để kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Cũng nhờ đó mình biết rằng kiếm tiền online không chỉ giúp mình có tiền mà còn là rất nhiều tiền, nó không có  giới hạn về việc kiếm được bao nhiêu tiền. Kể từ đó ước muốn một công việc ổn định, sáng đi tối về sau khi ra trường của mình đã thay đổi.

Lang thang tìm hiểu vấn đề kiếm tiền online, mình bắt đầu bén duyên với công việc đầu tiên là nhập mã CAPTCHA. Hì hục nhập CAPTCHA cả ngày lẫn đêm được vài chục nghìn, đối với một đứa sinh viên như mình cũng gọi là đủ tiền quà bánh ăn sáng. Đang ngon thì web sập, thế là toang mất luôn một nguồn thu nhập mấy chục nghìn một ngày.

Rồi thua keo này ta bày keo khác, mình lại lên mạng tìm công việc kiếm tiền online khác, và mình lại dấn thân vào công việc tuyển Referral cho ap Momo, Timo. Nói chung công việc đó cũng nhàn, mình cũng chỉ tải Clip có sẵn về, sau đó tìm hiểu chút kiến thức edit video, thêm vài chữ vào rồi đăng video lên. Hay không bằng hên là cái Clip của mình được Youtube đề xuất, không cần làm gì nhiều mà cũng có thu nhập đều 3 triệu/tháng.

Nhưng vốn tính cách thích ưa phiêu lưu, thích tìm kiếm những điều mới lạ, thử thách bản thân Công việc tuyển Referral không đem lại cho mình nhiều kiến thức hay kỹ năng gì nên rất nhanh chán.

Lại một lần nữa mình tìm hiểu kiến thức, và cuối cùng thì mình tìm đến Affiliate Marketing. Tính đến nay đã được hơn 1 năm làm Affiliate marketing với Dinos. Nhớ những ngày đầu tiên tiếp cận hình thức CPO, mọi thứ đều khá lạ lẫm và hấp dẫn.

Sản phẩm ở đây khá là đa dạng và phong phú, đủ loại ngách cho mọi người lựa chọn ( Phong thủy, Sinh lý, Sức khỏe và sắc đẹp, Giảm cân, Tài Chính,…) Đây cũng là một điều gây khó khăn đối với một người bắt đầu như mình.

Mới đầu mình lấy đại một sản phẩm thuộc ngách giảm cân để làm tiếp thị liên kết. Mình đăng bài trên nick Facebook nữ có nhiều bạn bè, duy trì đăng bài liên tục thì cũng có người nhắn tin hỏi mua. Vậy là mình đã kiếm được 3 đơn hàng đầu tiên trên con đường làm Affiliate Marketing.

Nhưng được một thời gian mình thấy cách này không còn hiệu quả nữa, và cũng không đi được đường dài. Để chọn một sản phẩm đi đường dài mình đi hỏi anh em trên hội nhóm, nghiên cứu thị trường, tìm kiếm Google xem nhu cầu người dùng hiện tại là gì? …

Và cuối cùng mình chọn ngách mỹ phẩm:  Thực phẩm bổ sung Collagen Nyoko One  

Collagen-Nyoko

CÓ 2 CÁCH MÀ BẠN CÓ THỂ BẮT ĐẦU VỚI AFFILIATE MARKETING

Free Traffic (Miễn phí): Hình thức quảng bá thông qua Website, Tiktok, Youtube, Fanpage, Facebook cá nhân.

Anh em có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm trên các kênh này một cách miễn phí.

Điều kiện cần: Chăm chỉ & Sáng Tạo.

Paid Traffic (Trả phí): Hình thức quảng cáo trả phí.

Anh em có thể chạy quảng cáo trên các kênh như: Facebook, Google Ads, Tiktok, Instargram,…

Hình thức này kết quả đến rất nhanh, 1 ăn 2 thua, anh em có thể biết được ngay.

Sau khi chọn được sản phẩm, mình bắt đầu mày mò tìm hiểu chạy Facebook Ads. 

Nói về Facebook Ads, thì có rất nhiều điều phải học, nào là tạo tài khoản quảng cáo, tạo chiến dịch, test Content Ads, tracking chỉ số, tối ưu quảng cáo, scale up,…

PenirumA

Với số vốn hơn 1 triệu ban đầu, mình lấy nạp vào thẻ visa để chạy Facebook Ads với hy vọng sẽ mang về lợi nhuận cao.

Sau nhiều ngày chấp nhận “lỗ”, không ra đơn thì kết quả là mình đã kiếm được hơn 7 triệu/tuần.

Cho đến hiện tại, mình vẫn làm việc với Dinos vì hệ thống rõ ràng, minh bạch, đội ngũ support hỗ trợ nhiệt tình. 

Có một điều chắc chắn anh em sẽ phải trải qua đó là “sấp mặt”. 

Vì các kênh quảng cáo luôn update về thuật toán, về độ khó cũng như hành vi khách hàng cũng sẽ thay đổi.

CÓ 3 ĐIỀU MÌNH MUỐN CHIA SẺ VỚI ANH EM KHI LÀM CÔNG VIỆC NÀY

Khả năng tự học: Điều này rất quan trọng, đặc biệt là trong ngành này. Nếu anh em có khả năng tự học thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chăm chỉ lên Google, Youtube tìm hiểu cách chạy ads, cách tối ưu quảng cáo, cách kiểm soát chiến dịch,… học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước cùng ngành. Mình đã từng như thế và nó thực sự rất hiệu quả.

Sáng tạo: Làm cái gì cũng cần có sự sáng tạo, đặc biệt Affiliate Marketing hay chạy quảng cáo thì nhất định phải có.

Chăm chỉ, Không được lười: Nếu đã có kiến thức, lý thuyết rồi thì bạn nhất định phải thực hành. Không được lười, nếu không đi vào thực hành thì những lý thuyết bạn học được sẽ bị mai một dần theo thời gian mà thôi.

Đó là câu chuyện của mình, còn các bạn thì sao? Bạn có muốn kiếm tiền online không?

Tham gia Dinos để có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền nhé! Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *