fbpx

Khi nhắc đến đầu tư, chắc hẳn có nhiều người nghĩ phải có một khoản tiền lớn mới có thể tham gia được.Tuy nhiên, đầu tư không có nghĩa là cần một số vốn quá lớn, chúng ta hoàn toàn có thể đầu tư với một số tiền nhỏ những vẫn sinh lời hiệu quả nếu như biết cách chọn kênh đầu tư phù hợp. Để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng Dinos tìm hiểu cách đầu tư với số tiền nhỏ vừa an toàn, vừa sinh lời tốt qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Với số tiền vốn nhỏ, bạn có thể đầu tư với những loại hình như sau:

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Cách đầu tư với số tiền nhỏ

Đây là một trong những hình thức đầu tư phù hợp với những ai có nguồn vốn ít, muốn đầu tư nhưng ngại rủi ro. Khi gửi tiết kiệm, bạn có thể gửi theo 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc theo năm tùy theo nhu cầu của bạn. Thông thường, nhiều người sẽ chọn gửi tiết kiệm theo năm, lãi suất sẽ dao động từ 9-10%/năm ( tùy thuộc vào chính sách ngân hàng). Theo đó, nếu như bạn gửi 100 triệu đồng, bạn sẽ thu về được khoản lời 9-10 triệu sau 1 năm.

Thuê nhà và cho thuê lại

Hình thức này khá tiềm năng tại những thành phố lớn nơi có nhu cầu thuê nhà cao. nếu như có một chút kiến thức về bất động sản và nắm bắt được giá cả thị trường tốt, bạn sẽ dễ dàng thuê được một căn nhà giá rẻ, có vị trí giao thông thuận lợi. Sau đó, bạn có thể sơn, sửa và lắp đặt nội thất cơ bản( nếu cần) và bạn có thể cho thuê lại với giá cao hơn.

Tuy nhiên, có một vài điều bạn cần lưu ý đó là hình thức này cũng tiềm ẩn  nhiều nguy cơ rủi ro như: mếu tiếp cận sai phân khúc khách hàng cho thuê sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình thu hồi vốn đến đến thua lỗ, hay nếu bạn quản lý không chuyên  nghiệp sẽ có thể gây ra một số vấn đề về quản lý an ninh trật tự, sửa chữa, bảo dưỡng,…)

Đầu tư cổ phiếu

Cách đầu tư với số tiền nhỏ 1

Đây là hình thức đầu tư sinh lợi nhuận được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay vì tiềm năng kiếm được lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, khi đầu tư vào cổ phiếu, số tiền tham gia sẽ không bị giới hạn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ. Tuy nhiên, đây là một kênh đầu tư có nhiều rủi ro, đòi hỏi người tham gia phải có kiến thức, kinh nghiệm về tài chính nhất định và nắm bắt được thị trường mới có thể sinh lời cao.

Kinh doanh theo mô hình Dropshipping

Hình thức kinh doanh theo mô hình Dropshipping được hiểu rằng: Bạn sẽ là người bán hàng, bạn có thể đăng những sản phẩm của nhà cung cấp với mức giá phù hợp và bạn cần phải có những kế hoạch quảng bá cho sản phẩm đó. Khi khách có nhu cầu mua hàng, bạn sẽ trả tiền cho nhà cung cấp với mức giá niêm yết, sau đó nhà cung cấp sẽ ghi nhận thông tin và chuyển sản phẩm đến tay khách hàng của bạn.

Ưu điểm của hình thức này đó là bạn có thể bán bất cứu sản phẩm nào mà bạn muốn với cách thức tổ chức dễ dàng, chi phí thấp. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của Dropshipping có là rủi ro cạnh tranh cao với nhiều đối thủ, dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp, không đảm bảo chất lượng sản phẩm khi giao đến tay khách hàng.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Affiliate marketing hay Tiếp thị liên kết được hiểu là hình thức kiếm tiền online. bạn sẽ dùng các đường link sản phẩm của người bán để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ nào đó. Khi bạn giới thiệu sản phẩm thành công càng nhiều thì hoa hồng sẽ càng lớn.

affiliate marketing

Lợi ích của tiếp thị liên kết nằm ở việc bạn không cần phải sở hữu sản phẩm, dịch vụ cũng không cần lo lắng đến vấn đề giao hàng, hay chăm sóc khách hàng.

Hiện tại đây là hình thức kiếm tiền online cực HOT đem lại doanh thu hiệu quả. bạn có thể đạt được 4-10tr/tháng một cách dễ dàng, hay thậm chí là 100 triệu mỗi tháng nếu bạn có một chút kiến thức về marketing.

Tại Việt Nam, nếu như bạn muốn tham gia làm Affiliate thì có thể tham khảo Dinos Việt Nam đây là một Affiliate Network với hàng trăm nhãn hàng, đa dạng nhiều chiến dịch như TMĐT, tài chính, sức khỏe,… để bạn có thể lựa chọn

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Một số điều mà bạn cần lưu ý khi làm Affiliate Marketing:

  • Lựa chọn ngách phù hợp: Bạn cần phải phân tích thị trường, tìm hiểu Insight khách hàng, để chọn ngành hàng phù hợp.
  • Lựa chọn những sản phẩm tốt, chất lượng: Đây là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả làm việc của bạn.
  • TÌm hiểu những kỹ năng cần thiết: Quảng cáo Facebook, tiktok, Google, SEO, tư vấn khách hàng,… tùy thuộc và kênh mà bạn triển khai để có những kỹ năng phù hợp để có thể tiếp cận khách hàng và chốt đơn hiệu quả.
  • Kiên trì và xây dựng mục tiêu cụ thể: Để có thể thành công khi làm tiếp thị liên kết bạn cần phải có sự kiên trì, có kế hoạch cụ thể và khả năng quản lý tài chính một cách hiệu quả, giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn.

Một số lời khuyên đầu tư cho người ít vốn

Để có thể đầu tư ít vốn an toàn và sinh lời hiệu quả bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

Phân nhỏ nguồn tiền: Đầu tư theo nguyên tắc “không bỏ hết trứng vào một giỏ” mà nên chia nhỏ số tiền bạn có thành nhiều phần tiền khác nhau. Lời khuyên là bạn nên sắp xếp các kênh đầu tư theo thứ tự từ trên xuống dưới theo mức độ ưu tiên. Kênh nào an toàn nhất thì bạn sử dụng phần tiền đầu tư lớn hơn.

Cách đầu tư với số tiền nhỏ 3

Chú trọng thời điểm: Trong đầu tư, thời điểm là vô cùng quan trọng. nếu như muốn sinh lời với số vốn nhỏ, bạn cần phải chớp thời cơ và đầu tư đúng thời điểm.

Có kiến thức đầu tư nhất định: Mặc dù với số vốn đầu tư ít, nhưng bạn vẫn cần phải  hiểu biết thị trường, nhất là đối với đầu tư chứng khoán. Bởi nếu như có hiểu biết nhất định, bạn có thể dự đoán sự biến động và đề ra những chiến lược đầu tư tiếp theo, giúp bạn sinh lời một cách hiệu quả.

Luôn có khoản dự phòng: Hãy luôn nhớ rằng bạn cần phải trích ra một khoản dự phòng nhất định để phòng khi bản thân gặp những tình huống bất ngờ như: bệnh tật, tai nạn,… Nếu như không có sự chuẩn bị cho những trường hợp xấu, khi chúng xảy ra, có thể bạn sẽ phải sử dụng đến khoản tiền mà bạn đã dành cho đầu tư.

Với số vốn nhỏ, bạn có thể tạo ra những lợi nhuận lớn nếu như biết sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả. Việc đầu tư với số tiền nhỏ sẽ là một bước đệm giúp bạn đạt được những thành công trong tương lai.

Hy vọng những chia sẻ trên về cách đầu tư với số tiền nhỏ sẽ giúp cho bạn có cái nhìn rõ ràng và có định hướng để lựa chọn những phương án phù hợp. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức  marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! 

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *