fbpx

Du lịch bằng máy bay đã là điều không quá xa xỉ đối với đại đa số mọi người, do đó nhu cầu tìm kiếm vé máy bay ngày càng lớn. Khi nhu cầu tăng thì sẽ có những công việc ra đời nhằm giải quyết nhu cầu đó, và công việc cộng tác viên bán vé máy bay là một công việc như vậy. Có thể nói đây là một công việc bạn có thể làm tại nhà và mang lại nguồn thu không hề nhỏ. Vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về công việc cộng tác viên bán vé máy bay và những điều bạn cần biết nhé.

Cộng tác viên bán vé máy bay là gì?

cộng tác viên bán vé máy bay là gì
cộng tác viên bán vé máy bay là gì

Cộng tác viên bán vé máy bay là những cá nhân hoặc tổ chức hợp tác với các hãng hàng không hoặc các các đại lý bán vé máy bay để tiếp thị và bán vé máy bay cho họ. Các cộng tác viên này thường là các đại lý du lịch, blogger du lịch hoặc các cá nhân đang làm việc trong ngành du lịch.

Các cộng tác viên thường nhận được tiền hoa hồng hoặc tiền hoa hồng từ mỗi giao dịch thành công mà họ thực hiện. Số tiền hoa hồng thường được tính dựa trên doanh số bán hàng hoặc mức phần trăm từ giá vé.

Vai trò của cộng tác viên bán vé máy bay

Cộng tác viên có vai trò quan trọng trong ngành hàng không và thúc đẩy du lịch, các nhiệm vụ và vai trò quan trọng chính như sau:

  • Giới thiệu và quảng cáo các chuyến bay cũng như ưu đãi của hãng hàng không hoặc ưu đãi vé máy bay mà họ hợp tác.
  • Cung cấp những thông tin chi tiết về các chuyến bay, giá vé, điều kiện vận chuyển và các chương trình khuyến mãi cho khách hàng
  • Hướng dẫn người đặt vé quy trình đặt vé và hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh như thay đổi lịch trình, hủy vé, mua thêm ký gửi,…

Nên hợp tác làm cộng tác viên bán vé máy bay như thế nào?

cộng tác viên bán vé máy bay
hợp tác làm cộng tác viên bán vé máy bay

Khi search google hoặc search facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cơ sở để bạn lựa chọn trở thành cộng tác viên. Bạn có thể trở thành cộng tác viên cho các đại lý cấp 1 (đại lý cấp 1 hợp tác trực tiếp với các hãng hàng không), hoa hồng khi bạn hợp tác với các đại lý cấp 1 sẽ cao hơn, tuy nhiên cũng sẽ cạnh tranh giá bởi có nhiều người cũng sẽ hợp tác. Bán vé máy bay cho các đại lý cấp 1 sẽ yêu cầu bạn từng có kinh nghiệm ít nhiều.

Trước khi quyết định trở thành cộng tác viên cho các đại lý bán vé máy bay, bản thân bạn cần tìm hiểu và xem xét những vấn đề cơ bản như sau:

  • Tìm hiểu độ uy tín của đại lý đó như thế nào?
  • Yêu cầu về doanh số như thế nào?
  • Giá bán vé, chính sách chiết khấu, chương trình khuyến mãi có thường xuyên và hấp dẫn không?

Người mới tham gia làm cộng tác viên bán vé máy bay thì làm như thế nào?

Như bạn cũng đã biết, công việc cộng tác viên đòi hỏi những người đã từng có kinh nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn là một người mới bắt đầu tham gia vào làm thì cũng hoàn toàn khả thi, nhất là khi thời đại công nghệ lên ngôi như bây giờ.

Đưa ra giá vé cạnh tranh so với thị trường

cộng tác viên bán vé máy bay
Cộng tác viên bán vé máy bay có thể đưa ra những ưu đãi đặt vé cho khách hàng

Mấu chốt để người mua lựa chọn bạn để đặt vé máy bay chắc chắn là giá cả hấp dẫn. Khi kết hợp với các đại lý cấp 1 thì giá mà bạn được tiếp cận sẽ luôn thấp hơn so với giá bán lẻ cả hãng hàng không công bố, bạn có thể chào giá bán hấp dẫn này.

Khi kết hợp với các đại lý, bạn sẽ được cung cấp một mức giá nhất định, bạn sẽ tự quyết định mức độ lợi nhuận của mình bằng cách thu thêm phí dịch vụ tư vấn, tăng giá vé một chút để kiếm lợi nhuận. Tuy nhiên bạn cũng cần xem tới mức giá chung so với thị trường. Các thông tin này bạn có thể dễ dàng tìm được trên các hội nhóm bán vé máy bay ở facebook.

Hỗ trợ tư vấn tận tâm, nhiệt tình

Ngoài giá vé cạnh tranh thì vấn đề hỗ trợ dịch vụ tận tâm cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua vé của khách hàng. Hiện nay có rất nhiều các cộng tác viên hoạt động trên thị trường, do đó giá cả sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều, nên nếu bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo thì đây sẽ là một lợi thế dành cho bạn.

Các dịch vụ hỗ trợ bạn có thể giúp khách hàng như đặt thêm hành lý ký gửi, mua thêm suất ăn trên máy bay, hỗ trợ chọn ghế yêu thích trên máy bay,…

Bán kèm vé máy bay với các dịch vụ khác

Thông thường khi người dùng có nhu cầu mua vé máy bay đi du lịch sẽ cần đặt thêm các dịch vụ khác như khách sạn hay cần mua vé các khu vui chơi giải trí, chỗ ăn uống,…

cộng tác viên bán vé máy bay
Kết hợp combo bán vé máy bay kèm khách sạn nghỉ dưỡng

Nếu bạn là người có trải nghiệm về những nơi đó thì có thể hỗ trợ người mua các thông tin kể trên. Hoặc bạn cũng có thể kết hợp với các bên khách sạn để tạo thành những combo du lịch có giá hợp lý. Như vậy bạn vừa có thể bán được vé máy bay vừa có thể bán được những đêm nghỉ dưỡng tại khách sạn, resort.

Người mới có cần vốn để làm cộng tác viên bán vé máy bay hay không?

Để trở thành một cộng tác viên thường không yêu cầu có một số vốn lớn hay cần phải ký hợp đồng, cái bạn bỏ ra chỉ là công sức của mình. Đấy là khi bạn làm việc với các đại lý. Còn khi bạn muốn trở thành đại lý bán vé máy bay cho các hãng hàng không lớn thì bạn cần phải ký hợp đồng cũng như phải bỏ ra một số tiền để làm.

Những rủi ro khi làm cộng tác viên bán vé máy bay

Thực tế tình trạng đại lý không chi lương cho cộng tác viên vẫn hay diễn ra do hình thức làm việc chủ yếu là online không có bất kỳ một hợp đồng lao đồng hay ràng buộc nào cho cả 2 bên. Chính vì thế khi có nhu cầu làm cộng tác viên bán vé bạn nên tìm đến những đại lý vé uy tín.

Ai có thể làm cộng tác viên bán vé máy bay?

Đây là một công việc linh hoạt, cũng như không yêu cầu về vốn ban đầu nên hầu như bất cứ ai có thời gian rảnh đều có thể tham gia làm. Những người có nhiều thời gian rảnh rỗi như sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa,… rất thích hợp để có thể làm.

Kết luận

Như vậy, Dinos đã chia sẻ đến bạn các thông tin cần thiết liên quan đến công việc cộng tác viên bán vé máy bay và những kinh nghiệm cần có khi làm. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Bạn đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để có thể cập nhật những thông tin Marketing mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *