fbpx

Vào một ngày bạn đăng bài lên Facebook mà không có lượt tương tác, hoặc ít lượt tương tác hơn mọi ngày thì có thể nick Facebook của bạn bị mất tương tác. Vậy nguyên nhân Facebook bị mất tương tác là gì? Cách khắc phục lấy lại tương tác Facebook ra sao? Hãy cùng Dinos tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân Facebook bị mất tương tác là gì?

Facebook bị mất tương tác là tình trạng xảy ra ở rất nhiều tài khoản. Lý do chính là Facebook cập nhật thuật toán của họ, và bạn đã bị vi phạm một số điều liên quan đến tiêu chuẩn cộng đồng của facebook dẫn đến trang cá nhân của bạn bị giảm tương tác. Dưới đây là một số nguyên nhận khiến facebook của bạn bị bóp tương tác:

Tài khoản vừa bị  Facebook Checkpoint

Checkpoint Facebook là gì

Checkpoint là những nick Facebook bị yêu cầu xác nhận danh tính. Sau khi bạn làm theo những gì được yêu cầu từ Facebook và đăng nhập lại tài khoản thì các bài đăng của bạn sẽ bị bóp tương tác đáng kể.

Xem thêm: Checkpoint là gì? Cách mở khóa facebook bị Checkpoint

Có tần suất đăng bài hạn chế

Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì một tài khoản đăng khoảng 2-3 status mỗi ngày sẽ tiếp cận nhiều người hơn một tài khoản mỗi tuần chỉ đăng 1-2 bài. Vì cơ chế hoạt động của Facebook sẽ giúp bài viết mới của bạn tiếp cận được đến với nhiều người có chung sở thích, đam mê và sẽ tăng dần nếu mức độ tương tác trên bài viết đó lên cao.

Do vậy nếu bạn đăng nhiều bài viết ở nhiều khung giờ thì đương nhiên tài khoản của bạn sẽ tiếp cận đến với nhiều người hơn.

Không đầu tư chỉnh chu vào hình ảnh, thương hiệu

facebook-bi-mat-tuong-tac-1

Nếu tài khoản thường xuyên đăng bài những có nội dung kém chất lượng hay hình ảnh độ phân giải kém, cầu thả, hình ảnh không liên quan thì bài viết cũng sẽ bị giảm tương tác vì không đem lại giá trị cho người đọc. Hãy đầu tư chăm chút vào hình ảnh thương hiệu của mình để tránh tình trạng nick clone “ảo”

Đăng bài bán hàng, Livestream bán hàng quá nhiều

Nếu tài khoản đăng quá nhiều nội dung liên quan đến giá cả, chất lượng, hay chi tiết sản phẩm thì Facebook sẽ đánh giá đây là bài viết bán hàng và giảm tương tác của bài lại. Bên cạnh đó hiện nay tại Việt Nam Livestream facebook được coi là Spam và liệt vào phương thức lạm dụng để bán hàng. Khi facebook phát hiện ra trường hợp như vậy thì sẽ bóp tương tác lại và không cho bài viết lên tường của bạn bè. Nếu sử dụng quá nhiều facebook có thể  khóa và quét luôn tài khoản của bạn.

Xem thêm: Livestream bán hàng – Xu hướng công việc của giới trẻ hiện nay

Tài khoản có ít phản hồi bình luận

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc Facebook bị  bóp tương tác đó chính bạn ít phản hồi bình luận. Khi bạn không thường xuyên phản hồi các bình luận về bài viết thì đây cũng chính là một trong số những lý do khiến chất lượng tương tác trên trang của bạn bị giảm đi. Chính vì thế khi khách hàng bình luận bài viết của bạn, bạn hãy chủ động trả lời lại để có thêm tương tác nhé.

Cách lấy lại tương tác Facebook  đơn giản 

Bản chất của facebook là mạng xã hội để tương tác giữa mọi người với nhau. do vậy để có thể kéo lại tương tác thì bạn cần phải chăm chỉ giao tiếp, phản hồi những câu hỏi, bình luận của mọi người. Dưới đây là một số cách để tăng tương tác Facebook:

Thường xuyên hoạt động trên Facebook: Nếu một tài khoản không hoạt động nhiều thì sẽ không thể có lượt tương tác cao được.

Tích cực tương tác với bạn bè: Thường xuyên thả like, comment trên các bài viết của bạn bè không chỉ tăng tương tác cho bản thân mà còn giúp được cho bạn bè tăng tương tác lên.

facebook-bi-mat-tuong-tac-2
Tích cực thả Like, Comment với bạn bè

Đăng bài viết chất lượng: Lưu ý bạn nên hạn chế đăng những bài viết liên quan đến chính trị,kích động.. mà hãy lựa chọn những nội dung phù hợp với những đối tượng mà đang theo dõi bạn.

Kết bạn có thêm thật nhiều bạn bè trên Facebook: Bạn lên kết bạn với những người quen biết hoặc có cùng bạn bè chung để tránh bị dính Checkpoint của FB. Không những thế bạn cũng nên tránh những tài khoản Clone, lừa đảo để hạn chế bị facebook đánh dấu.

Không thêm link ngoài của các trang khác lên facebook. Theo chính sách của Facebook thì bạn không nên dẫn người dùng truy cập vào trang website khác ngoài trang Facebook.

Đăng bài lên các khung giờ vàng của Facebook như: Sáng từ (6h-8h), Trưa từ (12h-13h), Chiều từ (14h-16h), Tối từ (19h-21h).

Qua bài viết trên đây của Dinos hi vọng bạn đã biết nguyên nhân vì sao Facebook bị mất tương tác rồi đúng không nào? Bên cạnh đó nếu muốn kéo lại tương tác bạn hãy thực hiện một số cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Chúc các bạn thành công!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *