fbpx

Chạy quảng cáo Facebook Ads từ lâu đã là một kênh traffic hiệu quả và là một kênh bán hàng đầy tiềm năng. Bất cứ một ai bước chân vào ngành marketing cũng đều cần phải biết đến Facebook Ads. Tuy nhiên đây là một lĩnh vực mang tính tư duy kỹ thuật. Vì vậy để một người mới tiếp cận và làm quen thì thực sự không dễ. Bài viết này sẽ vừa là lời khuyên vừa là gợi ý cho mọi người về top những khóa học Facebook Ads từ cơ bản đến nâng cao.

Những điều cần biết trước khi tham gia khóa học Facebook Ads

Khóa học Facebook Ads là một chương trình học được những người đi trước tổ chức truyền đạt lại cho người học những kiến thức mà họ đã có. Không có một tiêu chuẩn cụ thể nào về chứng chỉ hay quy định giáo dục ở bộ môn này.

Chúng vì vậy, việc bạn lựa chọn đúng nơi, đúng chỗ, đúng người là cực kỳ quan trọng. Một khóa học tốt nói chung và khóa học Facebook Ads nói riêng không chỉ dựa vào chi phí mà bạn bỏ ra mà còn phụ thuộc vào nơi đào tạo đó như thế nào, có đủ các tài nguyên hay không, support sau khóa học dành cho học viên có được tốt không, v.v.

Điều cần biết tiếp theo là chọn khóa học phù hợp với mức độ hiểu biết của bạn. Nếu bạn đang ở mức newbie (tức là người mới) thì bạn nên chọn những khóa học cơ bản bắt đầu từ con số 0. Còn nếu bạn đã từng chạy nhưng chưa có hiệu quả hoặc chưa biết cách tối ưu như thế nào thì có thể chọn những khóa học nâng cao hơn.

Review 10 khóa học Facebook Ads nổi bật nhất 2024

Khóa học Facebook Blueprint của Meta

khóa học facebook Blueprint của Meta
Khóa học Facebook Blueprint của Meta

Facebook Blueprint là một chương trình đào tạo trực tuyến được phát triển bởi Meta nhằm cung cấp các kiến thức toàn diện về quảng cáo và tiếp thị trên các nền tảng của Meta như Facebook, Instagram, Messenger và Audience Network.

Khóa học Facebook Blueprint được thiết kế và giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu của Meta, những người có kinh nghiệm trong việc scale up chiến dịch và tối ưu quảng cáo trên nền tảng của Meta.

Các khóa học trên Blueprint có mức độ từ cơ bản đến nâng cao, được phân loại rõ ràng theo từng cấp độ, phù hợp với tất cả người dùng. Các khóa học đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến, bạn có thể học ở bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu theo tiến độ của riêng mình.

Một ưu điểm của khóa học Facebook Blueprint là khóa học này hoàn toàn miễn phí, nội dung chính thống và sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được chứng chỉ chính thức từ Meta, giúp bạn tăng uy tín và tăng giá trị chuyên môn trong mắt các nhà tuyển dụng hoặc đối tác.

Tuy nhiên, có một nhược điểm là học viên sẽ không được hỗ trợ 1-1 trong suốt quá trình học, nếu có vấn đề thắc mắc bạn cần xem lại video đó hoặc hỏi chuyên gia của Meta, hoặc hỏi trên các hội nhóm liên quan.

Bạn có thể tham gia bắt đầu khóa học miễn phí: https://vi-vn.facebook.com/business/learn

Khóa học Facebook Ads từ cơ bản đến nâng cao – Dinos Premium Series

khóa học facebook Ads từ cơ bản đến nâng cao - Dinos Premium Series
Khóa học Facebook Ads từ cơ bản đến nâng cao – Dinos Premium Series

Dinos Premium Series là chuỗi training đặc biệt chất lượng cao do Dinos Team tổ chức dành riêng cho publishers. Các buổi training sẽ được tổ chức trực tiếp dưới hình thức live trực tiếp thông qua nền tảng Zoom. Mỗi một khóa training sẽ là một chủ đề khác nhau, được hướng dẫn bởi 1 khách mời đặc biệt. Và để đảm bảo chất lượng cho mỗi khóa học, phía Dinos Tema sẽ add những người đăng ký học vào một group support riêng bao gồm đội ngũ AM Dinos và mentor khóa học để giải đáp các thắc mắc sau khóa học dành cho những người đăng ký.

Khóa học Facebook Ads từ cơ bản đến nâng cao là khóa học thứ 3 được tổ chức bởi Dinos. Khóa training này sẽ bao gồm 7 buổi học, tập trung chủ yếu vào chạy quảng cáo Facebook Ads:

Buổi 1: Giới thiệu lộ trình khóa học

Buổi 2: Thực chiến Facebook Ads cơ bản (Facebook Ads tổng quan, 3 cách sáng tạo nội dung quảng cáo, Hướng dẫn chạy 2 loại chiến dịch cơ bản, Tối ưu quảng cáo hàng ngày)

Buổi 3: Hướng dẫn quy trình chạy Click to web (các sản phẩm tài chính)

Buổi 4: Hướng dẫn chạy Mess/ Tin nhắn (các sản phẩm tài chính)

Buổi 5: Thực chiến Facebook Ads chuyên sâu (Full tài nguyên Facebook Ads, Content 3 cấp độ, Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi, Tối ưu chỉ số nâng cao, Tệp vàng: Remarketing & Lookalike)

Buổi 6: Hướng dẫn quy trình chạy Chuyển Đổi (các sản phẩm tài chính)

Buổi 7 (Nâng cao): Hướng dẫn chạy FB Ads cho sản phẩm tài chính nước ngoài.

Ưu điểm của khóa học:

 • Được giảng dạy bởi Mentor Hằng Trần – người đã có tới 11 năm kinh nghiệm chạy Facebook Ads, có đủ các chứng chỉ Facebook Blueprint, Google Fundamentals of Digital Marketing.
 • Khóa học online phù hợp với tất cả mọi người
 • Có support trực tiếp nếu trong bài giảng có điều thắc mắc
 • Có sản phẩm để chạy ngay sau khi học, kiếm tiền ngay

Nhược điểm của khóa học:

 • Không được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học
 • Chưa nói chi tiết về vấn đề chết tài khoản, chạy chi phí cao, tài khoản không ăn tiền,…

Bắt đầu tham gia khóa học: https://www.premiumseries.vn/facebookads

Khóa học Winning Facebook Ads – VietMoz

Khóa học Winning Facebook Ads - VietMoz
Khóa học Winning Facebook Ads – VietMoz

VietMoz không chỉ nổi tiếng với các khóa học SEO với hơn 11 năm giảng dạy chuyên nghiệp mà còn có cả khóa học liên quan đến quảng cáo facebook và khóa học Winning Facebook Ads là một khóa như thế.

Khoá học cung cấp bộ kiến thức đầy đủ về Facebook Marketing – từ tư duy lựa chọn sản phẩm (Winning product) đến phần khó nhất Sáng tạo nội dung (Winning Content) và một học phần đặc biệt đem lại hiệu quả đáng kinh ngạc, giúp học viên làm chủ kỹ thuật có thể “vít” nghìn đơn với quảng cáo chuyển đổi.

Ưu điểm của khóa học:

 • Được giảng dạy bởi CEO và CMO tại VietMoz với hơn 15 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành
 • 6 modules tối ưu, chạy quảng cáo ra đơn ngay trong khóa học
 • Ngoài học về quảng cáo, còn được học về thiết kế hình ảnh trên ladipage sao cho tối ưu

Nhược điểm của khóa học:

 • Chi phí khóa học tương đối cao (hơn 6.000.000 VNĐ/người)
 • Học trực tiếp – chưa phù hợp với những người bận rộn.

Chi tiết khóa học: https://vietmoz.edu.vn/winning-facebook-ads/

Khóa học Facebook Marketing từ A – Z – Unica

khóa học facebook Marketing từ A - Z - Unica
Khóa học Facebook Marketing từ A – Z – Unica

Unica chắc không còn quá xa lạ gì với những bạn học những khóa học online trực tuyến. Với đa dạng các chủ đề từ Marketing, Thiết kế đồ họa, học tiếng,… Và khóa học Facebook Marketing cũng là một khóa học được đánh giá cao 

Khóa học có thời lượng hơn 7 giờ học với giáo trình 74 bài giảng, sau khi mua bạn cũng có thể sở hữu khóa học trọn đời và sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa, giá của cả khóa học cũng không quá đắt chỉ 699.000 VNĐ.

Khóa học sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về chi tiết 7 dạng quảng cáo cơ bản trên Facebook, cách lên một chiến dịch ads chuẩn, đánh giá và tối ưu chiến dịch quảng cáo, kinh nghiệm chạy Facebook hiệu quả, khai thác remarketing facebook.

Nhược điểm của khóa học này là bạn sẽ không được support sau khóa học bởi giảng viên.

Chi tiết các khóa học: https://unica.vn/tag/facebook-marketing

Các khóa học Facebook Ads – Coursera

Các khóa học facebook Ads - Coursera
Các khóa học Facebook Ads – Coursera

Coursera là một nền tảng học trực tuyến hàng đầu thế giới, cung cấp nhiều các khóa học từ các trường đại học hoặc các tổ chức uy tín. Trong mảng Digital Marketing, các khóa học trên Coursera rất đa dạng, được đánh giá cao về chất lượng, có cấp chứng chỉ sau khi đã hoàn thành khóa học. Một số các khóa học Facebook Ads nổi bật trên Coursera:

 • How to Set Up a Facebook Ads Campaign: Coursera Project Network
 • Meta Social Media Marketing: Meta
 • Get Started with Facebook Ads Manager: Coursera Project Network
 • Small Business Marketing Using Facebook: Coursera Project Network
 • Create a Targeted Ad With Facebook Audience Insights: Coursera Project Network

Bên cạnh những ưu điểm như vậy thì các khóa học Facebook Ads trên Coursera còn có một số các nhược điểm như:

 • Các khóa học được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, gây ra khó khăn với người Việt khi tiếp cận.
 • Các khóa học đa dạng nhưng chưa được tối ưu theo từng bài, người học có thể cảm thấy rối.
 • Thời gian học lâu, có những khóa học lên tới 3-6 tháng

Chi tiết các khóa học: https://www.coursera.org/courses?query=facebook%20ads

Khóa học Digital For Growth – MindX

Khóa học Digital For Growth - MindX
Khóa học Digital For Growth – MindX

MindX là hệ sinh thái giáo dục hàng đầu tại Việt Nam và Đông Nam Á. Khóa học Digital For Growth là khóa học đào tạo toàn diện về mảng kiến thức Digital Marketing và các kỹ thuật tối ưu chỉ số performance đa nền tảng. Khóa học này sẽ phù hợp cho sinh viên khối ngành Marketing muốn học hỏi các kiến thức nền tảng và kỹ năng digital marketing hoặc junior marketing mong muốn nâng cao chuyên môn, bổ sung kỹ năng của mình.

Chương trình học chi tiết sẽ gồm 3 modules diễn ra trong tổng cộng 2 tháng. Khóa học bao gồm các kiến thức tổng quan về Marketing, làm chủ các công cụ Google Ads, Facebook Ads cũng như TikTok, thu thập và xử lý dữ liệu. Ngoài ra bạn còn được học các học phần mở rộng như thiết kế landing page, tối ưu hóa hồ sơ doanh nghiệp, tự động hóa email marketing.

Chi tiết về khóa học Digital For Growth: Tại đây

Các khóa học Facebook Ads – Linkedin Learning

Các khóa học facebook Ads - Linkedin Learning
Các khóa học Facebook Ads – Linkedin Learning

Linkedin Learning là một nền tảng học tập trực tuyến nổi tiếng, các khóa học đều được thiết kế ngắn gọn giúp người dùng dễ dàng học tập. Có rất nhiều các video khác nhau khai thác chủ đề Facebook Ads cho cả những người mới lẫn những người đã có kinh nghiệm.

Sau khi hoàn thành các khóa học tại đây, người dùng có thể hiển thị chứng chỉ trên trang Linkedin của mình để giới thiệu về kiến thức chuyên môn của mình, làm tăng uy tín của profile.

Chi phí để học Facebook Ads trên Linkedin cũng tương đối đắt đỏ khi người dùng cần phải chi trả từ 500 – 700k cho mỗi khóa học. Ngoài ra bạn cũng nhận được bản dùng thử miễn phí 1 tháng trước khi đăng ký trả phí để bắt đầu học. Nhược điểm của các khóa học trên Linkedin theo nhận xét từ phía người dùng là nội dung cũ, chưa có sự update, mới mẻ.

Bạn có thể theo dõi các khóa học TẠI ĐÂY

Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads Marketing – Cơ bản và chuyên sâu – IMTA

Khóa học chạy quảng cáo facebook Ads Marketing - Cơ bản và chuyên sâu - IMTA
Khóa học chạy quảng cáo Facebook Ads Marketing – Cơ bản và chuyên sâu – IMTA

Digital Marketing IMTA là đơn bị đào tạo marketing online tại Việt Nam phục vụ các doanh nghiệp, các cá nhân và những người làm Marketing Online chuyên nghiệp. Tại IMTA hiện đang triển khai nhiều các khóa học như:

 • Khóa học Digital Marketing đa kênh
 • Khóa học Quảng cáo Facebook Ads
 • Khóa học Quảng cáo Google Ads
 • Khóa học SEO Website lên Top
 • Khóa học quay dựng video smartphone
 • Khóa học TikTok Shop

Khóa học Facebook Ads tại trung tâm IMTA sẽ hướng dẫn bạn từ cơ bản đến chuyên sâu. Chạy tất cả chiến dịch của Facebook, giải quyết vấn đề Target và đối tượng, xây dựng content, chạy tin nhắn, video, chuyển đổi, tăng like, theo dõi khách hàng, kết hợp hệ thống tự động chatbot, quản lý đơn hàng trên Facebook tự động và nhiều nội dung khác nữa

Ưu điểm của các khóa học tại IMTA là học viên sẽ được hỗ trợ trong suốt quá trình học và sau khi học. Thực hành chiếm tới 85% tổng thời lượng khóa học. Các lớp học đều có group zalo hỗ trợ học viên xuyên suốt. Các buổi học diễn ra offline, nếu học viên có việc bận đột xuất sẽ được sắp xếp học bù.

Tìm hiểu khóa học: https://imta.edu.vn/khoa-hoc-chay-quang-cao-facebook-marketing/

Khóa học Facebook Marketing – Vinalink

khóa học facebook Marketing - Vinalink
Khóa học Facebook Marketing – Vinalink

Vinalink Academy là trung tâm đào tạo uy tín và có đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiếp thị và Facebook Marketing. Đặc biệt khóa học tại Vinalink sẽ được cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng và cách sử dụng Facebook Marketing để đáp ứng sự thay đổi này

Khóa học này sẽ bao gồm tất cả 9 buổi học từ cơ bản tới thực chiến chuyên sâu. Chi phí cho 9 buổi học là 5.400.000 VNĐ và sẽ học theo hình thức offline tại Hà Nội và cả TP HCM.

Tìm hiểu khóa học: https://vinalink.edu.vn/cac-khoa-hoc/facebook-marketing/

Khóa học quảng cáo Facebook – Minh Dương Media

Khóa học quảng cáo facebook - Minh Dương Media
Khóa học quảng cáo Facebook – Minh Dương Media

Minh Dương Ads là công ty agency đã có 8 năm kinh nghiệm thực chiến chạy Marketing cho rất nhiều sản phẩm/ dịch vụ khác nhau. Khóa học quảng cáo Facebook tại Minh Dương Media sẽ bao gồm 8 buổi từ cơ bản tới thực chiến. Không chỉ dạy về Facebook Ads, khóa học còn chia sẻ tư duy bán hàng online, phân tích insight khách hàng, chiến thuật bán hàng online.

Các khóa học tại đây cũng có cam kết:

 • Tự tay biết chạy Facebook Ads cho các sản phẩm cá nhân
 • Sử dụng thành thạo 8 nền tảng bán hàng trên Facebook
 • Biết tối ưu quảng cáo, scale up chiến dịch
 • Chủ động chuẩn bị được tài nguyên, luôn có sẵn tài khoản quảng cáo.

Khóa học quảng cáo Facebook tại đây cũng bao gồm cả hình thức online và offline. Lịch học sẽ bao gồm 8 buổi và có giá 5.000.000 VNĐ.

Chi tiết khóa học: https://minhduongads.com/khoa-hoc-facebook-ads/

Kết luận

Trên đây là review của Dinos về tổng cộng 10 khóa học Facebook Ads nổi bật nhất thời điểm hiện nay. Để có thể kiếm được tiền một cách bền vững trên nền tảng Facebook, bạn cần có những kiến thức chuyên sâu nhất định thì mới có thể tồn tại được trên thị trường gay gắt như hiện tại. Chúc bạn gặt hái được nhiều thành công. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những tin tức Marketing mới nhất nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *