fbpx

Bài chia sẻ cách kiếm 1000$ từ Affiliate Marketing của bạn có tên Faceboook là Thai Nguyen – thành viên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé! 

Xin chào mọi người mình là Thái hôm nay mình sẽ lên bài chia sẻ cách mình kiếm 1000$ đầu tiên từ Affiliate Marketing. Đây là câu chuyện 6 năm trước và thực tế đến nay mình vẫn làm và khá hiệu quả cho anh em tham khảo:

kiem-1000usd-tu-affiliate

Hồi 6 năm trước mình cũng tình cờ biết đến affiliate hồi đó không có nhiều khóa học như bây giờ , thông tin hồi đó gần như là bằng không vì công nghệ cũng chưa phát triển nhiều nên kiến thức rất là chất còn bây giờ loãng kinh khủng nên các bạn Newbie rất hoang mang là phải .

Thì lúc đó khoá học kiếm tiền online nào cũng ít là 500$ đến 1000$ tiền đâu mà học . Chính vì thế nên mình tự tìm hiểu, tự mò những kiến thức trên mạng và rút ra kinh nghiệm bản thân hãy đọc  tiếp 8 bước dưới đây nhé!

Bước 1 : Tìm kiếm từ khóa bằng Search Google

Mình dùng “Search Google ” tìm kiếm các từ khóa bằng tiếng anh và tiếng việt nó ra hàng tá thông tin, mình bắt đầu lao vào tính phân tích, chắt lọc thông tin . Và xác định hướng đi cho mình sau 4 tháng đọc và xem youtube miệt mài

Bước 2 : Xác định mục tiêu

Đợt đầu là mình xác định làm vì đam mê tạm quên về lợi nhuận, vì ban đầu mình chưa có kiến thức chưa có cách làm thì việc kiếm ra tiền là điều không thể.

Các bạn cứ thử lấy tâm lý 1 người đi thuê mặt bằng sáng nào cũng mở mắt ra phải kiếm 200k ko có là hơi quạu nha 🤣🤣🤣🤣 thì tâm trí đâu mà ra kế hoạch được nữa vì làm cái nghề chúng ta phải có cái đầu lạnh và tư duy linh hoạt .

Mình bắt đầu từ cái được gọi là khó nhất là thiết kế website sau nó SEO nó TOP google . Trước tiên để làm được điều này bạn cần phải chuẩn bị tâm lý

  • Viết bài không có ai xem thì làm sao có hoa hồng
  • Đi link rồi đặt link CTA nhìn còn phèn đặt không đúng nơi thế là không ra seo
  • Bí ý tưởng cực không biết viết gì vì ai cũng đã viết nó với newbie thì lại càng khó .

Thế là làm được 1 năm không có tiền duy trì hosting thế mình bỏ site và mình cũng như các bạn Newbie bây giờ cứ thấy ai chia sẻ gì là lao đầu vô làm đứng núi này trông núi nó , không tập chung vào 1 ngách “Đó là lý do tất cả các anh chị đi trước đều nói với chúng ta tìm ngách và tập trung đừng nản kiếm tiền mà dễ sao gọi là kiếm tiền nữa” Thế là mình bắt đầu tập chung lại và quyết tâm lần này người yêu có giận cũng không bỏ (chém xíu cho vui :))”

Bước 3 : Xác định thị trường ngách 

kiem-1000usd-tu-affiliate-1

Mình có tìm hiểu các chiến dịch Affiliate Marketing thì mình chọn đã chọn Affiliate với Hosting .Vì thấy nhu cầu cao và tỉ lệ hoa hồng khi đơn hàng thành công cũng rất hấp dẫn

Bước 4 : Tối ưu hóa Website

Sau khi xác định xong thị trường  mình quay lại bill lại site của mình chăm chú hơn viết nhiều hơn, tìm kiếm những bài tiếng anh dịch sang tiếng việt  sau đó thêm mắn bỏ muối thành bài viết hữu ích cho người dùng.

Bước 5 : Xác định hướng marketing

Các bạn Newbie nhớ nhé , cái việc bán hàng là điều không thể né tránh vì dù bạn có 1 sản phẩm cực tốt mà thị trường không cần , bạn không mang nó đi quảng cáo marketing thì chỉ có đói ” Nên đôi khi vẫn thấy các cao thủ chạy quảng cáo về khóa học của mình ” Vì sao vì cái chất xám kinh nghiệm của họ chết có mang theo được không vậy tại sao không biến nó thành tài sản số của mình . Mặc kệ đời nói vì bạn chửi họ là lùa gà thì bạn đang chửi chính thầy cô dạy mình văn hoá vì mình đi học cũng đóng tiền cho trường mà . Thế mình mới nói là hơn nhau ở cái  tư duy không có người đó sao có các bạn biết làm A đến B . Không có những người chia sẻ như vậy bạn biết đâu mà tránh chỉ mò mẫm trong tối tăm .

Ở bước này có 2 cách mà bạn có thể triển khai là  Free traffic ( nguồn Traffic miễn phí) và Paid traffic ( Nguồn Traffic trả phí)

Đối với Free traffic mình tập trung vào phân tích sản phẩm ( sản phẩm của mình là hosting) sau đó tham gia các nhóm mua bán hosting trên Facebook hay nhóm làm website . (thường các bạn mới làm tới bước này là vô toàn spam link , bạn có bao giờ tự hỏi bản thân cái facebook của các bạn có 10 bạn bè mà hết 5 thằng bán hàng bạn ghét hay thích nó chưa kể mình là tấm chiếu mới Personal information toàn chơi nick clone bạn có sợ bị lừa không ? thì khách hàng của bạn cũng như vậy . Vì giờ lừa đảo đủ kiểu mới nhất là khi online bấm vào link lạ là tèo ) Các bạn phải cho người ta lý do tại sao tôi phải sử dụng dịch vụ của bạn khi tôi không quen bạn.

Mình thì vào nhóm làm website vì trong đó sẽ có rất nhiều người có nhu cầu, sau khi xác định được mục tiêu target nhắm tới . Mình bắt đầu hành động tham gia vào các nhóm mình dành 1 tháng nằm vùng xem cách thức người ta đăng bài , các bài trong nhóm đó thường bàn về gì ” (lưu ý nhỏ bạn hãy nhóm chất lượng có nhiều lượt like, tương tác hoặc follow nha)

Trong tháng 1 mình nằm vùng mình không ngừng học hỏi thêm kinh nghiệm , và tìm hiểu sâu về mảng web code cơ bản CSS cơ bản sau khi chuẩn bị tâm thế xong mình bắt đầu đi comment dạo giải quyết các thắc mắc của những người cần hỗ trợ làm được thì có thêm tiền cafe không thì có thêm kinh nghiệm thế là hầu như cái nào mình cũng giải quyết được ( thế là xây dựng lòng tin từ khách hàng , cảm xúc của khách hàng sẽ qua 3 giai đoạn thích tin và mua ) xong mình lưu data của vị khách đó lại để lâu lâu nhắn tin hỏi thăm thế là mình đã có sale đầu tiên 50$ và sau đó nhiều hơn chỉ với cách như vậy chưa kể tiền cafe nhé . Và mình triển khai nhân rộng ra tức là hãy cho đi chứ đừng cứ nghĩ là bán hàng trước . ” À nhớ nhé muốn chém được thì phải có kiến thức mới chém nhé còn kêu hay không là tuỳ thuộc vào gió của bạn 🤣🤣 )

Còn về Paid traffic mình chạy 1 số kênh như các bạn nhưng mình không chạy cái từ hosting mà chạy làm website vì hồi đó làm được cái website ra trò đâu đơn giản người dùng nghĩ vậy . 

Bước 6 : Nghiên cứu đối thủ 

Mình tập trung phát triển theo ngách đó , và tối ưu nó, xem các đối thủ mình là ai nghiên cứu ưu và nhược điểm của tùng đối thủ còn thiếu cái gì mạnh những gì! mình dựa vào đó để tối ưu hơn cho website của mình.

Bước 7 : Triển Khai

  • Sau khi hiểu được nhu cầu của khách hàng trong ngách
  • Định hình được hướng phát triển cho website
  • Có kế hoạch xây dựng nội dung dài hạn cho website mà không sợ bị bí ý tưởng
  • Cấu trúc website gọn gàng, giúp con boot Google vào thu thập thông tin trên site bạn dễ dàng hơn.
  • Website sẽ đầy đủ những danh mục cần thiết, việc này sẽ giúp ích cho bạn việc “tiếp thị lại” sau này
  • Tiếp theo, khi bạn đã có bộ từ khóa chất lượng thì việc tiếp theo cần làm là xây dựng website.

Mình sẽ không nói quá nhiều vào việc lựa chọn tên miền/hosting hay cách xây dựng website thế nào nữa

Bước 8 : Tổng kết

Là mình lập đi lập lại các bước đến khi có một kết quả nhất định như hiện nay.

Như vậy mình đã kể xong câu chuyện của bản thân trong 1 ngách của mình , Hy vọng với những chia sẻ này, Anh em có thể xác định được mục tiêu cho mình để hoa hồng về ầm ầm nhé.

Tham khảo thêm: 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *