fbpx

Chào các bác, sau một thời gian thử sức về mảng chiến dịch tài chính thì em cũng xin phép chia sẻ lại kinh nghiệm chạy tài chính bằng facebook ads + Chatbot cho các bác tham khảo. Tuy đây là ngách gây nhiều ý kiến trái chiều nhưng nó luôn nằm trong TOP những ngách đạt thu nhập cao. Các bác có thể tham khảo qua.

Xác định chiến dịch

Đầu tiên các bác nên xác định các chiến dịch có tỷ lệ  chuyển đổi tốt. Em lấy một vài ví dụ tại Dinos mảng tài chính như: Finapps, Cash Space, Finloo, Money Cat,..

tài chính Cashspace
Khoe chút thành quả khi em chạy chiến dịch tài chính tại Dinos Việt Nam

Đối tượng khách hàng

Đối tượng khách hàng em cảm thấy có tiềm năng và dễ được duyệt nhất đó là:

 • Độ tuổi trung bình: Từ 23 tuổi trở lên – Khách hàng có khả năng trả tiền khi vay
 • Nơi sống: Ưu tiên ở thành phố vì khả năng trả gói vay sẽ cao hơn + ở thành phố điểm tín dụng của khách hàng thường tốt hơn..
 • Khách Hàng sử dụng sim chính chủ
 • Khách hàng không nợ xấu

Tiếp cận khách hàng

Có 2 hình thức tiếp cận khách hàng:

Kênh Free Traffic

Đăng bài vào các hội nhóm để tìm kiếm khách hàng ( các nhóm chợ, mê xe độ, mẹ bỉm sữa,… ưu tiên các nhóm không kiểm duyệt ). Có khách hàng thì có thể trực tiếp tư vấn. Nên kéo khách về Zalo để tăng tỉ lệ chốt đơn.

Seeding

Join vào các Group như Cho V.ay Online, Hỗ trợ vay vốn, Cho Vay Trong Ngày, Vay Tiền Lấy Ngay…. các bác cần lên nội dung sao cho tín chứ không phải cứ comment cái link vào đấy rồi cầu mong có lead đổ về

Ví dụ: Em đã bị nợ xấu không vay ở đâu được, em tìm được bên này hỗ trợ nợ xấu mà không cần thẩm định, nhận tiền sau 15 – 20p. Vay ở đây nha mọi người: Chèn link.

Spam

Bước 1: Để spam tốt thì các bác phải có nick facebook có độ tương tác cao, muốn nuôi 1 nick như vậy thì các bác phải đi tương tác với mọi người trong nhóm bằng cách đăng tus dạng như ”cần vay gấp 5 triệu” hoặc nếu đăng trong hội chợ các tỉnh thì “Họp chợ ra đơn mọi người ạ”… Và xây dựng trang cá nhân đẹp chuyên về cho vay tiền. Nếu chạy bằng tay các bác có thể sử dụng nhiều tài khoản facebook.

Bước 2: Các bác có thể dùng phần mềm MultiSpace hoặc ứng dụng App cloner ( có thể nhân bản được mấy chục ứng dụng facebook, các bác có thể dùng được nhiều nick facebook trên 1 điện thoại (lời khuyên dành cho các bác chỉ nên dùng dưới 20 nick để tránh bị facebook checkpoint)

Bước 3: Tải Laban Key về điện thoại, sau đó vào laban key vào phần cài đặt – chọn ghi chú – Ấn dấu cộng để tạo ghi chú, sau đó lưu mẫu bài đăng câu trả lời có sẵn để đăng bài, tư vấn cho khách nhanh nhé chứ đừng nên gõ từng chữ 1 lâu lắm.

Bước 5: Nếu chạy bằng phần mềm em đề xuất phần mềm  Fplus. Phần mềm này cho sử dụng miễn phí 7 ngày và khi hết hạn có thể mua theo tháng, năm hoặc vĩnh viễn (giá của phần mềm các bác có thể lên google tham khảo nhé).

Kênh Paid traffic

Đối với ngách này em thấy chỉ có kênh Facebook Ads là hiệu quả nhất, ai chạy kênh khác mà thấy hiệu quả rồi thì chia sẻ thêm nhé.

Nội Dung quảng cáo: Giải ngân nhanh (Số tiền giải ngân, lãi suất , thời gian, …)

Không liên hệ người thân, giải ngân nhanh trong ngày (đa số họ đang cần tiền muốn vay là có ngay)

So sánh lãi suất vay: Vay ngân hàng thì cần tài sản thế chấp còn Vay tổ chức tài chính thì không cần, hạn chế rủi ro vì không cần thế chấp tài sản, thủ tục nhanh gọn lẹ. Mục đích để thuyết phục khách hàng

Tư vấn và chốt đơn: Nên dùng Chatbot nhé các bác. Vì có một vài lý do như:

 • Lý do 1: Khách hàng thường hỏi những câu hỏi giống nhau => dùng chat bot để trả lời tự động
 • Lý do 2: Tăng tỉ lệ chuyển đổi vì có người trả lời luôn, nếu nhắn tin trả lời khách chậm thì tỉ lệ rớt sẽ rất cao
 • Lý do 3: Remarketing tới khách hàng cũ (trước em dùng smaxbot, bây giờ hình như còn dùng được cả chat GPT thì phải. Bác nào xác định chạy facebook messenger để làm cần câu cơm thì nên bỏ tiền ra mua bản upgrade dùng cho full tính năng.)

Một số lưu ý khi sử dụng chat Bot

 • Cần cá nhân hóa khách hàng bằng cách sử dụng trường [tên facebook]
 • Để ý phần comment, ẩn hết những tin nhắn có nội dung xấu để tránh ảnh hưởng đến quảng cáo và các khách hàng đến sau.
 • Có nhiều khách hàng hỏi luôn phần comment chứ ko bấm vào phần nhắn tin. Chính vì thế nên dùng chatbot trả lời tin nhắn tự động để tăng tỉ lệ chuyển đổi.
 • Tự động trả lời comment: nên để tầm 3-4 biên tập viên cho fanpage để trả lời tự động comment của khách, tránh trường hợp facebook block tính năng inbox tới khách comment vì vi phạm chính sách spam.

Lưu ý về content

 1. Tránh nhắc đến key có từ “v.ay”, “tài ch.ính” hoặc “lã.i su.ất” => có thể thay thành “nhận tiền”
 2. Tránh content gây hiểu nhầm cho khách hàng “chấp nhận n.ợ xấu”
 3. Hình ảnh nên liên quan đến tiền (ảnh chụp tập tiền, người đang cầm tập tiền) mang lại chuyển đổi tốt, CTR cao nhưng tài khoản dễ chết. Nếu dùng những hình ảnh khác như ngân hàng hoặc tên ứng dụng vay thì sẽ nhẹ nhàng hơn nhưng CTR thấp hơn.

Chạy Facebook Ads Camp tài chính này cần những tài nguyên gì?

 1. 1 Fanpage cổ đã kháng về , giá thị trường khoảng 199.000đ cho 1 fanpage như thế này.
 2. Tài khoản cá nhân lên camp : TKCN ( tài khoản cá nhân ) Via Indo hoặc Philippin limit 1m1, giá giao động khoảng 69k – 100k tùy chỗ bán.
 3. Via lên camp : Mua via  Philippin cổ XMDT giá khoảng 150k, nếu có điều kiện thì mua via 902  Philippin nhưng chi phí sẽ cao hơn khoảng 250k-300k 1 con via như này.
 4. Chatbot : Chạy tài chính em khuyên các bác nên cài chatbot, vì không cài thì một là rep inbox = tay với KH sẽ rất vất vả, vì lượng khách có nhu cầu vay là cực kỳ nhiều, họ hỏi cũng cực kỳ nhiều

Ngoài ra sử dụng chatbot cũng giúp mình lưu được thông tin khách hàng, có thể remarketing lại tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

 1. Một trình fake IP để fake ip cho các nick facebook  kia ( em dùng của thằng Tunnelbear ) giá cho 1 tháng là 10$. Nhưng em có mua được trên mạng giá mua chung 230.000đ/ 6 tháng, 

Oke nguyên liệu như vậy theo em là đã ok rồi. Giờ xắn tay áo lên vào việc thôi.

Quy trình lên Camp tài chính chi tiết

Thực sự với quy trình lên camp thì mỗi người một kiểu, em sẽ chỉ cách mà em đang lên được hiện tại để bạn THAM KHẢO nhé, vì có người dùng phương pháp của em lên lại không được, áp dụng phương pháp khác lại được. 

 1. Via chứa TKCN login vào một trình duyệt Chrome riêng ( tạo người dùng mới cho nick này ) nhớ fake ip sang Sing trước khi đăng nhập nhé, để ý kỹ điều này nữa này, đó là truy cập vào mbasic.facebook.com ở lần đăng nhập đầu tiên tránh bị facebook checkpoint nhé.
 2. Via lên camp login vào 1 trình duyệt Chrome riêng ( cũng tạo người dùng mới cho nick này ), nhớ fake ip sang Sing trước khi đăng nhập nhé. Để ý kỹ điều này nữa này, đó là truy cập vào mbasic.facebook.com ở lần đăng nhập đầu tiên tránh bị facebook checkpoint nhé.
 3. Sau đấy share tài khoản quảng cáo ở nick có TK QC kia sang cho con Via lên camp kia cầm, share quyền quản trị viên cũng được.
 4. Add phương thức thanh toán : Dùng con chứa TKQC ( không phải con lên via ) để add nhé. Nhớ chọn đơn vị tiền là USD ( mất ít phí nhưng em chọn đơn vị tiền VNĐ hay die )
 5. Lên camp. em có thói quen lên camp mồi sạch trước, vì 90% lên camp xong TKQC sẽ bị chết, lúc này em kháng là sẽ về, lên camp bán hàng chạy tài chính luôn lỡ die TKQC kháng không về lại xót tiền.

Tip chạy tài chính với Facebook Ads

 1. Nên chọn camp CPL hoặc nếu k có thì chọn CPQL để chạy. Camp CPS phù hợp hơn với free traffic các bác ạ.
 2. Chạy nên chạy chiến dịch messenger -> đổ sang chatbot -> để chatbot tự làm việc -> đổ sang landing page tự tạo -> Sang trang của Adv
 3. Nên tạo một landing page riêng, các chiến dịch tài chính không cho phép mình đổ traffic từ Facebook sang thẳng landing của bên Adv luôn, ngoài ra việc tạo cho mình riêng một landingpage cũng làm cho tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn, khách hàng họ cũng được biết cần lưu ý những gì khi đăng ký.
 4. Nên chọn Network có thời gian thanh toán nhanh, như em chọn Dinos vì thanh toán nhanh chỉ từ 1-3 ngày, rất nhanh để xoay vòng vốn, bác nào vốn còn ít thì rất quan tâm điều này, mà có vốn to đi nữa thì thời gian tiền về nhanh cũng thích, tiền ở trong túi mình là mình thích nhất rồi.
 5. Chạy chiến dịch tài chính hãy để ý tới chính sách 24H của Chatbot messenger, không được gửi tin nhắn tới khách hàng đã tương tác quá 24h nếu không rất dễ xảy ra việc khóa fanpage, không cho dùng chatbot, không cho chạy quảng cáo trên page này, như thế không khác gì page chết cả.
 6. Một fanpage nên chứa tầm 5000 khách hàng đã inbox là em nên chuyển sang qua 1 page khác để chạy tiếp, chả hiểu sao nhiều KH tài chính quá trong 1 page cũng hay bị khóa fanpage, nhiều khi không hiểu lỗi hay mình vi phạm gì, nên thôi cứ đổi page cho chắc ăn các bác nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của em về chạy camp tài chính, hi vọng sẽ giúp ích cho các bác trong thời gian tới chinh chiến các camp tài chính.  Cảm ơn các bác đã đọc bài viết nhé.

Bài viết này do một bạn Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affiliate nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *