fbpx

Các chiến dịch App, Game như: Tân minh chủ, Tnex,… đã và đang mang lại những khoản hoa hồng đáng kể cho các Publisher của Dinos. Bên cạnh đó, còn nhiều Publisher, đặc biệt là những Publisher mới tham gia Affiliate Marketing vẫn “bỡ ngỡ”, không biết cách làm affiliate mảng Game/ App. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, Dinos Việt Nam sẽ giúp các bạn phân tích và tìm ra phương pháp hiệu quả nhất để chinh phục thành công các chiến dịch App khi làm Affiliate Marketing. 

Ưu điểm

 • Tỉ lệ duyệt nhanh: So với các kiểu chiến dịch khác thì các chiến dịch App có tỉ lệ duyệt khá nhanh.
 • Hoa hồng cao: Phương thức tính hoa hồng thường là CPI, và hoa hồng thường được các Advertiser trả tương đối cao. Khi chạy CPI thì các Publisher có thể scale được volume rất lớn
 • Chi phí cho CPI sẽ tốt hơn so với CPC hoặc CPM nên nếu sở hữu các nhóm, cộng đồng về Game, App thì các chiến dịch App có thể mang đến cho bạn các khoản hoa hồng cực kỳ “khủng”.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, khi chạy các chiến dịch App, Publisher cũng cần lưu ý đến nhược điểm của các chiến dịch này:

 • Chi phí chạy quảng cáo sẽ cao hơn so với các loại chiến dịch khác
 • Dễ bị cheat/fake. Nhiều khách hàng chỉ tải ứng dụng để nhận hoa hồng chứ không thực sự sử dụng nó. Điều này có thể khiến App bị xóa trên store vì lượng tải ảo cao. Do đó chất lượng của lead cũng rất quan trọng.
 • Nhiều offer yêu cầu traffic, hard KPI.

XEM THÊM: Cách lựa chọn chiến dịch Affiliate Marketing hiệu quả

Đối tượng phù hợp

Vậy với những ưu nhược điểm này thì các chiến dịch App phù hợp với những ai?

 • Publisher có cộng đồng, group trên Facebook hoặc Website, đặc biệt là về App, Game
 • Publisher có nguồn traffic từ Facebook, Google, Zalo hay Native

Trên đây là những đối tượng phù hợp nhất vì họ đã có những tài nguyên và traffic sẵn có liên quan đến lĩnh vực này. Tuy nhiên các Publisher mới cũng có thể thử sức đối với các chiến dịch App. Một số ứng dụng phù hợp với newbie như Tnex, Tân minh chủ, Helloyo, Thiên Long Kiếm, Công thành chiến, … Các offers này đang được áp dụng mức hoa hồng khá tốt trên hệ thống của Dinos.

Cách chạy affiliate mảng Game/ App hiệu quả

Cách chạy cụ thể cho paid trafficfree traffic với từng nền tảng như Facebook, Google thì Dinos đã hướng dẫn trong các bài viết trước đó

Vì thế, với các chiến dịch App bạn cũng có thể áp dụng tương tự cách chạy này trong khi đồng thời sử dụng thêm chiến thuật đặc thù.

Facebook

 

Làm affiliate mảng game/ app thì không thể bỏ qua nguồn traffic đến từ facebook
Làm affiliate mảng game/ app thì không thể bỏ qua nguồn traffic đến từ facebook

Các Group Facebook hiện nay đang phát triển khá nhanh và mạnh, với số lượng thành viên đông đảo và chất lượng. Vì vậy, hãy lựa chọn các cộng đồng phù hợp với tệp khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của mình để quảng bá. Sau khi lựa chọn được group phù hợp, các bạn có thể:

 •  Chia sẻ nội dung hữu ích và mời cài đặt trong các hội nhóm. Tuy nhiên với các Group có thành viên chất lượng họ sẽ duyệt bài trước khi đăng nên chiến thuật này chỉ phù hợp với các group cho đăng bài tự do. Ngoài ra, bạn cũng có thể spam trong phần comment, nhưng tỉ lệ bị block và kick ra khỏi group là khá cao.
 • Liên hệ với admin của group để đăng bài kèm link Affiliate. Có thể nói đây là phương án khả thi và hiệu quả hơn rất nhiều. Tùy vào chi phí mà thậm chí bài đăng của bạn có thể được ghim lên đầu nhóm, từ đó gia tăng khả năng tiếp cận thành viên. Tuy nhiên, bạn phải trả phí để được quảng cáo trên các hội nhóm này.

Cách thứ 2 là bạn chạy quảng cáo App Install và tối ưu theo các KPI đưa ra của chiến dịch. Cách này thì phù hợp với các bạn đã có kinh nghiệm chạy Facebook Ads nhiều hơn.

Google

Sử dụng nguồn traffic lớn thứ 2 thế giới để làm affiliate mảng game/ app hiệu quả
Sử dụng nguồn traffic lớn thứ 2 thế giới để làm affiliate mảng game/ app hiệu quả

Với nền tảng Google, cách chạy cũng không có nhiều khác biệt so với các loại chiến dịch khác. Các chiến thuật mà bạn có thể áp dụng như:

 • SEO website liên quan đến App hoặc Game
 • Chạy quảng cáo Google Ads
 • Chạy quảng cáo Youtube
 • Chạy quảng cáo GDN

Ngoài ra, một phương pháp “thủ công” hơn mà bạn có thể sử dụng khi chạy các chiến dịch App đó là giới thiệu cho người thân cùng dùng và cài đặt. Phương pháp này thì phụ thuộc vào network cũng như vòng bạn bè của bạn.

Tóm lại, chiến dịch App hay bất cứ loại chiến dịch nào, khi chạy Affiliate đều đòi hỏi sự kiên trì và cố gắng. Vì thế, hãy cứ thử, cứ test và tìm ra hướng đi hiệu quả nhất cho mình. Nếu bạn gặp khó khăn hay thắc mắc, đừng ngại để lại bình luận hoặc trực tiếp liên hệ với các AM của Dinos để được giải đáp và hỗ trợ tốt nhất.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *