fbpx

Kiếm tiền online trên điện thoại thông qua ứng dụng di động là cách bạn kiếm tiền mỗi ngày trong lúc rảnh rỗi. Tuy nhiên, bên cạnh những ứng dụng uy tín thì cũng có những app kiếm tiền lừa đảo người dùng. Chính vì thế, để có thể kiếm tiền thông qua những ứng dụng di động, đầu tiên bạn cần phải biết được những ứng dụng nào uy tín, những ứng dụng nào lừa đảo. Để giúp cho bạn nhanh chóng nhận biết được, Dinos chia sẻ đến bạn những app kiếm tiền lừa đảo mà bạn cần phải tránh. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

App kiếm tiền lừa đảo là gì?

app kiếm tiền lừa đảo là gì

App kiếm tiền lừa đảo là loại ứng dụng tạo ra với mục đích lừa đảo người dùng và tạo ra thu nhập bất hợp pháp từ họ. Những ứng dụng lừa đảo này thường hứa hẹn cho người dùng tham một cách nhanh chóng và kiếm tiền trực tuyến, nhưng thực tế lại không đem lại giá trị gì hoặc lừa đảo người dùng để chi trả hoặc tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng.

Các hình thức lừa đảo trên App kiếm tiền

Hiện nay, hình thức lừa đảo phổ biến nhất có lẽ là người dùng tham gia cài đặt rồi tích điểm thưởng, nhưng khi đủ điểm để thức hiện yêu cầu rút tiền thì hệ thống lại báo lỗi. 

Ngoài ra, có một số app có mục tiêu sẽ khiến người chơi tải xuống ứng dụng và thực hiện các khoản gửi tiết kiệm nhỏ, hứa hẹn cho người dùng với một mức lãi suất cao. Tuy nhiên sau một thời gian, tiền chỉ là tiền ảo, sẽ không rút ra được.

Khi đăng nhập các tài khoản của bạn trên những ứng dụng lừa đảo, họ có thể lấy cắp thông tin của bạn như: tài khoản ngân hàng, mạng xã hội,… Các đối tượng này sẽ liên hệ với người thân của chủ tài khoản, sau đó giả làm nhân viên ngân hàng, để thông báo trúng thưởng, tung tin thất thiệt nhận quà từ nước ngoài, và sau đó yêu cầu chuyển khoản sớm để nhận thưởng và thực hiện hành vi biển thủ sau đó,…

Một số cách nhận biết những app kiếm tiền lừa đảo

Hứa hẹn kiếm tiền một cách dễ dàng

Trong bối cảnh công nghệ số hiện nay, mọi thông tin đều có thể giả mạo. Vì vậy, lời hứa kiếm tiền quá dễ dàng qua các ứng dụng kiếm tiền là một dấu hiệu đáng ngờ. Vì trên thực tế, việc kiếm tiền không bao giờ là dễ như những lời các ứng dụng lừa đảo quảng cáo.

Thông thường, những ứng dụng này sẽ tạo ra lời hứa không thực tế về việc kiếm tiền được số tiền lớn chỉ trong một thời gian ngắn, ít tốn công sức

Ví dụ: Kiếm 1000USD mỗi ngày bằng cách chỉ cần xem quảng cáo và click vào liên kết

Nếu như có một lời giới thiệu quá hời như thế, bạn cần phải cảnh giác và xem xét kỹ trước khi tham gia.

Yêu cầu trả phí hoặc phải chia sẻ thông tin cá nhân

Những ứng dụng kiếm tiền uy tín thường sẽ không yêu cầu người dùng trả phí để tham gia hoặc cung cấp quá nhiều thông tin cá nhân. Một trong những dấu hiệu đáng ngờ nhất đó là khi ứng dụng yêu cầu người dùng nạp tiền, trả phí trước khi tiếp cận các cơ hội kiếm tiền.

Thậm chí có những ứng dụng còn đề nghị người dùng cung cấp thông tin cá nhân như: thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng, số CCCD,… Điều này không chỉ tiềm ẩn rủi ro về việc lừa đảo tài khoản, yêu cầu này còn ảnh hưởng đến quyền riêng tư và lợi dụng những thông tin cá nhân mà người dùng cung cấp.

Đánh giá và phản hồi tiêu cực

Bạn có thể xem xét và đánh giá phản hồi từ những người dùng khác để nhận biết đâu là ứng dụng lừa đảo. Thông qua những đánh giá này, bạn có thể chọn lọc được những ứng dụng phù hợp đối với mục tiêu kiếm tiền online của mình.

Nếu như một ứng dụng nào đó nhận quá nhiều đánh giá tiêu cực hoặc phản hồi không tốt từ phía người dùng trước đó, thì đây là dấu hiệu cảnh báo rằng ứng dụng có thể là lừa đảo. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên tìm hiểu những diễn đàn hay trang web chuyên đánh giá ứng dụng kiếm tiền để có cái nhìn tổng quan hơn về mức độ uy tín của một ứng dụng. Nếu tìm hiểu một ứng dụng nào đó mà bạn thấy nhiều người phản ảnh về việc bị lừa đảo và không nhận được tiền thì đây là tín hiệu rõ ràng nhất cho thấy app đó không đnags tin cậy và cần phải tránh xa.

Danh sách những app kiếm tiền lừa đảo

App kola

Đây là một ứng dụng đọc báo online kiếm tiền. Trước đây nó đã nhận được rất nhiều phản hồi rất tích cực từ người dùng. Đặc biệt, kola còn cho ra mắt rất nhiều chương trình khuyến mãi, giới thiệu bạn bè tham gia để được thưởng 10.000VNĐ, hay đọc báo đổi thẻ cào,..

những app kiếm tiền lừa đảo

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, App đã không giữ được những lợi thế ban đầu. Kola thường xuyên không hỗ trợ người dùng đổi thẻ cào nữa. Thậm chí, còn có rất nhiều tài khoản bị khóa ngẫu nhiên mà không biết lý do tại sao. CHính vì thể, ứng dụng Kola hiện đang bị người dùng liệt kê vào một trong những app lừa đảo kiếm tiền năm 2023

Bigcoin

Bigcoin là app kiếm tiền trên di động khá nổi tiếng tại việt nam vào những năm trước đây. Khi thực hiện các hoạt động của Bigcoin, bạn sẽ nhận được thẻ cào với nhiều mệnh giá khác nhau. Đã có khá nhiều người kiếm được rất nhiều tiền trên app. thế nhưng, số tiền đó cũng chẳng làm được gì. Phần thưởng ở đây được thay đổi thường xuyên, thẻ hết hàng, mai đến đổi. Nhưng có ngày mai, ngày kia người dùng canh thời gian để đổi những không thể đổi được.

App 500 xu

500 xu là một ứng dụng đánh bài online đổi thẻ cài người dùng khá phổ biến. Ứng dụng này sẽ mời gọi người chơi tham gia đặt cược để đổi lấy  thẻ cào điện thoại. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ thông tin nào về việc người dùng có thể đổi điểm thành thẻ cào thành công. Không những thế app này chỉ được đánh giá 2,5 sao trên các cửa hàng ứng dụng. Vậy nên, bạn không nên tham gia vào bất kỳ hoạt động nào của ứng dụng này.

Ứng dụng chăn bò online

Đây là ứng dụng lừa đảo không đáng tin cậy. Theo như quảng cáo, ứng dụng này sẽ cho phép người dùng chăn bò online  trên điện thoại và kiếm tiền. Tuy nhiên, app chăn bò onlinr này không thực hiện theo như đúng lời quảng cáo. Sau khi người dùng nạp tiền vào ứng dụng để mua và chăn nuôi bò ảo thì app sẽ không thanh toán lợi nhuận cho người dùng.

những app kiếm tiền lừa đảo 1

Giao diện của ứng dụng này khá đẹp mắt, với nhiều tính năng hấp dẫn. Điều này đã tạo cảm giác uy tín, thu hút người chơi tham gia. khi đầu tư vào mua bò ảo, ứng dụng sẽ tự động giảm giá trị của con bò và khóa tài khoản của người dùng lại không lý do. Lúc này, người dùng sẽ không thể rút tiền hay không thể truy cập vào tài khoản được nữa.

Ứng dụng Mano

Mano là một cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các app kiếm tiền online lừa đảo. Theo như lời quảng bá, mano là ứng dụng đọc truyện, đọc báo online trên điện thoại. Sau khi bạn đọc xong, bạn sẽ nhận được một khoản phí nhất định. khi đọc càng nhiều, bạn sẽ càng nhận được nhiều xu. Bạn có thể đổi xu thành thẻ cào điện thoại, hoặc thẻ quà tặng, hay rút tiền về tài khoản.

app kiếm tiền lừa đảo 3

Mặc dù nghe có vẻ hấp dẫn, thế nhưng mano đã dính vào rất nhiều “phốt” lừa đảo. ứng dụng gặp ý kiến trái chiều về việc đăng ký tài khoản, sau đó yêu cầu xác thực mã gửi về điện thoại. Khi xác minh người dùng bắt buộc phải mất 1.000VND/lần. Điều đáng nói là sau khi ấn xác mình, người dùng lại không nhận được mã nào cả. Hơn nữa, những nhiệm vụ trên app này tương đối khó. Phần lớn những nhiệm vụ đòi hỏi người dùng phải tốn rất nhiều thời gian để tích lũy được xu để đổi thưởng.

Hiện tại, Mano bị người dùng đánh giá kém về chất lượng cũng như là sự uy tín. Chính vì thế, để tránh mất tiền và thời gian vô ích, bạn không nên tải ứng dụng này.

Một số cách phòng tránh app kiếm tiền lừa đảo

Nắm vững thông tin về ứng dụng trước khi tải về

Để trành tải phải ứng dụng kiếm tiền lừa đảo, bạn cần nghiên cứu kỹ về những ứng dụng trước khi tải về. Bạn có thể xem đánh giá, đọc thông tin về nhà phát triển. Đồng thời bạn có thể tìm hiểu về lịch sử hình thành và độ uy tín của ứng dụng trên những diễn đàn, trang web uy tín. Việc này sẽ giúp cho bạn đánh giá được xem ứng dụng đó có đàng tin cậy trước khi sử dụng hay không.

Tìm hiểu kĩ về phương thức thanh toán

Một trong những cách giúp bạn phòng tránh được những ứng dụng lừa đảo đó là tìm hiểu kỹ về phương thức thanh toán do ứng dụng tích hợp. bên cạnh đó, bạn cần phải cẩn trọng hơn về việc cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, số CCCD, hay thẻ tín dụng cho các ứng dụng kém uy tín.

 Nếu như ứng dụng yêu cầu cung cấp thông tin tài chính nhạy cảm mà không rõ lý do rõ ràng, bạn không nên cung cấp và xóa ứng dụng ngay lập tức. Đồng thời, bạn cũng cần phải tìm hiểu những chính sách bảo mật và điều khoản sử dụng trước khi cung caaos bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Kiểm tra, đánh giá từ người dùng khác

Để có cái nhìn tổng quan hơn về app kiếm tiền online, bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước. Việc đọc những đánh giá và phản hồi của người dùng khác có thể giúp cho bạn biết được những cảnh báo lừa đảo, tránh ứng dụng lừa đảo. Người dùng có thể tham khảo những diễn đàn hoặc trang web đánh giá ứng dụng để có những thông tin chính xác nhất từ cộng đồng người dùng.

Ngày nay những app kiếm tiền lừa đảo ngày càng tinh vi. Trên đây Dinos đã tổng hợp cho bạn những danh sách ứng dụng lừa đảo kiếm tiền mà bạn nên tránh xa. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn phần nào nếu bạn biết ứng dụng kiếm tiền lừa đảo nào đó đừng ngần ngại hãy bình luận ngay phía dưới để mọi người cùng biết nhé.

Nếu như bạn muốn làm kiếm tiền online thì bạn cũng có thể tìm đến hình thức Affiliate. Đây cũng là một hình thức gia tăng thu nhập đang được chú ý trong “vũ trụ kiếm tiền online” thời gian gần đây.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *