fbpx

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) đã có từ lâu tuy nhiên với rất nhiều người thì đây là một hình thức mới trên con đường tìm hiểu kiếm tiền online. Đã là Marketing, không ít thì nhiều cũng sẽ bị mọi người coi là một hình thức lừa đảo. Và tiếp thị liên kết cũng không nằm ngoài việc đó. Vậy thì liệu rằng tiếp thị liên kết lừa đảo có thật không? Hãy để chính người trong ngành nói rõ cho bạn biết. Cùng đọc bài viết chi tiết dưới đây để tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là gì
Tiếp thị liên kết là gì

Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) trước hết là một hình thức Kiếm tiền Online qua việc giới thiệu/ quảng bá sản phẩm/ dịch vụ trên các kênh marketing online như Facebook, Tiktok, Website,… Bạn sẽ làm nhiệm vụ của 1 nhà quảng cáo (Publisher), đó là mang sản phẩm đi quảng bá với các khách hàng tiềm năng. Bất cứ khách hàng nào bấm vào đường link affiliate của bạn và phát sinh 1 vài hành động cụ thể (VD: điền thông tin đăng ký, mua hàng, tải ứng dụng,…) thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm (Advertiser).

Nói một cách dễ hiểu, Affiliate Marketing cũng như mô hình cộng tác viên thường thấy ở các shop bán hàng online. Trong đó, chủ shop (hoặc doanh nghiệp, nhà cung cấp) được gọi là Advertiser. Còn các cộng tác viên bán hàng được gọi là Publisher sẽ có nhiệm vụ tìm kiếm khách mua hàng và nhận hoa hồng cho mỗi khách thành công. 

Tiếp thị liên kết có những loại nào?

 có 3 hình thức tính hoa hồng Affiliate Marketing phổ biến nhất

Pay-per-click (PPC): đây là hình thức bạn chỉ cần chia sẻ link sản phẩm, khách hàng chỉ cần nhấp vào link, không cần mua vẫn có tiền hoa hồng, nhưng cách này tiền thưởng khá là thấp.

Pay-per-lead (PPL): Hình thức này bạn sẽ nhận được tiền khi khách hàng điền thông tin biểu mẫu, điền khảo sát, hoặc là đăng ký thông tin trở thành thành viên của bên thứ ba.

Pay-per-sale (PPS): Đây là hình thức kiếm được nhiều tiền nhất, chỉ cần khách hàng đăng ký mua hàng, mua sản phẩm thông qua link bạn chia sẻ là bạn sẽ nhận được tiền.

Có hay không Affiliate lừa đảo?

tiếp thị liên kết lừa đảo
Tiếp thị liên kết lừa đảo

Về bản chất, tiếp thị liên kết lừa đảo là không đúng mà ngược lại đây còn là một hình thức kiếm tiền tiềm năng. Việc của bạn khi tham gia vào mô hình tiếp thị liên kết là giới thiệu link sản phẩm, còn việc mua hay không là quyền của khách hàng. Việc chèn một đường link liên kết cũng hoàn toàn đúng, đó chỉ là đường link đơn thuần là giới thiệu sản phẩm, không chứa các nội dung độc hại . Vì vậy Affiliate Marketing lừa đảo là không đúng

Tuy nhiên vẫn có những người lợi dụng hình thức này để đi lừa lọc người khác. Vậy thì làm thế nào để biết được đây có phải là một hình thức lừa đảo hay không? Bạn cần để ý một số các chi tiết sau:

  • Không có sản phẩm, dịch vụ nào cụ thể hoặc không đảm bảo
  • Không có website rõ ràng
  • Có những chương trình tiếp thị liên kết với hoa hồng khủng, đưa ra nhiều chính sách đầy hứa hẹn

Tìm hiểu các đơn vị Affiliate Marketing uy tín

Để tránh tối đa việc bị lừa đảo bởi Affiliate Marketing thì Dinos sẽ giới thiệu cho bạn các trang tiếp thị liên kết chất lượng, được sự tham gia của rất nhiều các publishers

Dinos

Nền tảng Affiliate uy tín - Dinos
Nền tảng Affiliate uy tín – Dinos

Tuy Dinos Việt Nam không phải là đơn vị đi đầu về mạng lưới Affiliate Marketing, nhưng chỉ trong 3 năm đầu thành lập Dinos- Affiliate Platform cũng đã có những bước phát triển vượt bậc.

Hiện Dinos đang có hơn 10,000 publisher trên hệ thống cũng nhưng gần 400 offer từ các brand lớn nhỏ khác nhau cả trong và ngoài nước. Nguồn traffic của Dinos cũng đa dạng và có khả năng tăng trưởng ổn định theo thời gian.

Trên thị trường cũng có nhiều mạng lưới Affiliate khác nhau, mỗi mạng lưới lại có những ưu điểm nhược điểm riêng. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Dinos đang là đơn vị duy nhất cho phép các publisher rút tiền hoa hồng 24/7 (Trừ ngày lễ, tết).

Việc cho phép rút tiền 24/7 khi đủ hạn mức sẽ giúp ích rất nhiều cho publisher trong việc duy trì và quay vòng vốn. Từ đó có thể tăng quy mô, đẩy doanh số một cách thuận tiện dễ dàng

Cùng với những tính năng vượt trội của hệ thống, sự support tận tình của đội ngũ AM, Dinos là một mạng lưới Affiliate mà nhất định các bạn nên thử.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Accesstrade

Nền tảng Affiliate uy tín - Acccesstrade
Nền tảng Affiliate uy tín – Acccesstrade

Trong các app tiếp thị liên kết ở Việt Nam, Accesstrade là kênh lớn với hơn 50.000 đối tác. Sản phẩm trên trang này rất phong phú, trải dài trong mọi lĩnh vực nên phù hợp với nhiều ứng viên khác nhau. Việc tìm kiếm khách hàng cho các sản phẩm của Accesstrade cũng rất đơn giản.

Adpia

Nền tảng Affiliate uy tín - Adpia
Nền tảng Affiliate uy tín – Adpia

Mạng lưới tiếp thị liên kết Adpia đã được đi vào hoạt động trong nhiều năm nay. Ở Adpia thì thường tập trung vào các mặt hàng tiêu dùng, thời trang, nội thất và làm đẹp. Trong một số chiến dịch đặc biệt thì các đối tác có thể nhận được mức hoa hồng lên tới 30% với mỗi một đơn hàng thành công.

Adflex

Nền tảng Affiliate Marketing uy tín - Adflex
Nền tảng Affiliate Marketing uy tín – Adflex

Xuất phát từ một nền tảng chuyên cung cấp ứng dụng di động, năm 2017 Adflex chính thức thực hiện những chiến dịch tiếp thị liên kết. Đồng thời, mở rộng các sản phẩm của mình ra nhiều lĩnh vực khác nhau.

App Shopee Affiliate

Nền tảng Affiliate Marketing uy tín - Shopee Affiliate
Nền tảng Affiliate Marketing uy tín – Shopee Affiliate

Nói về các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam, Shopee không còn xa lạ. Đây là sàn thương mại lớn với nhiều sản phẩm đa dạng thuộc mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chính vì vậy, Affiliate Shopee cũng là lựa chọn tốt để bạn bắt đầu với công việc tiếp thị liên kết của mình.

Kết luận

Trên đây Dinos đã chỉ cho bạn tiếp thị liên kết lừa đảo có phải là thật không? Hy vọng rằng bài viết đã đưa cho bạn nhiều thông tin hữu ích, bên cạnh đó cũng đã chỉ cho bạn 5 nền tảng affiliate cực kỳ uy tín nếu như bạn đang mong muốn kiếm tiền từ tiếp thị liên kết. Chúc bạn thành công.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *