fbpx

Shopbase là một trong những nền tảng kiếm tiền online với mô hình Dropshipping được nhiều người sử dụng. Vậy Shopbase là gì? Cách kiếm tiền với ShopBase như thế nào? Hãy cùng Dinos tìm hiểu trong bài viết dưới này nhé!

ShopBase là gì?

Shop Base là một nền tảng trung gian bên thứ ba, kết nối giữa khách hàng của mình thông qua mô hình Dropshipping. Với mục đích giúp những đơn vị khách  hàng tăng doanh số và lợi nhuận bán hàng, ShopBase  đã được ra đời.

ShopBase-la-gi

ShopBase  thuộc công ty OpenCommerce ( có tên gọi cũ là Beeketing), Thành lập vào năm 2019 và có trụ sở ở Việt Nam, Và nền tảng này này được điều hành bởi SEO Trương mạnh Quân – là một trong TOP 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới tuổi 30 trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2016.

ShopBase cùng với PrintBase đánh giá là hai mảng chính trong hệ sinh thái của Open Commerce Group, được tạo ra nhằm cải thiện Print-On-Demand (POD) và Dropshipping cho cả người bán và người mua hàng.

Khi làm Dropshipping thông thường bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề như:

 • Sản phẩm kém chất lượng
 • Khâu đóng gói sản phẩm không kỹ dẫn đến bị hư hỏng khi giao đến tay khách hàng
 • Thời gian giao hàng lâu,…

Sự xuất hiện của ShopBase  cùng với công nghệ mà họ mang lại đã trở thành một hướng giải quyết mới cho những khó khăn trên.

Ưu điểm của ShopBase 

Tạo gian hàng ngay khi đăng ký

ShopBase-la-gi-1

Khi bạn hoàn thành đăng ký, bạn sẽ nhận được ngay một gian hàng hoàn chỉnh do ShopBase  tạo sẵn với chức năng Store Creator. Với tính năng này, bạn hoàn toàn có thể giảm thiểu thời gian cài đặt cửa hàng, Ngoài ra, với cửa hàng đã được ShopBase tạo sẵn, nếu như bạn không thích một block hay một trang nào thì bạn vẫn có quyền được chỉnh sửa theo ý mình muốn.

Phễu chuyển đổi khách hàng ở mọi nơi

Khi tạo gian hàng trên ShopBase , các sản phẩm của bạn sẽ có những tính năng hỗ trợ kích cầu mua sắm sản phẩm của khách hàng như:

Add to Cart: Cho phép người bán đưa sản phẩm hiển thị lên vị trí nổi bật nhất trang

Trust Badges: Hỗ trợ liên kết hiển thị trên Website, Landing page,… Với mục đích tạo sự tin tưởng và uy tín của cửa hàng.

Deal Sale, Voucher: tạo ra các chương trình khuyến mãi kích cầu mua sản phẩm của khách hàng.

Số lượng sản phẩm: ShopBase  hỗ trợ khách hàng kiểm tra số lượng hàng trong khi dễ dàng hơn. Mặt khác sẽ thể hiện sự khan hiếm sản phẩm, đánh vào tâm lý kích thích mua hàng của người tiêu dùng,

Tối ưu hiệu quả bán hàng với các add-on-apps

Một số ứng dụng miễn phí được ShopBase  tích hợp giúp hỗ trợ người bán như:

Boots Convert: Hỗ trợ những vấn đề chuyển đổi thấp bằng cách áp dụng nhuwngx hiệu ứng lan truyền(Social Proof)

Boost Upsell: Hỗ trợ chăm sóc khách hàng cũ thông qua hình thức Upsell và Cross Sell.

Print Hub: Ứng dụng hỗ trợ người bán kết nối trực tiếp với các bên đang được ShopBase  hợp tác.

Migrate to ShopBase: Hỗ trợ việc đồng bộ dữ liệu từng những nền tảng khác sang ShopBase 

Cross panda: Giải pháp cung cấp các dịch vụ đóng gói sản phẩm cẩn thận, đẩy nhanh thời gian chuyển hàng của nhà sản xuất

SiteKit Promotion Bar & Popup: Công cụ cho phép người dùng tạo ra những banner, popup bắt mắt để thu hút khách hàng.

Đối tượng của ShopBase là ai?

Với những tính năng và ưu điểm mà ShopBase  đem lại, đây là một công cụ kiếm tiền phù hợp đối với những ai đã và đang muốn kinh doanh trên nền thương mại điện tử. Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp bán trên các trang mạng xã hội hoặc tự mở rộng sang kinh doanh thị trường quốc tế. ShopBase  cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời để làm MMO đặc biệt là Dropshipping.

Hướng dẫn  kiếm tiền với ShopBase chi tiết

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập vào trang chủ của ShopBase (https://www.shopbase.com/)  qua trình duyệt của bạn. 

huong-dan-dang-ky-ShopBase-1

Sau khi điển đầy đủ thông tin như Email, password, Tên shop sau đó ấn chọn ”Sign Up”

Bước 2: Điền thông tin đầy đủ 

Điền đầy đủ các thông tin như:

 • Họ & Tên
 • Quốc gia và vùng lãnh thổ
 • Số điện thoại
 • Trang mạng xã hội

Sau đó, ấn nút “Next”

huong-dan-dang-ky-ShopBase-2

Tiếp theo, bạn có thể cung cấp thêm những mô hình hoạt động của doanh nghiệp của mình trong thời gian hiện tại. Đây là một điều cần thiết vì nó sẽ giúp ShopBase định hình được mô hình hoạt động của công ty bạn và thiết kế gian hàng phù hợp nhất.

Bước 3: Thiết lập cửa hàng

Thiết lập danh mục

Để thiết lập cửa hàng, bạn cần phải tạo danh sách các sản phẩm bằng cách ấn vào ”Add Product” > “ Create Product Listings”

huong-dan-dang-ky-ShopBase-3

Tại đây ShopBase sẽ yêu cầu bạn phải cung cấp những thông tin sản phẩm như: Mã sản phẩm, giá bán, số lượng hàng tổn kho,…

huong-dan-dang-ky-ShopBase-4

Ngoài ra ShopBase còn hỗ trợ bạn tạo những bộ sưu tập và Product feed để bạn chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook hoặc Google Shopping.

Tùy chỉnh giao diện

Tùy chỉnh Theme cho gian hàng của bạn bằng cách vào mục “Customize Theme”

huong-dan-dang-ky-ShopBase-5

Khi đã có những mẫu giao diện phù hợp rồi thì bạn hãy chọn vào mục “Customize” để chỉnh sửa. ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thêm một số hiệu ứng khác như: Màu  sắc, font chữ, giao diện, check out, trang cảm ơn, Page,…

Cài đặt thẻ thanh toán

Bạn hãy ấn vào mục ”Activate payment provider” và sau đó chọn “Enable payment provider”

huong-dan-dang-ky-ShopBase-6

Lưu ý rằng: ShopBase chỉ cho phéo bạn sử dụng một số loại thẻ thanh toán quốc tế như: Visa, Mastercard, PayPal,PM,…

Thêm Tên Miền

huong-dan-dang-ky-ShopBase-7

Bạn có thể sử dụng tên miền miễn phí của ShopBase được cấp với đuôi là “Onshopbase.com” hoặc nếu như có nhu cầu thì bạn vẫn có thể mua một tên miền mới.

Cài đặt link Tracking

Đây là một trong những công cụ khá hay và quan trọng trong việc bán hàng, nó giúp bạn có thể theo dõi hành vi của khách hàng cũ hoặc với những khách hàng đã từng ghé thăm website của bạn trên ShopBase.

huong-dan-dang-ky-ShopBase-8

Ở đây, có rất nhiều loại Tracking khác nhau để bạn thêm vào như:

 • Google Analytic
 • Google AdsConversion tracking
 • Facebook Pixel…

Bước 4: Thử nghiệm hoạt động của cửa hàng

Trước khi đi vào hoạt động chính thức, bạn cần phải kiểm tra xem gian hàng của bạn có hoạt động trơn tru hay không bằng cách:

 • Đặt thử một đơn hàng mới
 • Kiểm tra số liệu tracking đã hoạt động
 • Xem cách bày trí và thiết kế cửa hàng
 • Kiểm tra hình thức thanh toán và những hình thức vận chuyển
 • Thông báo những đơn hàng mới gửi qua mail

Bước 5: Xuất bản cửa hàng

Sau khi kiểm tra xong những bước trên, bạn có thể công bố cửa hàng của mình ra ngoài để kinh doanh. 

Lưu ý: Bạn nên xóa mật khẩu truy cập gian hàng. Nếu đặt mật khẩu, khách hàng buộc phải có mật khẩu thì mới có thể truy cập gian hàng của bạn.

Việc đặt mật khẩu chỉ nên sử dụng với những sản phẩm giới hạn và có mức giá ưu đãi dành riêng cho những khách hàng thân thiết. Với những trường hợp bình thường, việc nhập mật khẩu truy cập sẽ ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm của người dùng.

Để khách hàng có thể truy cập vào cửa hàng của bạn để mua hàng bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Vào mục “online store’‘ > “preferences” > “password protection”

ShopBase và một số câu hỏi được người dùng quan tâm

Tính cho phí vận chuyển ShopBase như thế nào? 

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, số lượng hàng hóa được đặt và địa điểm nhận hàng mà có những mức chi phí vận chuyển khác nhau.

Trường hợp khách hàng có những mức phí vận chuyển khác nhau tùy thuộc vào từng mặt hàng. Nếu như sản phẩm nào có giá cao nhất sẽ được xem là mặt hàng đầu tiên, và những sản phẩm còn lại trong danh sách đơn hàng sẽ được hệ thống tính vào phí vận chuyển hàng hóa bổ sung.

Thời gian vận chuyển bao nhiêu ngày

Thời gian vận chuyển của các đơn hàng sẽ được phụ thuộc vào yếu tố địa điểm cũng như loại hình vận chuyển sản phẩm được đặt. Điều này đồng nghĩa rằng, những sản phẩm khác nhau sẽ có thời gian vận chuyển khác nhau.

Tại sao cửa hàng của tôi bị gỡ trên ShopBase

Trong trường hợp cửa hàng bị hệ thống gỡ khỏi nền tảng thường là do những nguyên nhân như:

 • Người mua báo cáo cửa hàng có hành vi lừa đảo, gian lận về hàng hóa trong quá trình kinh doanh. Hoặc có thể đến từ những nguyên nhân cửa hàng giao hàng không đúng với cam kết.
 • Có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, vi phạm bản quyền về kỹ thuật số thiên niên kỷ (DMCA).
 • Vi phạm vào các điều khoản dịch vụ khác của nền tảng

Tài khoản trên ShopBase có miễn phí không?

ShopBase sẽ cung cấp cho người bán 14 ngày dùng thử miễn phí để họ có thể trải nghiệm tối đa việc tạo ra cửa hàng và bán hàng bằng hệ thống ShopBase. Phí đăng ký cũng sẽ không bị tính phí trong thời gian này, ngay cả khi bạn thêm thẻ ngân hàng vào để nâng cấp gói dùng thử sang gói tính phí định kỳ.

Qua bài viết trên Dinos hy vọng bạn đã đọc và hiểu rõ ShopBase là gì? và có thể áp dụng thật tốt trong công việc kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *