fbpx

Bên cạnh X là một nền tảng mạng xã hội chia sẻ những nội dung ngắn dạng văn bản thì Threads được Meta ra mắt để cạnh tranh trực tiếp. Threads khi mới ra mắt đã trở thành ứng dụng có 100 triệu lượt tải về nhanh chóng nhất, cho thấy sức hấp dẫn của mạng xã hội mới này. Vậy thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Threads là gì, cách thức hoạt động như thế nào, có những tính năng nào nổi bật và cách sử dụng mới nhất nhé.

Threads là gì?

threads là gì
Threads là gì

Threads là một ứng dụng mạng xã hội được Meta chính thức ra mắt vào ngày 06/07/2023. Ứng dụng này tập trung vào việc chia sẻ và tương tác thông qua ảnh và video. Threads được nhận xét là có nhiều điểm tương đồng so với X khi bài viết được phép đăng tải tối đa 500 ký tự và video có thời lượng 5 phút.

Threads cho phép kết nối thông qua tài khoản Instagram, vì vậy bạn có thể dễ dàng đăng nhật nhanh chóng, tương tác với bạn bè đã theo dõi trên Instagram. Người dùng không cần tạo tài khoản mới như trên X hay Instagram, đây là ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này.

Threads có gì nổi bật?

Là một ứng dụng mạng xã hội ra mắt sau, chắc hẳn sẽ phải có nhiều những tính năng nổi bật để có thể thu hút được người dùng tải xuống và sử dụng. Dưới đây là một vài những tính năng nổi bật của Threads:

Liên kết với tài khoản Instagram

threads là gì
Threads dễ dàng liên kết tài khoản với Instagram

Với Threads, bạn không cần các bước tạo tài khoản phức tạp mà có thể liên kết ngay với Instagram để có thể đăng nhập và truy cập vào ứng dụng. Bạn có thể theo dõi lại toàn bộ những tài khoản mà bạn đã từng theo dõi trước đây trên Instagram chỉ với một click. Qua việc liên kết với Instagram, bạn dễ dàng tương tác với người dùng và chia sẻ những nội dung dạng văn bản ngắn dễ đọc, sáng tạo và thú vị.

Tập trung vào các nội dung ngắn gọn

threads là gì
Threads tập trung vào các nội dung ngắn dạng text

Nội dung ngắn đang là xu hướng trong thời điểm hiện nay bởi tính dễ đọc, ngắn gọn, súc tích. Nếu như bên mảng video ngắn có TikTok thì Threads đang khai thác mảng nội dung ngắn dạng text. Chia sẻ nội dung ngắn cho phép bạn truyền đạt ý kiến, trạng thái hoặc những suy nghĩ một cách ngắn gọn và nhanh nhất. Bạn có thể dùng dạng văn bản, emoji, hoặc một hình ảnh hoặc video để thể hiện ý tưởng của mình.

Không có quảng cáo

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Threads mà không bị gián đoạn bởi quảng cáo, giúp việc sử dụng Threads được mượt mà hơn và mục tiêu lâu dài là có thể lôi kéo được nhiều người dùng hơn.

Tuy nhiên trong tương lai thì có thể sẽ mở cửa cho các nhà quảng cáo trên Threads.

Tại sao ứng dụng này lại được quan tâm như đến như vậy?

threads là gì
Threads nhận được 100M lượt tải về chỉ sau hơn 5 ngày

Threads thu hút được sự chú ý lớn là nhờ vào sự nổi tiếng và mức độ ảnh hưởng của ông lớn Mark Zuckerberg. Ngoài ra, Threads còn được xem là đối thủ nặng ký của X, chính vì vậy lại càng hấp dẫn người dùng quan tâm tới ứng dụng này.

Một vài những thành tích mà Threads đạt được kể từ khi ra mắt:

Ứng dụng Threads đã cán mốc 5 triệu lượt đăng ký chỉ sau 4 giờ đầu tiên phát hành và xô đổ kỷ lục 100 triệu lượt sau 5 ngày. Trước đó, Chat GPT – chatbot vô cùng nổi tiếng của OpenAI – phải cần tới hai tháng mới đạt mốc 100 triệu lượt đăng ký.

Nhanh chóng có nhiều người dùng nổi tiếng sử dụng. Trong đó, nổi tiếng nhất là tỷ phú Bill Gates (62,9 triệu), diễn viên Ellen DeGeneres (66 triệu), ca sĩ Shakira (53,8 triệu), Jennifer Lopez (44,9 triệu) hay rapper Wiz Khalifa (36,3 triệu).

So sánh Threads và X

threads là gì
Threads và X đều có những điểm tương đồng nhất định

Hai mạng xã hội này đều là những mạng xã hội miễn phí cho phép người dùng chia sẻ các nội dung ngắn, hình ảnh, video và người dùng sẽ tương tác lẫn nhau, thả tim, trả lời bài viết, gắn hashtag,..

Một bài viết trên Threads cho phép người dùng viết 500 ký tự, trong khi đó, trên nền tảng X chỉ cho bạn viết tối đa 260 ký tự và bạn cần phải trả tiền thêm từ 11$/tháng để có thể viết dài hơn.

Bên cạnh đó, vì sử dụng chung một hệ sinh thái thuộc Meta nên bạn hoàn toàn có thể chia sẻ các nội dung từ Threads lên story hay Instagram, Facebook nhanh chóng và dễ dàng.

Cách tạo tài khoản Threads

Hiện tại, để tạo được tài khoản Threads, người dùng bắt buộc phải có sẵn tài khoản Instagram để liên kết bởi người dùng không thể tạo tài khoản Threads một cách độc lập được.

Bước 1: Tải ứng dụng Threads trên Google Play hoặc App Store

Bước 2: Truy cập ứng dụng Threads > Chọn Đăng nhập bằng Instagram > Điền thông tin Tiểu sử, Liên kết hoặc Chọn Nhập từ Instagram cho nhanh.

threads là gì

Bước 3: Chọn loại trang cá nhân Công khai hoặc Riêng tư > Chọn người dùng muốn theo dõi > Đọc các điều khoản và Chọn Tham gia Threads.

threads là gì

Giao diện trang chủ và trang cá nhân trên Threads

threads là gì

Lưu ý khi đăng bài trên Threads:

  • Mỗi bài đăng của người dùng trên Threads bị giới hạn trong 500 ký tự kèm hình ảnh, GIF hoặc video dài không quá 5 phút
  • Ngoài việc thích hoặc comment, người dùng có thể đăng lại hoặc trích dẫn nội dung từ bất kỳ tài khoản Threads nào giống như tweet.

5 Cách kiếm tiền với Threads trên Instagram hiệu quả

Mạng xã hội Threads không chỉ giúp người dùng có những phút giay thư giãn, giải trí, mà nó còn là nền tảng kiếm tiền  tiềm năng vì sở hữu lượng người dùng khủng trên toàn thế giới. Nếu như biết cách tận dụng, bạn có thể kiếm được tiền từ Threads, cũng giống như khi kiếm tiền trên facebook reel hay các nền tảng mạng xã hội khác. Hãy cùng DInos Việt Nam tìm hiểu cách kiếm tiền với Threads dưới đây để tăng thu nhập hiệu quả nhé.

Kiếm tiền trên Threads bằng Affiliate Marketing – tiếp thị liên kết

Threads có tính năng chuyển người theo dõi từ Instagram sang. Chính vì thế, bạn có thể tận dụng người theo dõi trước đó để quảng bá link Affiliate của mình.

Kiếm tiền với Threads

Bên cạnh đó, với công cụ tìm kiếm thông minh bạn có thể kết nối nhanh chóng với những nhóm người có cùng quan tâm một chủ đề cụ thể và đưa  sản phẩm tiếp thị đến họ.

Quảng cáo bán hàng

bạn có thể tận dụng Threads để quảng cáo bán các sản phẩm dịch của bạn đến khách hàng. Bạn có thể đăng các bài viết với hình ảnh, video hấp dẫn để giới thiệu sản phẩm và thu hút khách hàng.  Từ đó, khách hàng sẽ chuyển hướng đến trang web hoặc cửa hàng của bạn để mua hàng.

Kiếm tiền bằng cách hợp tác với nhãn hàng

Là một nền ảng mới và có lượt người dùng “khủng”, Threads cũng là một trong những cơ hội để bạn có thể hợp tác với các nhãn hàng và kiếm tiền Online từ đây. Nhiệm vụ mà bạn cần làm đó chính là tạo những nội dung bài viết, video chất lượng giới thiệu sản phẩm và đưa ra những đánh giá sản phẩm, dịch vụ của các nhãn hàng. 

Để có thể làm được điều này, trước hết bạn cần phải trở thành một KOL, người có tầm ảnh hưởng sở hữu một tài khoản với lượng người theo dõi đáng kể. Khi bạn đạt được danh tiếng, các nhãn hàng sẽ tìm đến bạn để đề nghị hợp tác quảng bá sản phẩm. Hoặc bạn có thể chủ động tìm kiếm đến nhãn hàng và đề nghị hợp tác. Nếu như bạn là một KOL. Influencer với lượng người theo dõi cao trên instagram bạn có thể kết nối ngay Instagram với Threads để có thể tận đụng được tệp người theo dõi ngày. Điều ngày sẽ giúp cho bạn rút ngắn thời gian và công sức để xây kênh đấy.

Nhận tài trợ từ người hâm mộ

Việc kiếm tiền từ việc nhận tài trợ từ người hâm mô trên instagram là một cách phổ biến để các nhà sáng tạo kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể tạo ra những nội dung độc đáo để thu hút sự quan tâm của người hâm mộ.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra những gói đặc quyền cho người hâm mộ như video call, hoặc các phần thưởng, lợi ích khác biệt khác cho những người hâm mộ đã donate cho bạn.

Kiếm tiên với Threads bằng viêc chạy quảng cáo

Trong thời gian đầu ta mắt, Meta cũng không quá khắt khi về chính sách quảng cáo trên nền tảng mới này. Và nhu cầu chạy quảng cáo trên Threads cũng khá cao. Chính vì thế, nếu như bạn biết nắm bắt cơ hội, tìm hiểu cơ chế hoạt động của chạy quảng cái thì bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền được với Threads.

Kiếm tiền trên Threads

Bạn có thể tạo tài khoản để quảng cao dịch vụ của mình, hoặc liên hệ với những doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu quảng cáo trên Threads để đề xuất hợp tác.

Một số những câu hỏi thường gặp với Threads

Threads có hỗ trợ gửi tin nhắn trực tiếp không?

Không giống với Instagram hay X, người dùng hiện tại chưa thể gửi tin nhắn trực tiếp cho nhau trên Threads.

Có thể để tài khoản Threads ở chế độ riêng tư nhưng Instagram ở chế độ công khai không?

Có. Thiết lập quyền riêng tư của 2 nền tảng MXH Threads và Instagram độc lập với nhau. Nếu cần chúng ta có thể giữ Instagram ở chế độ công khai còn Threads thì riêng tư. Hoặc ngược lại, chúng ta có thể đặt Threads ở chế độ công khai bất cứ lúc nào và cũng có thể chọn ai có thể trả lời các bài đăng của mình.

Có thể xóa tài khoản Threads được hay không?

Bạn có thể xóa tài khoản Threads của mình nhưng bạn cũng phải xóa luôn tài khoản Instagram vì hai tài khoản này được liên kết với nhau. Nếu bạn không muốn xóa tài khoản Instagram, bạn có thể tạm ngừng hoạt động tài khoản Threads của mình một cách riêng biệt.

Dòng thời gian của Threads hiển thị lung tung?

Bạn có thể thấy những bài viết của những người bạn không theo dõi trên dòng thời gian của mình, điều này khiến một số người dùng cảm thấy dòng thời gian của mình bị rối tung. Trong tương lai có thể có hiển thị tùy chọn dòng thời gian và dòng thời gian theo người theo dõi tách biệt nhau.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cần thiết liên quan đến Threads là gì và tại sao ứng dụng này lại trở nên hấp dẫn? Hãy tải ngay ứng dụng mạng xã hội này để trải nghiệm bạn nhé. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để có thể cập nhật những thông tin Marketing mới nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *