fbpx

Ad Break là hình thức kiếm tiền mặc dù chỉ mới xuất hiện trên nền tảng Facebook cách đây không lâu. Nhưng nó đang là một trong những hình thức kiếm tiền online đang được nhiều người quan tâm. Vậy Ad Break là gì? và nó hoạt động kiếm tiền trên Facebook bằng video như thế nào?  Hãy cùng Dinos tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ad Break là gì?

Ad Break là hình thức kiếm tiền online bằng cách sáng tạo video để thu hút người xem trên nền tảng facebook. Với facebook Ad Break, những video đáp ứng đủ điều kiện sẽ được chèn những đoạn quảng cáo có thể ở đầu hoặc giữa video mà không có chức năng bỏ qua quảng cáo (Skip Ads).

Ad break là gì

Nếu như người dùng xem hết đoạn video kèm quảng cáo đó thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ phía facebook. Hoặc nói cách khác, đây là một trong những hình thức kiếm tiền online trên Facebook bằng video hiện nay.

Hình thức này khá là quen thuộc trên nền tảng youtube nhưng nó lại khá mới mẻ với người dùng Facebook vì hình thức này chỉ vừa được facebook cập nhật cách đây không lâu. 

Các loại Facebook Ad Break phổ biến

Ad Break được chia làm 3 dạng riêng biệt như:

Quảng cáo đầu video

Đây là những quảng cáo được phát trước khi nội dung chính của video bắt đầu. Những dạng quảng cáo này thường hướng đến người dùng có thói quen chủ động tìm kiếm nội dung trên timeline của Facebook hay trong danh sách các video trên Facebook Watch.

Ngoài doanh thu nhận được từ quảng cáo, nếu như số lượng người dùng tìm kiếm nội dung video càng nhiều thì bạn cũng sẽ được nhận càng nhiều lợi nhuận hơn từ quảng cáo đầu video này.

Quảng cáo giữa video

Quảng cáo giữa video là những quảng cáo được phát trong video. Để những quảng cáo này có thể hoạt động hiệu quả mà không gây khó chịu cho người xem video người sáng tạo nội dung nên tìm cách sắp xếp để đưa quảng cáo vào điểm nghỉ tự nhiên ở giữa video.

Quảng cáo hình ảnh

Đây là loại quảng cáo hình ảnh tĩnh được hiển thị dưới nội dung mà không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình xem video của người dùng.

Điều kiện bắt buộc để kiếm tiền trên video facebook là gì?

ad break là gì

Để có thể kiếm tiền từ video facebook bạn cần chuẩn bị cho mình ít nhất một Fanpage đáp ứng đủ những tiêu chí mà facebook đề ra như:

Điều kiện 1: Fanpage phải có đủ 10.000 người theo dõi

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất mà Facebook đặt ra đó là bạn chỉ được phép kiếm tiền trên video Facebook khi đã có được số lượng người theo dõi tối thiểu là 10.000 người.

Điều kiện này giúp cho facebook hiểu được rằng trang Fanpage của bạn đã xây dựng được nội dung cơ bản để có thể thu hút được người dùng đến trang. Chính vì thế nếu như các video của trang được chèn quảng cáo thì cũng vẫn sẽ đảm bảo được có người xem.

Để có thể phát triển lâu dài, bạn cần xây dựng fanpage bằng những nội dung chất lượng. Không chỉ để thu hút lượt follow đáp ứng điều kiện của Ad Break, mà nó còn đảm bảo quá trình kiếm tiền trên video Facebook của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, nếu như có ngân sách bạn có thể tìm hiểu chạy quảng cáo facebook để có thể tăng tương tác và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng song song với việc xây dựng nội dung.

Lưu ý rằng tránh sử dụng các hình thức kéo follow ảo, mua like cho fanpage vì nó vừa tốn kém mà fanpage của bạn cũng sẽ dễ bị “bay màu” hơn.

Điều kiện 2: Lượt xem video tối thiểu 1 phút đối với những video dài 3 phút

Với điều kiện này, bạn cần đăng tải video có thời gian trên 3 phút trở lên. Nếu như video có thể giữ chân người xem tối thiểu 1 phút là fanpage của bạn đã đủ điều kiện. Điều kiện này áp dụng đối với các video trong vòng 60 ngày gần nhất.

Tuy nhiên, nếu như video của bạn không được đầu tư, không thu hút được người xem quá 1 phút thì cho dù lượt xem video có tăng lên nhưng facebook sẽ tính rằng fanpage của bạn không đủ điều kiện để kiếm tiền.

Vậy nên, để có thể đáp ứng được điều kiện này bạn cần sáng tạo những video với nội dung thật chất lượng và hấp dẫn. Nhằm thu hút người xem và nâng cao chất lượng cho fanpage của mình.

Điều kiện 3: Fanpage cần phải có đủ tiêu chuẩn hợp lệ để kiếm tiền video trên Facebook

Điều kiện tiếp theo đó là Fanpage của bnaj phải “sạch” và được tạo ít nhất từ 40-60 ngày trở lên.

Fanpage sạch là Fanpage đáp ứng được tiêu chuẩn cộng đồng, với những nội dung lành mạnh, không kêu gọi bạo lực, không đăng những nội dung gắn mác 18+, hoặc những nội dung phản động, ảnh hướng đến tôn giáo, chính trị và không vi phạm bản quyền sở hữu trí tuệ.

Điều kiện 4: Nằm trong những quốc gia cho phép tham gia Ad Break 

Hiện nay Facebook chỉ áp dụng Ad Break  đối với một số vùng lãnh thổ và ngôn ngữ nhất định. Trong đó Việt Nam là một trong những quốc gia CHƯA được Facebook cho phép tham gia Ad Break. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi facebook luôn luôn cập nhật liên tục những quy định của mình. Hiện nay yêu cầu này cũng không còn được facebook đánh giá là một trong những yếu tố để xét duyệt điều kiện cho trang có thể chèn Facebook Ad Breaks.

Cách đăng ký kiếm tiền từ video Facebook

Để có thể thực hiện đăng ký kiếm tiền từ video Fanpage trên Facebook, bạn cần thực hiện theo cách thức đăng ký Ad Break và đăng video đầu tiên sau khi đăng ký.

Kiểm tra tính hợp lệ của fanpage xem có đủ điều kiện kiếm tiền video facebook?

Để có thể kích hoạt được chức năng kiếm tiền facebook  Ads Break, nhà sáng tạo nội dung cần kiểm tra fanpage của mình đã đạt đủ yêu cầu chưa  qua đường link: https://www.facebook.com/business/m/join-Ad-Breaks  

Kiếm tiền với video Facebook
Kiếm tiền với ad break

Sau khi đăng nhập Facebook sẽ tự động đánh giá Fanpage của bạn đã hợp lệ hay chưa

Thêm phương thức thanh toán

Sau khi check link và xác nhận đã đủ điều kiện kích hoạt Ads Break bạn có thể tiến hành bước thêm phương thức thanh toán. Hiện nay facebook chỉ hỗ trợ thêm phương thức thanh toán quốc tế hoặc ví điện tử quốc tế. Thông thường các nhà sáng tạo thường sử dụng ví điện từ Paypal để thuận tiện trong khoản thanh toán. Từ ví điện tử này họ có thể chuyển tiền về tài khoản ngân hàng trong nước một cách dễ dàng.

Kiếm tiền với video facebook

Trong khi thực hiện thêm phương thức thanh toán người dùng cần phải điền thêm thông tin về mã số thuế. Tại mục này bạn nên tìm hiểu và chọn theo mã thuộc bang hoa kỳ để có thể thuận tiện trong quá trình giao dịch

Lưu ý rằng, Facebook chỉ hỗ trợ fanpage liên kết với một tài khoản thanh toán quảng cáo. Do đó, người dùng cần chọn tài khoản sử dụng lâu dài  và thường xuyên tránh một số rắc rối trong quá trình kết nối thanh toán.

Chọn vị trí hiển thị quảng cáo

Như đã nói ở trên, Facebook hỗ trợ 3 loại quảng cáo Ad Break. Do đó, người dùng có thể lựa chọn loại quảng cáo phù hợp với video để đảm bảo rằng không làm trải nghiệm giải trí của người xem. Facebook sẽ cung cấp hai tùy chọn gồm:

  • Facebook tự động chèn quảng cáo từ 1 – 2 giây trong nội dung video
  • Người dùng tự điều chỉnh vị trí thêm quảng cáo vào video.

Thông thường đa số quản trị viên sẽ chọn tùy chọn thứ hai. Vì khi tự điều chỉnh vị trí quảng cáo, nhà sáng tạo nội dung có thể xử lý video để không gây khó chịu cho người xem. Hiện nay có một số nhà sáng tạo nội dung có thể kết hợp các quảng cáo này vào cùng một nội dung video như yếu tố hài hước. Nhờ đó, trải nghiệm người xem không bị giảm mà còn được cải thiện đáng kể.

Tạo video kiếm tiền trên Ad Break

Sau khi thiết lập vị trí hiển thị quảng cáo, quản trị viên có thể đăng video kiếm tiền trên Facebook. Tuy nhiên trước khi video được kích hoạt Ad Break thì video sẽ phải trải qua sự kiểm duyệt của Facebook. Quá trình này sẽ bắt đầu ngay khi quản trị viên đăng tải video lên. Trong khi kiểm duyệt nếu như có người truy cập vào xem video thì bạn vẫn nhận được tiền. Tuy nhiên, số tiền này sẽ bị facebook giới hạn cho đến khi kiểm duyệt xong.

Kiếm tiền với video Facebook 2

Quá trình này có thể sẽ cần 48h kể từ khi đăng tải. Sau khi hoàn thành, trạng thái của video sẽ được hiển thị 3 trạng thái:

Monetised: Video được phép kiếm tiền bằng Ad Break.

Limited/ No Monetisation: Video bị hạn chế chức năng kiếm tiền. Quản trị viên có thể yêu cầu phê duyệt video lần nữa để Facebook xem xét lại.

Can’t be Monetised: Video không thể bật được chức năng kiếm tiền với facebook vì không thỏa mãn một số điều kiện nào đó.

Sau khi có kết quả phê duyệt, quản trị viên có thể xem xét để cải thiện nội dung nếu như video rơi vào trạng thái 2 hoặc 3. Sau khi cải thiện xong, quản trị viên có thể đăng tải và yêu cầu xét duyệt lại một lần nữa.

3 lưu ý khi kiếm tiền Video facebook

Bản quyền video

Hiện nay, trên nền tảng Facebook chiếm khoảng 80% người kiếm tiền bằng Ad Break đang sử dụng video của người khác bằng cách cắt xén hoặc reup lại. Những trường hợp này thường sẽ dính đến vấn đề bản quyền như:

Nếu như bị dính bản quyền âm nhạc và bị tắt tiếng thì bạn nên xóa luôn video. Vì cho dù nếu như có hiện quảng cáo đi nữa thì Facebook cũng sẽ không tính tiền chạy quảng cáo cho bạn.

Trường hợp nếu bị dính bản quyền chủ sở hữu và được yêu cầu thêm liên kết. Bạn hãy tự động thêm liên kết theo yêu cầu của chủ sở hữu.

Nếu như video bị thông báo thu nhập thuộc về người khác thì bạn hãy xóa video đi nếu như chưa có lượt xem nào. Còn nếu video đã có lượt xem thì bạn có thể giữ lại video để tăng tương tác cho trang nhưng doanh thu sẽ bị chia 50/50.

Thời gian đăng video

Hãy đăng video vào khung giờ vàng để có thể tiếp cận được nhiều người hơn, video dễ dàng có được nhiều tương tác hơn.

Bạn có thể xem tính năng Analytic của Facebook để theo dõi được thời gian tương tác phổ biến của người dùng trên Trang của bạn và chọn được những thời điểm đăng thích hợp.

Hạn chế Cheat/Black Hat

Hãy tập trung vào các chiến lược xây dựng fanpage chất lượng, thu hút lượng truy cập tự nhiên. Hoặc bạn có thể đầu tư ngân sách để chạy quảng cáo nhằm tăng tương tác của trang.

Nên nhớ tránh sử dụng các ý tưởng lừa gạt Facebook để không bị “bay màu” hoặc nếu có kiếm được tiền nhưng lại không thể rút được ra.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Facebook Ad Break là gì và cách kiếm tiền trên video Facebook hiệu quả nhất rồi. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể hiểu biết hơn về Ad Break và có thể kiếm tiền từ đó. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dõi Dinos Việt Nam thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! 

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *