fbpx

Hiện nay các cổng thanh toán quốc tế đã được phát triển khá rộng rãi, anh em Việt Nam cũng đã tiếp cận với những hình thức giao dịch này ngày càng nhiều hơn. Trong số các loại thanh toán quốc tế ngoài Visa và Mastercard ra PayPal đã trở thành một lựa chọn được khá nhiều người sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem PayPal là gì và cách nạp rút tiền với PayPal sẽ như thế nào. Để từ đó mọi người có thể sử dụng dịch vụ thanh toán quốc tế này cho một số nhu cầu thiết yếu về MMO hay giao dịch với những nơi khác trên khắp thế giới.

PayPal là gì?

paypal-la-gi
Paypal là gì?

Paypal là gì ? PayPal là một dịch vụ thanh toán và chuyển tiền của một đơn vị trung gian. Họ sẽ thực hiện chức năng nhận và chuyển tiền từ người A sang B. A và B ở đây có thể là các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức, ngân hàng,… Trong đó quy mô hoạt động của PayPal là trên diện rộng toàn cầu.

Chính vì vậy mà PayPal là lựa chọn cho khá nhiều người trên thế giới khi sử dụng các dịch vụ mua sắm và thanh toán quốc tế. Bạn có thể sử dụng PayPal để mua hàng gửi về Việt Nam và thanh toán qua hình thức này.

Thông tin cơ bản về PayPal là gì

PayPal được thành lập vào năm 1998, trụ sở phát hành đặt tại San Jose, California, Mỹ. Nhà sáng lập lúc này là Peter Thiel, với nhu cầu thanh toán từ các sàn Thương Mại Điện Tử (TMĐT) quốc tế PayPal đã được tích hợp vào khá nhiều nền tảng giao dịch. Thông qua các hình thức cung cấp dịch vụ chuyển và nhận tiền từ 2 bên, PayPal sẽ nhận phí sau mỗi giao dịch đó.

Một số lợi ích của việc sử dụng PayPal

Chắc chắn khi PayPal đã là một lựa chọn được chấp nhận với thị trường quốc tế, ở đó hẳn phải có những tính năng và lợi ích nhất định cho người dùng. Sau đây là một số ưu điểm mà mình sẽ liệt kê ra được từ PayPal.

Hệ thống thanh toán vô cùng bảo mật: Đây chính là yếu tố mà được nhiều người quan tâm hàng đầu. So với các hình thức thanh toán hiện tại, bảo mật sẽ giúp cho người mua bán giữ được thông tin cá nhân và biến động ra vào dòng tiền của mình. Nói một cách đơn giản mọi người có thể ví dụ đến các ngân hàng Thụy Sĩ, nơi mà mọi người tin tưởng giao tiền của mình cho một tổ chức bảo mật.

Mạng lưới rộng lớn: Yếu tố này tương tự với các hình thức thanh toán khác, tuy nhiên sự rộng lớn về mạng lưới hoạt động không chỉ được thể hiện ở vị trí địa lý mà nó còn nằm ở sự linh hoạt của các dịch vụ. Tức là có nhiều dịch vụ chấp nhận loại thanh toán này hay không? Thì hiện tại PayPal đang là một lựa chọn đáp ứng được sự linh hoạt này khi đa số các dịch vụ thanh toán quốc tế đều chấp nhận.

Sự an toàn: Đây sẽ là tiêu chí mà không có nhiều dịch vụ có thể đáp ứng được hoặc có cũng rất phức tạp. Đối với PayPal, người thanh toán và người nhận đều được đảm bảo quyền lợi này. Với tính năng an toàn này, cả 2 bên đều có quyền nhận được lại số tiền của mình nếu như giao dịch đó có dấu hiệu bất thường. Trong bối cảnh việc giao dịch thanh toán mua bán trên các sàn TMĐT trở nên phức tạp về vấn đề này thì PayPal lại có thể giải quyết sự yên tâm cho người mua hàng.

Chăm sóc khách hàng: Hầu hết chúng ta đều thấy các dịch vụ thanh toán ngân hàng cũng đã rất khó khăn trong việc liên hệ các vấn đề khi gặp rắc rối. Đó là chưa nói đến các hình thức giao dịch trung gian quốc tế. Chính vì vậy mà PayPal đã tổ chức một hệ thống chăm sóc khách hàng nhanh chóng và tiện lợi để người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo gặp các vấn đề khó xử mà lại không biết cách giải quyết.

Thao tác đơn giản, tối ưu bảo mật: Ở trên chúng ta đã nói về việc bảo mật, tuy nhiên điều này còn được thể hiện rõ hơn ở thao tác cung cấp thông tin thanh toán. Với PayPal người dùng không bị lộ các thông tin như số thẻ, CVV,…Vì những dữ liệu này đã được cung cấp với PayPal và họ có nhiệm vụ bảo vệ nó thay vì các đơn vị trực tiếp giao dịch với bạn.

Những hình thức kiếm tiền online cần đến PayPal là gì

Như mọi người cũng biết các hình thức kiếm tiền online – MMO, đặc biệt là với thị trường Global thì thanh toán là một vấn đề khá nhức nhối với anh em lựa chọn hình thức thu nhập này.

Trong đó chúng ta có rất nhiều lựa chọn thanh toán như là Payoneer, PingPong, Lianlian, Stripe,…tuy nhiên đa số trong các lựa chọn này lại chủ yếu để nhận tiền mà không phục vụ nhiều cho mục đích. Trong số đó Stripe và Paypal lại là 2 lựa chọn để những người làm MMO có thể thực hiện giao dịch 2 chiều.

Tùy vào mục đích sử dụng và mô hình kiếm tiền của anh em thì Paypal vẫn là lựa chọn của một số mô hình kinh doanh như: Affiliate Amazon, Aliexpress, Dropship,…

Đọc thêm: Kiếm Tiền Online (MMO) – Tổng Hợp 10 Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả

Những hạn chế của PayPal là gì

Chúng ta đã nói khá nhiều về những ưu điểm và tính năng của thanh toán PayPal, tuy nhiên nó lại không dừng lại ở đó. PayPal cũng chứa đựng một vài hạn chế và khó khăn đối với người dùng mà hiện nay chưa thể khắc phục được.

 • Cụ thể, đối với Việt Nam việt giao dịch qua PayPal tốn khá nhiều chi phí, trong đó với các giao dịch rút tiền từ những dịch vụ quốc tế mỗi lần như vậy lên đến 60.000 VNĐ/lần.
 • Không chỉ riêng phí rút tiền, ngoài ra nếu các bạn hoạt động thương mại quốc tế thì với mức phí 4.4% + 0.3$ so với những người mới thì đây là một con số quá lớn. Do đó, các hoạt động mua bán nhỏ nhưng lại chọn PayPal để giao dịch thì là một rào cản.
 • Khóa tài khoản là một vấn đề quan trọng nhất của các anh em làm MMO. Dù là với PayPal vấn đề này vẫn không thể xử lý nhanh gọn được. Điều này xuất phát từ chính sách bảo vệ người dùng của PayPal, vì vậy trong các giao dịch của bạn có những dấu hiệu bất thường thì việc khóa tài khoản là thường xuyên xảy ra.
 • Nếu bạn hoạt động trong lĩnh vực thương mại hay kiếm tiền thì sự hiểu biết của nền tảng quốc tế đối với IP Việt Nam là không mấy tốt đẹp. Nên vì thế các tài khoản, info từ Việt Nam thường sẽ dễ dàng các vấn đề này hơn so với các nước khác.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal

Nếu các bạn có ý định sử dụng PayPal cho các hoạt động thương mại hay thanh toán của mình thì trong phần sau đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để có được một tài khoản giao dịch.

Những chuẩn bị

Một số thứ cần chuẩn bị để đạt đủ điều kiện đăng ký PayPal như:

 • Đạt đủ từ 18 tuổi trở lên
 • Có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân
 • Email đang hoạt động chính chủ
 • Có một thẻ ngân hàng thuộc Visa/Mastercard/American Express
 • Cuối cùng là nhu cầu của mọi người dùng để mua sắm hay giao dịch thanh toán quốc tế.

Hướng dẫn tạo tài khoản PayPal

Để bắt đầu quy trình tạo tài khoản PayPal mọi người cần thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của PayPal và sau đó chọn Đăng Ký

paypal là gì
Truy cập vào trang chủ của Paypal

Bước 2: Tại bước này mọi người sẽ được hỏi là mục đích sử dụng của mình là gì để lựa chọn định dạng loại tài khoản PayPal cho phù hợp.

Có 2 loại tài khoản Paypal là Personal Account và Bussiness Account
Có 2 loại tài khoản Paypal là Personal Account và Bussiness Account

Nếu bạn chỉ dùng để mua sắm thì có thể chọn loại tài khoản cá nhân “Personal Account”.

 • Loại tài khoản này dành cho mục đích mua sắm online trên toàn thế giới.
 • Có thể gửi và nhận tiền từ các hình thức thanh toán quốc tế khác
 • Được bảo trợ bởi chính sách bảo vệ người mua sắm của PayPal.

Business Account dành cho người dùng muốn tạo loại tài khoản doanh nghiệp.

 • Các bạn sẽ giao dịch nhận tiền và gửi tiền dưới định danh tên của doanh nghiệp đăng ký
 • Chính sách bảo vệ nhà bán hàng và quy trình chống gian lận mua sắm trực tuyến suốt 24/7.
 • Không tính phí hàng tháng và các loại phí ẩn khác, tuy nhiên các bạn cần phải duy trì số dư theo quy định.

Ở đây mình sẽ ví dụ cho loại hình tạo tài khoản cá nhân.

Bước 3: Đây là bước cung cấp thông tin

Bước cung cấp các thông tin cơ bản
Bước cung cấp các thông tin cơ bản

Phần quốc tịch: Các bạn chọn Việt Nam

Phần Email: Mọi người chọn vào và nhập địa chỉ email chính chủ của mình

Password: Các bạn nên chọn mật khẩu cho tài khoản có định dạng chữ, số và ký tự đặc biệt.

Sau khi nhập xong theo biểu mẫu trên mọi người nhấn Continue để tiếp tục

Bước 4: Các bạn sẽ tiếp tục cung cấp một số thông tin như sau:

Cung cấp các thông tin của bạn vào các trường tương ứng
Cung cấp các thông tin của bạn vào các trường tương ứng

Các nội dung cần điền gồm:

 1. First Name: Đây là phần họ, ví dụ là: Nguyễn
 2. Middle name: Tên lót, ví dụ là Văn
 3. Last name: Phần tên cuối cùng của bạn, ví dụ là Thái: Tức là tên đầy đủ là: Nguyễn Văn Thái.
 4. Date of Birth: Nhập ngày/tháng/năm sinh của bạn theo chứng từ tùy thân vào
 5. National ID – Number: Nhập số CMND/CCCD
 6. Address line 1: Nhập địa chỉ bạn đang sinh sống
 7. Address line 2: Không bắt buộc
 8. City: Thành phố nơi bạn đang sinh sống
 9. Province/ Region: Tỉnh nơi bạn đang sống – Postal Code: Mã ZIP bưu điện, mọi người có thể search trên mạng để biết cụ thể tình mình đang có mã ZIP là bao nhiêu.
 10. Mobile: Điền số điện thoại mọi người đang sử dụng vào
 11. Mọi người tích vào ô để xác nhận với những thông tin mình cung cấp là chính xác và chịu trách nhiệm với những những điều khoản của PayPal
 12. Nhấn Đồng ý và tạo tài khoản

Bước 5: Đến đây mọi người sẽ nhập và cung cấp các thông tin về thẻ ngân hàng VISA/MASTERCARD của mình vào.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa có thẻ thì cũng có thể bỏ qua để nhập sau bằng cách chọn “tôi sẽ làm thẻ sau”.

Nếu các bạn nhập thông tin thẻ xong thì chọn “liên kết thẻ”

Các nội dung về thẻ ngân hàng gồm có:

 • Credit card number: Đây là số thẻ ngân hàng của bạn
 • Expiration Date: Đây là thời gian hết thẻ được inh với định dạng MM/YY (Tháng/ Năm) trên thẻ.
 • CSC: Đây là 3 con số cuối cùng ở mặt sau của thẻ hay còn gọi là mã CVV
Cung cấp thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn
Cung cấp thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn

Sau khi đã nhấn “thẻ liên kết” mọi người gần như đã hoàn thành việc tạo tài khoản PayPal. Tuy nhiên các bạn cần phải xác thực các thông tin như mình đã cung cấp có chính xác hay không.

Hướng dẫn xác minh tài khoản PayPal

Bước 1: Khi vừa tạo tài khoản như các bước hướng dẫn ở trên xong, mọi người sẽ nhận được thông báo như sau.

Xác thực email của bạn
Xác thực email của bạn

Đến đây các bạn sẽ chọn vào “Yes, this is my email”

Bước 2: Các bạn sẽ truy cập vào lại tài khoản PayPal mà mình vừa tạo.

Truy cập vào đây để xác thực thẻ ngân hàng của bạn
Truy cập vào đây để xác thực thẻ ngân hàng của bạn

Sau đó chọn Wallet hoặc chọn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản. Tại đây mọi người sẽ xác thực thẻ ngân hàng của mình.

Bước 3: Chọn vào thẻ ngân hàng mà mình đã thêm

Lựa chọn thẻ ngân hàng mà bạn đã thêm vào Paypal
Lựa chọn thẻ ngân hàng mà bạn đã thêm vào Paypal

Sau đó các bạn nhấn “Confirm credit card”

Confirm credit card
Confirm credit card

Sau đó các bạn sẽ nhận được thông báo như dưới đây

Thông báo 4 số sẽ được gửi về điện thoại của bạn
Thông báo 4 số sẽ được gửi về điện thoại của bạn

Bây giờ mọi người chờ tin nhắn về số điện thoại đã đăng ký thẻ ngân hàng. Khi nhận được mã 4 số mọi người sẽ quay lại giao diện của PayPal và chọn “Ready to Confirm”

Bước 4: Bây giờ mọi người sẽ nhập 4 số này vào

Nhập 4 số này vào là bạn đã xong
Nhập 4 số này vào là bạn đã xong

Sau đó nhấn Confirm là hoàn tất.

Cách nạp rút tiền PayPal

Cách nạp tiền vào tài khoản PayPal

Bước 1: Đầu tiên mọi người truy cập vào trang chủ của PayPal > Sau đó các bạn chọn vào mục Add Money ở phía góc dưới của giao diện PayPal Balance

Bước 2: Mọi người sẽ nhập số tài khoản ngân hàng của mình vào và nhập số tiền muốn nạp vào tài khoản PayPal.

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin theo yêu cầu mọi người nhấn “Activity” > Lúc này hệ thống sẽ chuyển sang trạng thái “đang xử lý”. Bây giờ mọi người chỉ cần chờ cho giao dịch được thực hiện hoàn tất là xong.

Cách rút tiền từ PayPal về tài khoản visa

Bước 1: Mọi người truy cập vào trang chủ của PayPal và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Các bạn sẽ lựa chọn vào tính năng “Withdraw Funds”

Bước 3: Đến đây các bạn sẽ phải nhập chính xác các con số mà mình muốn rút. Đối với việc rút tiền từ PayPal về tài khoản visa có ngân hàng là ở Việt Nam. Hệ thống sẽ tự động quy đổi theo tỷ lệ ngoại tệ. Tuy nhiên, tỷ lệ này PayPal có thu phí một phần nên các bạn sẽ thấy không bằng 100% so với tỷ lệ ở ngoài ngân hàng.

Bước 4: Các bạn sẽ lựa chọn thẻ visa mà mình đã liên kết và kiểm tra lại các thông tin xem chính xác chưa

Bước 5: Cuối cùng các bạn nhấn OK là giao dịch sẽ bắt đầu được thực hiện, mọi người chỉ cần chờ cho giao dịch được xử lý là hoàn tất.

Kết luận

Trên đây là những gì mà mọi người cần để tìm hiểu về giao dịch thanh toán quốc tế PayPal. Bên cạnh đó cách nạp rút tiền PayPal sẽ khá là quan trọng đối với bạn nào đang muốn bắt đầu một hình thức kinh doanh hoặc kiếm tiền từ thị trường Global.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *