fbpx

Chào mọi người mình là dân IT, chuyên về xây dựng website. Mới ra trường mình làm trong một đơn vị trực thuộc nhà nước từ năm 2017. làm nhà nước có nhiều lúc hơi nhàn rỗi, nhưng cũng có lúc lu bu giống như gà công nghiệp chỉ cắm đầu vào máy tính mỗi ngày 8 tiếng, có khi kéo dài thêm 3-4 tiếng ở lại trực đêm, để rồi cuối tháng chỉ nhận vỏn vẹn 3 -4 triệu đồng. Với số tiền như vậy không đủ trang trải trong cuộc sống trên thành phố này, cứ đến cuối tháng là hóng lương về như con thơ hóng mẹ đi chợ về.

Thật buồn tẻ và chán cái gọi là công việc ổn định. mình chỉ thấy đúng 1 phần đó là sự tự do, còn kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình được trọn vẹn thì Không, tính đi tính lại thì tiền mình làm ra một ngày không bằng bà bán xôi chỉ bán một buổi sáng, một ông thợ xây kiếm trong 1 ngày. Chỉ hơn cái ăn mặc đẹp và có cái mác oai chút thôi.

Theo bản năng mình ngồi tìm kiếm google và face những từ khóa như: tìm việc làm thêm, kiếm tiền online… Rồi mình cũng tìm hiểu rồi làm qua những công việc như nhập mã Captcha, bitcoin, canh mua ICO… các website tài,xỉu online… Cuối cùng kết quả  nào cũng bấp bênh cả, canh mua ICO xong chưa lên sàn mà đã “ngủm”, cờ bạc thì đỏ đen. Đang trong giai đoạn chán nản thì mình tình cờ biết đến khái niệm Affiliate Marketing ( áp phi lết ma két ting). Mọi người hay truyền tai nhau rằng cứ “áp” vô mà “phi” đến khi nào có “ting ting” thì thôi. ( Âm thanh báo tiền về tài khoản). Và rồi sau nhiều lần tìm hiểu về các nền tảng Affiliate Marketing mình đã chọn Dinos Việt Nam.

Có duyên nhưng chưa có phận

Vào khoảng Đầu năm 2020,  khi mới tham gia Dinos. Lúc đó hệ thống Dinos mới hình thành nên cũng chưa có nhiều Offer, và hệ thống thiên về thương mại điện tử ( Shopee, lazada, tiki,…) và một số sản phẩm về sức khỏe, thực phẩm chức năng thôi. Mình cũng thử lấy link tiếp thị liên kết shopee rồi “ném” lên các diễn đàn, hội nhóm, nhưng hiệu quả không cao. Lẹt đẹt may ra cũng đc vài đồng đủ tiền ăn sáng.

Sau khoảng thời gian kiên nhẫn và kiên nhẫn. Thế rồi, đến giữa năm 2020, Dinos dần có nhiều đối tác hơn nhất là mảng tài chính, mình thấy mức hoa hồng hấp dẫn chỉ cần ném liên kết trên những hội nhóm đối tượng sinh viên, người lao động là sẽ có lượt click và phát sinh ra hoa hồng. Đến lúc Phận tới, Duyên có thì phải triển thôi.

Áp dụng chiến lược trước mắt như một cánh đồng rộng lớn

Mình bắt đầu có cái nhìn rõ nét hơn về công việc kiếm tiền online mà mình sẽ triển khai. Đó là tiếp thị liên kết. Những muốn làm lâu dài, làm tốt thì không phải ngày nào cũng đi “ném link” được. Phải làm sao đây!

Vì bản thân xuất thân từ nghề làm nông, vì thế mình đã hình dung việc làm affiliate giống như “cánh đồng lúa 4.0”. Và đàn vạch ra những mối tương quan giữa công việc online và công việc làm đồng với những công đoạn: Chọn giống – làm Luống – Chăm sóc

Giống – Ngách (Lựa chọn một lĩnh vực cụ thể, ví dụ như mảng tài chính mình chọn chiến dịch Kim Ưng Vay): Chọn được ngách phù hợp cũng như chọn được loại giống tốt. GIống ở đây mình có thể hiểu như các chiến dịch ( Offer) trên hệ thống DInos, khi chọn được offer phù hợp sẽ tạo được các chuyển đổi tốt.

Hệ thống – Luống ( Những kênh chia sẻ thông tin: Website, group, fanpage facebook, youtube, tiktok,…): Mỗi giống sẽ có những cách tạo luống khác nhau, càng nhiều giống thì sẽ có càng nhiều luống, càng nhiều luống thì khả năng thu hoạch sẽ càng cao.

Marketing – Chăm sóc ( Triển khai Free traffic bằng cách chia sẻ hoặc SEO hệ thống, hay  Paid traffic chạy quảng cáo cho hệ thống): Nếu như không muốn tốn tiền thì chịu khó chăm bón thủ công ( chia sẻ trên các mạng xã hội, diễn đàn hoặc SEO,…) còn nếu muốn có kết quả nhanh hơn thì hãy chấp nhận bỏ tiền ra mua phân bón.

Kiên trì, luôn học hỏi

Khi mỗi lúc rảnh thì mình lại bắt đầu tạo luống và chăm sóc luống. Đồng thời chịu khó theo dõi tình hình của giống xem có sự thay đổi nào không, có nhiều “ giống tài chính” rất hay “tịt ngòi” đột ngột. Đây cũng chính là sự bất cập lớn khi tiếp thị mảng tài chính. Vì vậy nếu mình theo dõi nắm bắt được thông tin sớm sẽ hạn chế công chăm sóc hoặc chọn lại giống mới.

Những tháng ngày bỏ công chăm sóc cùng với sự lớn lên của hệ thống Dinos và sự nhiệt tình của AM nên mỗi khi Dinos có những chiến dịch nào HOT mình đếu được các bạn AM thông tin đến ngay. Nhờ đó mô hình “ Giống – Luống – Chăm sóc” của mình mới phát triển thuận lợi đến ngày hôm nay.

Khi làm tiếp thị liên kết về tài chính nói chung và Kim Ưng vay nói riêng tại Dinos mình thấy cũng thăng trầm lắm. Đâu phải ngày nào cũng đạt được doanh thu như ý mình, cũng do một phần chiến dịch tài chính hay thay đổi nữa mà. Mình chấp nhận sống chung với lũ! Cứ kiên trì học cách đối mặt và vượt qua, tiến về phía trước thôi. Học tập và làm việc với Dinos là bàn đạp vững chắc để mình có thể chiến đấu với một số lĩnh vực mà mình muốn. Một cánh đồng 4.0 quá rộng lớn, tha hồ cho mình khai phá và nhặt tiền về ví

Và cuối cùng cho mình khoe chút Thành quả làm Affiliate chiến dịch Kim Ưng Vay của mình trên hệ thống của Dinos:

affiliate Kim ưng vay
Thành quả làm Affiliate chiến dịch Kim Ưng Vay của mình trên hệ thống của Dinos:

Cảm ơn mọi người đã đọc đến hết bài. Hy vọng bài viết trên đây sẽ ít nhiều đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn.

Ps: Bài viết không quá sâu rộng vì thật sự tất cả những gì mình làm chỉ có thế, không có gì cao siêu để mà viết sâu hơn. Quan trọng là bạn phải có định hướng, chăm chỉ và sự kiên trì.

Bài chia sẻ làm affiliate của một bạn  thành viên nhóm Kiếm tiền cùng Dinos | Biệt đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affliate nhé!

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *