fbpx

Như đã đề cập trước đó, các chiến dịch Tài chính, đặc biệt là chiến dịch Tiền Ơi (thuộc dạng chiến dịch Hybrid Deal) là 1 lựa chọn phù hợp cho các Publisher triển khai ngay trong mùa giãn cách này. Vậy làm thế nào để triển khai đúng cách các chiến dịch Tài chính nói chung và chiến dịch Tiền Ơi nói riêng? Trong bài viết dưới đây, Dinos sẽ lấy ví dụ về Tiền Ơi để hướng dẫn các bạn tư duy cũng như cách triển khai chiến dịch Affiliate Marketing mảng Tài chính trên nền tảng Facebook.

kết quả của affiliate chiến dịch tiền ơi của 1 publisher
Kết quả của 1 Publisher tại Dinos khi triển khai affiliate chiến dịch tiền ơi trên nền tảng Facebook với doanh số luôn đều 2,000,000VND/ ngày

Giới thiệu chiến dịch tiền Ơi

Trước khi chạy bất cứ 1 chiến dịch Affiliate Marketing nào, điều đầu tiên mà bạn cần tìm hiểu là sản phẩm/ dịch vụ của chiến dịch đó để có hướng triển khai phù hợp. Đặc biệt là với mảng Tài Chính thì việc hiểu rõ các chính sách của dịch vụ đó sẽ giúp bạn dễ dàng viết content quảng cáo hơn.

Chính sách hoa hồng

Tiền Ơi trên hệ thống Dinos được xếp vào danh sách Hybrid Deal – 1 loại chiến dịch Affiliate Marketing đặc biệt kết hợp cả 2 hình thức CPL và CPS.

Về cơ bản thì bạn có thể hình dung như sau:

  • Hình thức CPL: Khi khách hàng điền đầy đủ thông tin (lead) vào form đăng kí vay trên trang web của Tiền Ơi là bạn đã nhận được hoa hồng là 2,1$ (tương đương 47,000VND).
  • Hình thức CPS: Sau khi khách đăng kí vay và được giải ngân thành công thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng 11$ (tương đương 250K). Đây gần như là mức hoa hồng cao nhất thị trường, đặc biệt là đối với các chiến dịch Tài chính.

Điều kiện của gói cho vay

Bạn có thể truy cập vào link đăng kí vay của Tiền Ơi (có sẵn trên hệ thống của Dinos,) và tìm hiểu thêm về chiến dịch Tiền Ơi nhé. Từ đó bạn sẽ nắm được nhiều nội dung quan trọng và có cách triển khai chiến dịch Affiliate Marketing thật hiệu quả.

Đây là bước cực kỳ quan trọng vì những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích khi bạn triển khai đến bước set-up quảng cáo trên Facebook cũng như viết content quảng cáo sao cho thu hút, tỉ lệ chuyển đổi cao.

Trang chủ chiến dịch Affiliate Tiền Ơi
Trang chủ Landing Page của chiến dịch Tiền Ơi (có sẵn trên hệ thống của Dinos)

Các bạn hãy bấm vào Các câu hỏi thường gặp trên trang chủ. Sau đó sẽ có rất nhiều thông tin liên quan đến điều kiện của gói vay Tiền Ơi, nhóm khách hàng cụ thể, Khu vực áp dụng,…

Các thông tin hữu ích cho việc triển khai Affiliate chiến dịch Tiền ơi
Các thông tin hữu ích cho việc triển khai Affiliate chiến dịch Tiền ơi

Độ tuổi nhóm khách hàng

Độ tuổi 21-70 và Người có thu nhập ổn định

Vì vậy, sẽ có những trường hợp khách hàng nhắn tin yêu cầu tư vấn dịch vụ cho vay trên Facebook, bạn có thể tư vấn khách hàng điền thông tin là nhân viên công ty hoặc thu nhập trên 5tr/tháng khi có nhân viên của Tiền Ơi gọi xác nhận.

Điều kiện cho vay

Chỉ cần đủ 1 trong 3 loại giấy tờ dưới đây là khách hàng của bạn đủ điều kiện sử dụng gói vay của Tiền Ơi
1. Chứng minh Nhân dân / Thẻ căn cước công dân
2. Tài khoản ngân hàng / thẻ ngân hàng
3. Tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay (ví dụ: điện thoại thông minh, v.v.).

Khi viết content, bạn có thể tập trung đánh mạnh vào tính nhanh gọn của gói vay: “Chỉ cần có CMND/ CCCD là có thể vay nhanh trong vòng 24h”.

Khu vực triển khai

Tiền Ơi cung cấp dịch vụ trực tuyến trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Vì vậy nhóm khách hàng của nhóm chiến dịch này cực kỳ lớn. Khi đặt target trên quảng cáo Facebook, bạn có thể tập trung vào 1 vài địa điểm đang trong thời gian giãn cách với nhu cầu sử dụng dịch vụ vay tiền cao như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng,…

Lãi suất

Đối với các khách hàng mới thì Tiền Ơi chỉ áp mức lãi suất 0.01% với mức vay tối đa là 10 triệu. Nếu bạn đăng kí vay 1 triệu thì bạn chỉ phải trả mức lãi suất 0.01% x 1,000,000VND là 14,000VND.

Vì vậy, khi triển khai chiến dịch Tiền Ơi, hãy cố gắng xoáy mạnh vào yếu tố lãi suất 0.01% để thu hút được nhiều khách hàng mới.

Hướng triển khai chiến dịch affiliate marketing Tiền Ơi

Bước 1: Bọc link form đăng ký

Nếu như bạn có website riêng để triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Tuy nhiên nếu bạn xác định triển khai trên nền tảng Facebook lâu dài (đặc biệt là với các sản phẩm/ dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook như thực phẩm chức năng, dịch vụ cho vay,…) thì bước bọc link gần như là bước MUST-HAVE. Facebook sẽ quét link, nội dung trang đích/ trang web trong bài quảng cáo trước khi duyệt camp. Vì vậy nhiều người sẽ bị liệt vào vi phạm chính sách của Facebook và thường nếu chạy thẳng tài khoản sẽ bay trong một nốt nhạc.

Bọc link sử dụng cơ chế Get content tức là sẽ lấy hoàn toàn nội dung của link trang web/ trang đích có chứa sản phẩm/ dịch vụ vi phạm chính sách của Facebook. Và tương tự nó sẽ lấy nội dung của một link sạch (thuộc tên miền bạn mua) do bạn cung cấp để làm nội dung hiển thị khi bot của Facebook quét, khiến cho bot không thể nào quét được nội dung bạn muốn cho khách hàng thấy.

Nghĩ một cách đơn giản là: Khi bot của Facebook quét link, thì bot chỉ đọc được nội dung của link sạch (link không vi phạm) mà nó sẽ không thể đọc được nội dung của link bán hàng. Điều đó giúp link bán hàng của bạn sống sót qua các đợt truy quét của Facebook.

Một số publisher có giải pháp sử dụng trang đệm (pre-landing page) mặc dù cách này sẽ rớt khá nhiều traffic ở trang đệm. Hơn nữa chỉ là link sang một trang khác thì bot của Facebook cũng có thể quét ra được.

Link form đăng kí affiliate chiến dịch Tiền Ơi trên hệ thống của Dinos
Link form đăng kí affiliate chiến dịch Tiền Ơi trên hệ thống của Dinos

Để bọc link form đăng kí cho vay thì trước hết bạn cần phải mua tên miền giá rẻ như .site, .work, .online,… 1 vài nơi uy tín mà các Publisher của Dinos thường mua tên miền là tenten.vn, inet.vn,…

Sau đó, bạn đăng kí 1 tài khoản trên boclink.net để tiến hành quá trình bọc link landing page. Đối với các tài khoản mới đăng kí thì boclink.net sẽ chỉ cho dùng thử từ 2-3 ngày. Vì vậy, để duy trì link (đã được bọc) lâu dài thì bạn phải nâng cấp tài khoản nhé.

Bước 2: Đăng bài lên Facebook

Đối với Facebook thì bạn có thể đăng bài lên fanpage riêng hoặc dùng Facebook cá nhân để đăng trên các hội nhóm.

Đăng bài lên Facebook Fanpage

Nếu chưa có Fanpage về mảng tài chính thì bạn nên lập hẳn 1 page mới rồi chạy 1-2 chiến dịch like page hoặc cùng lắm là mua like page. Tuyệt đối không nên để Facebook Page quá ít người like mà chạy luôn chiến dịch chuyển đổi cho các dịch vụ tài chính nhé. Page ít like sẽ làm giảm uy tín và tỉ lệ chuyển sẽ đổi rất thấp. Tên page thì bạn có thể đặt theo 1 vài từ khóa hot search trên Facebook liên quan đến cho vay như Vay Nhanh Toàn Quốc, Cho Vay 24h,…

Ngoài ra, đối với page mới lập thì bạn nên thiết lập chatbot tự động khi khách hàng nhắn tin nữa. Bạn vào quản trị Page > Cài đặt > Nhắn tin > Thiết lập tin trả lời tự động. Sau đó bạn có thể tự tùy chỉnh nội dung tin nhắn.

Affiliate chiến dịch Tiền ơi
Giao diện cài đặt chatbot trên Facebook Messenger

Tiếp đến là thực hiện đăng bài lên Fanpage. Việc lựa chọn Content và Hình ảnh cho bài quảng cáo sẽ tùy thuộc vào bạn. Dưới đây là 1 mẫu ví dụ về bài đăng quảng cáo dịch vụ cho vay của Tiền Ơi:

Bài đăng quảng cáo cho affiliate chiến dịch Tiền ơi trên FB Page
1 mẫu ví dụ về bài đăng quảng cáo dịch vụ cho vay của Tiền Ơi trên Facebook Page

Các bạn đừng quên mở chức năng “Gửi tin nhắn ngay” trước khi đăng bài nhé. Việc này sẽ giúp khách hàng sẵn sàng inbox page 1 cách dễ dàng.

Cuối cùng là lên chiến dịch quảng cáo nếu các bạn muốn tiếp cận với số lượng khách hàng lớn. Với những offer Tài chính như Tiền Ơi thì các bạn nên lựa chọn chạy chuyển đổi hoặc chạy mess.

Bên cạnh đó, các thông tin cần thiết khi target chiến dịch như độ tuổi, vùng miền,… đều đã được cung cấp ở phần Giới thiệu chiến dịch Tiền Ơi bên trên. Các bạn có thể dựa vào đó để điều chỉnh chiến dịch quảng cáo trên Facebook cho phù hợp nhé.

Đăng bài lên facebook Group

Với cách này, bạn dùng tài khoản Facebook cá nhân để đăng bài lên những hội nhóm trên Facebook có chứa nhóm khách hàng tiềm năng của các dịch vụ tài chính.

Khi chạy bất kỳ chiến dịch Affiliate nào (không chỉ riêng Tiền Ơi), các bạn hãy đặt mình vào tâm lý khách hàng: hãy nghĩ xem họ cần gì lúc này?

Với dịch vụ cho vay của Tiền Ơi, vì đang là mùa dịch thì nhu cầu cần được hỗ trợ tài chính rất cao, đặc biệt là nhóm công nhân, sinh viên! Các bạn không nên đăng bài vào nhóm cho vay nhanh,… vì số lượng người rải link nhiều mà số lượng người cần vay thì ít.

Affiliate chiến dịch Tiền ơi
Các hội nhóm dành cho sinh viên và công nhân trên Facebook

1 điều lưu ý khi viết content trên các hội nhóm này là tuyệt đối không nên viết quá chuyên nghiệp như trên Fanpage. Thay vào đó, hãy viết content thật gần gũi như đang chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của họ: Giãn cách xã hội không về quê được, không đủ kinh phí trả tiền thuê nhà,..: “bữa giờ dịch giã khó khăn quá. Hên quá có người bạn giới thiệu chỗ này có giúp đỡ mình 1 chút tài chính, hy vọng mình chia sẻ ra đây các bạn có thể tham khảo”.

Ngoài ra các bạn cũng có thể đánh vào tâm lý thích lãi suất thấp khi đi vay. Gói vay Tiền Ơi sẽ áp dụng lãi suất 0.01% cho các khách hàng mới. Vì vậy, tiêu chí này sẽ cực kỳ hấp dẫn với những ai đang có nhu cầu hỗ trợ tài chính trong mùa dịch. Và chỉ cần họ điền thông tin vào form đăng ký là bạn đã hoàn thành bước nhận hoa hồng CPL rồi.

Bước 3: Remarketing bằng chatbot

Riêng việc sử dụng chatbot để remarketing tới những khách hàng cũ (hoặc những khách hàng đã từng hỏi về dịch vụ nhưng sau đó không phản hồi tiếp) thì Dinos đã có riêng 1 bài viết Hướng dẫn sử dụng Manychat. Mọi người có thể đọc bài viết để tham khảo cách làm nhé!

Trên đây là hướng triển khai chiến dịch Affiliate Marketing cho Tiền Ơi. Ngoài ra thì các chiến dịch nhóm Tài chính khác như Avay, Senmo,… đều đang được tăng giá hoa hồng trên hệ thống Dinos! Cụ thể về chương trình tăng payout này, các bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing thì hãy liên hệ ngay với Dinos để được trợ giúp nhé. Chúc các bạn triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing thành công!

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! 
 
Bài viết liên quan:
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *