fbpx

Hiện nay, nhu cầu làm đẹp, đặc biệt là vấn đề giữ gìn vóc dáng là một nhu cầu mà được nhiều người quan tâm nhất là phái nữ. Chính vì thế, tạo Blog giảm cân để kiếm tiền bằng Affiliate marketing là một trong những cơ hội kiếm tiền tiềm năng dành cho bạn. Để có thể làm tốt việc này bạn hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây của mình nhé.

Nghiên cứu nhu cầu thị trường

Nhu cầu giảm cân chiếm phần trăm lớn trên dân số thế giới đặc biệt là đối với phái nữ. Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu mức sống sẽ được nâng cao, nhu cầu về làm đẹp cũng sẽ phát triển theo.

Và khi nhắc đến làm đẹp thì vấn đề giữ gìn vóc dáng, kiểm soát cân nặng là yếu tố luôn được đặt lên hàng đầu.

Xác định đối tượng độc giả là ai?

Có một điều các bạn cần phải biết đó là giảm cân chưa phải ngách tốt vì nó còn quá rộng. Bạn cần thu hẹp phạm vi khách hàng lại. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể viết về giảm cân và chia thành các chuyên mục như: giảm cân bằng phương pháp thể dục, giảm cân bằng detox, thuốc giảm cân,…

Nhưng bạn nên xác định rõ độc giả của mình là ai? Điều này khá quan trọng  và đây sẽ là việc đầu tiên cần phải làm trước khi bắt tay vào tạo Blog về giảm cân.

Theo suy nghĩ riêng của mình thì để làm tốt chủ đề giảm cân bạn nên tập trung vào một khách nhỏ trước.

Ví dụ: Giảm cân cho phụ nữ sau sinh. Mình nghĩ đây là đối tượng có nhu cầu nhiều về giảm cân nhất.

Sau khi ngách này đã có kết quả nhất định rồi thì bạn có thể triển khai thêm những ngách tiếp theo.

Thiết kế website

Sau khi đã xác định được chủ đề, đối tượng thì việc cần làm bây giờ là mua tên miền Hosting và thiết kế website. Hiện nay trên internet có khá nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế website. bạn chỉ cần vài thao tác kéo thả là có thể thiết kế được một website dành riêng cho mình. Tuy nhiên tại bước này đòi hỏi bạn vẫn cần phải có  kỹ năng về quản trị web và có hiểu biết về code.

Cách kiếm tiền với Blog giảm cân

Song song với việc tạo ra những content có giá trị cho độc giả thì bạn cần áp dụng những phương pháp kiếm tiền trên blog của mình. 

Phương pháp mà mình muốn giới thiệu ở đây đó chính là Affiliate Marketing tiếp thị liên kết. 

Với chủ đề giảm cân, bạn sẽ cần phải có những sản phẩm, dịch vụ để quảng bá cho độc giả của mình. Dưới đây mình sẽ chỉ cho bạn một số cách như sau:

Tham gia chương trình Affiliate CPO của Dinos Việt Nam

Dinos Việt nam là nền tảng tiếp thị liên kết cung cấp đa dạng các sản phẩm ngoài  những chiến dịch về sức khỏe, giảm cân, còn có các chiến dịch về thương mại điện tử, sinh lý, tài chính, crypto, Mobile app,… với mức hoa hồng hấp dẫn. Ngoài ra Dinos có thể rút được tiền bất cứ lúc nào, khi hoa hồng được duyệt trên 575.000 VNĐ. Nền tảng được nhiều Publisher đánh giá uy tín nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm kiếm tiền từ Blog giảm cân của bạn.

Dưới đây là một vài thành tích mà mình đã đạt được khi triển khai blog giảm cân từ Affiliate marketing trên nền tảng của Dinos.

vitafit
Viên sủi giảm cân Vitafit VN
Greenherb
Giảm cân Greenherb TH
Caffe gừng giảm cân
Cà phê gừng giảm cân Max Eagle CPS VN

Một số sản phẩm mà mình đã quảng bá như:

Và còn rất nhiều các sản phẩm khác liên quan đến  sức khỏe và giảm cân tại thị trường Việt nam  đang được triển khai trên nền tảng Dinos.

Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ giảm cân khác được bán trên sàn thương mại điện tử như Shopee, lazada,.. để bạn có thể giới thiệu và nhận hoa hồng.

Bên canh đó, nền tảng Dinos còn có khá nhiều sản phẩm liên quan đến làm đẹp cho nữ giới. Đây cũng là một ý tưởng bạn có thể kiếm tiền tiền online với Blog của mình.

Đặt quảng cáo Adnow

Tuy hình thức này không phải là mạng tiếp thị liên kết nhưng Adnow là mạng quảng cáo tự nhiên theo một nội dung gốc ( Native Advertising Network) nên sẽ cho tỷ lệ chuyển đổi khá cao.

Nó có nghĩa là những bài viết trên trang blog của bạn về giảm cân, làm đẹp thì tự nhiên Adnow sẽ hiển thị những quảng cáo về những sản phẩm về giảm cân, do đó đây cũng là một phương pháp hay để bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Yếu tố quyết định sự thành công của việc tạo blog giảm cân kiếm tiền

Thứ nhất: Content

Content tức là nội dung sẽ chiếm đến 50% tỷ lệ thành công của bạn. Ngoài ra còn phụ thuộc và sự may mắn và kỹ năng marketing của bạn.

Nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung. Nếu nội dung hay thì người đọc sẽ ở lại trang của bạn lâu hơn, tương tác với trang nhiều hơn.

Thứ 2: Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của chính mình

Với những vấn đề liên quan đến sức khỏe thường mọi người sẽ thích năng nghe kinh nghiệm, chia sẻ câu chuyện người thật việc thật.

Với kiến thức của mình bạn có thể tổ chức những chương trình tư vấn hoặc có thể là viết sách hoặc mở những khóa học online. và tạo thu nhập từ chính những hành động này. Lúc này bạn có thể kiếm thêm thu nhập theo hình thức mới chứ không còn phải phụ thuộc và tiếp thị liên kết nữa.

Thứ ba: tham gia cộng đồng, xây dựng thương hiệu bản thân uy tín

Với lĩnh vực giảm cân thì có lẽ những diễn đàn như lamchame, webtretho tập trung nhiều đối tượng tiềm năng nhất. Bạn hãy tăng cường sự hiện diện của mình ở đó, chia sẻ những nội dung có ích và xây dựng thương hiệu cá nhân một cách uy tín, điều hướng lưu lượng truy cập về blog của mình.

Thứ tư: Quảng bá trên mạng xã hội

Ngoài Facebook thì pinterest là mạng xã hội tiềm năng để bạn phát triển. Bạn có thể sử dụng Canva hoặc Photoshop để có thể tạo ra những bức ảnh minh họa cho bài viết của bạn liên quan đến kiến thức giảm cân và ghim lên pinterest. Đây cũng là cách mà bạn có thể tăng cường sự hiện diện và gây sự chú ý kéo người dùng về Blog của mình.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm cơ bản mà mình đã áp dụng. hãy lưu ý rằng với bất kỳ một blog nào, chủ đề gì thì việc bạn tập trung vào nội dung kết nối độc giả và áp dụng những thủ thuật SEO sẽ giúp tối ưu từ khóa cho bài viết là điều quan trọng nhất.

Lời khuyên cuối cùng, hãy viết bằng tâm huyết, suy nghĩ của chính mình. Viết bằng cái tâm tiền sẽ tự tới. Chúc bạn thành công.

Bài viết này do một bạn Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affiliate nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *