fbpx

Nền tảng Youtube không còn xa lạ với người dùng hay những nhà sáng tạo nội dung. Mở đây để cạnh tranh với các nền tảng khác Youtube đã phát triển tính năng kiếm tiền từ các video ngắn có tên gọi (Youtube Short). Vậy Youtube Shorts là gì? Cách kiếm tiền trên Youtube Shorts như thế nào? Trong bài viết này, Dinos sẽ cung cấp thông tin mới nhất và hướng dẫn chi tiết nhất để bắt đầu bật kiếm tiền từ kênh Youtube Shorts nhé!

Youtube Shorts là gì?

youtube short là gì?

Youtube Shorts là một tính năng mới của Youtube, cho phép người dùng tạo và xem video ngắn có độ dài tối đa 60 giây. Được ra mắt vào năm 2020, tính năng này giống với TikTok và Facebook Reels, cho phép người dùng tận dụng xu hướng video ngắn đang trở nên phổ biến. Youtube Shorts hướng đến việc tạo nội dung gắn kết và tương tác, làm tăng cơ hội của người dùng trở thành những ngôi sao trên nền tảng này.

Cách tạo video trên Youtube Shorts

Để tạo video ngắn trên Youtube Shorts cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet là có thể tạo ra video thu hút người xem vì trên App có rất nhiều nút giúp bạn có thể chỉnh sửa, sáng tạo có sẵn giúp bạn thực hiện được điều này.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Youtube của bạn. Sau đó nhận vào danh mục Short ở cuối màn hình.

Youtube-Short Bước 2: Nhấn vào tạo video ngắn

youtube-short-3

Bước 3: Bạn có thể tải video sẵn có từ thư viện lên lưu ý video có thể phát tối đa 60s hoặc Bấm vào nút đỏ để bắt đầu quay và ấn một lần nữa để kết thúc quay. Để tạo video dài hơn 15s, bạn hãy ấn vào số 15 hiển thị trên nút ghi hình để thay đổi quay tối đa 60s.

Bước 4: Nhấn vào tiếp theo phía trên cùng để thêm thông tin cho video của bạn. Bạn có thể thêm tối đa 100 ký tự cho video và chọn cài đặt như quyết riêng tư, âm thanh, bộ lọc cho video.

Bước 5: Sau xong bước trên, bạn chỉ cần ấn vào tải lên là xong.

Quỹ Youtube Shorts là gì

Quỹ Youtube Shorts là quỹ có giá trị lên đến 100 triệu USD youtube lập ra nhằm trao thưởng cho những nhà sáng tại có nội dung hay và hấp dẫn trên nền tảng Youtube. Mỗi tháng, Youtube sẽ liên hệ với các nhà sáng tạo đủ điều kiện để thông báo về khoản tiền thưởng Short từ quỹ này.

Điều kiện để nhận thưởng từ quỹ Youtube Shorts

Hiện tại, YouTube đã ra mắt một quỹ thưởng dành cho những người tạo nội dung trên nền tảng Youtube Shorts. Tuy nhiên, điều kiện để nhận thưởng từ quỹ này có thể thay đổi theo thời gian và các quy định của YouTube. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến để được nhận thưởng từ quỹ Youtube Shorts:

Tham gia Youtube Partner Program (YPP): Để nhận thưởng từ quỹ Youtube Shorts, bạn cần phải tham gia vào chương trình kiếm tiền của YouTube (YPP). Điều này đòi hỏi bạn đạt đến một số tiêu chí nhất định như đủ lượt xem và giờ xem trong 12 tháng gần đây.

Tuân thủ các quy định và chính sách của YouTube: Đảm bảo bạn tuân thủ tất cả các quy định và chính sách của YouTube, bao gồm cả quy định về bản quyền, nội dung không phù hợp và quảng cáo. Bất kỳ vi phạm nào đều có thể dẫn đến việc không nhận được thưởng từ quỹ YouTube Shorts.

Tạo nội dung chất lượng và gắn kết: YouTube đánh giá nội dung của bạn dựa trên chất lượng và tương tác của video. Bạn cần tạo nội dung gắn kết và hấp dẫn để tăng khả năng nhận thưởng từ quỹ.

Số lượt xem và tương tác: Số lượng lượt xem và tương tác của video cũng là yếu tố quan trọng trong việc nhận thưởng từ quỹ YouTube Shorts. Càng nhiều lượt xem và tương tác bạn nhận được, cơ hội nhận thưởng càng cao. Kênh của bạn cần đăng tối thiểu một video ngắn đủ điều kiện trong vòng 6 tháng. Và bạn phải trên 16 tuổi.

Cách nhận biết kênh đủ điều kiện kiếm tiền với YouTube Shorts

Bạn sẽ nhận được 1 Email từ Youtube thông báo rằng kênh của bạn đã đạt đủ điều kiện sau tuần đầu tiên của mỗi tháng.

Trong Email vfa thông báo của Youtube đều sẽ có những thông tin về khoản tiền thưởng và hướng dẫn, cách nhận được tiền.

Nếu kênh của bạn đủ điều kiện sẽ nhận được thông báo này sau tuần đầu tiên của tháng. Và bạn cần phải yêu cầu nhận tiền thưởng chậm nhất vào ngày 25 của tháng, nếu không thì khoản tiền thưởng này sẽ hết hạn.

Hiệu suất của các video ngắn YouTube Shorts của kênh bạn sẽ được đánh giá vào mỗi tháng. Chính vì thế nếu kênh của bạn chưa đủ điều kiện trong tháng nào đó thì bạn có thể đủ điều kiện vào tháng kế tiếp.

Số tiền bạn có thể nhận được từ quỹ YouTube Shorts là bao nhiêu?

Các kênh YouTube Shorts nếu đủ điều kiện có thể nhận được từ 1000 $ – 10.000$ mỗi tháng. Những khoản tiền thưởng này sẽ được điều chỉnh theo thời gian xem, địa điểm của người xem. Do đó, thời lượng người xem và mức độ tương tác cần có để đủ điều kiện có thể khác nhau giữa những nhà sáng tạo.

Những khoản tiền thưởng này sẽ được gửi đến tài khoản Adsense liên kết với kênh của bạn. Bạn sẽ phải chịu thuế khấu lưu và tuân thủ những chính sách của Adsense thì mới có thể nhận được tiền thanh toán.

Cách nhận tiền thưởng từ quỹ YouTube Shorts

kiem-tien-youtube-short

Khi kênh của bạn đủ điều kiện rút tiền từ YouTube Shorts thì bạn có thể chọn mục Yêu cầu nhận tiền thưởng trong Email hoặc từ thông báo trong ứng dụng để chuyển đến trang Quỹ Short trên Youtube. Tại trang này, nhà sáng tạo cần hoàn thành hai bước để nhận tiền thưởng dành cho mình:

  • Chấp nhận các điều khoản về tiền thưởng
  • Thiết lập hoặc liên kết một tài khoản Adsense
Đối với những tài khoản Adsense đang hoạt động hay những kênh nhận tiền thành toán từ một mạng lưới hoặc mạng đa kênh, bạn có thể yêu cầu nhận tiền thưởng sau khi hoàn tất hai bước trên.

Sau khi Bạn thiết lập một tài khoản Adsense, Sau đó sẽ phải mất vài ngày để Youtube tạo và liên kết trong tài khoản đó với kênh của bạn. Sau khi tài khoản được liên kết, chúng tôi sẽ gửi Email để xác nhận xem yêu cầu nhận tiền thưởng của bạn đã thành công hay chưa.

Làm cách nào để nhận tiền thưởng Youtube Short qua Adsense

Để nhận tiền thưởng từ quỹ Youtube Short, bạn cần liên kết với một tài khoản Adsense đang hoạt động. Nếu như bạn có một tài khoản Adsense, bạn sẽ nhận được khoản tiền thưởng cùng với thu nhập Từ kênh youtube hàng tháng khác.

Cách đăng ký tài khoản Adsense Youtube lần đầu tiên

Nếu như bạn đã đủ điều kiện nhận tiền thưởng Youtube Short nhưng chưa có tài khoản Adsense, hãy tham khảo cách thiết lập sau: Trong Email hoặc thông báo tiền thưởng trong ứng dụng Youtube Short, bạn hãy “yêu cầu nhận tiền thưởng” để trang chuyển đến quỹ Short trong Youtube Studio:

Bước 1: Chọn “Bắt đầu” để chấp nhận các điều khoản tiền thưởng

Bước 2: Khi được hỏi bạn có tài khoản Adsense chưa? Hãy chọn “Chưa. Tôi cần tạo tài khoản”. Sau đó ấn “tiếp tục” để chuyển đến Adsense.

Bước 3: Chọn tài khoản Google mà bạn muốn dùng cho Adsense.

Lưu ý: Nếu bạn có sẵn một tài khoản Adsense dùng cho việc không liên quan đến Youtube, bạn nên đăng nhập vào tài khoản Google dùng cho tài khoản Adsense đó.

Bước 4: Chấp nhận điều khoản chọn “tạo tài khoản”. Sau đó nhập thông tin địa chỉ của bạn sau đó ấn “Gửi” là Xong.

Sau khi đăng ký tài khoản Adsense xong, bạn có thể sẽ nhận được thêm thông tin hướng dẫn về thủ tục hoàn tất hồ sơ Adsense của mình. Quy trình này bao gồm việc gửi thông tin thuế cần thiết, xác thực thông tin cá nhân và cài đặt phương thức thanh toán.

Bạn sẽ nhận được tiền thanh toán từ Youtube Short sau khoảng 4-6 tuần kể từ khi bạn yêu cầu nhận thưởng.

Cách Kiếm Tiền Trên Youtube Shorts

Không chỉ kiếm tiền ở Youtube Short từ quỹ sáng tạo của Youtube mà bạn có thể kiếm tiền từ một trong những cách sau:

Kiếm tiền từ quảng cáo trên Youtube: kể từ ngày 01/02/2023, nhà sáng tạo trên nền tảng này có thể bắt đầu kiếm tiền nhờ các quảng cáo xuất hiện xen giữa short video. Mỗi tháng, YouTube sẽ lấy số tiền nhận được từ quảng cáo trên Shorts chia cho những nhà sáng tạo dựa trên số lượt xem của họ. Ví dụ, nếu đóng góp 5% vào lượt xem quảng cáo trong giai đoạn đó, người làm video sẽ nhận được 5% doanh số.

Kiếm tiền bằng cách quảng cáo cho các nhãn hiệu khi kênh của bạn đã đủ lớn và có nhiều người theo dõi.

Bán các sản phẩm tiếp thị liên kết trên kênh Youtube Short. ( Đây là một hình thức kiếm tiền rất hay vì bạn không cần phải bỏ vốn hay mất công sức vận chuyển).

Vì sao nên tham gia Youtube Short

Với xu thế hiện nay, mọi người đều rất thích xem những video ngắn gọn, chất lượng, hấp dẫn, nên nếu bạn là một nhà sáng tạo thì không nên bỏ qua cơ hội hấp dẫn này. Cơ hội kiếm tiền online miễn phí lâu dài và ổn định

XEM THÊM: [Bật Mí] 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền từ Youtube Short

Một số lưu ý mà bạn cần phải nắm khi bật tính năng kiếm tiền từ Youtube Short:
  • Vào năm 2023, mô hình chia sẻ doanh thu với các nhà sáng tạo nội dung sẽ được thay thế cho Quỹ Youtube Shorts. Do vậy, bạn sẽ không được nhận tiền từ Quỹ Youtube Short mà sẽ dựa vào mô hình chia sẻ doanh thu trên Short để kiếm tiền. Bên cạnh đó còn có các nguồn doanh thu khác đến từ các tính năng tài trợ, quảng cáo trên các video dài truyền thống,…;
  • Để kiếm tiền trên Short Youtube, các video phải là dạng ngắn tối đa 60 giây và có tỷ lệ khung hình dọc 9:16 hoặc 1:1;
  • Nội dung các video ngắn phải tuân thủ theo nguyên tắc và phù hợp với nhà quảng cáo của Youtube cũng như các chính sách khác về kiếm tiền trên nền tảng Youtube.
Trên đây Dinos đã chia sẽ đến bạn cách kiếm tiền với Youtube Short miễn phí. Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều tiền nhé. Tuy nhiên, nếu như bạn không có khả năng hay thời gian để edit video nhưng vẫn muốn làm kiếm tiền online thì bạn cũng có thể tìm đến hình thức Affiliate. Đây cũng là một hình thức gia tăng thu nhập đang được chú ý trong “vũ trụ kiếm tiền online” thời gian gần đây. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Đọc thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *