fbpx

Youtube vẫn luôn là kênh kiếm tiền online lý tưởng với hầu hết các nhà sáng tạo nội dung bất chấp sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nền tảng mạng xã hội như Facebook Reels hay là Tik Tok. Kiếm tiền là thế tuy nhiên bạn đã biết với 1 Youtuber thì họ kiếm được bao nhiêu tiền không? Thu nhập của Youtuber là bao nhiêu mà đã có rất nhiều người lấn sân sang mảng này. Cùng Dinos tìm hiểu xem trên Youtube kiếm tiền như thế nào và 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền nhé.

Điều kiện để được bật kiếm tiền trên Youtube

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền
Một trong những điều kiện để bạn được bật kiếm tiền trên Youtube là phải đạt được 1000 subscribers

Để bắt đầu kiếm được tiền từ Youtube thì trước hết kênh Youtube của bạn phải được bật kiếm tiền. Để được bật kiếm tiền trên Youtube, kênh của bạn cần đạt được những yêu cầu bắt buộc như sau:

  • Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên.
  • Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm.

Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

Ngoài ra, kênh của bạn cũng cần đạt một số các tiêu chí khác như:

Không vi phạm bản quyền

Gần đây, việc bảo vệ bản quyền đang được rất nhiều người quan tâm. Youtube sẽ thẳng tay với những kênh youtube có dấu hiệu ăn cắp bản quyền, sử dụng bản quyền của người khác để lồng ghép vào video của mình nhằm câu kéo lượt xem, lượt chia sẻ,… Những kênh youtube này rất dễ bị vô hiệu hóa khả năng kiếm tiền do vi phạm bản quyền.

Để tránh trường hợp này, hãy là một Youtuber chân chính, sáng tạo những nội dung của riêng mình hoặc nếu có “mượn” nội dung của người khác thì cũng cần được sự đồng ý. Ngoài ra bạn cũng có thể mua bản quyền hoặc sử dụng các nội dung không có bản quyền.

Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Khi tham gia bất kỳ một cộng đồng nào cũng đều có những nguyên tắc riêng, ví dụ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, tiêu chuẩn cộng đồng Shopee,… nhằm bảo vệ cho những người tham gia. Youtube cũng vậy, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc sau khi đăng các nội dung lên kênh của mình:

  • Không đăng video có chứa nội dung khiêu dâm, đồi trụy, bạo lực
  • Không đăng video có chứa nội dung kích động, phản quốc
  • Không đăng video gây ảnh hưởng tiêu cực đến người khác
  • Không đăng quá nhiều video có nội dung spam, lừa đảo, quấy rối
  • Không mạo danh người khác để kiếm tiền

Không lạm dụng các công cụ khác để kiếm tiền

Không nên sử dụng các công cụ từ bên thứ ba như các công cụ tăng lượt xem ảo, tăng lượt thích ảo hay tăng lượt người đăng ký ảo,…

Chất lượng nội dung

Chất lượng nội dung không phải là yếu tố quyết định kênh có kiếm được tiền không mà đây là yếu tố quyết định bạn sẽ kiếm tiền một cách lâu dài. Làm tốt về nội dung và chất lượng video sẽ giúp cho kênh youtube của bạn được yêu thích hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo gợi Ý 5 Ý Tưởng Làm Nội Dung Trên Youtube Để Kiếm Tiền Online thu hút người xem ủng hộ kênh, từ đó thuận lợi hơn trong việc kiếm tiền

1 triệu view youtube sẽ kiếm được bao nhiêu tiền?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu Youtube trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung dựa vào những yếu tố nào?

Youtube sẽ trả cho người sáng tạo nội dung (youtuber) theo 2 cách như sau: Cost per Million (CPM) và Cost per Click (CPC). Cùng tìm hiểu xem 2 hình thức này là như thế nào nhé?

Cost per Million (CPM)

1 triệu view trên youtube được bao nhiêu tiền
CPM trên Youtube là tiền bạn được nhận cho mỗi 1000 lượt xem

CPM là mức chi phí mà Youtube trả cho 1000 lượt xem video. Với điều kiện mỗi lượt xem tối thiểu 30 giây. Video của bạn có càng nhiều lượt xem tỷ lệ thuật với mức thu nhập mà bạn kiếm được. 

Cost per Click (CPC)

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền
CPC là số tiền bạn được nhận mỗi khi có click vào quảng cáo trên video của bạn

Khi bật tính năng kiếm tiền, Youtube sẽ cho kênh của bạn được phép hiển thị quảng cáo xen kẽ vào video mỗi khi bạn đăng tải video lên nền tảng này. Từ đó CPC là chi phí cho mỗi một lần nhấp chuột vào quảng cáo hiển thị khi xem trên Youtube. View càng nhiều, tỷ lệ người dùng click vào quảng cáo càng cao, từ đó bạn cũng sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Số tiền mà Youtube trả dựa trên số view là bao nhiêu?

Mức giá mà Youtube trả cho kênh sẽ tùy thuộc vào quốc gia và chủ đề video của bạn. Nếu bạn cung cấp các nội dung hữu ích sẽ có mức trả cao hơn. Các nội dung được cho là hữu ích ví dụ như các nội dung chia sẻ mẹo vặt, chia sẻ cuộc sống, kinh doanh, giáo dục,… Do các nội dung chất lượng sẽ mang lại khả năng giữ chân người dùng cao.

CPM ở Việt Nam là 0,3 – 0,5$. Nghĩa là với mỗi 1000 lượt xem bạn sẽ nhận được từ 0,3 – 0,5$ (khoản 12,000 đồng)

Đối với các quốc gia ở Châu Âu và Châu Mỹ CPM sẽ có xu hướng cao hơn, thường là 2 – 3 đô la (cao gấp 7 lần so với ở Việt Nam)

Vậy 1 triệu view Youtube được bao nhiêu tiền?

Như đã chia sẻ ở trên, 1000 lượt xem (1 CPM), YouTube sẽ trả cho các Youtuber Việt Nam từ 0,3 – 0,5 USD. Do đó, với 1 triệu lượt xem trên YouTube, kênh của bạn có thể kiếm được từ từ 300 USD ( 7,431,000 VNĐ) đến 500 USD (12,385,000 VNĐ).

Cách bật kiếm tiền trên Youtube như thế nào?

Kết luận

Trên đây là những thông tin bổ ích về cách bật kiếm tiền trên YouTube, đồng thời giải đáp thắc mắc 1 triệu view YouTube được bao nhiêu tiền. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có chuẩn bị thật tốt để xây dựng kênh YouTube hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:    

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *