fbpx

Nếu bạn đã tìm hiểu về tiếp thị liên kết Tik Tok thì có lẽ khi tìm đến đây thì mọi người cũng đã có ý định tham gia thị trường này. Tuy nhiên, chúng ta nên làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok như thế nào đây. Có khá nhiều cách để chúng ta triển khai và bài viết hôm nay sẽ cho mọi người thấy được một số vấn đề để đưa ra quyết định đúng nhất.

Đọc thêm: Có nên chọn làm tiếp thị liên kết Shopee không?

Xác định nội dung trên Tik Tok

Đây chính là bước quan trọng nhất đối với các bạn muốn làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok. Vì chúng ta đang tham gia một sân chơi cực kỳ sáng tạo và viral bậc nhất hiện nay. Nội dung chính là cầu nối vững chắc nhất để chuyển đổi viewer của bạn trở thành khách hàng của những nhãn hàng sau đó.

Nội dung cần được định hướng trước để có thể tiếp tục triển khai trong một quá trình dài. Với kinh nghiệm của những KOC tham gia thị trường này thì mọi người nên có kịch bản ít nhất 50 video.

Tất nhiên trong thời gian triển khai đó thì sẽ còn nhiều video hơn nữa, việc này đòi hỏi tính sáng tạo liên tục của người làm Affiliate trên Tik Tok.

Làm nội dung theo hướng Reup

Có thể nói Reup là một hình thức tạo nội dung nhanh chóng nhất ở bất kỳ nền tảng nào chứ không riêng gì Tik Tok. Mình cũng sẽ không đánh giá hay phán xét cách làm này nếu như các bạn muốn hướng tới.

Chỉ có điều mọi người nên chuẩn bị tâm lý, việc Reup sẽ phải chạy đua theo tư duy của nền tảng. Cụ thể là cách mà AI, hay bộ phận kiểm duyệt của Tik Tok sẽ ngày càng phát triển, như vậy sẽ không có chỗ cho những loại nội dung vi phạm bản quyền. 

Một ví dụ thực tế nhất là Youtube, một trong những nền tảng xử lý bản quyền gay gắt nhất và chỉ có những người sáng tạo thực sự mới có thể kiếm được tiền. Nếu bạn muốn định hướng một nguồn thu nhập ổn định, lâu dài bằng Affiliate trên Tik Tok thì Reup không phải là lựa chọn tốt đâu nhé.

Trở thành một Reviewer

Đây chính là một trong những lựa chọn rất sôi động trên thị trường Affiliate Tik Tok trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, theo mình đánh giá thì việc review sản phẩm này đang có phần bị bão hòa.

Reviews là mảng làm tiếp thị liên kết tik tok phổ biến
Reviews là mảng làm tiếp thị liên kết tik tok phổ biến

Người dùng trên Tik Tok cũng dần dần trở nên thông minh hơn, hay nói cách khác thì khách hàng đã không quá tin vào những reviewer nữa.

Nếu bạn muốn trở thành reviewer thì hãy cân nhắc kỹ, đây là một lựa chọn mang tính cạnh tranh cao và xu hướng đã không đi theo chiều tích cực.

Dù thế nào đi nữa vẫn có rất nhiều người đang theo đuổi nội dung này vẫn đang rất thành công. Nếu bạn có thể đưa nội dung của mình hướng người dùng theo cách này có lẽ sẽ trở thành một sự khác biệt.

Đó chính là reviewer chân thật, với cách làm này bạn không nên vì lợi nhuận mà nhận xét đánh giá các sản phẩm mà mình đang kết nối là hoàn toàn tốt. Sự giả trân này đang được nhiều người dùng lên án, vì thế nội dung chân thật, khách quan sẽ mang lại thiện cảm hơn đối với mọi người.

Điều quan trọng hơn đó là loại nội dung review sẽ mang tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Đây chính là điểm mạnh mà nhiều người theo đuổi hướng nội dung này khi làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok.

Xây dựng landing page hoành tráng

Xây dựng Landing Page xịn xò cũng là 1 cách Reviews là một cách làm tiếp thị liên kết tiktok
Xây dựng Landing Page xịn xò cũng là 1 cách Reviews là một cách làm tiếp thị liên kết tiktok

Mình phải dùng từ hoành tráng để mọi người có thể hiểu được tầm quan trọng của Landing page như thế nào. Bên cạnh nội dung của bạn mang tính thuyết phục thì sale page cũng đóng vai trò chuyển đổi cuối đối với khách hàng cực kỳ quan trọng.

Việc xây dựng link bio sẽ giúp bạn list các sản phẩm của mình như một trang thương mại điện tử thu nhỏ. Đây cũng chính là nơi để bạn thể hiện sự chuyên nghiệp của mình giúp cho người mua có thêm sự tin tưởng để đưa ra quyết định mua hàng.

Tạo mối quan hệ mật thiết với nhãn hàng

Có lẽ nhiều người hiện nay chưa quan tâm đến yếu tố này, đây cũng chính là cơ hội cho bạn để tạo sự khác biệt so với nhiều Affiliate Marketer trên Tik Tok. 

tiếp thị liên kết tiktok
Xây dựng mối quan hệ với các nhãn hàng
  • Hãy liên hệ với những nhãn hàng mà bạn đang phân phối các sản phẩm của họ để có được những chính sách dành cho khách hàng tốt nhất. Đồng thời những shop, nhãn hàng cũng không ngại gửi sản phẩm miễn phí cho bạn để trực tiếp trải nghiệm.
  • Như vậy bạn sẽ có được nội dung mang tính trực quan hơn đối với viewer của mình, chắc chắn một video có kèm sản phẩm sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Như vậy cũng đồng thời giúp bạn giảm được chi phí mua hàng để làm mẫu quay video.
  • Trao đổi với nhãn hàng để tạo các chương trình khuyến mãi cũng là cách để kích thích nhu cầu của viewer trên kênh của bạn. Dù ở bất cứ đâu, khuyến mãi luôn là thứ không thể thiếu đối với người mua hàng, điều này sẽ giúp bạn trở thành một tinh linh trong mắt viewer khi đã đem đến cho họ những giá trị tuyệt vời.

Kết luận

Sau khi đọc xong bài viết các bạn đã thấy được rằng mình nên làm tiếp thị liên kết trên Tik Tok như thế nào, chúc mọi người thành công và kiếm được nhiều hoa hồng nhé.

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *