fbpx

Chắn hẳn giới trẻ khá quen thuộc khi nghe đến thuật ngữ Flop trên mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok…Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa của cụm từ Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên mạng xã hội như thế nào?. 

Flop là gì? 

Trong tiếng Anh Flop có nghĩa là sự rơi tõm xuống, tiếng rơi tõm xuống, ngồi phịch xuống hay rơi phịch xuống. Nghĩa là, Flop mang ám chỉ hoạt động rơi một cách không phanh, đột ngột, không thể dừng lại. Ngoài ra, theo nghĩa bóng thì Flop ,mang ý nghĩa là sự thất bại.

flop-la-gi
Flop là gì?

Ban đầu Flop là thuật ngữ được dùng nhiều nhất trong Kpop. Thuật ngữ ám chỉ những nhóm nhạc, ca sĩ, diễn viên trong một giai đoạn nổi tiếng có nhiều Fan hâm mộ và được yêu thích, tuy nhiên sau một khoảng thời gian, vì một lý do nào đó, họ mất đi sự yêu thích, nổi tiếng hay bị khán giả quay lưng.

Ngày nay Flop được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội, ám chỉ một người hay một nội dung nào đó không được biết đến rộng rãi, không thu hút được nhiều lượt tiếp cận hay không được nổi tiếng. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa chê bai khi một ai đó thất bại, tuột dốc không phanh, ám chỉ điều gì đó không được như ý muốn.

Ý nghĩa của Flop Trên các trang mạng xã hội

Flop nghĩa là gì trên Facebook

Flop nghĩa là gì trên Facebook
Flop nghĩa là gì trên Facebook

Trên nền tảng mạng xã hội Facebook, Flop chủ yếu đề cập đến lượt tương tác, chỉ những bài đăng, nội dung, hình ảnh của một người, hay một trang nào đó đạt ít lượt tương tác như like, comment, share…Đặc biệt là những người nổi tiếng như KOL, Influencer,… Nội dung mà họ đăng tải sẽ nhận được những lượt like thấp hơn rất nhiều so với số lượng bạn bè hay lượt follows hiện có của họ.

XEM THÊM: Facebook bị mất tương tác nguyên nhân và cách khắc phục

Flop nghĩa là gì trên Instagram

Trên Instagram thường sẽ chỉ tập trung chủ yếu vào hình ảnh. Do đó, Flop trên Instagram ám chỉ người có lượng Follows thấp và những bức ảnh kém chất lượng do số lương tương tác thấp.

Flop nghĩa là gì trên TikTok

Flop nghĩa là gì trên TikTok
Flop nghĩa là gì trên TikTok

Tiktok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ những video ngắn khoảng 30s. Đối với Tiktok Flop  có nghĩa là video có số lượt xem, tim thấp và nhận được ít bình luận của mọi người. Những video tiktok có lượt tương tác cao sẽ lên xu hướng trending, còn những video flop sẽ ít được đề xuất, hiện lên newsfeed của người khác hơn.

Làm thế nào để nội dung tránh bị Flop?

Nếu là một người quan tâm đến việc chia sẻ nội dung và muốn nhận lại được nhiều lượt tương tác thì nội dung dưới đây là dành cho bạn, để tránh bị Flop:

Sáng tạo nội dung hấp dẫn

Triển khai nội dung như thế nào khi làm Affiliate Marketing TP Bank
Triển khai nội dung như thế nào khi làm Affiliate Marketing TP Bank

Để thu hút người khác theo dõi bạn thì nội dung chính là thứ cốt lõi. Nếu nội dung của bạn không hay, thì người xem có thể không đọc hết hoặc lướt qua không xem những gì mà bạn chia sẻ. Đối với những nội dung chất lượng, bài đăng của bạn có thể sẽ được chia sẻ rộng rãi, chứ không chỉ tiếp cần với những người theo dõi bạn hay bạn bè của bạn. Ngoài ra những yếu tố bất ngờ và hài hước cũng sẽ làm cho nội dung của bạn thêm phần hấp dẫn hơn.

Hình ảnh bắt mắt

Ngoài nội dung thì hình ảnh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thu hút người đọc. Đặc biệt đối với những bài đăng chủ yếu về hình ảnh thì lựa chọn, chỉnh sửa kích thước ảnh sao cho đẹp, bắt mắt sẽ giúp cho nội dung của bạn tránh bị flop.

Chọn tiêu đề lôi cuốn

Tiêu đề là cái đầu tiên sẽ đập vào mắt người xem, chình vì thế, một tiêu đề hấp dẫn, nói đúng trọng tâm của vấn đề sẽ giúp bạn thu hút được người đọc bấm vào xem nội dung của mình.

Trên đây là những giải đáp về thuật ngữ Flop là gì? Ý nghĩa của Flop trên các nền tảng mạng xã hội. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận phía bên dưới bạn nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *