fbpx

Bài viết này do một bạn Publisher của Dinos chia sẻ trên nhóm Kiếm tiền online cùng Dinos – Biệt Đội Affiliate Siêu Phàm. Nếu bạn có chung niềm đam mê hoặc đơn giản là chỉ muốn chia sẻ, hãy tham gia nhóm để cùng thảo luận những vấn đề xoay quanh Affiliate nhé!

Chào anh em. Câu chuyện này là lúc mình mới tập tành chạy quảng cáo từ hồi 2021-2022.  Hôm nay ngoi lên chia sẻ với các bạn cách mà mình đã và đang làm tiếp thị liên kết tại một NET Affiliate tại Việt nam. Có thể sẽ có 1 vài kinh nghiệm và lời khuyên không còn phù hợp với thị trường hiện tại, mong anh em coi như 1 bài chia sẻ vui và đừng ném đá

Tạo tài khoản làm tiếp thị liên kết

Nếu như bắt gặp những khóa học lùa gà lung tung và bắt đăng ký tài khoản affiliate kiếm tiền online rồi thu tiền thì anh em nên tránh xa ra nhé. Mình khẳng định rằng những nền tảng affiliate uy tín tại Việt Nam  khi đăng ký tài khoản đều hoàn toàn miễn phí, không mất 1 đồng tiền nào.

Hiện tại mình đang làm Affiliate cho Dinos. mình đăng ký tài khoản tại đây điền đầy đủ thông tin là được duyệt tài khoản ngay trong vòng một nốt nhạc mà không phải chờ duyệt tài khoản. 

Lưu ý: Sau khi đăng ký xong bạn bạn nhớ vào tài khoản để cập nhật thêm thông tin thanh toán, gồm CCCD, số tài khoản ngân hàng để NET gửi tiền hoa hồng cho bạn nhé.

Mình chọn chiến dịch nào?

Mình ưu tiên chọn những chiến dịch CPS vì hoa hồng khá cao và duyệt hoa hồng khá nhanh mà còn dễ chạy. Chiến dịch mà mình tập chung vào đó là Money Veo offfer đang hót hòn họt trên hệ thống. Hiện nay Dinos tăng Payout cho chiến dịch Money Veo CPS. Không chỉ đơn giản là tăng hoa hồng thôi đâu, nếu số lead/ tháng tăng theo các mốc thì payout cũng tăng nhé ae. Chi tiết như sau:

 • 1-30 đơn thành công/tháng: 300.000vnd/đơn
 • 31-70 đơn thành công/tháng: 310.000vnd/đơn
 • Trên 71 đơn thành công/tháng: 325.000vnd/đơn

Ngoài ra mình còn chạy thêm một vài chiến dịch tài chính phụ như: VAY VND, kim ưng vay, Crezu, Oncredit,…( Mình sắp xếp theo mức độ duyệt hoa hồng từ dễ lên khó cho anh em tham khảo)

Mình chạy affiliate chiến dịch MoneyVeo như thế nào?

Đối với mình thì giai đoạn đầu tiên khi mới bắt tay vào làm affiliate cho mấy con tài chính thì rất khó khăn và cực nản.

Chưa tìm hiểu rõ cách chạy quảng cáo facebook nhưng vì thấy nhiều ae khoe case study nên cũng hứng, lao đầu ngay vào chạy ads mà ko chuẩn bị gì nhiều ngoài sự ngây thơ và tiền vốn. Và tất nhiên, lỗ sấp mặt ( thấp bại tập 1)

Sau đó mình bắt đầu ngồi mò mẫm, tìm hiểu LẠI TỪ ĐẦU về Facebook Ads. Ngồi mò mẫm lập lại fanpage, cách tạo tài khoản quảng cáo và trao đổi kỹ hơn với AM bên Dinos sau đó mình lên lại nội dung quảng cáo, chuẩn bị hình ảnh banner, rồi lại lên lại quảng cáo một lần nữa.

Cũng khá trầy trật và mất vài lần chỉnh sửa để quảng cáo được duyệt để chạy. Đợt đó set-up xong thì cũng khá tự tin vì đã chuẩn bị đủ mọi thứ. Và tất nhiên, mình lỗ đến nỗi không xác định được ở đâu là bờ .

Không có gì ng* hơn việc bắt tay vào chạy Traffic (Click to web) cho các offer tài chính, ngân sách tầm 230k/ngày (đây là mốc giới hạn ngân sách ngày của đa số các tài khoản quảng cáo cá nhân mới, ae chạy và thanh toán vài lần thì Facebook sẽ nâng dần limit). Tiền thì vẫn cắn đều, nhưng số lượng khách hàng click vào thì lèo tèo, giá trên mỗi click thì cao và không ra đơn….

Sau đó mình cũng đi tìm hiểu thêm 1 vài cao thủ chạy quảng cáo, thì mới nhận ra vấn đề của mình đối với hình thức mục tiêu là Click to web thì cần có nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức hơn nữa để có thể triển khai và tối ưu được. Và đa số cũng không phù hợp với mảng tài chính.

Chuyển sang chạy messenger nhưng vẫn lỗ

Lại mất thêm tiền mua 1 khoá học chạy quảng cáo trên facebook messenger. Mình sẽ không tiết lộ tên để tránh nhiều bạn bảo mình quảng cáo khoá học…Học xong thì mình qua chạy Message kết hợp với chatbot luôn.

Note #1: Hiểu một cách cơ bản thì chúng ta sẽ chạy quảng cáo để khi khách hàng click vào quảng cáo là hiện ra hộp chat để khách hàng có thể đăng ký nhận tin nhắn (subscribe) từ một hệ thống chatbot có kịch bản được xây dựng sẵn luôn. Chatbot sẽ thay thế mình trong việc giới thiệu các offers khác nhau cho khách hàng theo kịch bản mình vẽ ra, và mình cũng có thể dùng chatbot để gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng sau đấy.

Bắt đầu lại với 2 bàn tay trắng cùng một khoản lỗ kha khá từ Click To Web, mình bắt đầu lại theo hướng mới.

 • Tự ngồi xây dựng kịch bản cho chatbot và cũng có được một cái kịch bản sơ bộ để chạy theo tư duy của khách hàng có nhu cầu vay tiền
 • Sau tầm 1 tuần tăng ngân sách khoảng 200-300k cùng việc chạy mess, mình vẫn lỗ sấp mặt. Mình bắt đầu thấy tiếc tiền và hơi chán, nhưng mình nhận thấy những sự thay đổi khá tích cực trong file theo dõi thu chi hàng ngày của mình. Số lượng đơn ra ổn hơn và lỗ ít hơn. Nhưng quan trọng là khoản lỗ hàng ngày có xu hướng giảm theo ngày.
 • Sau đó thì mình được 1 vài người trong ngành khuyên nên tăng ngân sách ngày lên khoảng 500k. Tuy được cảnh báo là khoản lỗ hàng ngày sẽ tăng trong vài ngày đầu, nhưng như xu hướng chung, lỗ sẽ giảm và mình sẽ đạt mốc hòa vốn và mốc có lãi trong ngày nhanh hơn.

Mình đã nghe theo và tăng ngân sách chạy được 3 ngày thì bị đỏ page (trong 3 ngày này thì số lỗ có giảm dần). Khi bị đỏ page thì trong 7 ngày kể từ khi nhận thông báo bạn không thể chạy quảng cáo nữa, chỉ có thể gửi tin nhắn với những người đã gửi tin nhắn và có tương tác trong vòng 24h gần nhất. Cùng lúc đấy cái tài khoản quảng cáo của mình lăn ra chết vì vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook.

Được các cụ độ

Sau các quả lỗ nổ liên tục thì mình cảm thấy tiếc tiền và nản cực độ. Nhưng đợt đó các cụ mách bảo mình hay sao, cảm giác là mình vẫn đang đi đúng hướng vì các lỗ cũng có giảm.

Nên mình tạo tài khoản quảng cáo khác và Fanpage mới để chạy tiếp với hy vọng rằng khi page đầu tiên hết hạn cấm thì mình sẽ lời to. Tuần tiếp theo đấy mình vẫn lỗ, nhưng lỗ ít hẳn và ngấp nghé mốc hòa vốn trong ngày nhờ lượng đơn từ các khách hàng mới trong ngày và từ các khách hàng cũ.

Chạy được 1 tuần thì page đầu tiên hết hạn cấm, theo sự tư vấn của ông bạn thì mình nâng luôn ngân sách thành 1 triệu/ngày (500k mỗi page) và ngay ngày hôm đấy mình lời được đâu đấy tầm 20k.

Được đà lấn tới, mình tạo thêm 1 page để nâng thêm ngân sách, vẫn duy trì mỗi page khoảng 500k/ngày. Khoản lời trong ngày bắt đầu tăng và mình đạt mốc hòa vốn sau gần 1 tháng chạy. Đến đầu tháng thứ 2, thì khoản lời hàng ngày của mình dao động trong khoảng 200k/ngày và tăng dần đến khoảng 300k/ngày.

Note #2: Có 2 cách để tăng doanh số lúc đó: một là tăng budget hết cho 1 page, hai là tăng số lượng page và giữ nguyên mức budget cho mỗi page. Do nhận thấy được sự ổn định khi tăng ngân sách theo số lượng page mà mình có. Mình chọn cách thứ 2, tăng ngân sách bằng cách tăng số lượng page thay vì bỏ hết trứng vào 1 giỏ.

Số lượng mình tạm dừng trong thời điểm đầu là 6 page, sau khoảng 1 tuần để ổn định do tăng ngân sách thì mỗi ngày mình sẽ lời khoảng 30% ngân sách ngày, tức là khoảng trên dưới 900k (tất nhiên là không ổn định, có ngày nhiều hơn rất nhiều nhưng cũng có ngày ít hơn rất nhiều).

Affiliate chiến dịch moneyveo
Thành quả làm Affiliate chiến dịch Moneyveo của mình trên hệ thống của Dinos

lời khuyên

Khoe khoang chút như trên chắc cũng đủ rồi nên mình sẽ kết luận lại bằng một số vấn đề sau:

 • Thời gian đầu chạy chắc chắn sẽ lỗ, không có ai chưa có kinh nghiệm mà mới bắt đầu đã có lời ngay cả.
 • Kiên nhẫn và đừng nản khi nhìn vào những con số âm mà bạn nhận được trong thời gian đầu, đừng từ bỏ quá dễ dàng vì lỡ chạy rồi thì ít nhất là nên gỡ lại vốn
 • Nên tăng số lượng page lên để xoay vòng, duy trì ngân sách ngày đừng để trồi sụt quá nhiều. Page đang chạy bị đỏ thì ta có page khác vào chạy tiếp. Ngân sách ngày hôm ấy có thể giảm nhưng đừng để ngày hôm sau cũng giảm.
 • Nên làm 1 file excel để theo dõi tình trạng chi phí và doanh thu, kiểm soát kỹ chi phí trong thời gian đầu.
 • Không có gì là dễ dàng. Vạn sự khởi đầu nan, gian nan thì đừng nản. Cố gắng tốt hơn mỗi ngày, rồi kết quả bạn mong đợi sẽ đến.
 • Chạy paid-ads luôn phải đối diện với hàng chục, hàng trăm vấn đề mỗi ngày. Gặp vấn đề không thể xử lý thì bạn nên bình tĩnh và thử tra Google trước, đừng xồn xồn. Nếu vẫn không thể tìm được cách giải quyết thì đăng bài hỏi ý kiến các anh em trên group. Không có gì là không thể giải quyết, chỉ là bạn chưa hỏi đúng người thôi

Hy vọng bài viết trên đây sẽ ít nhiều đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn.Chúc anh em thành công trên con đường mình chọn! 

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé! (Xem hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo link Affiliate Dinos)

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *