fbpx
loader image

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội đã có sự thay đổi cực kỳ nhiều để cạnh tranh với nhau. Chúng ta có thể thấy một trong những nền tảng phát triển nhất chính là TikTok. Với sự thu hút của nền tảng giải trí này, Facebook cũng cho ra mắt Reels và Youtube cũng có Short. Vậy kinh doanh gì hiện nay để tận dụng được những nền tảng này? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số ý tưởng kinh doanh 2022 có thể tận dụng tốt các nền tảng mạng xã hội này.

Kinh doanh Offline

Kinh doanh Offline hay còn gọi là kinh doanh truyền thống, một hình thức kinh doanh mà có thể nhiều người mong muốn có một cơ sở chính thống cho riêng mình.

Bán đồ uống mang đi

Kinh doanh gì hiện nay - Bán Cafe Takeaway

Loại hình kinh doanh này là một lựa chọn phù hợp cho nhiều nguồn vốn khác nhau. Đặc biệt là với các khu đô thị, thành phố chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các xe bán nước Takeaway.

Ưu điểm: Điểm phù hợp nhất để lựa chọn mô hình này là vốn không cần quá lớn cũng có thể bắt đầu được. Nhu cầu thị trường cao vì sức mua sẽ được quay vòng mỗi ngày.

Nhược điểm: Cạnh tranh cao, vì số lượng các cửa hàng, xe bán nước cũng khá nhiều. Đòi hỏi người bán phải tạo được lợi thế cạnh tranh như vị trí, giá cả, chất lượng,…

Bán đồ ăn, ăn vặt, ăn sáng

Tương tự như đồ uống, các món ăn sáng, ăn vặt cũng là một lựa chọn để mọi người có thể mở một cửa hàng kinh doanh nhỏ để gia tăng thu nhập của mình.

Ưu điểm: Đồ ăn sáng có thể bán rất nhanh chóng vào một thời điểm. Chính vì thế khả năng xoay vòng vốn nhanh.

Nhược điểm: Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề như nguyên liệu, bảo quản. Chắc chắn là chất lượng và gia vị phải được đảm bảo đúng với thực khách.

Kinh doanh đồ handmade

Đồ handmade mang giá trị nghệ thuật là chủ yếu, dó đó ai lựa chọn hình thức này sẽ phải tìm cho mình một mặt hàng cụ thể.

Ưu điểm: Là mặt hàng khó có thể định giá, nên tỷ lệ lợi nhuận của sản phẩm này thường khá cao. Mặt hàng có giá trị riêng nên ít bị so sánh. Nếu bạn có thể tạo ra một sản phẩm hiếm thì khả năng bán được và lợi nhuận sẽ rất cao.

Nhược điểm: Cần phải có tay nghề về mỹ nghệ, ngoài ra việc marketing cho sản phẩm handmade cũng gặp khá nhiều khó khăn so với các mặt hàng khác. Vì khách hàng cần phải hiểu được giá trị của nó mới ra quyết định mua hàng.

Kinh doanh gì hiện nay trên môi trường Online

Với những gợi ý tưởng được mình nêu ra ở trên các bạn có thể thực hiện với quy mô dễ bắt đầu và cũng có thể mở rộng. Ngoài ra với những loại hình kinh doanh đó chúng ta có thể phát triển thành những hình thức bán online (hoặc thông qua trung gian như Affiliate Marketing). Sau đây sẽ là những ý tưởng kinh doanh online mọi người có thể tham khảo:

Bán quần áo

Kinh doanh gì hiện nay - Bán quấn áo thời trang

Thời trang là mặt hàng được nhiều người lựa chọn với dung lượng thị trường vô cùng lớn. Vì ngành hàng này có thể chia ra được nhiều ngách khác nhau theo độ tuổi, phong cách, phân khúc khách hàng.

Ưu điểm: Thị trường lớn, dễ thuyết phục người mua. Vì mỗi người có thể sở hữu 1 lúc nhiều trang phục. Có nhiều dạng nội dung có thể triển khai để thu hút khách hàng.

Nhược điểm: Tính cạnh tranh vô cùng gay gắt, người làm kinh doanh online với mảng quần áo phải tạo được điểm nhấn trên nền tảng phân phối. Hoặc có thể sử dụng các hình thức quảng cáo để thúc đẩy doanh thu.

Bán đồ ăn vặt

Kinh doanh gì hiện nay - Bán đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt có thể nói đang là một trong những sản phẩm cực kỳ hot trên TikTok. Tính tới thời điểm bài viết này được soạn thảo, các mặt hàng như bánh tráng phơi sương, tóp mỡ, thịt khô,…đang được thúc đẩy doanh số top đầu.

Ưu điểm: Nội dung cuốn hút, dễ thuyết phục người mua. Vì hiện nay thị trường có khá nhiều food review. Tính thuyết phục của loại nội dung này cao. Nhu cầu người dùng cũng xảy ra mỗi ngày.

Nhược điểm: Vận chuyển cần được cải thiện, vì đồ ăn có tính cảm xúc. Nhất là với TikTok hoặc đồ ăn vặt. Nên là ship hàng nhanh là một tiêu chí rất quan trọng để tránh việc hoàn hàng.

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng nằm trong top các danh mục hàng được thúc đẩy doanh số trên Tik Tok và cả sàn TMĐT. Có thể nói hiện nay việc mua hàng mỹ phẩm online 2 nền tảng này đang chiếm ngôi đầu.

Ưu điểm: Mỹ phẩm hiện nay được gia công khá đa dạng, do đó nếu bạn muốn hướng tới khách hàng trung bình thì giá của nó không quá khó để người dùng đưa ra quyết định. Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ cũng ngày càng được chú trọng, thậm chí phái nam cũng đã có ý thức cao trong việc chăm sóc sắc đẹp.

Nhược điểm: Cần phải cho khách hàng thấy được sự yên tâm khi sử dụng mặt hàng này. Thông qua reviewer hoặc các giấy phép chứng nhận sẽ giúp cho người dùng cảm thấy yên tâm hơn nhiều. Từ đó việc thúc đẩy doanh số sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Kết luận

Thông qua những gì được mình chia sẻ trên đây mọi người có thể thấy có khá nhiều cách để triển khai ý tưởng kinh doanh 2024 và nên kinh doanh gì. Hi vọng mọi người có thể bắt tay vào và lên một kế hoạch cụ thể cho ý tưởng mà mình lựa chọn.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

Tạo Tài Khoản Affiliate Tại Dinos

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *