fbpx

Google là một nền tảng tìm kiếm lớn nhất thế giới hiện nay, có lẽ việc kiếm tiền trên đây cũng là từ khóa mà nhiều người từng biết đến. Tuy nhiên, nếu bạn là một người có ý định lập kế hoạch kiếm thêm thu nhập thì bài viết này sẽ là những thông tin cực kỳ quan trọng. Mình sẽ tổng hợp và đánh giá một số cách kiếm tiền từ Google để mọi người có cách nhìn nhận đúng hơn về loại kiếm tiền online này. Từ đó các bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với hoàn cảnh của bản thân.

Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Cách kiếm tiền từ Google Adsense
Cách kiếm tiền từ Google Adsense

Đối với người dùng Google có lẽ việc này khá khó hiểu. Nhưng nếu bạn là một người sáng tạo nội dung để phục vụ người dùng thì đây là một trong những cách tốt nhất. Với phương pháp kiếm tiền này, thông qua việc bạn có được nội dung mà nhiều người tìm kiếm.

Từ đó bạn có thể đặt quảng cáo của Google phân phối trên trang của bạn. Thông qua lượt tiếp cận và click vào quảng cáo của người dùng trên trang web, bạn sẽ nhận lại được tiền từ nền tảng.

Vì thế, việc kiếm tiền từ Google Adsense phụ thuộc nhiều vào nội dung, nếu bạn có chuyên môn về lĩnh vực nào đó thì cách này sẽ là một phương án hàng đầu.

Kiếm tiền từ Affiliate của nhà cung cấp

Kiếm tiền từ Google Affiliate của nhà cung cấp
Kiếm tiền từ Google Affiliate của nhà cung cấp

Đối với cách kiếm tiền này, mọi người sẽ liên kết với nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ. Nếu họ có đường link giới thiệu, link ref riêng các bạn sẽ đặt chúng vào chính bài viết hoặc trong các banner quảng cáo trên trang.

Từ việc người dùng mua hàng trên chính các đường link đó, nhà cung cấp sẽ biết được những đơn hàng từ trang web của bạn tạo nên doanh số. Ứng với mỗi đơn hàng, nhà cung cấp và bạn đã thỏa thuận một mức hoa hồng. Nếu doanh số phát sinh trên trang của bạn càng nhiều thì thu nhập thụ động của bạn càng lớn.

Về loại hình này, chủ yếu các sản phẩm thuộc về công nghệ là chủ yếu như: Phần mềm, tool, sản phẩm số, ebook, khóa học,…

Kiếm tiền từ Affiliate của Network

Đối với việc kiếm tiền từ Google, như ở trên mình có nói đến Affiliate từ nhà cung cấp thì bây giờ mọi người có thể lựa chọn thêm hình thức từ Network. Sự phân biệt giữa 2 loại hình này đó chính là Network sẽ có nhiều dòng sản phẩm mà bạn có thể thử nghiệm và chọn lựa hơn.

Bên cạnh đó khi làm Affiliate Marketing cho nhà cung cấp bạn sẽ gặp nhiều vấn đề về tracking đơn hàng và những điều khoản giữa 2 bên. Việc bạn chọn làm với Network bạn sẽ được bảo vệ về quyền lợi cũng như là có đội ngũ hỗ trợ trong quá trình triển khai.

Kiếm tiền từ Affiliate của Network
Kiếm tiền từ Affiliate trên hệ thống của Dinos Việt Nam

Về phần trăm hoa hồng thì làm với Network sẽ thấp hơn so với nhà cung cấp. Tuy nhiên, tỷ lệ đó còn phụ thuộc vào từng Network khác nhau. Có khá nhiều nền tảng Affiliate sở hữu những sản phẩm có tỷ lệ hoa hồng rất mát tay để anh em tạo thêm nguồn thu nhập không thua kém gì so với làm trực tiếp với nhà cung cấp như là: Dinos, Accesstrade, Ecomobi,…

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Kiếm tiền từ Booking

Đối với những Blogger, trang web chia sẻ kiến thức, cẩm nang,…mọi người có thể nhận được những hợp đồng quảng cáo sản phẩm dịch vụ từ những nhãn hàng, thương hiệu liên quan.

Điểm ưu tú từ cách kiếm tiền này là các bạn có thể nhận được khoản tiền cố định cho một bài viết PR sản phẩm hoặc review. Bên cạnh đó, dựa theo số lượng người được tiếp cận trên bài viết, doanh số thì 2 bên vẫn có thể deal thêm một vài khoảng lợi nhuận thu về.

Tất nhiên để có thể đạt được điều này, nội dung của bạn trên trang phải đồng nhất. Tức là có tính chuyên môn cao, tạo được niềm tin vững chắc cho người đọc về lĩnh vực bạn đang chia sẻ.

Kiếm tiền từ Donate

Song song với cách kiếm tiền từ Google qua Affiliate thì với hình thức này sẽ là 2 nguồn thu nhập thụ động tốt nhất cho nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng. Từ những kiến thức bạn chia sẻ, có thể đem lại nhiều giá trị cho người đọc các bạn có thể kêu gọi hành động trên trang hoặc trong chính bài viết để ủng hộ về những gì bạn mang lại cho họ.

Đối với những kênh kiến thức, có giá trị cao việc kiếm tiền từ Donation là hiệu quả hơn so với các nội dung giải trí, mua sắm,…

Cách kiếm tiền từ Google qua hình thức quảng cáo

Đối với cách kiếm tiền này sẽ phù hợp với những bạn nào không chuyên về sáng tạo nội dung nhưng lại yêu thích làm việc với hệ thống, các con số. Việc trở thành nhà quảng cáo Google sẽ giúp bạn có được nhiều hợp đồng từ các nhãn hàng, thương hiệu cho chiến dịch thúc đẩy doanh số của họ. Hiện nay nhu cầu chạy quảng cáo Google là rất cao, trong đó cũng có khá nhiều hình thức như:

  • Google Adwords: Quảng cáo đấu thầu từ khóa tìm kiếm
  • Google Display Network: Quảng cáo hiển thị
  • Google Shopping Ads: Quảng cáo cửa hàng, sản phẩm

Và còn nhiều hình thức khác, nhưng đây là các loại hình quảng cáo chính mà anh em có thể tìm hiểu để trở thành một ads thủ trên Google.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, các bạn có thể nhìn nhận được nhiều cách kiếm tiền từ Google. Nếu các bạn thấy mình phù hợp với phương pháp nào hãy bắt tay vào tìm hiểu kỹ hơn hoặc theo dõi mình trong những bài viết sau nhé.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Với hàng trăm chiến dịch tiếp thị liên kết cùng chính sách thanh toán hoa hồng 24/7. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

XEM THÊM: TOP 5 Hình Thức Web Kiếm Tiền Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *