fbpx

Trong một quá trình trải qua đại dịch, nhiều người đã tìm đến những công việc online, MMO,…Với những hình thức kiếm tiền online thì chúng ta sẽ bắt gặp một hình thức đó là rút gọn link kiếm tiền.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rút gọn link kiếm tiền là gì, chúng ta có thể thực hiện việc này ở những đầu và bằng cách nào.

Rút gọn link kiếm tiền là gì?

Rút gọn link là một hình thức mà bạn có thể làm gọn lại các liên kết URL dẫn đến một trang web nào đó với một “ngoại hình” ngắn gọn và trông uy tín hơn với người dùng. Đó chính là cách mà người ta sử dụng để gia tăng được tỷ lệ click trên các nền tảng mạng xã hội, thông qua việc click này người dùng sẽ đến được một trang khác mà họ có nhu cầu.

Ví dụ: Bạn có một đường link với tổng số ký tự là 80, sau khi sử dụng link rút gọn chỉ còn lại 15 đến 20 ký tự, ngoài ra đường link còn có thể đặt tên theo ý bạn muốn thay vì là một dãy ký tự số và ký tự đặc biệt khó hiểu.

Phân loại các dạng rút gọn link kiếm tiền

Trong mảng kiếm tiền online trên điện thoại thông qua hình thức này, chúng ta sẽ thấy có 2 loại link chủ yếu. Đó là một loại link sẽ có quảng cáo đi kèm và một loại link sẽ không có chứa quảng cáo. Tuy nhiên, chúng ta đều biết khi kiếm tiền chắc chắn phải có một lý do nào đó mà người trả tiền cho chúng ta có thu tiền từ một nơi khác.

Với cách hiểu này bạn sẽ suy ra được, chỉ có link nào chứa quảng cáo thì bạn mới có thể kiếm được tiền. Vì trang web đó đang được trả phí bởi nhà quảng cáo để hiển thị nội dung.

Quy trình hoạt động cơ bản

Khi một link kiếm tiền xuất hiện, người dùng nếu như có nhu cầu với nội dung mà bạn chia sẻ họ sẽ click vào đó.

Tuy nhiên, lúc này đường link sẽ không dẫn họ đến trực tiếp nơi mà họ muốn tới. Trong quá trình đọ họ “bắt buộc” phải xem quảng cáo từ một đường link trung gian. Đây chính là cách mà bạn được trả tiền.

Mặt khác, để không làm mất trải nghiệm của người dùng, hệ thống sẽ không để quảng cáo quá lâu mà thay vào đó cũng cho phép người dùng nhấn Skip Ads sau 3 đến 5 giây hoặc có thể hơn tùy thiết lập. Với mỗi lần mà khách hàng click như vậy thì bạn là người đi giới thiệu đường link đó sẽ nhận được một khoảng phí.

Riêng với loại link rút gọn mà không có quảng cáo chắc chắn không thể thu tiền qua hình thức này. Như đã nói, link của các loại này chủ yếu để tối ưu về trải nghiệm người dùng, trông đẹp mắt hơn và cũng sẽ di chuyển thẳng đến link gốc.

Cách kiếm tiền từ link rút gọn không có quảng cáo

Cũng chính vì sự tối ưu của loại không có quảng cáo, chúng ta có thể thấy nhiều người đang tận dụng lợi thế của link rút gọn không có quảng cáo mà vẫn kiếm được tiền. Đó chính là dựa vào Affiliate Marketing.

Như mọi người cũng biết, Affiliate Marketing là một hình thức kiếm tiền dựa trên đường link giới thiệu sau mỗi đơn hàng thành công. Thông thường các đường link Aff này cũng không mấy đẹp mắt và gọn gàng, nhiều người sử dụng mạng xã hội lâu cũng đã quá quen với cách nhận diện link Aff.

Chính vì thế, rất nhiều anh em làm MMO đã tận dụng loại link kiếm tiền rút gọn theo hình thức không quảng cáo này. Từ đó bạn sẽ có được lượng click cao hơn, thông qua việc lưu cookie của hệ thống Affiliate, nếu có phát sinh đơn hàng sau đó bạn vẫn sẽ được ghi nhận hoa hồng.

rút gọn link kiếm tiền

Đây chính là hình ảnh mà mọi người thấy được khá nhiều từ việc rút gọn link trên các sàn thương mại điện tử mà những Fanpage giải trí có lượng tương tác khủng đang sử dụng.

Vai trò của người kiếm tiền từ link rút gọn

Chúng ta sẽ quay lại với chủ đề chính của bài viết là kiếm tiền từ link rút gọn đã nói ở đâu bài thay vì link rút gọn để kiếm tiền từ Affiliate.

Bản chất là người thực hiện hình thức kiếm tiền này là mang người xem đến với trang trung gian để bắt họ phải xem quảng cáo từ các nhãn hàng. Các trang web tạo ra link rút gọn là nơi nhận quảng cáo hoặc thông qua một Network cài quảng cáo nào đó ví dụ như Adsense chẳng hạn. Từ việc nhận được tiền từ Network họ sẽ chia % lại cho người có công đi quảng bá đường link là các bạn đây.

Như vậy, về vai trò chúng ta giống như là những đại lý cấp thấp dưới các trang web tạo link rút gọn và họ thì dưới các Network.

Theo quy trình này chúng ta có thể nhận biết, số tiền mà mình nhận được sẽ là thấp nhất trong hệ thống phân cấp này. Tuy nhiên, chúng ta dựa trên lượng traffic thì số tiền nhận được khi có tương tác lớn là cũng rất nhiều.

Quy trình thực hiện link rút gọn

Nếu bạn muốn thực hiện cách kiếm tiền này thì hãy xem quy trình sau

Bước 1: Như cách hiểu về vai trò của mình, nên thông thường các trang web cung cấp cho bạn tính năng rút gọn link sẽ là miễn phí. Mọi người có thể chọn bất kỳ loại web nào miễn có thể thực hiện tính năng này, sau đó đăng ký tài khoản.

Ví dụ như một số tên web:adf.ly, megaurl.in, shrtfly.com,bit.ly…

Bước 2: Sau khi tạo tài khoản xong các bạn sẽ đăng nhập vào trang web đó. Các trang web này được thiết kế để mọi người thực hiện nhanh chóng. Vì vậy khi đăng nhập là mọi người sẽ thấy luôn chỗ mình cần thao tác.

Bước 3: Các bạn chỉ việc copy đường link của mình cần rút gọn vào vị trí đó và và nhấn nút kế bên sẽ nhận được đường link ngắn gọn hơn.

Khi đường link được tạo xong, đó cũng chính là lúc hệ thống cập nhật đường link của bạn. Bây giờ mọi người sẽ sử dụng link rút gọn này để quảng bá. Hệ thống sẽ liên tục cập nhật số lượng click theo thời gian.

Nếu như các bạn đạt đủ thủ nhập tối thiểu mọi người có thể nhận tiền về tài khoản Paypal, thẻ ngân hàng

Cách chọn website uy tín

Tương tự như nhiều hình thức kiếm tiền khác, bất cứ một lựa chọn nào cũng có một vài rủi ro nhất định mà mọi người cần biết. Sau đây sẽ là những chia sẻ của mình về các khía cạnh mà người làm MMO trong hình thức này sẽ gặp phải nếu lựa chọn website không uy tín.

 • Đầu tiên đó chính là việc thu thập dữ liệu: Việc này phụ thuộc vào khá nhiều hệ thống đếm của website mà các bạn đang chọn. Sự sai số có thể sẽ xảy ra nếu hệ thống đếm không hoạt động ổn định. Từ đó số liệu nhận được và số lượt click chênh lệch nhau khiến cho thu nhập của bạn bị mất. Do đó, các bạn nên chọn website nào có cách đếm lượt click càng chính xác càng tốt.
 • Về thanh toán: Đây là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng. Chắc chắn không ai muốn số tiền của mình kiếm được lại gặp trục trặc. Việc thanh toán này còn phụ thuộc vào loại hình thanh toán. Nếu bạn đang sử dụng thẻ ngân hàng hay hình thức thanh toán nào nhanh hãy ưu tiên các website có cho phép rút tiền với phương thức giao dịch đó.
 • Tỷ lệ trả hoa hồng: Đây là mức tỷ lệ mà website sẽ trả tiền cho bạn trên mỗi lượt click. Đây cũng xem như là một cái giá thị trường, do đó các bạn cần phải tự mình kiểm tra xem ở những lựa chọn nào sẽ mang về nhiều lợi thế cho bạn. Trong phần sau mình sẽ đề xuất và cung cấp thông tin này ở một số website phổ biến để anh em dễ theo dõi.
 • Số tiền minpay hợp lý: Đây là yếu tố để các bạn biết được khi đạt được số tiền tối thiểu trong tài khoản là bao nhiêu. Con số này cũng tùy vào sự chấp nhận của bạn, thông thường nếu quy đổi ra tiền Việt thì ở mức hơn 100.000 VNĐ là có thể chọn được rồi.
 • Hỗ trợ: Trong quá trình làm việc với website các bạn khó tránh gặp phải những thắc mắc và rắc rối, nếu có thể bạn hãy chọn những nơi nào có đội ngũ chăm sóc khách hàng hoạt động tích cực để có thể giúp mình những lúc cần thiết.

Tổng hợp những trang web rút gọn link kiếm tiền phổ biến

Với những tiêu chí trên, các bạn có thể hình dung ra một loạt các danh sách để xác định web nào là uy tín. Sau đây sẽ là những trang web có sự phổ biến nhất định trên thị trường, kèm theo hướng dẫn thực hiện link rút gọn ở trên giao diện đó luôn.

Megaurl.in

Đây là trang web rút gọn link kiếm tiền khá phổ biến đối với anh em MMO ở thị trường Việt Nam.

Megaurl.in - trang web rút gọn link kiếm tiền phổ biến
Megaurl.in – trang web rút gọn link kiếm tiền phổ biến

Sở hữu một mức Payout tốt như: Việt Nam 3 USD, Úc 4.8 USD, Mỹ 4.4 USD.

Ngoài ra còn có một số ưu điểm như:

 • Có thể rút tiền qua ví điện tử MOMO, chuyển khoản ngân hàng Việt Nam, thanh toán qua Paypal.
 • Số tiền có thể rút khi đạt mức tối thiểu là 20 USD
 • Hỗ trợ người dùng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt, có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Adf.ly

Đây là trang web mà có khi những người chưa làm MMO về cách kiếm tiền này cũng đã nhìn qua.

Adf.ly - một trang web rút gọn link kiếm tiền khác
Adf.ly – một trang web rút gọn link kiếm tiền khác

Với giao diện khá quen thuộc này, khi bạn tải hoặc cài phần mềm cũng đã gặp khá nhiều. Từ đó cho thấy đây là website được nhiều người tin chọn để làm link rút gọn.

Qua đó các bạn sẽ thấy có lợi thế về mặt uy tín và số lượng người tham gia cũng đông nhất hiện nay.

 • Tỷ lệ Payout tại Việt Nam hiện nay là 0,48 USD
 • Với các hình thức rút tiền như là Paypal và Payza
 • Minpay của website này chỉ có 5 USD đối với 2 hình thức thanh toán là Paypal và Payza, nếu các bạn chọn Payoneer thì con số này là 10 USD.
 • Thời gian rút tiền cũng chấp nhận được, chỉ có 5 ngày khi thực hiện lệnh rút tiền.

Bom.to

Đây là website link rút gọn khá đơn giản và dễ dùng, mọi người chỉ cần truy cập vào trang chủ

Boom.To - website rút gọn link kiếm tiền

Sau đó dán link vào ô như hình trên, chọn vào nút RÚT GỌN

rút gọn link kiếm tiền Boom.To

Sau vài giây các bạn sẽ có được link và nhấn SAO CHÉP để sử dụng.

Một ưu điểm của loại link này đó là các bạn có thể thực hiện mã QR Code sau khi sao chép, với cách làm này bạn sẽ dễ dàng quảng bá trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Bit.ly

Bit.ly là một nền tảng website cho phép rút gọn link miễn phí được sử dụng phổ biến trên khắp thế giới. Trong đó có cả các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như là Mc Donal’s, GE, Dunkin’ Donuts,…

Cách thức hiện rút gọn link với Bit.ly cũng rất đơn giản như sau:

Truy cập vào Website rút gọn link kiếm tiền Bit.Ly
Truy cập vào Website rút gọn link kiếm tiền Bit.Ly

Truy cập vào trang web của Bitly và chọn vào ô trống để dán link mình cần rút gọn vào > Sau đó chọn Shorten

Rút gọn link kiếm tiền Bit.Ly

Khi có link rút gọn các bạn có thể nhấn Copy

Một vài ưu điểm:

 • Không chỉ đơn giản và dễ sử dụng, Bitly còn có lượt thống kê theo quốc gia về các lượt click. Như mọi người cũng biết, lượt click của cách kiếm tiền này còn phụ thuộc vào các click đó đến từ đâu sẽ có mức hoa hồng khác nhau.
 • Thống kê lượt click chính xác và uy tín cao

Ow.ly

Đây là một ứng dụng trên website cho phép bạn rút gọn link kiếm tiền từ ứng dụng truyền thông xã hội hàng đầu hiện nay là HootSuite.

Rút gọn link kiếm tiền Ow.Ly

Tương tự như những cách khác, khi mọi người truy cập vào là có thể dán link vào như hình trên > Sau đó nhấn Shrink URL.

Rút gọn link kiếm tiền từ Ow.Ly

Sau vài giây các bạn sẽ có được đường link rút gọn

Một vài ưu điểm của Ow.ly:

 • Có thống kê lượt click để mọi người tiện theo dõi hiệu suất của đường link
 • Bạn cũng có thể chia sẻ tập tin, hình ảnh và video với các loại định dạng khác nhau
 • Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là loại link này sẽ có code Captcha và đăng ký tài khoản thì mọi người mới có thể sử dụng thêm một số tính năng nâng cao.

Shorte.st

Đây là một website cho phép rút gọn link trên thị trường quốc tế.

Shorte.St

Điều thú vị mà ai cũng yêu thích Shorte.st đó chính là bạn không cần vượt qua các kiểm tra Captcha. Như vậy, người dùng sẽ có tỷ lệ click và có được trải nghiệm tốt hơn khi nhấn vào link.

 • Với Shorte đã khá nổi tiếng và xuất hiện từ lâu nên độ uy tín là không phải lo lắng.
 • Đây là một cơ hội kiếm tiền nếu bạn biết kiếm traffic từ thị trường Mỹ.
 • Payout Rates 1,01 USD từ Việt Nam, đối với Mỹ cao nhất có thể lên đến 14,04 USD.
 • Các hình thức thanh toán chủ yếu là quốc tế như Paypal, Payoneer, Webmoney.
 • MinPay cũng khá thấp, chỉ từ 5 USD nếu là Paypal hoặc Webmoney, đối với Payoneer thì là 20 USD.
 • Thời gian thực hiện thanh toán cũng khá nhanh so với các loại hình rút tiền quốc tế. Từ khi thực hiện lệnh 10 ngày sau các bạn sẽ nhận được tiền.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách rút gọn link kiếm tiền, với những góc nhìn đi từ tổng quan đến chi tiết có lẽ mọi người cũng đã hiểu khá rõ về hình thức gia tăng thu nhập này. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé. Đừng quên theo dõi Dinos thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé. Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Hàng tuần sẽ có những buổi livestream chia sẻ kiến thức marketing online trên livestream miễn phí như: Facebook Ads, Google Ads. SEO, Tiktok, … miễn phí. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *