fbpx

Shopify đang được xem là một trong những giải pháp xây dựng trang web thương mại điện tử hay dropshipping tốt và dễ sử dụng nhất hiện nay. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn xây dựng một trang web Dropshipping Shopify, hãy tham khảo bài viết dưới đây nó sẽ hướng dẫn bạn sử dụng Shopify để thiết kế một cửa hàng Dropshipping với những sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh. 

Dropshipping Shopify là gì? 

Trước khi tìm hiểu Dropshipping Shopify là gì? Hãy bắt đầu với thuật ngữ Dropshipping. Từ “ Drop” được dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “bỏ qua” còn “shipping” nó có nghĩa là “vận chuyển”. Nói cách khác, Dropshipping là hình thức bán hàng online bỏ qua khâu vận chuyển.

dropshipping-shopify

Đây là một hình thức bán hàng online phổ biến hiện nay. Cho phép bạn bán hàng trực tuyến mà không cần phải lưu trữ hoặc quản lý kho hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần mua hàng từ nhà cung cấp khi khách hàng đặt hàng trên trang web của bạn. Sau đó, nhà cung cấp sẽ giao hàng trực tiếp cho khách hàng của bạn.

Shopify là nền tảng giúp bạn thiết kế một website thương mại điện tử tích hợp với nhiều chức năng hỗ trợ bán hàng như: Thanh toán trực tuyến, quản lý đơn hàng, gửi tin nhắn, Email đến khách hàng. 

Dropshipping Shopify ra đời vào năm 2006 cho đến nay đã có hơn 1 triệu website bán hàng được xây dựng trên nền tảng này. Bạn có thể tự thiết kế website bán hàng của mình mà không cần phải biết về lập trình, Shopify sẽ hỗ trợ cho bạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể xây dựng được một web thương mại điện tử, mọi thao tác đã được tối ưu để thân thiện với người dùng. bạn có thể chỉnh sửa giao diện hoặc đăng sản phẩm, hay quản lý các tính năng chỉ với vài thao tác kéo thả các icon. Bên cạnh đó, những tác vụ trong giao diện Admin cũng được sắp xếp khoa học, giúp cho bạn biết cần phải làm gì để tối ưu cửa hàng của bạn. 

Có thể bạn quan tâm: Dropshipping Amazon – Hướng Dẫn Từ A-Z cho người mới

Ưu điểm khi làm Dropshipping Shopify

Khi bắt tay vào triển khai mô hình Dropshipping Shopify sẽ mang lại nhiều ưu điểm hấp dẫn. Cụ thể như:

Chi phí vốn thấp: Một trong những lợi thế rất lớn của Dropshipping là chi phí khởi nghiệp rất thấp. Bạn không cần phải lo lắng về chi phí mua hàng từ nhà cung cấp, về đơn vị vận chuyển, thuê kho bãi. Thay vào đó bạn sẽ tập trung vào việc Marketing sản phẩm và chi trả tiền cho bên dịch vụ nếu sản phẩm của bạn đã được bán. Điều này giúp giảm các rủi ro liên quan đến tài chính và bạn có thể dễ dàng bắt đầu công việc với số vốn ít ỏi.

Không cần quản lý hàng tồn kho: Với việc làm Dropshipping, bạn sẽ không cần lo lắng về việc quản lý hàng tồn kho. Các nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ, đóng gói và vận chuyển sản phẩm tới tay của khách hàng. Từ đó giúp giảm tải khối lượng công việc và tập trung vào việc phát triển kinh doanh, tiếp thị và chăm sóc khách hàng.

Kết nối đa điểm: Shopify cho phép bạn kết nối tới hàng ngàn nhà cung cấp trên thế giới, giúp bạn có nhiều lựa chọn nguồn hàng dropshipping và có cơ hội quảng bá sản phẩm của mình tới hàng ngàn người dùng khác nhau.

Hướng dẫn Dropshipping trên Shopify 

Để có thể xây dựng trang web bán hàng trên nền tảng Shopify, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Chọn tên cho cửa hàng Dropshipping Shopify

Tên cửa hàng của bạn là một bước quan trọng. Nó là thương hiệu của bạn.

Một số mẹo về cách đặt tên cho cửa hàng của bạn như: 

  • Tên cửa hàng đơn giản ( ít hơn 12 ký tự)
  • Tên dễ đọc, dễ nhớ
  • Không sao chép từ những thương hiệu khác.

Bước 2: Tạo tài khoản Shopify

Để bắt đầu bán hàng trực tuyến, bạn cần tạo một tài khoản Shopify. Bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí trên trang web Shopify.

dang-ky-dropshipping-shopify

Hãy điền đầy đủ các thông tin như: Tên shop, Email, Password,… Nếu muốn sau này bạn vẫn có thể chỉnh sửa được tên shop. Sau đó ấn “Create Your Store”.

Bạn sẽ thấy một trang “ Tell us a little about yourself”. Hãy tích vào câu trả lời phù hợp nhất với bạn  sau đó ấn “Enter my store” để hoàn tất đăng ký tài khoản. 

Bước 3: Chọn sản phẩm và nhà cung cấp

Bạn ấn vào phần “Add product” để thêm sản phẩm vào trang web của mình. Sau đó, bạn cần tìm kiếm và chọn nhà cung cấp để cung cấp sản phẩm cho bạn. hãy đảm bảo chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và sản phẩm chất lượng sau đó đàm phán giá cả và chính sách vận chuyển với nhà cung cấp một cách rõ ràng. Bước này vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định  đến lợi nhuận mỗi sản phẩm của bạn nhận được.

Bước 4: Thiết kế trang web

Sau khi đã chọn sản phẩm và nhà cung cấp, bạn cần thiết kế trang web của mình. Shopify cung cấp nhiều mẫu thiết kế trang web có các chủ đề miễn phí và trả phí để bạn có thể chọn và sử dụng.

dropshipping-shopify-3

Để tùy chỉnh giao diện cửa hàng, bạn có thể vào “Online store”, sau đó chọn “Theme”. Sau khi lựa chọn được theme mà mình thích ấn “Publish” để kích hoạt theme đó.

Bước 5: Đăng ký tên miền với Shopify

Để đăng ký tên miền với Shopify thay vì bên thứ ba, bạn hãy truy cập vào Setting > Domains sau đó nhập tên miền bạn muốn mua. Trang sẽ xuất hiện tên miền bạn muốn mua và gợi ý thêm những tên miền và giá của chúng. Sau đó nhấp vào Buy bên cạnh tên miền bạn muốn mua.

dropshipping-shopify

Sau khi thanh toán thành công bạn đến Domain setting và chọn tên miền bạn đã mua làm URL mặc định.

Bước 6: Tạo trang sản phẩm

Sau khi đã thiết kế trang web, bạn cần tạo trang sản phẩm. Trang sản phẩm cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm, bao gồm hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm và giá cả.

Bước 7:  Thêm mã giảm giá

Tại bước này là tùy vào chiến lược Marketing của bạn. Nếu không muốn tạo mã bạn có thể bỏ qua bước này. 

dropshipping-shopify-5

Để thêm mã giảm giá vào cửa hàng, Bạn hãy vào Discounts sau đó đặt tên và tạo mã giảm giá của bạn.

Bước 8: Tạo trang thanh toán

Để có thể nhận thanh toán từ khách hàng của bạn thì bạn cần phải cài đặt phương thức nhận tiền. 

Bạn có thể cài đặt cổng thanh toán bằng cách nhấn vào Setting > Payments. Sau đó chọn phương thức “PayPal Express Checkout”, rồi nhấn Active. Màn hình yêu cầu đăng nhập tài khoản PayPal xuất hiện ( Nếu chưa có tài khoản Paypal bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây). Bạn hãy đăng nhập tài khoản của mình sau đó nhấn  “I Give Permission” để kết nối với tài khoản PayPal.   

Shopify Vietnam có 2 hình thức thanh toán sau đây:

  • Thanh toán qua PayPal bằng tài khoản PayPal hoặc thẻ American Express,Visa, MasterCard.
  • Chuyển khoản qua ngân hàng.

Tuy nhiên, Shopify thường khuyến khích và mặc định sử dụng thanh toán qua PayPal bởi đây là hình thức an toàn và bảo mật nhất. Hơn nữa quá trình thanh toán cũng sẽ được cập nhật ngay lập tức trên hệ thống.

Xem thêm:Dropshipping Lazada – Hướng Dẫn Từ A-Z cho người mới

Một số lưu ý khi làm Dropshipping Shopify

– Chọn nhà cung cấp đáng tin cậy và sản phẩm chất lượng.

– Đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được giá bán hợp lý để tăng doanh số bán hàng.

– Tạo nội dung chất lượng và hấp dẫn để thu hút khách hàng.

– Tích hợp các công cụ tiếp thị để tăng khả năng tiếp cận và doanh số bán hàng.

Dropshipping Shopify là một phương thức kinh doanh trực tuyến tiện lợi và hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để bán hàng trực tuyến, hãy thử sử dụng Dropshipping Shopify. 

Ngoài ra, nếu như bạn muốn làm kiếm tiền online tại nhà thì bạn cũng có thể tìm đến hình thức Affiliate. Đây cũng là một hình thức gia tăng thu nhập đang được chú ý trong “vũ trụ kiếm tiền online” thời gian gần đây.

Dinos Việt Nam là nền tảng Affiliate Marketing trực tuyến tại Việt Nam. Nếu bạn chưa đăng ký thành công tài khoản tiếp thị liên kết của Dinos thì hãy đăng ký theo link bên dưới này nhé!

TẠO TÀI KHOẢN AFFILIATE TẠI DINOS

Xem thêm: 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *